Trang chủTin tứcAppleTổng hợp phần mềm miễn phí mà 'chất' dành cho macOS
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Tổng hợp phần mềm miễn phí mà ‘chất’ dành cho macOS

Thường ứng dụng tốt thì không ‘free’ nhưng với macOS có nhiều trường hợp ngoại lệ nếu bạn bỏ ít thời gian ra tìm, dưới đây là tổng hợp 5 ứng dụng miễn phí và còn xịn sò hơn đáng kể so với các ứng dụng trả phí đang được nhiều người sử dụng hiện nay.

Keka – Nén và giải nén file

Giải nén và nén file là một nhu cầu không hề thiếu đối với người dùng trên mọi hệ điều này, không giống như những ứng dụng khác, một cách rườm rà đi cùng quảng cáo hay rất ít tính năng Keka lại là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với một giao diện ‘thừa’ các tính năng cần thiết.

Có thể kể đến là nén và giải nén nhiều loại tệp khác nhau.

Thao tác nén hoặc giải nén cũng đơn giản với thao tác kéo thả tệp hoặc thư mục vào ứng dụng.
Hoặc người dùng có thể thiết lập mặc định sử dụng Keka để nén và giải nén các file của mình.

Vannila – Tuỳ biến Menu Bar ‘cực mạnh’

Menu Bar quá nhiều icon của các ứng dụng đã cài đặt nhưng chẳng dùng tới, còn bạn lại thuộc trường phái tối giản thì ẩn đi là lựa chọn hàng đầu, thay vì với Bartender chỉ là miễn phí thời gian đầu còn Vanilla sẽ là miễn phí vĩnh viễn.

Ngoài ra vì là một phiên bản bao gồm phiên bản Pro nhưng trong trường hợp bạn muốn có một bản Pro miễn phí thì có thể gửi đường dẫn tải đến bạn bè của mình, nếu bạn bè của bạn cũng tải về sử dụng bạn sẽ nhận được bản Pro hoàn toàn miễn phí.

PhotoRec – Cứu dữ liệu nhanh chóng

Là một trong những phần mềm cứu dữ liệu hiện có trên macOS hỗ trợ nhiều định dạng như là:

  • FAT
  • NTFS
  • exFAT
  • ext2/ext3/ext4 filesystem
  • HFS+

Tuy giao diện không đơn giản và thân thiện cho đại đa số người dùng nhưng bù lại là ‘mạnh’ và ‘miễn phí’ sẽ là 2 ưu điểm tuyệt vời mà PhotoRec khiến bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng này đủ sức cứu dữ liệu cho mọi trường hợp từ thẻ SD cho đến ổ cứng, chỉ việc cắm vào máy – chạy ứng dụng và chọn đúng mục mình cần tìm và bắt đầu cứu dữ liệu.

Spectacle – Phân chia các cửa sổ trên cùng một màn hình

Nếu bạn là một người dùng Windows mới chuyển qua sang macOS sẽ có thể không ưng ý với cách phân chia cửa sổ có phần đơn điệu của macOS, với chỉ có thể cùng lúc hiển thị 2 cửa sổ (Spilit View) và điều đó là thua thiệt với Windows với cùng lúc 4 cửa sổ phân chia vậy nên Spectacle sẽ là giải pháp.

Với rất nhiều lựa chọn cho người dùng tuỳ biến một cửa sổ đang mở, từ đây hoàn toàn có thể tuỳ biến 4 cửa sổ cho 4 góc cùng lúc hoặc 1 trên 1 dưới hoặc như thông thường Spilit View là 1 trái 1 phải.

Cùng đó ứng dụng này cũng khá mượt mà và ổn định hơn so với các phần mềm trả phí cho phép dùng thử khác hiện có trên macOS.

Encrypto – Mã hoá dữ liệu dành cho mọi người dùng

Nếu bằng Keka nén file và tuỳ chọn mật mã là chưa bắt kịp xu hướng thì Encrypto sẽ là giải pháp mới mẻ hơn để bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi gửi cho người khác. Bằng bảo mật với AES-256 file của bạn hoàn toàn được bảo về và ngăn chặn mọi vấn đề nguy hại đe doạ đến dữ liệu hay vấn đề bảo mật tài liệu, phần mềm này hỗ trợ cả Windows và macOS để mã hoá và giải mã trên nhiều thiết bị khác nhau không cùng nền tảng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh