Trang chủTin tứcApple"Tôi yêu Apple không vì điều gì cả"
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

“Tôi yêu Apple không vì điều gì cả”

Câu nói cho thy lòng trung thành ca người dùng vi thương hiu Apple vng chãi như thế nào.

Hãy tưởng tượng rằng bạn quá say mê với một thương hiệu nào đó đến nỗi sẵn lòng xếp hàng vài ngày ngoài đường để có cơ hội trở thành một trong những người sở hữu sớm nhất chiếc điện thoại mới. Và hãy tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào khi chỉ còn khoảng 12 tiếng nữa là bạn được bước qua cánh cửa của cửa hàng thì được bảo là chiếc điện thoại bạn muốn mua (trường hợp này là iPhone 7 Plus) không có hàng. Phản ứng của bạn là gì?

Đối với fan Android, mức độ trung thành thương hiệu có lẽ khó để hình dung hơn, xem xét cách để thay đổi và nhanh chóng từ bỏ chúng ta có thể làm được. Phần lớn những chiếc điện thoại Android đều do bên thứ 3 sản xuất. Nghĩ xem có bao nhiêu chiếc OnePlus được giao hàng bằng hệ thống thư mời, ít nhất họ không cần “cắm trại” ngay trong thành phố.

Chỉ cần nhìn lướt qua tại Reddit, những nhà sản xuất hỗ trợ các trang tin tức hay diễn đàn và bạn sẽ thấy mức độ đả kích đến từ một bên nào đó khi gặp phải một vấn đề ngoài mong đợi trên chiếc điện thoại của họ. Thời lượng pin không ổn định? Toàn bộ đội ngũ phát triển phần mềm bị sa thải. Ứng dụng camera bị lỗi? Không bao giờ mua chiếc điện thoại nào khác của nhà sản xuất này.

"Tôi yêu Apple không vì điều gì cả"

Người dùng Android tha hồ lựa chọn. Nếu Sony làm chúng tôi thất vọng, chúng tôi chọn Samsung. Nếu Sammy đưa mọi thứ đi quá xa, chúng tôi có thể chọn HTC. Nếu HTC tuột dốc, vẫn còn lại LG. Không thấy hứng thú với LG? Có thể thử Motorola. Danh sách còn dài nữa và chúng tôi có thể thay đổi nó nữa. Đây là một phần vui vẻ của nền tảng này. Nhưng làm thế nào để bạn xử lý sự thất vong khi bạn chỉ có một thương hiệu để chọn?. Đơn giản: Bỏ qua nó.

Hôm nay chúng tôi đã tận hưởng được một điều đầu tiên. Chúng tôi đến cửa hàng Apple tại Sydney để xem dòng người đã xếp bao lâu rồi, nhìn những màu sắc mà mọi người đã chọn và những chàng trai cô gái xác nhận đủ để tạo thành hàng. Nhưng những gì chúng tôi không hy vọng là câu chuyện chúng tôi nghe được khi vưa đến nơi.

Đầu hàng là một cậu trai Bishoy Behman, 17 tuổi, đã dành vài ngày trên đường để mua chiếc iPhone 7 Plus Jet Black. Khi chúng tôi vừa đến, anh ấy xác nhận rằng sẽ không có chiếc iPhone 7 Plus được giao trong đợt hàng đầu tiên và màu Jet Black cũng vậy. Tôi sẽ giúp bạn tưởng tượng những gì mà hầu hết fan Android sẽ nói hoặc làm nếu điều này xảy ra với họ (thậm chí là họ đứng ở vị trí đầu tiên). Nhưng Bishoy và bạn của anh ấy là một fan hâm mộ theo cách khác.

"Tôi yêu Apple không vì điều gì cả"

Thất vọng là điều dễ nhận thấy. Người đàn ông này – và nhiều người khác như anh ta – đã “ngủ dưới mưa, giá và cái lạnh”, chỉ để được nói rằng họ sẽ không được hoàn trả. Phản ứng chính thức thật sự tàn bạo, việc không có hàng khiến bạn rời vào trạng thái hoặc lấy chiếc iPhone 7 hoặc về nhà. Nhiều người đã chọn ra về.

Nhưng đối với những người ở lại, bao gồm cả Behman, tình yêu của họ dành cho một thương hiệu mà khiến họ mất thời gian vẫn mạnh hơn sự thất vọng của họ. Behman nói với chúng tôi rằng anh ấy vẫn muốn ở lại và để mua chiếc iPhone 7, “bởi vì tôi trung thành”. Bạn sẽ thay đổi thái độ này trong tương lai? “Tôi vẫn sẽ xếp hàng vào năm sau. Bởi tôi yêu Apple vì không lý do gì cả”. Một lần nữa, bạn có thể tưởng tượng được người dùng Android sẽ nhanh chóng tha thứ cho một nhà sản xuất như vậy?

Cảm thấy cứ tiếp diễn như thế sẽ không tốt , bộ phận PR của Apple đã kiểm soát thiệc hại và đề nghị tặng một voucher 100$ cho một trong những người còn lại trong hàng. Và một lần nữa , mặc dù phản ứng chung để có được giải thưởng ít hơn so với mong đợi, nhưng tất cả những điều chúng tôi được nghe từ Bishoy là sự khen ngợi đối với những thiện ý của Apple.

Trong thế giới Android bạn có thể cảm ơn một voucher của OEM vì sản phẩm mong muốn của bạn không có sẵn. Trong thực tế Samsung đã tặng phiếu quà tặng khi đổi Galaxy Note 7 ngay bây giời và chúng ta đã biết thế nào.

Cam kết ở lại hàng trong lúc này là một chuyện,nhưng làm thế nào để tác dộng đến quan điểm các fan hâm mộ Apple  nói chung? Cố gắng đáp ứng, với nỗ lực đó “cuối cùng không nhận được gì” thuyết phục họ chọn biện pháp thay thế? Không bao giờ. Một trong nhưng người bạn của Bishoy, Marcus, nói thẳng: “ tôi sẽ không đổi sang Samsung, không phải vì lý do như thế này. Model màu đen, cái mà bạn có thể tìm thấy ở chiếc 7 này ( iPhone 7), nó là một màu mới”.

"Tôi yêu Apple không vì điều gì cả"

Tôi không thể nói tôi sẽ không bao giờ hiểu loại trung thành thương hiệu như này- đam mê mù quáng, ngay cả phải đối mặt với từ bỏ- nhưng chắc chắn rằng sẽ rất thú vị khi trờ thành người đầu tiên có sản phẩm trên tay. Tôi có lẽ sẽ không bao giờ bao giờ được mời đến buổi ra mắt của Apple, nhưng tôi đã được nghe rất nhiều về bầu không khí long trọng đó. Một trong những đặc điểm thường được nhắc đến là việc đáp ứng sản phẩm của Apple và buổi lễ ra mắt cho thấy đường biên giới giữ họ và tất cả.

Chúng ta thường nhanh chóng phán xét các fan của Apple, nhưng những lý do đó họ chả quan tâm cái họ nghĩ: lòng trung thành thì không cần lý do. Nhưng cái mà Apple nghĩ lại là: Tất cả chúng tôi sẽ bênh vực bằng bất cứ giá nào trước những lời chỉ trích khó nghe . Trong khi sự tin tưởng với một thương hiệu là hoàn toàn xa lạ với tôi, nếu tôi phải dành bất kỳ lời khen nào cho “giáo phái” Apple, thì đó sẽ là làm thế nào họ tạo ra được cái niềm tin đó, ngay cả khi niềm tin đó được đặt không đúng chỗ.

Còn bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào trong trường hợp này? Bạn có bao giờ xếp hàng để có được một chiếc điện thoại Android ?

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh