Apple Watch Seri 5 dự kiến sẽ được tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ của người dùng dựa vào dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến trên thiết bị.

Đã có rất nhiều suy đoán về tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch, đặc biệt là sau khi Apple mua lại Beddit, nhà sản xuất thiết bị Beddit Sleep Monitor và ứng dụng đi kèm. 9to5Mac đã thu thập được các thông tin từ các nguồn bên trong Apple rằng công ty này đang nghiên cứu theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch, không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào để tính năng này hoạt động. Tính năng mới có thể được công bố sớm nhất là vào tuần tới khi Apple dự kiến sẽ công bố iPhone thế hệ tiếp theo và có thể là Apple Watch đã được làm mới với các tùy chọn bằng titan và gốm.

Apple Watch Seri 5Tính năng mới – có tên mã là “Burrito” được lưu hành nội bộ và được gọi là “Theo dõi thời gian trên giường” – sẽ cho phép người dùng chọn đeo Apple Watch khi đi ngủ. Nếu người dùng có nhiều hơn một chiếc Apple Watch, họ có thể chọn một chiếc làm Đồng hồ đi ngủ được chỉ định. 

Trong khi ngủ, Apple Watch sẽ theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng bằng cách sử dụng nhiều cảm biến và dữ liệu đầu vào của nó, bao gồm chuyển động của người, nhịp tim và tiếng ồn. Dữ liệu về chất lượng giấc ngủ của người dùng sẽ được cung cấp trong ứng dụng Sức khỏe và ứng dụng “Ngủ” mới cho Apple Watch.

Một trong những vấn đề khi đeo Apple Watch trong khi ngủ là nhiều người dùng chọn sạc Apple Watch vào ban đêm. Apple đã suy nghĩ về điều này và phát triển một tính năng sẽ nhắc nhở người dùng sạc đồng hồ trước để họ có thể qua đêm.

Khi đeo thiết bị trong lúc ngủ, nếu người dùng thức dậy và bắt đầu một ngày trước khi báo thức tắt, đồng hồ sẽ tự động tắt báo thức. Báo thức cũng sẽ chỉ phát trên Apple Watch, sử dụng iPhone làm bản sao lưu. Cũng sẽ có một tùy chọn để sử dụng báo thức im lặng chỉ làm rung Apple Watch. Hệ thống giờ đi ngủ mới sẽ tự động kích hoạt Không làm phiền khi người dùng đi ngủ. Cũng sẽ có một phiên bản mới có sẵn để theo dõi giấc ngủ.

Không rõ liệu các tính năng theo dõi giấc ngủ mới có tạo ra một phiên bản Apple Watch mới được công bố vào ngày 10 tháng 9 hay không, nhưng với những tin đồn hiện tại về thiết bị này là bản sửa đổi nhỏ, có khả năng sẽ không yêu cầu phần cứng mới.