Insta360 GO 3S ra mắt với kích thước siêu nhỏ gọn, quay video lên đến 4K

Insta360 mới đây đã ra mắt Insta360 GO 3S, phiên bản cập nhật của GO 3 trước đó với khả năng quay video lên đến 4K với nhiều tính năng mới và nâng cấp khả năng chống nước lên đến độ sâu 10m.

Thế hệ Insta360 GO 3S mới mang đến nâng cấp đáng kể ở khả năng quay video. Kích thước và thiết kế của thiết bị vẫn không đổi, vẫn là chiếc camera hành động tí hon nhỏ bằng một ngón tay cái, trọng lượng chỉ 39g nhưng có khả năng quay video lên đến 4K 30fps. Tất cả các nâng cấp này đều nhờ vào chip xử lý được nâng cấp với hiệu năng tính toán tăng 50%, ngoài ra Insta360 cũng nâng cấp ống kính góc rộng.

Insta360 GO 3S ra mắt với kích thước siêu nhỏ gọn, quay video lên đến 4K

Theo nhà sản xuất thì GO 3S được nâng cấp ở 3 lĩnh vực khác nhau, đầu tiên là MegaView FOV sẽ loại bỏ biến dạng ống kính bằng phương pháp kỹ thuật số để mang đến góc quay thực tế hơn. Thứ hai là nhờ vào dải dynamic range rộng hơn mà GO 3S có thể quay Dolby Vision. Cuối cùng, các video slow-motion cũng được nâng cấp với tốc độ lên đến 200fps ở 1080p và 100fps ở 2.7K.

Insta360 GO 3S ra mắt với kích thước siêu nhỏ gọn, quay video lên đến 4K

Trên chiếc camera mới này Insta360 còn giới thiệu tính năng Interval Video, cho phép người dùng thiết lập trước số lượng video và thời gian quay video. Khi đến thời gian GO 3S sẽ tự bật và quay video lại, sau đó tắt nguồn đi để người dùng không cần quản lý thủ công. Bên cạnh đó chiếc camera này còn hỗ trợ Find My của Apple, cho phép tìm kiếm nó nếu vô tình lạc mất. Còn có “Easy Switch” để thay đổi tỷ lệ khung hình từ ngang sang dọc chỉ bằng một thao tác xoay, ngoài ra khả năng chống thấm nước cũng được nâng cấp lên đến độ sâu 10 mét và hỗ trợ cử chỉ điều khiển AI.

Insta360 GO 3S ra mắt với kích thước siêu nhỏ gọn, quay video lên đến 4K

Giống như thế hệ GO 3, phiên bản 3S này cũng sẽ có Action Pod không đổi với các phụ kiện khác gồm mặt dây chuyền nam châm, kẹp cài dễ dàng, chân xoay và bảo vệ ống kính. Về giá bán thì Insta360 GO 3S sẽ có giá 399.99 USD.

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

Bên cạnh các hệ điều hành mới, Apple Intelligence còn là tâm điểm của WWDC 2024 với loạt tính năng và công dụng hứa hẹn sẽ thay đổi các trải nghiệm sử dụng các thiết bị của Apple trong tương lai.

Tại WWDC 2024 vừa rồi, bên cạnh những hệ điều hành như iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia thì còn có Apple Intelligence. Buổi thuyết trình của công đề cập đến rất nhiều đến khả năng mà Trí thông minh Apple này có thể làm được. Dưới đây sẽ là chi tiết các tính năng và công dụng của một trong những tính năng được mong chờ phát hành vào cuối năm nay.

Apple Intelligence là gì?

Trong sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence – bộ tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền dành cho iPhone, iPad và Mac. Tóm tắt về tính năng này như sau:

Apple Intelligence là hệ thống trí tuệ nhân tạo cá nhân, tích hợp các mô hình tạo sinh mạnh mẽ ngay tại lõi của iPhone, iPad và Mac của bạn.

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

Có 5 đặc điểm chính để mô tả về công cụ này và giúp nó khác biệt so với các công cụ AI hiện có:

 • Mạnh mẽ: Cung cấp các tính năng hữu ích
 • Trực quan: Dễ sử dụng và dễ tiếp cận
 • Khả năng tích hợp: Có sẵn bên trong lõi của thiết bị
 • Cá nhân: Hiểu bối cảnh cá nhân bạn đang sử dụng
 • Riêng tư: Được xây dựng với mục tiêu bảo vệ quyền riêng tư ngay từ ban đầu

Apple tin rằng hiện nay không có nhà cung cấp AI nào khác có sản phẩm đáp ứng được tất cả các tiêu chí này. Và Tim Cook đã nêu rõ trong bài phát biểu của mình: “Biến các sản phẩm cá nhân của bạn trở nên hữu ích và thú vị hơn.

Công dụng và các tính năng của Apple Intelligence

Công cụ ngôn ngữ

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

 • Công cụ viết: AI sẽ có khả năng viết lại và sửa lỗi chính tả văn bản của bạn ở bất kỳ đâu, ngay cả trong các ứng dụng của bên thứ ba. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn gửi email, viết bài báo hoặc bài đăng trên mạng xã hội.
 • Ưu tiên các thông báo: AI sẽ hiểu theo ngữ cảnh thông báo nào là quan trọng nhất và đưa chúng lên đầu danh sách cho bạn.
 • Ưu tiên các tin nhắn trong Mail: Tương tự thông báo, AI cũng sẽ ưu tiên các email có mức độ quan trọng cần được biết đến đầu tiên.
 • Trả lời thông minh: AI sẽ tạo các bản trả lời email cho bạn để tham khảo và phê duyệt trước khi gửi.
 • Giảm làm phiền: Chế độ tập trung mới này hoạt động giống như chế độ Do Not Disturb, nhưng cho phép các thông báo quan trọng được hiển thị một cách thông minh.
 • Tóm tắt nội dung: Tóm tắt các nội dung email hay các bản ghi cuộc họp quan trọng.

Công cụ hình ảnh

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

 • Tạo hình ảnh: Tạo ngay những hình ảnh chỉ với một yêu cầu đơn giản
 • Genmoji: Tạo các emoji theo ngữ cảnh hoàn toàn mới dựa trên yêu cầu.
 • Xoá vật thể: Xoá các vật thẻ không mong muốn
 • Tìm kiếm: Tìm kiếm chính xác các vật thể có trong hình hoặc có nội dung bạn muốn
 • Image Wand: Sử dụng Apple Pencil để vẽ một vòng tròn trong ghi chú và AI sẽ tự động tạo ra một hình ảnh mới dựa trên nhận thức của nó về nội dung ghi chú khác.
 • Tạo video kỷ niệm: Nhập yêu cầu trong ứng dụng Photos và AI sẽ tạo video kỷ niệm mới bằng cách sử dụng những hình ảnh phù hợp nhất trong thư viện của bạn.

Cải tiến Siri và các tính năng mới

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

 • Hiểu ngôn ngữ phong phú hơn: Siri với Apple Intelligence sẽ dễ dàng hiểu hơn những yêu cầu phức tạp hơn.
 • Trợ lý cá nhân hóa: Siri có thể thực hiện các hành động mới với nhận thức tốt hơn về bối cảnh hiện tại của bạn. Ví dụ: bạn có thể nói “Phát bài hát mà vợ tôi gửi cho tôi hôm trước.
 • Nhận biết nội dung trên màn hình: Siri sẽ có thể biết được những gì đang hiển thị trên màn hình của bạn và đưa ra các hỗ trợ phù hợp. Ví dụ, bạn có thể nói “Thêm địa chỉ này vào danh bạ liên lạc của họ.
 • Thực hiện hành động trên nhiều ứng dụng: Siri có thể thực hiện các hành động trên nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Giao diện mới: Khi kích hoạt Siri, thay vì biểu tượng bật lên ở dưới màn hình thì giờ trợ lý ảo này sẽ là một đường sáng chạy quanh viền màn hình.
 • Nhập yêu cầu cho Siri: Chỉ cần chạm nhanh hai lần vào phần dưới cùng của màn hình iPhone hoặc iPad, bàn phím sẽ bật lên để bạn có thể nhập yêu cầu cho Siri thay vì nói như trước đây.
 • Thêm các kiến thức chuyên sâu về sản phẩm Apple: Bây giờ bạn có thể hỏi Siri về bất kỳ thiết bị Apple hoặc tính năng hệ điều hành nào của bạn và trợ lý ảo này có thể cung cấp thông tin bạn cần.

Tích hợp ChatGPT

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

Apple đã chính thức hợp tác với OpenAI để tích hợp sâu ChatGPT vào các hệ thống iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Với ChatGPT từ OpenAI được tích hợp vào Siri và công cụ viết, bạn sẽ có được thêm nhiều phản hồi chuyên môn hơn khi chúng có thể hữu ích cho bạn. Không còn phải chuyển đổi công cụ, thay vào đó Siri sẽ tận dụng ChatGPT cho một số yêu cầu nhất định, bao gồm các câu hỏi về ảnh hoặc tài liệu.

Ngoài ra ChatGPT sẽ không yêu cầu tài khoản OpenAI và bất kỳ thông tin nào nó xử lý cũng sẽ không được lưu hoặc chia sẻ với người khác.

Các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

Lưu ý là các tính năng AI mới sẽ có thể truy cập được vào mùa thu năm nay, bên cạnh đó có báo cáo cho biết thị trường Mỹ sẽ là khu vực được thử nghiệm đầu tiên, các khu vực khác ngoài Mỹ có thể phải chờ thêm hoặc khi sử dụng các phản hồi sẽ chậm hơn.

Chi tiết các tính năng và công dụng của Apple Intelligence

iPhone

Apple cho biết tính năng AI sẽ có trên các iPhone sử dụng chip A17 Pro trở lên, nghĩa là hiện tại chỉ có iPhone 15 Pro và Pro Max. Cuối năm nay dự kiến sẽ chào đón thêm thế hệ iPhone 16 series.

iPad

Đối với các thiết bị khác ngoài iPhone thì Apple cho biết những thiết bị trang bị chip M sẽ có được các tính năng AI. Vì thế danh sách iPad hỗ trợ bao gồm:

 • iPad Pro M1 trở về sau
 • iPad Air M1 trở về sau

MacBook

Các MacBook hỗ trợ Apple Intelligence bao gồm:

 • MacBook Air M1 trở về sau
 • MacBook Pro M1 trở về sau

Mac

 • iMac M1 trở về sau
 • Mac Mini M1 trở về sau
 • Mac Studio M1 về sau
 • Mac Pro M2 Ultra

Mách bạn cách đổi màu cửa đồng trong Minecraft

Bản cập nhật Minecraft 1.21 Tricky Trials mang đến một loại cửa mới là cửa đồng, bên cạnh màu nâu truyền thống thì bạn cũng có thể đổi màu cho chúng.

Bản cập nhật Minecraft 1.21 Tricky Trials mang đến một loại cửa mới cho trò chơi được làm từ đồng. Đây là loại cửa kim loại thứ 2 trong game và bên cạnh cơ chế đóng mở như thông thường, các cánh này cũng có thể đổi màu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách để chế tạo và làm đổi màu chúng thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Mách bạn cách đổi màu cửa đồng trong Minecraft

Cách chế tạo cửa đồng

Để chế tạo bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

 • 6 thỏi đồng (Copper ingot)
 • 1 bàn chế tạo (Crafting table)

Nếu chưa có thỏi đồng bạn cần nung chảy các khối đồng, sau khi có các thỏi đồng thì hãy đặt bàn chế tạo và sắp xếp theo công thức bên dưới:

Mách bạn cách đổi màu cửa đồng trong Minecraft

Nếu bạn không thu thập được đồng thì tất nhiên bạn vẫn có thể đi nhặt các cánh cửa này trong tự nhiên. Chúng thường có trong các phòng trial chambers, được tạo ra bên dưới lòng đất của Overworld.

Cách đổi màu cửa đồng

Cửa đồng giống như cửa gỗ, không cần phải có cơ chế redstone để đóng mở. Ngoài ra nó cũng có cơ chế bị oxy hóa và tồn tại ở bốn giai đoạn khác nhau. Bạn có thể khôi phục lại giai đoạn trước đó bằng cách cạo cửa bằng rìu hoặc nếu muốn bảo quản thì có thể sử dụng tổ ong (honeycomb) lên cửa.

Mách bạn cách đổi màu cửa đồng trong Minecraft

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên PC với BlueStacks

Bằng cách sử dụng giả lập BlueStacks để chơi Rise of Kingdoms Gamota trên PC, bạn sẽ có những lợi thế tốt hơn để phát triển cũng như gia tăng sức mạnh của mình vượt qua đối thủ. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ ưu điểm khi sử dụng giả lập BlueStacks để chơi Rise of Kingdoms Gamota và từ đó tận dụng được tối đa lợi thế này để vượt qua các đối thủ trong game.

Rise of Kingdoms – Gamota là một tựa game chiến thuật hấp dẫn trên nền tảng mobile, cho phép người chơi sử dụng các chiến thuật của mình để lãnh đạo thần dân, phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn quân sự. Mặc dù game chỉ phát hành trên nền tảng di động, nhưng với BlueStacks người chơi sẽ có thể chơi game trên PC hay Mac và có được trải nghiệm tuyệt vời nhất, cũng như đạt lợi thế hơn các đối thủ.

Lợi thế khi chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên máy tính

Không thể phủ nhận được sự nhỏ gọn và linh hoạt của những chiếc điện thoại thông minh, cho phép chơi Rise of Kingdoms – Gamota mọi lúc mọi nơi. Việc này sẽ giúp bạn có thể xây dựng và phát triển thành phố của mình ở bất cứ đâu, có thể tham gia vào các trận đấu nhanh chóng mà không cần phải chuẩn bị gì nhiều.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Tuy nhiên, việc chơi bằng điện thoại cũng có những hạn chế nhất định. Đầu tiên là trải nghiệm không thích mắt khi phải tập trung vào một chiếc màn hình bé. Thứ hai là việc điều khiển bằng cảm ứng có thể không chính xác và linh hoạt như bàn phím và chuột, khiến các thao tác chậm hơn và có thể để thua đối thủ. Cuối cùng là chơi game liên tục trên điện thoại có thể khiến điện thoại nóng và hao pin nhanh chóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Lúc này việc chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên máy tính sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn ví dụ như chơi game trên màn hình lớn thích mắt, có hiệu suất mạnh mẽ để đảm bảo game hoạt động mượt mà không giật lag và đặc biệt là khả năng điều khiển linh hoạt với phím và chuột. Chơi game bằng máy tính sẽ không tốn pin, bạn có thể chơi liên tục nhiều giờ để có được lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ của mình

Chơi game Rise of Kingdoms – Gamota trên máy tính với BlueStacks

Hiện nay có nhiều giả lập chơi game mobile trên máy tính cho phép bạn dễ dàng chơi được các tựa game di động trên màn hình lớn. Tuy nhiên các phần mềm này sẽ không hoàn hảo, thiếu sót tính năng hoặc không hỗ trợ tốt khiến game giật lag. Vì thế lúc này BlueStacks sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi hỗ trợ các phần cứng tốt, cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ khi chơi và đặc biệt là không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính của bạn.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Những lợi thế khi chơi Rise of Kingdoms – Gamota với BlueStacks có thể kể đến là hiệu suất cao giúp game chạy mượt mà với đồ hoạ sắc nét. Khi chơi bạn sẽ không lo vấn đề giật lag, hay sụt giảm hiệu năng ảnh hưởng đến trải nghiệm. Ngoài ra phần mềm giả lập này cũng hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột để điều khiển game. Với khả năng điều khiển bằng phím và chuột, không chỉ cho phép bạn thao tác nhanh hơn mà còn giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trong các phiên chơi game. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các phím tắt và thiết lập điều khiển theo ý muốn để tiết kiệm công sức hoặc tối ưu thao tác trong mọi trận chiến.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Đáng chú ý là BlueStacks còn hỗ trợ Multi-Instance, tức là mở nhiều cửa sổ game để bạn có thể chơi nhiều tài khoản cùng một lúc. Với tính năng này bạn có thể quản lý và phát triển nhiều thành phố, thực hiện các chiến lược phức tạp một cách hiệu quả hơn.

Cách cài đặt và chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên BlueStacks

Nếu đã nắm được các ưu thế khi chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên PC với BlueStacks thì còn chần chừ gì mà không tải ngay game? Các bước tải và cài đặt cũng cực kỳ đơn giản chỉ bằng vài thao tác mà thôi.

Truy cập trang tải nhanh phiên bản dành riêng cho Rise of Kingdoms – Gamota trên BlueStacks tại đây.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Bấm tải về và cài đặt, đợi một chút để BlueStacks có thể tải game và cài đặt trên PC của bạn.

Tận dụng lợi thế tối đa khi chơi Rise of Kingdoms - Gamota trên PC với BlueStacks

Sau khi tải và cài đặt BlueStacks xong bạn sẽ có thể chơi được game, tuy nhiên nên đi qua phần Cài đặt của phần mềm để tuỳ chỉnh các thiết lập điều khiển phù hợp với phong cách chơi của bạn trước.

Giải mã hiệu năng AI trên các máy trạm và RTX AI PC – TOPS, Token trên giây là gì?

Token là gì? Tại sao kích thước batch lại quan trọng? Và chúng ảnh hưởng đến tốc độ tính toán của AI như thế nào trên các RTX AI PC? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng.

Kỷ nguyên PC AI đã đến với các hệ thống hỗ trợ bởi công nghệ NVIDIA RTX và GeForce RTX. Cùng với đó là một cách đánh giá hiệu suất mới cho các tác vụ được tăng tốc bằng AI, và một loạt các cụm từ mới, thông số mới có thể khiến bạn nản lòng khi lựa chọn giữa các máy tính để bàn và các laptop hiện có. Nếu game thủ đã quen với với thông số khung hình trên giây (FPS) để đánh giá hiệu năng và các thông số tương tự, thì việc đo hiệu suất AI đòi hỏi các phép đo mới.

Khởi đầu với TOPS

TOPS, viết tắt của trillions of operations per second (nghìn tỷ phép toán trên giây), là tiêu chuẩn đánh giá hiệu năng đầu tiên cho các máy tính AI. Từ quan trọng ở đây là “trillions” (nghìn tỷ) – khối lượng xử lý cần thiết cho các tác vụ AI thế hệ mới là cực kỳ khổng lồ. Hãy coi TOPS như một phép đo hiệu suất thô, tương tự như sức mạnh động cơ được tính bằng mã lực. Con số càng lớn thì hệ thống PC đó càng tốt.

Ví dụ với dòng PC Copilot+ mới được Microsoft công bố, bao gồm các bộ xử lý thần kinh (NPU) có khả năng thực hiện hơn 40 TOPS. 40 TOPS đủ để thực hiện một số tác vụ nhẹ được hỗ trợ AI, chẳng hạn như hỏi chatbot trên thiết bị về ghi chú của ngày hôm qua,…

Tuy nhiên nhiều tác vụ AI thế hệ mới sẽ đòi hỏi nhiều hơn nữa. GPU NVIDIA RTX và GeForce RTX mang lại hiệu suất chưa từng có trong tất cả các tác vụ thế hệ mới – GPU GeForce RTX 4090 cung cấp hơn 1,300 TOPS. Đây là loại sức mạnh cần thiết để xử lý các công việc liên quan đến tạo các nội dung với sự hỗ trợ AI, nâng cấp siêu phân giải bằng AI trong khi chơi game PC, tạo hình ảnh từ văn bản hoặc video, truy vấn các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) trên máy,…

Đưa Token vào cuộc chơi

TOPS mới chỉ là bước đầu để bạn hiểu hơn, hiệu suất của LLM trong khi đó lại được đo bằng số token mà mô hình tạo ra.

Token là kết quả của LLM, một token có thể là một từ trong một câu, hoặc thậm chí là một đoạn nhỏ hơn như dấu câu hoặc khoảng trắng. Hiệu suất cho các tác vụ được tăng tốc bằng AI có thể được đo bằng “token trên giây”.

Giải mã hiệu năng AI trên các máy trạm và RTX AI PC - TOPS, Token trên giây là gì?

Một yếu tố quan trọng khác là kích thước batch, hay số lượng đầu vào được xử lý đồng thời trong một lần suy luận duy nhất. Vì LLM sẽ là trung tâm của nhiều hệ thống AI hiện đại, khả năng xử lý nhiều đầu vào (ví dụ: từ một ứng dụng duy nhất hoặc trên nhiều ứng dụng) sẽ là một yếu tố phân biệt chính. Mặc dù kích thước batch lớn hơn cải thiện hiệu suất cho các đầu vào, chúng đồng thời cũng yêu cầu nhiều bộ nhớ hơn, đặc biệt là khi kết hợp với các mô hình lớn hơn.

Lúc này các card đồ hoạ dòng RTX cực kỳ phù hợp với LLM do chúng có dung lượng lớn bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên video chuyên dụng (VRAM), Tensor Core và phần mềm TensorRT-LLM. Ví dụ GPU GeForce RTX cung cấp lên đến 24GB VRAM tốc độ cao và NVIDIA RTX GPU cung cấp tới 48GB, có thể xử lý các mô hình lớn hơn và cho phép kích thước batch cao hơn. Các GPU này tận dụng lợi thế của Tensor Core – các bộ tăng tốc AI chuyên dụng giúp tăng tốc đáng kể các hoạt động tính toán chuyên sâu cần thiết cho các mô hình deep learning và AI tạo sinh.

Sự kết hợp giữa bộ nhớ, các bộ tăng tốc AI chuyên dụng và phần mềm được tối ưu hóa mang lại cho GPU RTX hiệu năng xử lý các tác vụ AI với bộ nhớ khổng lồ, đặc biệt là khi kích thước batch tăng lên.

Tạo ảnh từ văn bản nhanh hơn bao giờ hết

Để đánh giá sức mạnh của hệ thống PC AI thì việc đo tốc độ tạo ảnh từ văn bản là một cách khác để đánh giá hiệu suất. Một trong những phương pháp trực tiếp nhất sử dụng Stable Diffusion, một mô hình AI phổ biến dựa trên hình ảnh, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi mô tả văn bản thành các hình ảnh phức tạp.

Với Stable Diffusion, người dùng có thể nhanh chóng tạo và tinh chỉnh hình ảnh từ các câu mô tả (prompts) trong văn bản để đạt được ảnh cho ra mong muốn. Khi sử dụng GPU RTX, những kết quả này có thể được tạo ra nhanh hơn so với việc xử lý mô hình AI trên CPU hoặc NPU.

Hiệu suất đó thậm chí còn cao hơn khi sử dụng tiện ích mở rộng TensorRT cho giao diện Automatic1111 phổ biến. Người dùng RTX có thể tạo hình ảnh từ prompts nhanh hơn tới 2 lần với điểm kiểm tra SDXL Base – giúp đơn giản hóa đáng kể quy trình làm việc với Stable Diffusion.

ComfyUI, một giao diện người dùng Stable Diffusion phổ biến khác, đã được tích hợp tính năng tăng tốc TensorRT vào tuần trước. Người dùng RTX giờ đây có thể tạo hình ảnh từ prompts nhanh hơn tới 60%, thậm chí có thể chuyển đổi các hình ảnh này thành video bằng Stable Video Diffusion nhanh hơn tới 70% với TensorRT.

Tính năng tăng tốc TensorRT có thể được kiểm tra trong tiêu chuẩn UL Procyon AI Image Generation mới, cung cấp tốc độ nhanh hơn 50% trên GPU GeForce RTX 4080 SUPER so với việc triển khai không sử dụng TensorRT nhanh nhất.

Tính năng tăng tốc TensorRT sẽ sớm được phát hành cho Stable Diffusion 3 – mô hình chuyển đổi văn bản thành ảnh được mong đợi của Stability AI – giúp tăng hiệu suất lên 50%. Thêm vào đó, công cụ TensorRT-Model Optimizer mới cho phép tăng tốc hiệu suất hơn nữa. Điều này dẫn đến tốc độ nhanh hơn 70% so với việc triển khai không sử dụng TensorRT, cùng với việc giảm 50% dung lượng bộ nhớ.

Các kết quả đã được chứng thực

Các kết quả trên đã được chứng thực. Nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư AI đằng sau Jan.ai, gần đây đã tích hợp TensorRT-LLM vào ứng dụng chatbot cục bộ của họ, sau đó tự kiểm tra các tối ưu hóa này.

Giải mã hiệu năng AI trên các máy trạm và RTX AI PC - TOPS, Token trên giây là gì?

các nhà nghiên cứ đã kiểm tra việc triển khai TensorRT-LLM của họ so với engine suy luận llama.cpp mã nguồn mở trên nhiều GPU và CPU khác nhau được cộng đồng sử dụng. Họ nhận thấy rằng TensorRT “nhanh hơn llama.cpp 30-70% trên cùng phần cứng“, cũng như hiệu quả hơn trong các lần xử lý nối tiếp sau đó. Nhóm nghiên cứu cũng bao gồm phương pháp luận của mình, mời những người khác tự đo lường hiệu suất của AI tạo sinh.

Có thể thấy hiện nay từ game cho đến AI tạo sinh, tốc độ vẫn là yếu tố người dùng cân nhắc nhất. Các thông số như TOPS, hình ảnh trên giây, token trên giây và kích thước batch đều là những yếu tố cần cân nhắc khi xác định đâu là hệ thống vượt trội về hiệu suất AI hơn.

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

0

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại  về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Gia tăng các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền

Theo nhận định của các chuyên gia an ninh mạng, những tháng đầu năm 2024 ghi nhận sự gia tăng mạnh của làn sóng tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền (Ransomware). Các nhóm tin tặc đã nhắm đến nhiều mục tiêu quan trọng như các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, doanh nghiệp năng lượng, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Theo nghiên cứu mới đây về ransomware dựa trên khảo sát 5000 người phụ trách công nghệ thông tin của 14 nước cho thấy, tấn công ransomware chiếm 59% số doanh nghiệp. Đáng chú ý 91% các cuộc tấn công này ngoài giờ hành chính.

Chỉ tính riêng trong ba tháng đầu năm 2024, Hệ thống của Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia – NCSC đã ghi nhận hơn 13,000 sự kiện an toàn thông tin liên quan đến ransomware trên các hệ thống thông tin.​ Một số doanh nghiệp lớn như PVOIL hay VNDIRECT, mới đây nhất vào tháng 6/2024 là Vietnam Post đều đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công này, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh​. Khi các doanh nghiệp buộc phải trả tiền chuộc cho hacker cũng sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm, khuyến khích các cuộc tấn công tống tiền tương tự trong tương lai​.

Các biện pháp phòng chống ransomware tốt nhất hiện nay

Rà soát, làm sạch hệ thống: Kiểm tra toàn bộ hệ thống để đề phòng mã độc, đặc biệt với các máy chủ quan trọng.

Cập nhật phần mềm thường xuyên: Đảm bảo tất cả phần mềm, hệ điều hành, và ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất để vá các lỗ hổng bảo mật.

Sử dụng phần mềm bảo mật: Cài đặt và duy trì các phần mềm diệt virus, tường lửa, và hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) để ngăn chặn và phát hiện sớm các cuộc tấn công​.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Kiểm tra lại các hệ thống sao lưu dự phòng, có phương án tách biệt hoàn toàn giữa hệ thống chính với dự phòng, đồng thời có kế hoạch sao lưu hệ thống một cách thường xuyên.

Xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố: Có sẵn kế hoạch ứng phó sự cố an ninh mạng, bao gồm các bước cần thực hiện khi bị tấn công ransomware, để giảm thiểu thiệt hại và khôi phục hoạt động nhanh chóng​.

Đào tạo và nâng cao nhận thức: Tổ chức các buổi đào tạo, hội thảo để nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho nhân viên. Điều này giúp giảm nguy cơ nhân viên vô tình mở các email hoặc tệp đính kèm độc hại​.

Quản lý lưu trữ, sao lưu dữ liệu an toàn với các dịch vụ của VNPT IDC

Khi hiểm hoạ từ ransomware ngày càng tinh vi và khó lường, các doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức và củng cố hệ thống an ninh mạng nhằm bảo vệ tài sản dữ liệu của doanh nghiệp trước các cuộc tấn công. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn các đơn vị CNTT uy tín đồng hành cung cấp những giải pháp tối ưu vận hành hạ tầng, bảo vệ an toàn dữ liệu để phòng chống tấn công ransomware.

Một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, tin tưởng lựa chọn bảo vệ, lưu trữ dữ liệu là Tập đoàn VNPT- đơn vị tiên phong trong lĩnh vực viễn thông- công nghệ thông tin, sở hữu hạ tầng Data Center và Internet hàng đầu tại Việt Nam với 8 trung tâm dữ liệu đáp ứng tiêu chuẩn TTDL trong nước. Một số dịch vụ của VNPT có thể được sử dụng để phòng chống tấn công ransomware cho doanh nghiệp như:

Dịch vụ điện toán đám mây VNPT Cloud: Cung cấp các giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu trên nền tảng đám mây, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và bảo vệ dữ liệu của mình.

Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (VNPT SOC): Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) của VNPT giúp phát hiện sớm các dấu hiệu xâm nhập và tấn công mạng, từ đó kịp thời ứng phó và ngăn chặn các mối đe dọa​.

Tư vấn và đào tạo an ninh mạng: VNPT cung cấp các dịch vụ tư vấn và đào tạo về an ninh mạng, giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.

Việc lựa chọn các dịch vụ chất lượng không chỉ giúp các doanh nghiệp phòng chống hiệu quả các cuộc tấn công ransomware mà còn đảm bảo an toàn và bảo mật cho toàn bộ hệ thống thông tin.

Thông tin chi tiết, Quý khách hàng có thể tìm hiểu tại https://idc.vnpt.vn/ hoặc https://smartcloud.vn/ (Hotline 24/7: 18001260).

SMS Brandname: Bảo mật thông tin và bảo vệ uy tín trong bối cảnh mạo danh thương hiệu

0

SMS Brandname (dịch vụ tin nhắn thương hiệu) của VNPT – giải pháp toàn diện giúp các thương hiệu tăng nhận diện và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Dịch vụ không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh mà còn đảm bảo an ninh thông tin ở mức cao, bảo vệ uy tín của thương hiệu trước những rủi ro về gian lận và mạo danh đang ngày càng phổ biến.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển, việc lợi dụng các kênh thông tin để thực hiện hành vi lừa đảo ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi. Kẻ xấu giả mạo cơ quan chức năng, gửi tin nhắn đến các thuê bao với nội dung lừa người nhận click vào các đường link giả, từ đó đánh cắp thông tin. Điều này đặt ra thách thức lớn cho việc bảo mật thông tin cá nhân và tài sản của người dân. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHNN, theo đó từ 1/7/2024, các giao dịch trên 10 triệu đồng sẽ phải xác thực bằng sinh trắc học. Rủi ro vẫn có thể xảy ra khi dữ liệu sinh trắc học của khách hàng có thể bị hack, dẫn đến việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả mạo danh tính trên các mạng xã hội. Đối với các giao dịch dưới 10 triệu, việc xác thực được thực hiện bằng mã OTP thông qua dịch vụ SMS Brandname của các nhà mạng.

Tuân thủ các quy định pháp luật của Nhà nước, dịch vụ SMS Brandname của VNPT đã khẳng định mức độ bảo mật thông tin vượt trội và uy tín, minh chứng thông qua việc chưa từng xảy ra vụ rò rỉ thông tin nào từ các tin nhắn của dịch vụ. SMS Brandname không chỉ giúp các doanh nghiệp đối phó hiệu quả với kẻ xấu, mà còn là giải pháp hiệu quả để tăng cường nhận diện và uy tín thương hiệu, qua đó tạo dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng.

Trong bối cảnh lừa đảo và mạo danh ngày càng phổ biến, việc bảo vệ thông tin doanh nghiệp và xây dựng uy tín thương hiệu trở thành một ưu tiên quan trọng. SMS Brandname không chỉ là một dịch vụ tin nhắn thương hiệu thông thường, mà còn là một giải pháp toàn diện, kết hợp cả SMS Quảng cáo và SMS Chăm sóc khách hàng để tối ưu hóa mọi chiến lược tiếp thị. Với SMS Chăm sóc khách hàng, các tổ chức và doanh nghiệp có thể gửi thông tin trực tiếp đến thuê bao di động của khách hàng, cung cấp một kênh liên lạc cá nhân hóa. SMS Quảng cáo, mặt khác, mở ra phương thức để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó tạo ra cơ hội sinh lợi nhuận. Không chỉ giới hạn ở việc quảng bá sản phẩm, SMS Quảng cáo còn là phương tiện để nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng hình ảnh công ty.

Với SMS Brandname, doanh nghiệp có thể gửi thông báo, cập nhật sản phẩm, thông tin khuyến mãi và các thông tin quan trọng khác đến khách hàng một cách trực tiếp và hiệu quả. Đây chính là một kênh giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng, tạo nên luồng thông tin nhanh chóng và đáng tin cậy. Hơn hết, SMS Brandname bảo vệ an toàn thông tin cho doanh nghiệp và tuân thủ các quy định pháp luật, tránh rủi ro pháp lý từ đó tăng mức độ tin cậy đối với khách hàng.

SMS Brandname của VNPT không chỉ là một dịch vụ tin nhắn thương hiệu mà còn là một giải pháp giúp các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường uy tín thương hiệu. Trong bối cảnh các vụ lừa đảo gia tăng, khi mỗi tin nhắn có thể mang lại cơ hội và cũng có thể tiềm ẩn rủi ro, việc lựa chọn một dịch vụ đáng tin cậy như SMS Brandname là quyết định thông minh, đảm bảo thông tin được truyền đạt một cách an toàn và chính xác. Qúy khách tham khảo tại website: htts://https://vnpt.com.vn hoặc hotline miễn phí 24/7:  1800.1260 để biết thêm chi tiết về dịch vụ.

Grab mở rộng các tính năng tự tạo quảng cáo để hỗ trợ đối tác thương nhân tăng trưởng doanh thu

0

Grab vừa giới thiệu đến các đối tác thương nhân GrabFood và GrabMart tính năng Quản lý Tiếp thị trên ứng dụng di động. Tính năng này được thiết kế nhằm hỗ trợ đối tác triển khai các hoạt động quảng cáo, tiếp thị một cách đơn giản, dễ dàng hơn, từ đó có thể gia tăng doanh thu. Đối tác có thể dễ dàng tự tạo quảng cáo, tự quyết định các chương trình ưu đãi và giảm giá chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại, mọi lúc mọi nơi.

Ông Mã Tuấn Trọng, Giám đốc Thương mại, Grab Việt Nam, cho biết: “Grab đang cải tiến công nghệ để hỗ trợ các đối tác thương nhân, đặc biệt là đối tác có quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh số bán hàng trên nền tảng Grab.”

“Các đối tác MSME chiếm một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Grab. Chúng tôi hiểu rằng với nhóm đối tác này, các chủ cửa hàng có thể kiêm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ đầu bếp, ghi đơn hàng, đến thu ngân và thậm chí là phụ trách tiếp thị. Do đó, họ cần một công cụ tiếp thị dễ sử dụng, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Tính năng Quản lý Tiếp thị được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu này, giảm bớt những thách thức mà các đối tác thương nhân của Grab phải đối mặt hàng ngày.”

Công cụ mới nhất được giới thiệu trên tính năng Quản lý Tiếp thị là “Chiến dịch tiêu điểm”. Với công cụ này, Grab sẽ chọn lọc và đưa ra các chiến dịch được thiết kế đặc biệt – thường diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định – để hỗ trợ đối tác thương nhân tối ưu hiển thị và nâng cao hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Grab. Thông qua công cụ này, các đối tác có thể “đặt trước” những vị trí có mức độ hiển thị cao trên nền tảng Grab cho cửa hàng của họ, giúp tăng khả năng tiếp cận người dùng và thúc đẩy doanh số.

Cụ thể hơn, các đối tác thương nhân của Grab có thể tận dụng các công cụ trong tính năng Quản lý Tiếp thị để tăng doanh thu theo những cách sau:

 • Tạo chiến dịch tiếp thị nhanh chóng và dễ dàng: Chỉ với vài cú chạm, đối tác có thể dễ dàng tự tạo chiến dịch quảng cáo dựa trên yêu cầu về đối tượng khách hàng và mục tiêu kinh doanh.
 • Dễ dàng theo dõi hiệu quả của chiến dịch: báo cáo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo được cập nhật theo thời gian thực (real-time), nhờ đó đối tác có thể chủ động tạm dừng chiến dịch hoặc điều chỉnh thời gian triển khai và ngân sách để phù hợp theo nhu cầu của mình.
 • Sử dụng ngân sách hiệu quả: Đối tác chỉ phải trả chi phí trên những đơn hàng thành công (cost per order). Cách tiếp cận này đảm bảo rằng ngân sách quảng cáo mà Đối tác bỏ ra sẽ mang đến kết quả thiết thực và góp phần gia tăng doanh số một cách hiệu quả.

Sau một thời gian ra mắt, tính năng Quản lý Tiếp thị đang nhận được sự hưởng ứng của các đối tác thương nhân của Grab. Số liệu tổng hợp của Grab trong Quý 1/2024 cho thấy, hơn 70% đối tác thương nhân tại Việt Nam đã trải nghiệm tính năng này trong tháng đầu tiên và đã tiếp tục đăng ký sử dụng tính năng trong tháng tiếp theo.

Việc ra mắt tính năng Quản lý Tiếp thị trên thiết bị di động dành cho đối tác thương nhân của Grab cũng nhằm hưởng ứng xu hướng mobile-first (ưu tiên cho các thiết bị di động) tại Đông Nam Á. Năm 2023, số người dùng điện thoại thông minh ở Đông Nam Á được dự báo  tăng 4% so với năm trước, đạt 342.1 triệu người, với tỷ lệ thâm nhập đạt 88.9% trên tổng số người dùng Internet. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ tại các khu vực kinh tế đã phát triển như Bắc Mỹ và Tây Âu. Bắt nhịp với xu hướng chung của người tiêu dùng, các chủ nhà hàng, cửa hàng, đặc biệt là nhóm MSME, ngày càng tận dụng các nền tảng di động để phát triển kinh doanh.

Tính năng Quản lý Tiếp thị là nỗ lực mới nhất của Grab trong việc tăng cường hỗ trợ cho đối tác thương nhân tại Việt Nam để giúp họ tối ưu hóa hiệu quả vận hành. Trước đó, Grab đã triển khai công cụ “Dịch thực đơn” cho các thị trường Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Singapore. Theo đó, thực đơn trên GrabFood sẽ được tự động dịch sang một số ngôn ngữ phổ biến để giúp các đối tác nhà hàng GrabFood tiếp cận thêm nhóm khách nước ngoài.

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Xiaomi mới đây đã ra mắt mẫu Xiaomi 14 Civi tại Ấn Độ, mẫu smartphone này được trang bị chip Snapdragon 8s Gen 3, đi kèm là màn hình viền cong 4 cạnh và đặc biệt là camera selfie kép.

Xiaomi 14 Civi sở hữu màn hình cong bốn cạnh đầu tiên tại thị trường Ấn Độ, đi kèm còn có kính cường lực Victus 2. Màn hình của máy sử dụng tấm nền OLED LTPO cao cấp với kích thước 6.55-inch có tần số 1-120Hz và hỗ trợ màu 12-bit (HDR10 +, Dolby Vision). Độ sáng tối đa của màn hình lên đến 3,000 nits.

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Điểm đặc biệt là tại màn hình còn có camera selfie kép với hai cảm biến 32MP gồm một camera góc rộng (78°, 26mm) và một camera siêu rộng (100°, 18mm). Camera sau cũng không kém phần ấn tượng với ống kính Leica Vario-Summilux, camera chính sử dụng cảm biến 50MP “Light Fusion 800” với ống kính F1.63, tiêu cự 25mm và hỗ trợ chống rung quang học (OIS).

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Bên cạnh camera chính còn có một ống kính chân dung 50MP với khẩu độ F1.98. Cuối cùng là camera siêu rộng 12MP với góc nhìn 120° tiêu cự 15mm và ống kính F2.2.

Hỗ trợ cho camera là vi xử lý hình ảnh ISP 18-bit ba nhân của Snapdragon 8s Gen 3 và “AISP” (AI + ISP) mới của Xiaomi. Thiết bị cũng hỗ trợ nhiều filter màu từ Leica.

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Xiaomi 14 Civi được trang bị chip Snapdragon 8s Gen 3 kết hợp với RAM LPDDR5X lên đến 12GB và bộ nhớ UFS 4.0 lên đến 512GB, hệ thống tản nhiệt buồng hơi. Bên cạnh đó còn có chip Pascal T1 do Xiaomi phát triển giúp ích cho việc kết nối mạng, hứa hẹn cải thiện hiệu suất Wi-Fi và Bluetooth, hiệu suất mạng di động và hiệu suất GPS. Máy sử dụng pin dung lượng 4,700mAh hỗ trợ sạc có dây 67W.

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Một vài điểm đáng chú ý khác là máy có thiết kế khung kim loại cứng cáp, dày 7.45mm cho các màu đen và xanh dương, dày 7.75mm cho màu xanh lá. Có hai phiên bản mặt lưng với một phiên bản mặt lưng giả da, phiên bản còn lại là mặt lục trà Matcha.

Xiaomi 14 Civi ra mắt với chip Snapdragon 8s Gen 3, màn hình viền cong 4 cạnh và camera selfie kép

Về giá bán của máy, Xiaomi 14 Civi hiện đã cho đặt trước với giá khoảng 514 USD cho tuỳ chọn 8/256GB.

Cách tuỳ chỉnh Control Center mới trên iOS 18

iOS 18 mang đến nhiều khả năng tuỳ chỉnh hơn cho Control Center và bài viết này sẽ giúp bạn cách tuỳ chỉnh, cũng như sử dụng Control Center mới.

Control Center hay Trung tâm điều khiển được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 với iOS 7, dù đã qua nhiều phiên bản hệ điều hành nhưng tới phiên bản iOS 18 thì nó mới có được khả năng tuỳ biến. Giốn sẽ có các trang truy cập nhanh với trang Favorites (Yêu thích) làm màn hình đầu tiên, tiếp theo là các trang Music (Âm nhạc), Home (Nhà) và Connectivity (Kết nối). Tất cả các trang này đều có thể tuỳ biến và bạn có thể thêm các trang theo ý thích, ngoài ra Apple cũng cho phép thêm các ứng dụng của bên thứ ba và có thể kích hoạt chúng từ màn hình khoá của iPhone.

Cách tuỳ chỉnh Control Center

Trước khi bắt đầu đảm bảo thiết bị của bạn đang sử dụng iOS 18 beta. Từ màn hình khóa hoặc màn hình chính, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Control Center.

Lúc này ở màn hình Control Center đầu tiên là mục Favorites, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu + ở góc trái phía trên để tuỳ chỉnh. Hoặc có thể trượt xuống đến các phần Music, Home hoặc Connectivity rồi mới tuỳ chỉnh.

Cách tuỳ chỉnh Control Center mới trên iOS 18

Tại màn hình tuỳ chỉnh bạn có thể thay đổi vị trí các công cụ có sẵn, hoặc nhấn vào Add Control để thêm các công cụ.

Cách tuỳ chỉnh Control Center mới trên iOS 18

Khi đang tuỳ chỉnh các công cụ bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo phần khung bo cong của biểu tượng công cụ.

Cách tuỳ chỉnh Control Center mới trên iOS 18

Ngoài các trang được cung cấp sẵn, để thêm một trang công cụ khác cho Control Center bạn bật chế độ chỉnh sửa sau đó nhấn vào biểu tượng hình tròn có đường kẻ đứt nằm ở thanh bên phải, nơi đặt biểu tượng các trang như Music, Home hoặc Connectivity.

Loạt chức năng mới của đèn pin trên iOS 18 mà bạn chưa biết

Bên cạnh các thay đổi về giao diện và khả năng tuỳ chỉnh mới, Apple còn mang đến cách thức hoạt động mới của đèn pin trên iOS 18 và còn thêm một số tính năng khác.

Đèn pin trên iPhone thường ít được quan tâm nhưng với iOS 18 mới, Apple đã thay đổi cách hoạt động và còn thêm tính năng cho nó. Ngoài thay đổi giao diện sử dụng với Dynamic Island, Apple còn thêm khả năng kiểm soát độ sáng tốt hơn, thay đổi được cả độ rộng của chùm ánh sáng từ đèn pin. Dưới đây sẽ là cách hoạt động của đèn pin trên iOS 18.

Các chức năng mới của đèn pin trên iOS 18

Đầu tiên bạn cần mở đèn pin từ Lock Screen, Control Center hoặc có thể nhờ Siri.

Sau khi bật đèn pin bạn sẽ thấy giao diện của nó trên Dynamic Island, giao diện mới cho phép trượt dọc để điều chỉnh độ sáng. Tuy nhiên bạn cũng có thể trượt ngang để điều chỉnh độ rộng của chùm tia sáng.

Để tắt đèn pin bạn cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên Dynamic Island, hoặc cũng có thể bật lại bằng thao tác tương tự.

Biểu tượng đèn pin sẽ ở trên Dynamic Island cho đến khi bạn tắt.

Hiện tại có 6 hoặc 7 mức độ sáng, nhiều hơn 4 so với các phiên bản iOS trước đó.

Loạt chức năng mới của đèn pin trên iOS 18 mà bạn chưa biết

LEGO ra mắt bộ lắp ráp Minecraft dành cho người lớn

Sau loạt quà tặng kỷ niệm 15 năm của mình thì mới đây Minecraft còn một bất ngờ khác cho fan, đó chính là hợp tác với LEGO cho ra bộ sản phẩm đồ chơi lắp ráp dành riêng cho những người hâm mộ trưởng thành.

Set đồ chơi lắp ráp LEGO chủ đề Minecraft hiện đã cho phép đặt trước bao bản The Crafting Table, một bộ xếp hình với 1,195 mảnh dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Bộ sản phẩm này sẽ có giá 89.99 USD khi đặt trước. LEGO cho biết bộ sản phẩm sẽ bao gồm “các quần xã sinh vật quen thuộc, các mob yêu thích và những quả trứng Phục sinh ẩn giấu”.

LEGO ra mắt bộ lắp ráp Minecraft dành cho người lớn

Bộ trò chơi trong giống như một bàn chế tạo trong game, nhưng bên trong nó là một mô hình thế giới pixel với 12 quần xã cùng các con mob đặc biệt. Còn có 8 nhân vật mini; trong số đó có Steve, Alex, một bộ xương, một Creeper và một con lợn. Bộ sản phẩm còn bao gồm năm bản mini build và nhãn dán có các cụm từ trong game.

LEGO ra mắt bộ lắp ráp Minecraft dành cho người lớn

Samsung Vina hợp tác với VTV tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung

Samsung Vina chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) nhằm cài đặt sẵn nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo trên các sản phẩm TV của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Đây là bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo đến với người dùng trên nền tảng TV thông minh của Samsung. Theo đó, Samsung Việt Nam sẽ cài đặt sẵn ứng dụng VTVgo trên các sản phẩm TV 2020 -2024 mới của hãng và có kế hoạch tích hợp phím cứng trên thiết bị điều khiển trong năm 2025. Điều này giúp người dùng Việt Nam dễ dàng truy cập trực tiếp ứng dụng VTVgo trên các TV Samsung, qua đó trải nghiệm các nội dung truyền hình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV Digital) – Đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVgo, chia sẻ:  “Sự kiện ký kết hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng của Đài Truyền Hình Việt Nam trong mục tiêu cài đặt sẵn ứng dụng truyền hình số quốc gia VTVgo trên Smart TV cũng như nút cứng VTVgo trên điều khiển từ xa của tất cả các nhãn hiệu Smart TV đang được sản xuất, phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là kết quả của sự phối hợp hiệu quả giữa Đài Truyền Hình Việt Nam và Bộ Thông tin Truyền thông nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong báo chí, qua đó hình thành nền tảng truyền hình số quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho người dân và xã hội.”

Bà Nguyễn Huyền My, Giám Đốc Ngành Hàng Điện Tử Nghe Nhìn – Samsung Vina cho biết: “Là thương hiệu TV số 1 thị trường Việt Nam 10 năm liên tiếp, Samsung luôn cải tiến, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi đổi mới công nghệ, từ đó nâng cao trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng. Việc hợp tác với Đài Truyền Hình Việt Nam nhằm tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung là một phần quan trọng trong hành trình này. Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nền tảng truyền hình số quốc gia VTV nói riêng cũng như ngành truyền hình dịch vụ OTT tại Việt Nam nói chung, mang lại cho người dùng các lựa chọn nội dung và dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú”.

Samsung Vina hợp tác với VTV tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung

VTVgo là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Đài Truyền Hình Việt Nam đầu tư phát triển, đang phục vụ 10 triệu người dùng thường xuyên trên mọi nền tảng thiết bị với các kênh truyền hình và kho nội dung theo yêu cầu phong phú. Kể từ năm 2022, VTVgo được lựa chọn là nền tảng truyền hình số quốc gia. Theo đó, VTVgo không chỉ chiếu các nội dung của Đài Truyền Hình Việt Nam mà còn phát sóng đầy đủ các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trên cả nước.

Với tầm nhìn chung về việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, sự hợp tác giữa Samsung và Đài Truyền Hình Việt Nam góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận truyền hình số quốc gia, trong bối cảnh chuyển đổi số đang ngày càng phổ biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của người dùng Việt.

ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt ‘Your Eyes We Care’ tại Hà Nội và TP.HCM

Trong 02 ngày 8-9/6 vừa qua, ViewSonic cho phát động chiến dịch Your Eyes We Care tại HACOM Thái Hà và Gearvn Hoàng Hoa Thám. Chương trình diễn ra sôi nổi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng.

ViewSonic, một thương hiệu Mỹ nổi tiếng với các giải pháp hình ảnh và cam kết về chất lượng cùng sức khỏe người tiêu dùng, đã triển khai chiến dịch “Your Eyes We Care” nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt khi sử dụng màn hình. Chiến dịch này không chỉ đơn thuần là giới thiệu các sản phẩm màn hình bảo vệ mắt, mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế cho người dùng thông qua các hoạt động tương tác và giáo dục.

Chiến dịch không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo ra những hoạt động hấp dẫn, khuyến khích người tham gia thực hành ngay những gì đã học. Các chuyên gia từ ViewSonic đã tận tình tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về việc lựa chọn màn hình phù hợp và các biện pháp bảo vệ mắt hiệu quả. Người dùng có thể trải nghiệm màn hình của ViewSonic, tham gia vào các trò chơi tương tác và nhận nhiều phần quà giá trị từ thương hiệu.

Với mong muốn nâng cao tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt khi sử dụng màn hình máy tính, ViewSonic cho tổ chức Your Eyes We Care bao gồm các hoạt động:

ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Đo mắt miễn phí ngay tại cửa hàng
ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Khách hàng được đo mắt và thăm khám miễn phí tại Gearvn Hoàng Hoa Thám
ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Hoạt động đo mắt ở HACOM Thái Hà

Check in và nhận ngay các phần quà siêu hấp dẫn như sổ tay, túi tote, áo mưa, quạt cầm tay cùng với đó là voucher có giá trị lên đến 500,000 VND

ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Các phần quà siêu xinh đến từ ViewSonic, chỉ cần check-in là có thể nhận quà liền tay
ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Người chơi tham gia Valorant Deathmatch tại Gearvn
ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM
Người chơi tham gia Valorant Deathmatch tại HACOM Thái Hà

Với mỗi lượt tham gia Valorant Deathmatch, điểm số của bạn sẽ được cập nhật thường xuyên vào bảng xếp hạng. Top 30 ở mỗi đại lý sẽ có 01 lượt được tham gia vào vòng quay may mắn với giải thưởng là 01 màn hình ViewSonic.

Ngoài việc tham gia các hoạt động trên, khách hàng còn có cơ hội tìm hiểu thêm về công nghệ bảo vệ mắt tích hợp trong màn hình của ViewSonic. Công nghệ này giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng máy tính trong thời gian dài và giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Đặc biệt, màn hình ViewSonic còn được bảo hành 03 năm khi mua hàng chính hãng, đảm bảo sự yên tâm và tin cậy cho người tiêu dùng.

ViewSonic phát động chiến dịch bảo vệ mắt 'Your Eyes We Care' tại Hà Nội và TP.HCM

ViewSonic sẽ tiếp tục chiến dịch này tại 03 địa điểm với thời gian như sau:

 • 14-15/6 tại An Phát 49 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • 22-23/6 tại Phi Long 152-158 Hàm Nghi, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • 15-16/6 tại Phong Vũ 264 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM

Thông qua chiến dịch này, ViewSonic không chỉ khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp các sản phẩm công nghệ tiên tiến mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe người tiêu dùng. “Your Eyes We Care” chính là minh chứng rõ ràng cho cam kết của ViewSonic trong việc bảo vệ đôi mắt và mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về chiến dịch và ViewSonic tại: https://www.viewsonic.com/vn/man-hinh-bao-ve-mat

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Tổng hợp 10 mã seed Minecraft 1.21 PE (Pocket Edition) hay nhất để bạn trải nghiệm, đa dạng các thế giới với những lợi ích từ khi xuất hiện khác nhau.

Minecraft 1.21, còn được gọi là Tricky Trials mang đến hàng loạt tính năng hấp dẫn, bao gồm phòng thử thách, bàn chế tạo, các cải tiến về Điềm gở (Bad Oman), đám quái lầy lội ở đầm lầy và nhiều cải tiến khác. Với vô số tính năng mới như vậy thì đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một thế giới sinh tồn mới để trải nghiệm. Dưới đây sẽ là 10 seed hay nhất dành cho phiên bản Pocket Edition của Minecraft.

Bờ biển trù phú với thử thách và bí ẩn

 • Seed: -3647957002521419735

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Seed đầu tiên này đặt người chơi trên một đồng bằng nhỏ ven biển. Ngay tại điểm xuất hiện, bạn sẽ thấy một ngôi làng và nhiều ngôi làng khác về phía đông. Cũng ở hướng đông là các tiền đồn cướp b掠, phòng thử thách và những khu rừng anh đào. Đại dương trong seed này chứa đầy các di tích dưới nước, xác tàu đắm và nhiều điều thú vị khác. Bên kia biển, về phía tây, ẩn sâu trong vùng đất sồi tối là một dinh thự rừng bí ẩn của Minecraft.

Khám phá rừng rậm và đại dương bao la

 • Seed: 104959652193358044

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Seed thứ hai đưa người chơi đến một vùng biển, gần ranh giới giữa rừng rậm và savanna. Đại dương này chứa một hòn đảo nấm, cùng với nhiều di tích dưới nước – địa điểm hoàn hảo để xây dựng trang trại Vệ binh Minecraft. Đi về phía nam, bạn sẽ tìm thấy các phòng thử thách, làng mạc và tiền đồn toán cướp. Xa hơn nữa là một dãy núi với một rừng anh đào khổng lồ, tuyệt vời cho những người chơi muốn tìm một địa điểm tuyệt đẹp để xây dựng căn cứ.

Thiên đường loot đồ ở sa mạc

 • Seed: -5871958207128240509

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Mã seed tuyệt vời dành cho Minecraft PE này đặt người chơi ở rìa phía nam của một vùng đất xấu khô cằn rộng lớn. Có rất nhiều phòng thử thách, đền thờ sa mạc và làng mạc để thám hiểm trong những quần xã Minecraft khô hạn nhưng tuyệt đẹp này. Về phía nam, người chơi sẽ tìm thấy một khu rừng nhỏ với một ngôi đền bên trong, và về phía đông có nhiều làng mạc hơn để khám phá. Chính những cấu trúc này làm cho seed này trở nên tuyệt vời cho người chơi sinh tồn.

Rừng rậm, băng giá và bí ẩn đô thị cổ

 • Seed: -2638471659118906871

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Seed này đưa người chơi vào một khu rừng nằm trên ranh giới của vùng đất đóng băng. Đi về phía bắc, người chơi sẽ tìm thấy nhiều ngôi làng gần các igloo ngầm, cũng như các phòng thử thách. Về phía đông, người chơi sẽ gặp tiền đồn toán cướp, làng mạc và cuối cùng là một đại dương với các di tích dưới nước và một hòn đảo nấm. Thậm chí còn có nhiều cấu trúc Minecraft khác, chẳng hạn như thành phố cổ, nằm trên những dãy núi về phía nam.

Đảo sinh tồn thử thách với kho báu ẩn giấu

 • Seed: 6172922726348864126

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Khi sử dụng mã seed này, người chơi sẽ xuất hiện trên một hòn đảo sinh tồn nhỏ. Gần điểm xuất hiện có nhiều đảo khác nhau để bạn mở rộng lãnh địa trong tương lai, bao gồm cả hai hòn đảo nấm Minecraft. Đại dương xung quanh chứa đầy các di tích dưới nước, xác tàu đắm và kho báu. Chỉ cần đi thuyền một quãng ngắn, bạn cũng có thể tìm thấy các cấu trúc khác trên seed này, chẳng hạn như đền thờ rừng rậm và làng mạc

Sa mạc khô cằn và những bất ngờ thú vị

 • Seed: -2951591242518718123

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Mã seed PE này đặt người chơi gần rìa phía bắc của một vùng đất xấu khô cằn rộng lớn. Sự kết hợp của các quần xã ấm áp này chứa đầy đền thờ sa mạc, làng mạc, phòng thử thách Minecraft, pháo đài. Và nếu những cấu trúc này vẫn chưa đủ hấp dẫn, thì ngay phía bắc sa mạc còn có một ngôi làng zombie, cùng với nhiều ngôi làng khác để bạn thu thập thêm chiến lợi phẩm.

Vùng đầm lầy bí ẩn và thử thách

 • Seed: -8948184184144715101

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Mã này đặt người chơi ngay cạnh một quần xã đầm lầy. Bên dưới đầm lầy này có tới ba phòng thử thách, cùng với một túp lều phù thủy – địa điểm hoàn hảo để xây dựng trang trại phù thủy Minecraft, và hai ngôi làng gần đó. Về phía đông có một đại dương nhỏ với một di tích dưới nước, tiếp theo là nhiều làng mạc và tiền đồn toán cướp. Ngoài ra, bên kia đại dương còn có một vài khu rừng anh đào rộng lớn

Taiga ven biển với thương mại và phiêu lưu

 • Seed: -1280361813163642662

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Seed này đặt người chơi trong một khu rừng taiga ven biển nhỏ. Gần đó có một số ngôi làng để khám phá, bao gồm cả một ngôi làng zombie. Đây là địa điểm tuyệt vời để nhanh chóng thiết lập một sảnh giao dịch dân làng Minecraft. Đi về phía đông, bạn sẽ tìm thấy thêm các phòng thử thách, cùng với một di tích dưới nước và một quần xã nấm về phía nam. Hòn đảo nấm này thậm chí còn có một phòng thử thách ngay bên dưới.

Rừng núi và vùng đất băng giá

 • Seed: -4480392380484671680

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Mã seed này đặt người chơi trong một khu rừng nằm giữa vài ngọn núi nhỏ. Phía bắc và nam đều có làng mạc. Đi qua ngôi làng phía nam, người chơi sẽ tìm thấy một tiền đồn toán cướp và sau đó là một vùng đất đóng băng. Khu vực lạnh giá này khá dồi dào về các cấu trúc, chẳng hạn như phòng thử thách, làng mạc, igloo ngầm và tiền đồn toán cướp.

Rừng sồi bí ẩn với pháo đài ẩn giấu

 • Seed: 6295239195334751338

10 mã seed Minecraft 1.21 PE hay nhất để trải nghiệm

Mã seed Minecraft PE thú vị này đặt người chơi ở giữa một khu rừng sồi tròn, tối om. Về hướng đông bắc, tây bắc và đông nam đều có phòng thử thách. Rải rác xung quanh khu vực xuất hiện có một số ngôi làng, một số trong số đó có pháo đài bên dưới. Tổng cộng có tới năm pháo đài Minecraft gần điểm xuất hiện trên seed này, đây là điều khiến nó trở nên tuyệt vời cho chế độ sinh tồn.

LG giới thiệu màn hình thông minh LG Smart Monitor – Nâng tầm cuộc sống hiện đại, làm việc và giải trí linh hoạt

0

LG Electronics (LG) chính thức ra mắt màn hình thông minh LG Smart Monitor phiên bản 2024 đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng từ giải trí đến công việc.

Giải pháp đa tiện ích cho người dùng

Hai màn hình thông minh được LG giới thiệu trong năm nay gồm kích thước 32 inch (model 32SR83U) với độ phân giải 4K UHD và 25 inch (model 25SR50F) với độ phân giải full HD. Kế thừa di sản từ công nghệ TV dẫn đầu thị trường, LG Smart Monitor mang đến hình ảnh sắc nét, sống động và chân thực nhờ sở hữu tấm nền IPS với độ bao phủ màu cao lên đến 95% và độ sáng 400 nits. Thiết bị còn được trang bị 2 loa âm thanh nổi công suất 5W, giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn từ phần nghe đến phần nhìn.

LG giới thiệu màn hình thông minh LG Smart Monitor - Nâng tầm cuộc sống hiện đại, làm việc và giải trí linh hoạt

LG Smart Monitor được hỗ trợ webOS 23 của LG TV, nền tảng thông minh này giúp thiết bị hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC. Người dùng có thể ngay lập tức đắm chìm vào kho nội dung giải trí khổng lồ từ phim ảnh như Netflix, Youtube… đến âm nhạc như Spotify, Apple Music… và cả các trò chơi mãn nhãn. Bên cạnh đó, màn hình thông minh từ LG còn được cải tiến để phục vụ các tác vụ văn phòng tại nhà. Người dùng có thể dễ dàng tham gia vào các cuộc họp Google Meet, sử sụng mượt mà Microsoft 365 ngay trên màn hình. WebOS còn mang đến khả năng cá nhân hóa cho người dùng từ quản lý các ứng dụng và thẻ dịch vụ đến đề xuất những chương trình phù hợp với thói quen và sở thích của người dùng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị gia dụng trong không gian sống ngay trên Smart Monitor thông qua ứng dụng LG ThinQ Home Dashboard. Sở hữu tính năng điều khiển từ xa với trợ lý giọng nói, thiết bị cho phép người dùng thực hiện các tác vụ dễ dàng bằng câu lệnh. Với LG ThinQ, người dùng cũng có thể quản lý màn hình trên điện thoại di động từ bật/tắt, chuyển kênh đến tìm kiếm nội dung. Sản phẩm được trang bị 3 cổng USB Type-C và 2 cổng HDMI tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi.

Thiết kết sang trọng cho không gian sống hiện đại

LG giới thiệu màn hình thông minh LG Smart Monitor - Nâng tầm cuộc sống hiện đại, làm việc và giải trí linh hoạt

Màn hình thông minh từ LG sở hữu thiết kế tối giản với gam màu trắng tinh tế, phù hợp với đa dạng phong cách thiết kế nội thất. Phần thân máy siêu mỏng tạo nên sự sang trọng cũng như tiết kiệm tối đa không gian. Nét độc đáo của màn hình thông minh năm nay là thiết kế viền 3 cạnh cực mỏng tạo cảm giác mở rộng cho không gian trình chiếu, giúp mang đến trải nghiệm hoàn hảo, đắm chìm mọi giác quan. Phần chân đế đi kèm có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng, giúp người dùng cân chỉnh phù hợp theo nhiều góc nhìn.

Ông Song Ikhwan – Tổng giám đốc Kinh Doanh & Marketing, LG Eletronics Việt Nam chia sẻ: “Là thương hiệu luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, LG không ngừng nỗ lực nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng hiện đại. Chỉ với một màn hình duy nhất, người dùng có thể thực hiện hiệu quả nhiều tác vụ khác nhau từ giải trí đến làm việc, đồng thời góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian sống”.

Thông tin chi tiết về sản phẩm màn hình thông minh từ LG, vui lòng truy cập: https://www.lg.com/vn/man-hinh-thong-minh.

Insta360 sắp ra mắt một chiếc camera 4K siêu nhỏ

Insta360 mới đây đã tung 1 đoạn video ngắn hé lộ về thiết bị mới sắp ra mắt, dự kiến thiết bị này sẽ có khả năng quay video 4K và sẽ có kích thước nhỏ đặt ở nhiều nơi như trong video tiết lộ.

Insta360 không chỉ nổi tiếng với các camera 360 độ mà còn cả các camera hành động khác, mới đây hãng đã chia sẻ một video giới thiệu về một chiếc camera nhỏ mới và có thể quay lên đến 4K. Đồng thời video cũng giới thiệu về sự kiện sẽ diễn ra vào 13/6.

Nhiều dự đoán cho rằng đây sẽ là chiếc camera hành động thế hệ tiếp theo sau chiếc GO 3, chiếc camera hành động siêu nhỏ nhưng chỉ có thể quay tối đa 2.7K. Hiện tại chưa rõ thiết kế của thế hệ mới nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ có nhiều ưu điểm về kích thước như người tiền nhiệm.

Fujifilm sẽ phát hành giả lập màu REALA ACE cho X-T5, X-H2, X-H2S và X-S20 vào tháng 8

Theo thông báo từ Fujifilm tại Trung Quốc, giả lập màu REALA ACE sẽ có mặt trên Fujifilm X-T5, X-H2, X-H2S và X-S20 vào tháng 8.

Trước đó trong buổi ra mắt Fujifilm X100VI, công ty cho biết sẽ đưa giả lập màu REALA ACE lên các máy ảnh X-T5, X-H2, X-H2S và X-S20 vào khoảng mùa hè năm nay. Mặc dù chưa rõ thời điểm nhưng mới đây tiếp tục trong buổi ra mắt Fujifilm X-T50 tại Trung Quốc, một slide trình chiếu đã tiết lộ thời điểm phát hành sẽ là trong tháng 8. Mặc dù vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể nhưng người dùng những chiếc máy ảnh này sẽ càng hào hứng hơn.

Fujifilm sẽ phát hành giả lập màu REALA ACE cho X-T5, X-H2, X-H2S và X-S20 vào tháng 8

Đây là vũ khí có sát thương lớn nhất Minecraft 1.21

Bản cập nhật Minecraft 1.21 mang đến nhiều tính năng mới và trong số đó có Mace, tạm dịch là Búa chiến với sát thương lớn nhất hiện tại.

Búa chiến hay Mace là vũ khí cận chiến mới vừa được thêm vào bản cập nhật Minecraft 1.21. Với cơ chế tấn công đặc biệt, ấn tượng nhất là sát thương rất cao thì hiện nay Mace đang là vũ khí có sát thương lớn nhất game.

Tại sao Mace lại có sát thương lớn?

Mace trong Minecraft có tốc độ tấn công chậm hơn các vũ khí khác như Kiếm (Sword) hay Rìu (Axe). Tuy nhiên, nó bù đắp bằng lực sát thương mạnh mẽ hơn. Điểm độc đáo của búa chiến chính là nó có thể tung đòn bổ xuống cực kỳ uy lực với sát thương tăng thêm phụ thuộc vào độ cao bạn rơi xuống. Càng rơi cao, sát thương càng lớn.

Đây là vũ khí có sát thương lớn nhất Minecraft 1.21

Bên cạnh đó mọi đòn tấn công thành công bằng búa sẽ hất văng kẻ thù ra xa, tạo khoảng trống cho bạn tấn công tiếp theo hoặc né tránh các đòn phản công. Ngoài ra nếu thuần thục chiêu bổ xuống thì bạn có thể hạ cánh an toàn mà không bị mất máu.

Cách chế tạo Mace

Để chế tạo búa chiến bạn sẽ cần thu thập hai nguyên liệu riêng biệt và sau đó kết hợp chúng tại bàn chế tạo. Đầu tiên bạn sẽ cần Breeze Rod, hãy đánh bại Breeze trong được tìm thấy trong Phòng Thí Nghiệm (Trial Chambers). Mỗi khi nó bị đánh bại sẽ rơi ra một Breeze Rod.

Tiếp đến cần tìm Heavy Core có trong các rương Ominous Chest ở trong Phòng Thí Nghiệm. Việc tìm kiếm sẽ mất chút thời gian vì nó tương đối hiếm. Nhưng sau khi đã tìm xong hãy tiến hành chế tạo.

Sau khi đã có Breeze Rod và Heavy Core, mở bàn chế tạo của bạn và đặt theo ảnh dưới:

Đây là vũ khí có sát thương lớn nhất Minecraft 1.21

Lộ diện tuỳ chọn màu của Samsung Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6

Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 vào ngày 10/7 sắp tới và mới đây các tuỳ chọn màu sắc của bộ đôi đã được leaker tiết lộ.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 vào ngày 10/7 sắp tới, mặc dù hãng chưa tiết lộ chi tiết cấu hình của cả hai thiết bị, nhưng nhờ nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy là Evan Blass, chúng ta đã biết những màu sắc mà hai chiếc điện thoại gập này sẽ sở hữu.

Theo leaker này, Galaxy Z Fold6 sẽ có các màu xanh navy, hồng và bạc. Trong khi đó, Galaxy Z Flip6 sẽ có các màu bạc, xanh dương, xanh bạc hà và vàng. Ngoài ra, cả hai sẽ có thêm các phiên bản màu trắng và đen độc quyền được bán online, riêng Z Flip6 sẽ có thêm tùy chọn màu hồng đào.

Lộ diện tuỳ chọn màu của Samsung Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6

Samsung gần đây đã xác nhận rằng Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 sẽ đi kèm với tính năng Galaxy AI. Bên cạnh đó tại sự kiện dự kiến sẽ còn có các nhân vật khác hấp dẫn không kém là Galaxy Ring, Galaxy Watch,…

Cách để chế tạo thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft

Khi đối mặt với các kẻ thù nguy hiểm thì việc có trong tay món vũ khí xịn và mạnh nhất luôn mang đến sự an tâm cho người chơi, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chế tạo thanh kiếm xịn nhất Minecraft dành cho bạn.

Với thế giới Minecraft đầy rẫy các sinh vật thù địch nguy hiểm thì việc chế tạo trang bị tốt nhất là điều cần thiết với người chơi. Bên cạnh các áo giáp và khiên phòng thủ, vật phẩm quan trọng nhất chính là vũ khí. Vũ khí trong game cũng rất đa dạng nhưng kiếm là một món vũ khí dễ kiếm và có sát thương lớn, bên cạnh đó bằng cách sử dụng đe một cách khéo léo, bạn có thể áp dụng tất cả các bùa chú nâng cấp lên một thanh kiếm duy nhất để nó vượt trội hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để tạo ra một thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft.

Nâng cấp lên kiếm Netherite

Cách để chế tạo thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft

Netherite có thể xem là vật liệu tốt nhất Minecraft và các thanh kiếm làm từ chất liệu này cung cấp độ bền lẫn sát thương tốt nhất Minecraft. Mặc dù việc tìm kiếm đủ nguyên liệu để chế tạo có thể mất thời gian nhưng hãy chế tạo một thanh kiếm Netherite và tiến hành bước tiếp theo.

Thu thập sách nâng cấp

Cách để chế tạo thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft

Sau khi đã có trong tay thanh kiếm, việc tiếp theo chúng ta cần làm là thu thập các sách bùa chú nâng cấp cần thiết. Danh sách bạn cần tìm để có được thanh kiếm xịn nhất là:

 • Looting III
 • Sweeping Edge III
 • Unbreaking III
 • Sharpness V
 • Knockback II
 • Fire Aspect II
 • Mending

Có nhiều cách để bạn tìm những cuốn sách này, nhưng dễ nhất là giao dịch với dân làng. Vì vậy trong lúc tìm các tài nguyên chế tạo kiếm cũng đừng quên giao dịch với dân làng. Ngoài ra bạn cũng có thể câu cá với tỉ lệ rớt ra ngẫu nhiên và đi loot thùng đồ trong các tàn tích.

Kết hợp các sách nâng cấp

Sau khi đã có được các cuốn sách nâng cấp thì việc tiếp theo cần làm là kết hợp các bùa nâng cấp này lại với nhau. Các cuốn sách này không thể được áp dụng trực tiếp lên kiếm vì sẽ làm tối đa level nâng cấp nhanh chóng, việc kết hợp các cuốn sách lại trước khi áp dụng vào kiếm sẽ giải quyết tình trạng này.

Cách để chế tạo thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft

Để kết hợp các sách với nhau bạn cần kết hợp như sau:

 • Sweeping Edge kết hợp với Unbreaking
 • Sharpness với Knockback
 • Fire Aspect với Meding

Lưu ý chỉ nên ghép mỗi sách bùa chú một lần để giảm chi phí xuống mức thấp nhất trong khi vẫn có được tất cả các bùa chú mạnh mẽ lên vũ khí.

Kết hợp tất cả vào kiếm

Bước cuối cùng và quan trọng nhất chính là kết hợp các nâng cấp vào kiếm. Bắt đầu bằng việc sử dụng các quyển sách nhặt được để nâng cấp kiếm lên tốt nhất, sau đó áp dụng thêm Sweeping Edge và Unbreaking book. Tiếp đến thêm Sharpness và Knockback trước khi kết thúc với Fire Aspect và Mending. Sau khi đã kết hợp xong bạn sẽ có một thanh kiếm với 7 mục nâng cấp.

Cách để chế tạo thanh kiếm xịn nhất trong Minecraft

Trong phiên bản Java thanh kiếm này gây sát thương lên đến 5.5 trái tim 1 lần chém, chưa kể khi chém được sẽ đẩy lùi kẻ thù và thiêu đốt chúng rồi gây sát thương theo thời gian.

Lộ diện thông số Xiaomi 15 với màn hình 1.5K và hệ thống ba camera 50MP

Theo dự kiến, Xiaomi 15 cùng với phiên bản Pro sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào giữa tháng 10 với tư cách là những thiết bị đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4, mới đây thông số Xiaomi 15 đã xuất hiện.

Xiaomi 15 dự kiến sẽ là những thiết bị đầu tiên trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4, bên cạnh thông tin này thì một số thông số khác của máy đã xuất hiện. Theo chia sẻ từ nguồn tin rò rỉ, màn hình của máy sẽ sử dụng tấm nền LTPO phẳng với độ phân giải “1.5K”. Hệ thống camera sau ấn tượng với camera chính 50MP cảm biến 1/1.3-inch, camera góc siêu rộng 50MP và camera tele 50MP hỗ trợ zoom 3x.

Về bộ nhớ thì dung lượng RAM/ROM được rò rỉ có tuỳ chọn tối đa lên tới 16GB/1TB. Máy đi kèm cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình như những tin đồn trước đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mong đợi hệ thống loa stereo và motor rung chất lượng cao.

Theo leaker, Xiaomi 15 sẽ có ít nhất hai màu đen và trắng. Mặt lưng của máy có thể là kính hoặc da giả tùy phiên bản. Mặc dù dung lượng pin chưa được tiết lộ, nhưng thế hệ pin mới thường có thể chứa nhiều mAh hơn trong cùng kích thước, vì vậy có khả năng thời lượng pin của máy cũng sẽ được cải thiện đôi chút.

Samsung hợp tác cùng Disney và Pixar quảng bá máy giặt sấy Bespoke AI

Việc xử quần áo bẩn mỗi ngày có thể khiến bạn bị choáng ngợp – từ việc phân loại quần áo theo màu sắc, đọc và giải thích tem nhãn hướng dẫn sử dụng, đến việc chọn các loại nước giặt và nước xả vải –  tất cả đều gây phiền toái cho người dùng.

Trong chiến dịch quảng cáo được ra mắt ngày 28 tháng 5, Samsung đã cho thấy cách máy giặt sấy Bespoke AI góp phần giảm bớt gánh nặng trong việc giặt giũ hằng ngày. Video được sản xuất với sự hợp tác với Disney và Pixar, giới thiệu các nhân vật trong bộ phim hoạt hình “Những mảnh ghép cảm xúc 2” (Inside Out 2) dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 14 tháng 6.

Video mang đến góc nhìn độc đáo về “chuyến tàu lượn” giàu cảm xúc mà người dùng có thể thoát ra nếu họ lựa chọn máy giặt sấy Bespoke AI của Samsung với tính năng ưu việt AI EcoBubble. Bộ phim “Inside Out 2” giới thiệu những nhân vật Cảm xúc mới như: Anxiety (Lo Âu), Embarrassment (Xấu Hổ), Ennui (Chán Nản) và Envy (Ganh Tị) – bắt đầu xuất hiện khi nhân vật chính Riley bước sang tuổi 13 và phải đối mặt với loạt thử thách tiếp theo.

Jinny Jung, Phó Chủ tịch Samsung Electronics cho biết: “Sự hợp tác với “Inside Out 2” của Disney và Pixar như một làn gió mới, bởi chúng tôi có thể tạo ra một cách kể chuyện mới. Samsung sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích thiết thực của máy giặt sấy Bespoke AI, giúp nâng niu từng cảm xúc đa dạng của người dùng.”

Máy giặt Bespoke AI với công nghệ AI EcoBubble cảm biến chất liệu sợi vải, từ đó tự động tối ưu lượng bong bóng siêu mịn và thời gian giặt, giúp giặt sạch hoàn hảo và bảo vệ sợi vải tốt hơn. Tính năng Tự động phân bổ nước giặt xả theo độ bẩn vốn là điểm đặc trưng của các dòng máy giặt Samsung trước đây cũng tiếp tục được tích hợp trên dòng Bespoke AI mới. Ngoài ra, người dùng còn có thể tiết kiệm đến 70% điện năng cho mỗi chu trình giặt nhờ chế độ AI Energy được tích hợp trên ứng dụng SmartThings.

Khi công chúng vô cùng mong đợi “Inside Out 2” chính thức ra rạp toàn cầu vào ngày 14 tháng 6, chiến dịch quảng cáo sẽ được phát trước trên các nền tảng gồm YouTube, Instagram và Facebook của Samsung.

Sony lên kệ bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G tại Việt Nam

Sony Electronics Vietnam chính thức lên kệ 2 thành viên mới nhất trong dải sản phẩm ống kính full-frame ngàm E: FE 16-25mm 2.8 G (SEL1625G) và FE 24-50mm (SEL2450G). Sở hữu thiết kế gọn nhẹ, bộ đôi ống kính mới đạt được hiệu suất độ phân giải cao kết hợp với bokeh tuyệt đẹp như người dùng kỳ vọng với khẩu mở tối đa F2.8. Đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng mong muốn sự cơ động tối đa mà không cần phải đánh đổi về chất lượng hình ảnh.

Sony lên kệ bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G tại Việt Nam

FE 16-25mm F2.8 G – Ống kính zoom góc rộng với khẩu độ lớn F2.8

Ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 mang đến hiệu suất độ phân giải cao, bokeh tuyệt đẹp và khả năng lấy nét tự động (AF) nhanh, chuẩn xác và êm ái.

Với trọng lượng chỉ 409g, ống kính mới của Sony có đường kính 74.8 mm, dài 91.4 mm và tương thích filter 67mm. Điều này giúp ống kính đạt độ cơ động cao, phù hợp với việc sử dụng hàng ngày cùng khả năng cường điệu hoá hiệu ứng về góc độ chỉ có thể tìm thấy ở tiêu cự rộng.

Sony lên kệ bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G tại Việt Nam

Thông qua việc sắp xếp ba thấu kính ED (siêu tán xạ) và 4 thấu kính cầu (gồm một thấu kính cầu siêu tán xạ), các hiệu tượng quang sai bị giảm xuống mức tối thiểu. Điều này giúp ống kính đạt độ phân giải cao trên toàn khung hình. Hệ thống 11 lá khẩu và việc giảm thiểu quang sai giúp tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp, vốn đã trở thành thương hiệu của ống kính dòng G. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.18m và độ phóng đại tối đa 0.20x.

Sony trang bị cho FE 16-25mm F2.8 G hai động cơ tuyến tính (linear motor), mang đến khả năng lấy nét nhanh, chính xác, êm ái và bắt nét liên tục ngay cả đối với chủ thể di chuyển nhanh. Ống kính mới cũng tương thích với thân máy A9 III, hỗ trợ chụp liên tục 120 khung hình/giây mà vẫn duy trì được tính năng AF/AE (tự động lấy nét/tự động đo sáng). Khả năng bắt nét liên tục hoạt động mượt mà ngay cả khi quay tốc độ khung hình cao 4K120p/FHD240p vốn đòi mức độ chuẩn xác khi lấy nét. Chế độ lấy nét tay cho phản hồi tuyến tính, giúp chất lượng hình ảnh cao và mượt mà.

Ống kính mới của Sony hỗ trợ tính năng giảm hiện tượng thở khi lấy nét (focus breathing), tối ưu cho quay phim. Khi kết hợp với thân máy tương thích, người dùng có thể kích hoạt chế độ chống rung Active Mode để tăng tối đa hiệu quả.

Khả năng hoạt động cao, bao gồm một nút giữ lấy nét, vòng khẩu độ, công tắc tắt/mở chế độ click của vòng khẩu và công tắc chuyển chế độ. Toàn bộ ống kính cũng có khả năng chống chịu bụi và độ ẩm, với lớp phủ fluorine chống bụi bám vào bề mặt thấu kính.

FE 24-50mm F2.8 G – Ống kính zoom tiêu chuẩn với khẩu độ lớn F2.8

Sony FE 24-50mm F2.8 G bao phủ dải tiêu cự từ 24mm đến 50mm, cho phép người dùng ghi lại mọi thứ từ ảnh đời thường, chân dung cho đến quay phim, tất cả với chất lượng cao và trong một thiết kế gọn nhẹ bỏ vừa những chiếc túi máy ảnh bé nhất.

Sony lên kệ bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G tại Việt Nam

Sử dụng công thức quang học và thiết kế cơ học mới nhất, kích thước của ống kính được giữ ở mức nhỏ nhất với đường kính 74.8 mm, dài 92.3 mm và tương thích filter 67mm. Trọng lượng vào khoảng 440g.

Sony lên kệ bộ đôi ống kính zoom gọn nhẹ FE 16-25mm F2.8 G và 24-50mm F2.8 G tại Việt Nam

Hình ảnh sắc nét và chi tiết trên mọi tiêu cự đạt được nhờ sự sắp xếp bốn thấu kính cầu và hai thấu kính ED (siêu tán xạ), qua đó các hiện tượng quang sai như viền tím bị loại bỏ để đảm bảo độ phân giải cao toàn khung hình. FE 24-50mm sử dụng hệ thống 11 lá khẩu được tối ưu quang sai để tạo ra bokeh tuyệt đẹp, vốn đã tạo nên thương hiệu cho ống kính G. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.19mm (khi lấy nét tự động) ở tiêu cự rộng nhất và độ phóng đại tối đa 0.30x (khi lấy nét tự động) mở ra khả năng quay chụp cận cảnh tốt.

Ống kính mới của Sony được trang bị hai động cơ tuyến tính (linear motor) cho phép đạt khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác, êm ái và bắt nét theo chủ thể cao. Ống kính cũng hỗ trợ chụp tốc độ cao 120 khung hình/giây với đầy đủ khả năng AF/AE (lấy nét tự động/đo sáng tự động) trên máy ảnh full-frame không gương lật Alpha 9 III. Đối với người dùng cần quay video chất lượng cao, tính năng AF tracking (lấy nét liên tục theo chủ thể) khả dụng ở định dạng và tốc độ khung hình cao 4K 120p hoặc FHD 240p vốn đòi hỏi khả năng lấy nét cực kỳ chuẩn xác, kèm theo khả năng hỗ trợ chống rung ở chế độ Active Mode để có thể vừa đi bộ vừa quay. Ống kính cũng hỗ trợ tính năng bù trừ hiện tượng thở khi lấy nét trên thân máy, giúp khung hình luôn ổn định khi quay.

Việc lấy nét tay giờ đây cũng dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ phản hồi tuyến tính. Trên thân ống kính, Sony tăng sự tiện dụng bằng nút giữ lấy nét, vòng khẩu độ, công tắc tắt/mở chế độ click của vòng khẩu độ và công tắc chuyển chế độ lấy nét. Không dừng lại ở đó, thiết kế chống bụi và chống ẩm kết hợp với lớp phủ fluorine giúp tránh bụi bám trên bề mặt thấu kính, giúp người dùng tự tin khi sử dụng.

Giá bán

Bộ đôi ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G và Sony FE 24-50mm F2.8 G được bán tại Việt Nam với giá lần lượt là 32,990,000 VND và 29,990,000 VND. Khách hàng khi mua sản phẩm chính hãng từ ngày 01/06 đến ngày 31/07/2024 sẽ được tặng E-voucher Got It trị giá 300,000 VND khi kích hoạt bảo hành và đăng ký số Serial của sản phẩm trên My Sony.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, mời xem tại:

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia

Apple đã chính thức ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới nhất gồm iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia, bài viết này sẽ liệt kê danh sách các thiết bị hỗ trợ.

Apple đã chính thức ra mắt các phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone, iPad, Apple Watch và các máy Mac. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích với các hệ điều hành iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia.

iOS 18

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 18, chiếc iPhone XR cùng với XS và XS Max là những thiết bị thấp nhất còn hỗ trợ:

 • iPhone XR
 • iPhone XS và XS Max
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max
 • iPhone SE 2, iPhone SE 3

iPadOS 18

iPadOS 18 sẽ hỗ trợ các thiết bị thấp nhất là iPad gen 7, iPad Pro 11-inch và iPad Pro 12.9-inch gen 3. Danh sách các iPad hỗ trợ:

 • iPad Pro M4
 • iPad Pro 12.9-inch gen 3 trở về sau
 • iPad Pro 11-inch trở về sau
 • iPad Air M2
 • iPad Air gen 3 trở về sau
 • iPad gen 7 trở về sau
 • iPad Mini gen 5 về sau

macOS Sequoia

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia

Danh sách các thiết bị hỗ trợ macOS 15 mới bao gồm:

 • iMac 2019 trở về sau
 • Mac Studio 2022 trở về sau
 • Mac Mini 2018 trở về sau
 • Mac Pro 2019 về sau
 • iMac Pro 2017 về sau
 • MacBook Air 2020 về sau
 • MacBook Pro 2018 về sau

Apple Intelligence

Apple Intelligence là loạt các tính năng AI mới của Apple hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị, cho phép thực hiện mọi thứ từ lập kế hoạch sự kiện thông minh hơn đến chỉnh sửa ảnh, trợ lý Siri thông minh hơn và cả khả năng tạo ảnh AI. Tuy nhiên Apple cho biết một số tính năng sẽ hoạt động trên máy để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nên sẽ yêu cầu một lượng khả năng xử lý nhất định trên thiết bị. Do đó sẽ có một số thiết bị không hoạt động với AI của Apple. Cụ thể là các thiết bị sử dụng chip A17 Pro và chip M mới có thể sử dụng, bên cạnh đó các tính năng phải đợi đến cuối năm mới được phát hành để dùng thử.

watchOS 11

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 18, iPadOS 18, watchOS 11 và macOS Sequoia

Danh sách các đồng hồ Apple Watch hỗ trợ watchOS 11 mới nhất:

 • Apple Watch Series 6 về sau
 • Apple Watch Ultra về sau

Apple Intelligence sẽ giới hạn khu vực thử nghiệm tính năng, người dùng cần phải chờ đợi

Apple Intelligence beta có thể bị giới hạn và chỉ cho phép người dùng tại Mỹ thử nghiệm trong thời gian đầu, người dùng khu vực khác sẽ phải chờ lâu hơn để có thể trải nghiệm được các tính năng AI mới của Apple.

Apple trước đó đã giới thiệu Apple Intelligence sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay, tức là khoảng tháng 9 chúng ta mới được thử nghiệm các tính năng AI mới. Apple cho biết các tính năng này có sẵn cho người dùng ở các khu vực khác, nhưng việc tung ra bản beta của các tính năng này để thử nghiệm có lẽ sẽ có một danh sách dài, người dùng bên ngoài nước Mỹ phải chờ thêm một thời gian mới có thể thử nghiệm.

Thông tin được tiết lộ bởi Aaron Perris, cộng tác viên của MacRumors. Trong bài đăng của mình người này nói Apple Intelligence có tên mã là Graymatter. Mã nguồn chứa các cụm từ liên quan đến một danh sách chờ cập nhật, chẳng hạn như “Join the Graymatter Waiting List” (tham gia danh sách chờ Graymatter) và “Joined Waitlist” (đã tham gia danh sách chờ). Có một dòng ghi chú đáng chú ý tạm dịch là “Trong khi Graymatter đang trong giai đoạn dùng thử giới hạn, bạn có thể gặp phải phản hồi chậm bất thường khi không ở khu vực được hỗ trợ.”

Apple Intelligence sẽ giới hạn khu vực thử nghiệm tính năng, người dùng cần phải chờ đợi

Hiện tại bản beta 1 đầu tiên của iOS 18 đã có thể tải về và dùng thử, tuy nhiên người dùng chỉ ra rằng các tính năng AI mà Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2024 vừa qua không thể truy cập được. Hãng trước đó cũng có nhắc đến việc người dùng có thể sử dụng các tính năng này vào mùa thu và theo dự đoán đó là khi iPhone 16 series được ra mắt.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch “Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO”, hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

0

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel – Đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024 trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Tiên phong công nghệ hiển thị, Hisense hiện diện mạnh mẽ tại các sự kiện thể thao quốc tế

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Trong năm 2023, Hisense khởi đầu chuỗi hoạt động đồng hành cùng UEFA EURO 2024 với buổi ký kết trở thành đối tác chiến lược của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu và tiếp tục tài trợ cho UEFA EURO 2024, đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp Hisense tham gia vào hành trình đỉnh cao này. Hành trình hợp tác giữa Hisense và UEFA là một phần quan trọng trong chiền lược toàn cầu hóa, nhằm tăng cường sự hiện diện của Hisense tại các sự kiện thể thao quốc tế và tạo ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Vào tháng 05/2024, Hisense đã công bố Manuel Neuer – Thủ môn danh tiếng của Đức và Bayern Munich trở thành đại diện chính thức cho Hisense tại UEFA EURO 2024. Với chức vô địch FIFA World Cup và 11 lần vô địch Bundesliga, Manuel Neuer là đại diện hoàn hảo cho tập đoàn Hisense tại UEFA EURO 2024, đồng thời tham gia vào chiến dịch “Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO” trong thời gian tới. Giống như thủ môn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phòng ngự của đội bóng, thông qua việc hợp tác với Manuel Neuer, Hisense đã khẳng định cam kết trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho khách hàng toàn cầu, mang đến sản phẩm công nghệ vượt trội cho người tiêu dùng, đồng thời tạo ra kết nối mạnh mẽ hơn với khách hàng và người hâm mộbóng đá khắp thế giới.

Cũng trong tháng 05/2024, Hisense trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho Giải UEFA EURO 2024 tại Hội thảo Tiếp thị Thể thao 2024 tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Hisense sẽ cung cấp các giải pháp màn hình tân tiến cho phòng VAR trung tâm của giải đấu ở Leipzig, Đức. Trong suốt giải đấu, các trọng tài trận đấu sẽ xem lại các trận đấu trên màn hình Hisense, đồng thời thương hiệu Hisense sẽ xuất hiện nổi bật tại địa điểm thi đấu và trên các màn hình khổng lồ của sân vận động. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên UEFA ủy quyền độc quyền cho một trong những nhà tài trợ của họ, củng cố hơn nữa hoạt động tài trợ cho Giải vô địch châu Âu, đồng thời cho thấy năng lực công nghệ hiển thị vượt trội của Hisense được tích lũy trong 5 thập kỷ qua.

Hisense hợp tác Viettel, trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức UEFA EURO 2024

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Hisense đã ký kết hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel – đơn vị sở hữu khai thác phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024 trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Qua đó, Hisense trở thành Nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu UEFA EURO 2024.

Sự hợp tác của Hisense và Viettel sẽ mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm toàn diện cho người dùng. Điển hình là hoạt động quảng bá hình ảnh Hisense trong các trận đấu và các video khoảnh khắc quan trọng của EURO 2024 trên sóng HTV và ứng dụng TV360 cùng các trang mạng xã hội, dự kiến tiếp cận 100% người xem bóng đá và thu hút hơn 200 triệu lượt xem.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Đặc biệt hơn, Hisense sẽ tài trợ các TV màn hình lớn – 100 inch, để xem lại các cảnh gay cấn trong chương trình bình luận trên sóng HTV và ứng dụng TV360 của Giải đấu UEFA EURO 2024, giúp người xem có những trải nghiệm bóng đá chân thực và cuồng nhiệt.

Bên cạnh đó, TV360 sẽ tổ chức hoạt động xem chung và tương tác với người dùng tại 5 tỉnh và thành phố lớn khắp cả nước. Sự kiện này không chỉ giúp tăng cường tương tác của TV360 với khách hàng mà còn giới thiệu hình ảnh Hisense, mang lại cơ hội trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm công nghệ tiên tiến của Hisense.

Hisense cũng phối hợp với Viettel để tổ chức nhiều hoạt động tương tác và hiển thị trên ứng dụng TV360, với nhiều phần thưởng hấp dẫn gồm 1 TV Hisense ULED Mini-LED U7K (65″) trị giá 26,990,000₫, 1 tủ lạnh Inverter RQ768N4EW-KU 609L trị giá 28,000,000₫ và 200 phiếu giảm giá 500,000đ khi mua các sản phẩm Hisense trên Shopee.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Công Bằng, Phó Tổng Kinh Doanh, phụ trách kênh MT cho biết: “Bằng việc kết hợp tiềm lực công nghệ của Hisense và dịch vụ truyền hình chất lượng cao TV360 của Viettel, người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam sẽ được thưởng thức các trận đấu EURO 2024 một cách sống động và sắc nét nhất.”

Hợp tác này nhấn mạnh cam kết của Hisense trong việc mang đến những trận cầu đỉnh cao với chất lượng sản phẩm và công nghệ vượt trội, nâng trải nghiệm xem bóng đá lên một tầm cao tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Hisense đồng hành cùng người hâm mộ Việt với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Hisense khởi động chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” tại thị trường Việt Nam, mở đầu cho chuỗi hoạt động đồng hành đầy sôi động cùng người hâm mộ Việt, mang không gian giải trí chất lượng và cuộc sống tiện nghi đến gần hơn với người dùng cả nước thông qua TV và các dòng thiết bị gia dụng thông minh.

ULED 4K TV U6K

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

ULED 4K TV U6K của Hisense cung cấp trải nghiệm hình ảnh sống động và sắc nét cho các tín đồ thể thao, cho phép họ thưởng thức mọi trận đấu trong mùa Euro ngay tại nhà một cách chân thực và cuồng nhiệt nhất. Công nghệ Quantum Dot Colour là điểm đáng chú ý của sản phẩm, sử dụng chấm lượng tử để phát ra các bước sóng ánh sáng chính xác, tạo ra hàng tỷ sắc thái mới với độ sáng ấn tượng.

Bộ vi xử lý Hi-View Engine độc quyền của Hisense, được trang bị khả năng nhận diện và tư duy như bộ não con người, kết hợp với sức mạnh điện toán 12bit, giúp tạo ra tới 4096 cấp độ sáng tối khác nhau, tăng cường độ sâu, độ tương phản và chi tiết, mang lại hình ảnh sắc nét hơn.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Công nghệ Full Array Local Dimming với khả năng chia đèn nền phía sau tivi thành nhiều vùng và khống chế độc lập từng vùng đèn, tạo ra sự tương phản tối ưu với độ sáng cực cao và màu đen ấn tượng, giúp người xem nắm bắt từng chi tiết nhỏ trong mọi khoảnh khắc của trận đấu.

Điều hòa Inverter AS-18TW4RGATU00

Điều hòa Inverter AS-18TW4RGATU00 được đánh giá cao với khả năng làm lạnh nhanh và mạnh mẽ, đem lại không gian mát mẻ và thoải mái cho các tín đồ bóng đá trong mùa giải nồng nhiệt. Công nghệ Evaporator Self-cleaning giúp điều hoà tự làm sạch nhanh chóng, chỉ trong 21 phút, duy trì không khí trong lành và sạch sẽ trong căn phòng. Lõi lọc bụi mịn và vi khuẩn 4 trong 1 là sự kết hợp của 4 loại bộ lọc, làm mới không khí trong nhà, tạo điều kiện thuận lợi để tập trung vào các trận đấu kịch tính.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Công nghệ Fast Cooling được cải tiến với QSD khởi động nhanh và công nghệ Biến Tần Sóng Sin 180° giúp tiết kiệm năng lượng và làm mát chỉ trong vòng 1 phút. Điều khiển Tần Số Cao và quạt đường kính lớn giúp làm mát phòng hiệu quả hơn. Ngoài ra, điều hòa Inverter AS-18TW4RGATU00 còn được trang bị nhiều tính năng thông minh như chế độ siêu yên tĩnh, chế độ phát tán khí lạnh xa, mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng.

Tủ lạnh 4 cửa Inverter RQ768N4EW-KU 609L

Tủ lạnh Inverter RQ768N4EW-KU được Hisense phát triển thêm nhiều tính năng tân tiến, giữ vị tươi mát cho những món ăn và đồ uống yêu thích, giúp khách hàng nạp năng lượng để tận hưởng mỗi trận đấu EURO với tinh thần sảng khoái và hứng khởi.

Trên tủ lạnh Inverter RQ768N4EW-KU, ngăn chuyển đổi nhiệt độ My Fresh Choice là điểm nhấn đáng chú ý. Được đặt ở phía dưới cùng bên tay phải của tủ, ngăn này cho phép điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ -18 độ C đến +5 độ C, tạo điều kiện lưu trữ linh hoạt cho các loại thực phẩm khác nhau.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Ngăn My Fresh Choice không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mát mẻ Mà còn có thể chuyển đổi thành không gỉ ca đông gầm chuyên biệt, phù hợp cho việc bảo mà còn cóa và thực phẩm khác mà không can ho gian đông. Với một thao tác nưệc bảo quản thịt cảnh năng này trên tủ lạnh Inve hang của giang lại sự tiện ích và hãn điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản thực phẩm hàng ngày của gia đình.

Máy giặt WFQA1043BT

Máy giặt WFQA1043BT của Hisense đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ giặt giũ, giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, mềm mại và tươi mới, giúp tạo cảm hứng và sự thoải mái tối đa để cổ vũ cho đội bóng yêu thích.

Máy giặt máy giặt WFQA1043BT được tích hợp công nghệ Kích Hoạt Phân Tử Nước, một giải pháp tiên tiến để giải quyết vấn đề vi khuẩn trong lồng giặt, giúp bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Công nghệ ion bạc được tích hợp vào máy giặt này khiến khả năng tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả lên đến hơn 98% chỉ bằng nước lạnh, không cần sử dụng đến các chương trình giặt hơi nước hay giặt nước nóng, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Hơn nữa, nhờ sở hữu bộ lọc Magic Ball, máy giặt WFQA1043BT có thể kích hoạt các phân tử nước để dễ dàng thẩm thấu vào sợi vải, đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng, mang lại sự sạch sẽ vượt trội cho quần áo.

Đồng hành cùng không khí sôi động của mùa EURO 2024, Hisense giới thiệu chương trình khuyến mãi hấp dẫn với nhiều ưu đãi đặc biệt. Khách hàng sẽ có cơ hội trả góp 0%, giảm giá lên đến 7 triệu đồng tùy dòng sản phẩm, và nhận gói Hisense VIP miễn phí 2-3 tháng để xem trọn gói EURO 2024 trên nền tảng TV360. Ngoài ra, khi mua sản phẩm Hisense, khách hàng còn nhận được những phần quà hot như balo, bình nước, sổ tay, và túi xách.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Đặc biệt, Hisense cũng giới thiệu đến khách hàng 2 sản phẩm TV giá tốt, cho phép khách hàng tận hưởng EURO 2024 với mức chi phí tối ưu: TV 55″ A6500K giá 8,790,000đ giảm còn 7,990,000₫ và TV 65″ A6500K, được ưu đãi với giá hấp dẫn, giảm từ 12,990,000đ chỉ còn 9,990,000₫ cho mỗi sản phẩm.

Hisense chào đón UEFA EURO 2024 với chiến dịch "Dẫn đầu công nghệ, bùng nổ EURO", hợp tác với Viettel trở thành nhà tài trợ phát sóng chính thức cho giải đấu này

Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 14/07/2024 và áp dụng cho các sản phẩm tại các chuỗi điện máy như Điện Máy Xanh, Điện Máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim, FPT Shop, cùng hơn 500 cửa hàng điện máy truyền thống trên toàn quốc. Khách hàng cũng có thể mua hàng qua các kênh thương mại điện tử Shopee, Lazada, và TikTok Shop.

Nikon sẽ ra mắt máy ảnh Nikon Z6 III vào ngày 17/6

Theo thông báo từ Nikon, hãng sẽ ra mắt chiếc máy ảnh Nikon Z6 III mới nhất của mình vào ngày 17/6 sắp tới vào lúc 19:00 theo giờ Việt Nam.

Nikon Z6 III sẽ được ra mắt vào tối ngày 17/6 và hiện thiết bị đang được PetaPixel thử nghiệm để phát hành bài đánh giá thiết bị ngay khi nó được ra mắt. Trang này không chia sẻ bất kỳ chi tiết cụ thể nào cho đến tuần tới nhưng dựa vào các khác biệt của thế hệ Z6 và Z6 II có một số dự đoán được chia sẻ.

Đầu tiên Z6 II giữ nguyên kiểu dáng cơ bản giống như Z6 ban đầu nhưng cập nhật bộ xử lý bên trong để cho phép quay video 4K60, chụp ảnh 14fps, bộ đệm lớn hơn, hiệu suất lấy nét tự động tốt hơn, hỗ trợ thẻ nhớ tốt hơn và khả năng sử dụng báng cầm pin rời. Theo nhiều chuyên gia mong đợi, họ muốn Z6 III giống chiếc Zf mới nhưng thiết kế hiện đại hơn.

Nikon sẽ ra mắt máy ảnh Nikon Z6 III vào ngày 17/6 Nikon sẽ ra mắt máy ảnh Nikon Z6 III vào ngày 17/6 Nikon sẽ ra mắt máy ảnh Nikon Z6 III vào ngày 17/6

Một điều khá lạ là Nikon cho phép Petapixel chia sẻ một số ảnh của máy với điều kiện làm mờ ảnh. Từ những bức ảnh này người tiêu dùng có thể đoán trước được một số yếu tố trong thiết kế của máy, tuy nhiên những thứ như cấu hình và hiệu năng thì hiện tại vẫn còn là ẩn số. Mọi thứ sẽ được hé lộ vào tuần sau vào ngày 17/6.

iOS 18 sẽ cho phép bạn khoá và ẩn ứng dụng để tăng cường bảo mật

Apple đang nâng cao quyền riêng tư trong iOS 18 bằng cách giới thiệu tính năng cho phép khóa hoặc ẩn ứng dụng, khiến chúng không thể truy cập được nếu không quét Face ID.

Trên iOS 18, Apple thêm vào tính năng đặc biệt cho phép bạn khóa một ứng dụng hoặc ẩn nó đi để người khác không thể truy cập nếu không có xác thực Face ID hoặc mật khẩu. Để thực hiện việc khoá ứng dụng bạn cần nhấn giữ lâu vào ứng dụng đó và chọn tùy chọn “Require ‌Face ID‌” hoặc Touch ID trên iPhone SE.

Lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng đều có thể khóa, Apple không cung cấp tùy chọn cho các ứng dụng vô hại như Bản đồ, Đồng hồ, Máy tính,.. nhưng hầu hết các ứng dụng khác đều có thể bị khóa, bao gồm cả ứng dụng của bên thứ ba.

iOS 18 sẽ cho phép bạn khoá và ẩn ứng dụng để tăng cường bảo mật

Các ứng dụng bị khóa hoặc ẩn không chỉ không thể mở được mà còn bị ẩn khỏi tìm kiếm, thông báo và các vị trí khác trên hệ điều hành. Khi bật khoá ứng dụng thì cũng sẽ hiển thị các ứng dụng có quyền truy cập vào nó, chẳng hạn như các ứng dụng có thể sử dụng hình ảnh từ Photos. Việc ẩn một ứng dụng cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhận được thông báo hoặc cuộc gọi đến từ ứng dụng đó và phải sử dụng từ thư mục “Hidden” trong App Library.

Nếu bạn muốn tắt tính năng khóa cho ứng dụng, bạn có thể nhấn giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn tùy chọn “Don’t Require ‌Face ID‌” là xong.

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Tại WWDC 2024, Apple đã công bố nhiều tính năng cho hai phiên bản iOS 18 và macOS 15 mới, tuy nhiên hiện tại một số tính năng vẫn chưa thể sử dụng trong bản beta 1.

Apple đã ra mắt các bản cập nhật iOS 18 và macOS 15 đi kèm với nhiều tính năng mới, bao gồm cải tiến cho iMessage và Apple Intelligence. Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả các tính năng này đều có sẵn cho người dùng bản beta mà theo chia sẻ một số vẫn còn chưa sử dụng được.

Apple Intelligence

Đây là một trong những điểm nhấn chính của WWDC 2024, là công cụ riêng dựa trên AI cho phép người dùng có thể xem lại và tóm tắt văn bản, tạo trả lời email, lọc thông báo, tạo hình ảnh và emoji, chỉnh sửa ảnh, và nhiều thứ khác.

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Tuy nhiên, những người háo hức trải nghiệm tính năng này có thể sẽ thất vọng bởi bản cập nhật beta đầu tiên vẫn chưa có. Theo Apple thì Apple Intelligence sẽ được phát hành “dưới dạng bản beta vào mùa thu này”. Có nghĩa là vẫn chưa thể dùng thử cho đến khi iPhone 16 ra mắt vào tháng 9.

Bên cạnh đó Apple Intelligence sẽ chỉ có trên các thiết bị chạy chip A17 Pro và chip M.

Hỗ trợ RCS

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Apple đã xác nhận vào năm ngoái rằng họ sẽ thêm hỗ trợ cho RCS cho iPhone trong bản cập nhật phần mềm sắp tới và trong bản iOS 18 công ty đã giới thiệu về tính năng này. Với RCS, người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn đa phương tiện với âm thanh và các tệp media lớn hơn tới người dùng Android. Tuy nhiên hiện tại trên bản beta 1 của iOS mới nhất vẫn chưa thấy tính năng này.

Ứng dụng Mail thiết kế mới

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Sau nhiều năm, Apple cuối cùng cũng đã thiết kế lại ứng dụng Mail. Ứng dụng sẽ tự động lọc và phân loại email vào các danh mục như giao dịch, cập nhật và khuyến mãi. Ngoài ra còn có một danh mục cho các email được coi là quan trọng. Phiên bản Mail mới cũng giúp bạn dễ dàng tìm và xem email có chứa biên lai và bản tin từ cùng một người gửi. Tuy nhiên tin buồn là thiết kế mới này vẫn chưa được áp dụng trong iOS 18 beta đầu tiên, thay vào đó Apple cho biết ứng dụng sẽ được giới thiệu “vào cuối năm nay”.

Safari Highlights

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Apple đang sử dụng machine learning để hỗ trợ tính năng mới của Safari có tên “Highlights”, giúp xác định thông tin liên quan trên trang web như địa chỉ hoặc liên kết đến bài hát và sau đó hiển thị cho bạn. Safari Reader cũng được thiết kế lại để tóm tắt các bài báo cho người dùng. Nhưng hiện trên beta 1 của iOS 18 và cả macOS 15 vẫn chưa thể sử dụng tính năng này.

iPhone Mirroring

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Cả macOS 15 và iOS 18 đều giới thiệu tính năng iPhone Mirroring cho phép xem và điều khiển màn hình iPhone từ máy Mac mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn cũng có thể kéo và thả các tệp giữa macOS và iPhone được kết nối để truyền dữ liệu nhưng hiện tính năng vẫn chưa có trong bản beta 1.

Màn hình ảo Panoramic cho Mac

Nhiều tính năng của iOS 18 và macOS 15 vẫn chưa có trên bản beta 1

Apple Vision Pro sắp nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên là visionOS 2. Một trong những tính năng mới là màn hình ảo Panoramic cho Mac – về cơ bản cung cấp cho người dùng tùy chọn xem màn hình Mac của họ bên trong kính Vision Pro với kích thước siêu rộng. Tuy nhiên tính năng này phải đợi đến cuối năm nay mới có thể sử dụng dù kính Vision Pro của bạn đang chạy visionOS 2.

Đây là những gì mà chế độ Game Mode mang lại cho iPhone của bạn trên iOS 18

Một điều bất ngờ trong sự kiện WWDC 2024 hồi khuya nay là iOS 18 đã bổ sung thêm chế độ Game Mode, một chế độ đặc biệt tối ưu hóa thiết bị của bạn khi bạn chơi game.

Đây là những gì chế độ Game Mode cải thiện cho iPhone của bạn.

Trong iOS 18, iPhone của bạn sẽ tự động vào chế độ Game Mode đặc biệt bất cứ khi nào bạn mở bất kỳ các tựa game nào. Game Mode sẽ thực hiện ba việc:

 • Giảm thiểu hoạt động nền của iPhone để duy trì tốc độ khung hình ổn định, ngay cả sau nhiều giờ chơi.
 • Giảm độ trễ đáng kể khi sử dụng tay cầm khi chơi game.
 • Giảm độ trễ khi sử dụng AirPods.

Không có công tắc đặc biệt nào để bật tắt, thay vào đó, iPhone của bạn sẽ tự động kích hoạt chế độ game để cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng cao hơn trên iOS.

Game Mode được thiết kế cho các tựa game AAA

Bạn có thể sẽ không nhận thấy lợi ích của Game Mode khi chơi một trò chơi cấu hình thấp như Candy Crush. Nhưng lần tới khi bạn chơi một tựa game hiệu suất cao, chẳng hạn như Sniper Elite 4 sắp ra mắt, mọi thứ sẽ chạy mượt mà hơn so với hệ điều hành iOS 17 hay cũ hơn.

Đây là những gì mà chế độ Game Mode mang lại cho iPhone của bạn trên iOS 18

Bên cạnh đó, Apple đang thúc đẩy các nhà phát triển mang đến các tựa game AAA hơn trên iPhone, iPad và Mac. Hầu hết nỗ lực của họ hiện và đã tập trung vào khả năng chơi game trên Mac, nhưng Game Mode là bằng chứng cho thấy Apple không bỏ quên đi iPhone hay thị trường game mobile.

Game Mode đã tồn tại trên Mac từ năm trước và giờ đây nó sẽ có mặt trên các nền tảng khác là iOS 18 và iPadOS 18.

VinBrain: 5 năm tiên phong công nghệ AI trong y học, mở rộng thị trường quốc tế

VinBrain chính thức bước qua năm thứ 05 hình thành và phát triển với nhiều thành tựu nổi bật. Tính đến năm 2024, công ty đã có những hợp đồng thương mại chinh phục 5 thị trường gồm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Myanmar, Úc và Việt Nam. Với định hướng sử dụng công nghệ AI tiên tiến vào ứng dụng cho ngành y, trong 5 năm qua, VinBrain đã phối hợp với các bệnh viện xây dựng bộ dữ liệu khổng lồ lên tới 4.26 triệu ảnh, đa dạng từ các nước châu Á, Âu và Mỹ để huấn luyện AI. Đây là nền tảng quan trọng, giúp VinBrain tạo nên các sản phẩm, dịch vụ chất lượng với tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, DrAid™ do VinBrain phát triển có thể hỗ trợ đắc lực cho các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng, với khả năng xử lý nhiều loại hình ảnh y tế, bao gồm ảnh X-Quang, ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT), ảnh cộng hưởng từ (MRI)… Các mô hình AI tự động khoanh vùng và phát hiện đến 95 loại tổn thương, bất thường trong thời gian dưới 30 giây/ca với độ nhạy và độ chính xác hơn 90%.

VinBrain: 5 năm tiên phong công nghệ AI trong y học, mở rộng thị trường quốc tế
Ông Trương Quốc Hùng, nhà sáng lập kiêm CEO VinBrain, nhấn mạnh nguyện vọng của doanh nghiệp là mang lợi nhuận từ nước ngoài về để hỗ trợ ngành y tế nước nhà.

DrAid™ được phát triển theo 3 hướng chiến lược: Nhóm tầm soát tổng thể, phát hiện các bệnh tại phổi, tim, trung thất, xương và cột sống qua phim X-quang ngực; Nhóm Chẩn đoán và điều trị ung thư gồm ung thư gan và ung thư trực tràng qua CT và MRI; và nhóm giải quyết các căn bệnh mang tính thế kỷ như lao, thiếu máu bẩm sinh (Thalassemia). Theo đó, DrAid™ Lao phổi là phần mềm duy nhất được Quỹ toàn cầu (Global Fund) lựa chọn phục vụ sàng lọc cho 1 triệu người Việt trong chương trình Chống Lao Quốc gia năm 2024. Ngoài ra, VinBrain cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á đạt chứng nhận FDA (Hoa Kỳ) cho DrAid™ X-quang ngực thẳng – phát hiện bệnh tràn khí màng phổi vào ngày 02/09/2022. Ông Trương Quốc Hùng, nhà sáng lập kiêm CEO VinBrain chia sẻ: “Từ kết quả này, so với các công ty cùng ngành ở các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ hay Israel, VinBrain đã chứng tỏ sự vượt trội với tốc độ phát triển nhanh hơn ít nhất là 3 – 5 lần”.

VinBrain: 5 năm tiên phong công nghệ AI trong y học, mở rộng thị trường quốc tế
Mô hình DrAid™ được phát triển theo 3 hướng chiến lược.

Hiện VinBrain cùng nền tảng DrAid™ đang được triển khai ở 182 bệnh viện (BV) trên toàn cầu và tại Việt Nam là các BV tuyến đầu như: BV Trung ương Quân đội 108, BV Trung ương Huế, BV Phổi Trung ương, BV Phổi Hải Phòng, BV Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh… phục vụ hơn 2000 bác sĩ và trên 2 triệu bệnh nhân.

Song song đó, đi theo mô hình xây dựng AI chuẩn quốc tế dành cho y tế với phần cứng sử dụng siêu máy tính DGX A100 của NVIDIA, tháng 11/2023, công ty đã cho ra mắt tại Chicago (Hoa Kỳ) nền tảng AI đột phá về quản lý dữ liệu y tế DrAid™ Quản lý Dữ liệu Y tế (Enterprise Data Solution). Đây là phần mềm lưu trữ, phân tích, tìm kiếm và quản trị dữ liệu y tế, dựa trên dữ liệu lớn, công nghệ AI tạo sinh và thị giác máy tính (Computer Vision), là một điểm sáng trong hành trình hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng hệ thống y tế thông minh.

Nền tảng của VinBrain sử dụng AI để lưu trữ, kết nối, sàng lọc và chuẩn hóa kho dữ liệu y tế từ các hệ thống đang hoạt động khác nhau như HIS, RIS, PACS… Hạ tầng Hồ dữ liệu (Data lake) trong DrAid™ giúp liên thông dữ liệu đa cấp độ, giữa các khoa hay trung tâm trong cùng một đơn vị y tế cũng như giữa các đơn vị y tế. Hồ dữ liệu còn có khả năng kết nối giữa các cơ sở tuyến trên và tuyến dưới. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ được chăm sóc y tế liền mạch và hiệu quả, bất kể họ đang ở đâu.

Tính đến nay, DrAid™ sở hữu nhiều model AI trải rộng nhất tại Việt Nam, không chỉ hỗ trợ chẩn đoán bệnh qua nhiều loại hình ảnh y tế phổ biến hàng đầu, mà còn phục vụ công tác quản lý tổng thể dữ liệu y tế của bệnh nhân, bao gồm quá khứ, hiện tại và dự báo xu hướng tương lai. Một số tính năng đột phá như phân tích hồ sơ y tế thông minh và chuyển đổi giọng nói thành văn bản (speech-to-text) gây ấn tượng mạnh, giúp bác sĩ tạo báo cáo y tế nhanh chóng chỉ trong vòng 40-60 giây thay vì 4-5 phút.

VinBrain: 5 năm tiên phong công nghệ AI trong y học, mở rộng thị trường quốc tế
Ngày 18/05 vừa qua, VinBrain chính thức ký hợp tác chiến lược với BV Trung ương Quân đội 108 để triển khai công nghệ quản lý dữ liệu y tế hiệu quả dựa trên AI.

Lễ ký kết hợp tác ngày 18/05 vừa qua với BV Trung ương Quân đội 108 là dấu ấn quan trọng khẳng định vai trò của quản lý dữ liệu y tế hiệu quả dựa trên AI. Chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên, Thiếu tướng, GS.TS Lê Hữu Song (Giám đốc BV Trung ương Quân đội 108) nhận định: “Chúng tôi rất bận rộn với công việc hằng ngày của việc khám chữa bệnh, bởi vậy việc nghiên cứu các công nghệ mới rất khó khăn do cần dành thời gian. Vì vậy cần có sự phối hợp giữa hai bên để phát triển được những sản phẩm công nghệ ứng dụng ngay được cho bệnh viện”.

Sử dụng AI để quản lý hệ thống y tế, giúp xây dựng hạ tầng dữ liệu y tế trọn đời đang là xu thế chung, giúp nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ y tế nói chung và y học chính xác nói riêng. “Ngoài việc đã thâm nhập vào Mỹ, Ấn Độ, VinBrain sẽ phát triển hợp tác kinh doanh ở các nước châu Á như: Malaysia, Singapore, Indonesia… nơi có các yếu tố nhân khẩu học và môi trường y tế tương đồng với Việt Nam. Chúng tôi sẽ dần thực hiện được nguyện vọng của mình là phát triển thành công, mang lợi nhuận từ nước ngoài về để hỗ trợ ngành y tế nước nhà”, ông Trương Quốc Hùng nhận định về hướng đi tiếp theo của công ty trong giai đoạn 5 năm tới.

Ngày 19/05/2024 vừa qua, VinBrain là đơn vị công nghệ y tế duy nhất được xướng tên trong top 10 tập thể điển hình tại “Vinh quang Việt Nam 2024”. Đơn vị đồng thời là đại diện duy nhất của Việt Nam 2 lần đạt cúp Vàng tại Giải thưởng kỹ thuật số Đông Nam Á (ASEAN) trong vòng 3 năm cho các giải pháp AI về y tế và đạt 3/3 cúp Sao Khuê 2024 trong lần đầu tham gia. VinBrain cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Đông Nam Á thương mại hoá thành công nền tảng AI trong y tế trên nước Mỹ, và đã nộp FDA thứ 2 cho sản phẩm đột phá – DrAid™ CT Ung Thư Gan nhằm tiếp tục chinh phục thị trường khó tính bậc nhất này.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

Apple ra mắt Apple Intelligence, là tên gọi khác cho AI của công ty với những tính năng mới. Tuy nhiên hiện tại các thiết bị có những tính năng này rất hạn chế và đây là tổng hợp danh sách các thiết bị hỗ trợ các tính năng AI của Apple.

Tại WWDC 2024, Apple đã ra mắt Apple Intelligence là tên gọi khác của AI cùng loạt tính năng mới. Hệ thống này sẽ hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị, cho phép thực hiện mọi thứ từ lập kế hoạch sự kiện thông minh hơn đến chỉnh sửa ảnh, trợ lý Siri thông minh hơn và cả khả năng tạo ảnh AI. Tuy nhiên Apple cho biết một số tính năng sẽ hoạt động trên máy để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nên sẽ yêu cầu một lượng khả năng xử lý nhất định trên thiết bị. Do đó sẽ có một số thiết bị không hoạt động với AI của Apple. Dưới đây là danh sách thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence khi được phát hành vào cuối năm nay.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple Intelligence

iPhone

Apple cho biết tính năng AI sẽ có trên các iPhone sử dụng chip A17 Pro trở lên, nghĩa là hiện tại chỉ có iPhone 15 Pro và Pro Max. Cuối năm nay dự kiến sẽ chào đón thêm thế hệ iPhone 16.

iPad

Đối với các thiết bị khác ngoài iPhone thì Apple cho biết những thiết bị trang bị chip M sẽ có được các tính năng AI. Vì thế danh sách iPad hỗ trợ bao gồm:

 • iPad Pro M1 trở về sau
 • iPad Air M1 trở về sau

MacBook

Các MacBook hỗ trợ Apple Intelligence bao gồm:

 • MacBook Air M1 trở về sau
 • MacBook Pro M1 trở về sau

Mac

Cuối cùng là các máy Mac khác:

 • iMac M1 trở về sau
 • Mac Mini M1 trở về sau
 • Mac Studio M1 về sau
 • Mac Pro M2 Ultra

Hướng dẫn thay đổi màu và chữ của ứng dụng trong iOS 18

Apple sau cùng cũng đã cho phép người dùng khả năng tuỳ chỉnh độc đáo hơn trên iOS 18 và bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi màu và chữ của các ứng dụng.

Trong hơn một thập kỷ qua, việc tùy chỉnh giao diện độc đáo cho các ứng dụng iPhone đòi hỏi phải jailbreak thiết bị hoặc sử dụng các giải pháp thay thế phức tạp. Nhưng giờ đây với iOS 18 cung cấp khả năng thay đổi màu sắc ứng dụng iPhone và nhiều tùy chỉnh khác mang đến khả năng tuỳ biến nhiều hơn. Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 18 đã có mặt và bạn đã có thể cài đặt trải nghiệm, tuy nhiên lưu ý đây vẫn còn là bản thử nghiệm và sẽ có rất nhiều lỗi khi sử dụng.

Cách đổi màu sắc và giao diện ứng dụng iPhone trên iOS 18

Từ màn hình chính, nhấn giữ vào khoảng trống cho đến khi truy cập vào tính năng chỉnh sửa, nhấn chọn Edit ở góc trái phía trên.

Tiếp đến chọn Customize và chọn giữa Automatic, Dark, Light và Tinted. Tại bảng hiện ra bạn cũng có thể chọn kích cỡ biểu tượng lớn hoặc nhỏ, nếu chọn lớn thì tên các ứng dụng sẽ biến mất.

Hướng dẫn thay đổi màu và chữ của ứng dụng trong iOS 18

Nếu chọn Tinted thì bạn sẽ có thể đổi màu các ứng dụng theo ý thích bằng cách bấm vào biểu tượng eyedropper nhỏ sẽ xuất hiện bảng chọn màu.

Hiện tại trong bản beta của iOS 18 chỉ cho phép đổi màu tất cả các ứng dụng chứ chưa cho đổi riêng lẻ. Ngoài ra nếu chọn Dark thì hiện mới chỉ đổi màu cho các ứng dụng của Apple.

Hướng dẫn thay đổi màu và chữ của ứng dụng trong iOS 18

Tuy nhiên nếu chọn Tinted và đổi màu toàn bộ các ứng dụng thì sẽ áp dụng cho cả ứng dụng Apple và bên thứ ba.

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3

GM Vietnam 2024 (Good Morning Vietnam 2024) – sự kiện Tuần lễ Blockchain Việt Nam diễn ra vào hai ngày 7-8/6/2024 đã chia sẻ về toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam để giúp các cá nhân, tổ chức có cái nhìn chi tiết về thị trường trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi.

GM Vietnam 2024 được tổ chức bởi Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và các đối tác chiến lược Ninety Eight, Ancient8 cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA). Sau những thành công của năm vừa rồi, sự kiện GM Vietnam năm nay diễn ra trong hai ngày 07-08/06/2024 đã thu hút đông đảo người tham dự, nhiều gian triển lãm, hơn 130 diễn giả tham gia với 125 quỹ đầu tư và các đối tác hàng đầu trên thế giới.

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3

Sự kiện năm nay quy tụ nhiều chuyên gia, các nhà lãnh đạo Blockchain cùng các dự án Web3 nổi bật để thảo luận và chia sẻ kiến thức về những xu hướng phát triển mới nhất trong ngành này. Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) còn chia sẻ về bức tranh toàn cảnh của ngành, giúp các cá nhân và tổ chức có cái nhìn chi tiết về thị trường trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó còn có các nội dung khác bàn về việc tích hợp AI, giải pháp thúc đẩy tự động hóa và tài nguyên phi tập trung.

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3

GM Vietnam 2024 cũng nói thêm về sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong 6 tháng gần nhất, cùng những đột phá mới như sự trở lại của DeFi, sự nổi lên của Real World Asset, cách tích hợp AI với Blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới.

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3
Ông Thuật Nguyễn (Zane) – Đồng sáng lập Kyros Ventures

Phát biểu khai mạc ông Thuật Nguyễn (Zane) – Đồng sáng lập Kyros Ventures cho biết: “Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng và đã được lịch sử chứng minh. Chúng tôi rất vinh dự một lần nữa đón tiếp hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư đối tác hàng đầu thế giới cùng 12,000 người tham dự quy tụ về GM Vietnam 2024. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận GM Vietnam.”

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3
Ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA)

GM Vietnam còn vinh dự đón tiếp ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA). Ông Trung khẳng định Việt Nam thị trường có tỷ lệ tiếp nhận blockchain cao, đặc biệt nhắc đến xu thế Real World ASset (RWA). Ngoài ra tại sự kiện, VBA muốn gửi đến 5 thông điệp:

 • Phối hợp xây dựng các tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn đạo đức, tiêu chuẩn cộng đồng, tiêu chuẩn dự án.
 • Hợp tác với chương trình xã hội “Truy tìm tài sản kỹ thuật số có dấu hiệu lừa đảo ChainTracer”.
 • Tích cực chia sẻ trong nước và quốc tế để đóng góp cho các cơ quan quản lý có liên quan.
 • Kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để vận động các chính sách.
 • Cuối cùng là cung cấp đào tạo và phổ biến kiến thức đến mọi người.

GM Vietnam 2024 mang đến toàn cảnh thị trường Blockchain tại Việt Nam và khám phá tương lai của Web3

Bên cạnh các buổi phát biểu của diễn giả thì tại hai ngày của GM Vietnam 2024 còn có rất nhiều hoạt động giá trị cho khách tham dự như triển lãm công nghệ, NFT, game; còn có cuộc thi hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs với giải thưởng hơn 160,000 USD.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Apple chính thức ra mắt Apple Intelligence tại WWDC 2024, loạt tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac cùng các thiết bị khác vào cuối năm nay.

Tại WWDC 2024, Apple đã công bố “Trí thông minh Apple” – Apple Intelligence, là tên gọi cho bộ tính năng AI mới dành cho iPhone, Mac và các thiết bị khác. Các tính năng AI này sẽ gồm Siri hiểu biết ngữ cảnh hơn, “Genmoji” tùy chỉnh do AI tạo ra và quyền truy cập GPT-4o, cho phép Siri nhờ đến chatbot của OpenAI khi nó không thể xử lý yêu cầu của bạn. Các tính năng này dự kiến sẽ có mặt vào cuối năm nay và sẽ chỉ có trên các thiết bị trang bị A17 Pro và chip M, nghĩa là iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, các mẫu iPad hoặc máy Mac có chip M1 trở lên, đặc biệt là cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh.

Siri thông minh hơn với tích hợp AI

Siri sẽ được thay đổi biểu tượng dưới dạng vòng tròn nhiều màu sắc bao quanh viền màn hình của bạn. Các tính năng AI của Siri sẽ thực hiện hành động giữa các ứng dụng, cũng như quản lý thông báo, tự động viết nội dung cho bạn và tóm tắt văn bản trong email hay ứng dụng khác. Giống như các công cụ viết AI tích hợp sẵn khác, bạn có thể thay đổi giọng văn trong nội dung và Apple cũng cho biết các tính năng AI của họ có thể thực hiện các tác vụ như tham chiếu một ứng dụng để thực hiện hành động trong một ứng dụng khác, chẳng hạn như yêu cầu nó phát podcast mà đối tác của bạn đã gửi cho bạn vào hôm trước.

Đặc biệt Apple cho biết khi bạn kích hoạt Siri thì trợ lý ảo sẽ có “nhận thức trên màn hình”, có nghĩa là nó có thể hiểu những gì bạn đang yêu cầu và “thực hiện hành động với nội dung của người dùng trong nhiều ứng dụng hơn theo thời gian”. Công ty cho biết tính năng này cũng sẽ hoạt động trong cả các ứng dụng của Apple và của bên thứ ba. Đặc biệt là giờ bạn có thể nhập văn bản để ra lệnh cho Siri.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Vấn đề bảo mật luôn được quan tâm và Apple cho biết nhiều tính năng sẽ hoạt động trên chính thiết bị của bạn nếu có thể. Nhưng khi bạn yêu cầu thứ gì đó phức tạp hơn, thiết bị của bạn dù đó là iPhone, Mac hay iPad tự động chuyển yêu cầu đó lên đám mây. Các đám mây này được gọi là “Private Cloud Compute” và các thông tin sẽ chỉ xử lý trên đó mà không được lưu lại.

Tạo ảnh bằng AI của Apple

Khi biểu tượng cảm xúc thông thường không đủ diễn đạt thì với Apple Intelligence, bạn có thể tạo Genmoji theo yêu cầu. “Genmoji” là một tính năng mới sẽ tạo ra các biểu tượng cảm xúc theo ngữ cảnh ngay lập tức dựa trên những gì bạn mô tả cho AI. Ngoài ra còn có một tính năng tạo ảnh mới có tên Image Playground sẽ xuất hiện trong iOS 18. Apple cho biết tính năng này hoạt động trong một số ứng dụng, nhưng nó cũng có một ứng dụng riêng cùng tên. Tính năng này cũng sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập API để tích hợp Image Playground vào các thiết bị của họ.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Apple cũng đưa AI vào Photos để có thể tìm kiếm các đối tượng được chụp trong thư viện ảnh, nhưng Apple cho biết họ sẽ cải thiện cách thức hoạt động này trong tương lai, ví dụ như có thể tìm kiếm đa dang hơn như “một người đang lộn nhào” chẳng hạn. Công ty cũng bổ sung các tính năng tương tự như Magic Eraser của Google để xoá vật thể hay người không mong muốn ra khỏi ảnh.

ChatGPT và thoả thuận với OpenAI

Apple sẽ hợp tác cùng OpenAI, đưa ChatGPT tích hợp vào AI. Apple cho biết Siri sẽ hỏi bạn trước khi sử dụng ChatGPT và hỗ trợ chatbot này sẽ có mặt vào cuối năm nay trên iOS, macOS và iPadOS.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Khi thực hiện việc này, Apple cho biết họ sẽ hỏi sự cho phép của bạn trước khi gửi câu hỏi, tài liệu hoặc ảnh đến ChatGPT và sau khi trả lời, Siri sẽ hiển thị câu trả lời đó cho bạn. Ngoài ra công ty tiết lộ rằng họ chỉ bắt đầu với chatbot tốt nhất, nhưng sẽ hỗ trợ các mô hình AI khác trong tương lai.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Đặc biệt Apple cho biết ChatGPT có sẵn để sử dụng trong các công cụ viết AI trên toàn hệ thống của họ, có thể được sử dụng để tạo hình ảnh và ẩn địa chỉ IP. OpenAI cũng sẽ không lưu trữ các yêu cầu của người dùng. Cuối cùng đặc biệt nhất là bạn không cần tạo tài khoản hoặc trả tiền cho ChatGPT để sử dụng, thay vào đó Apple cho biết người dùng có thể đăng ký để kết nối tài khoản của họ và sử dụng các tính năng trả phí.

Microchip giúp cho việc thiết kế giải pháp sạc trên xe điện trở nên dễ dàng hơn

0

Thị trường Xe điện chạy pin (Battery Electric Vehicles – BEV) và Xe điện Hybrid Plug-in (Plug-in Hybrid Electric Vehicles – PHEV) tiếp tục phát triển khi mục tiêu khử cacbon đòi hỏi các giải pháp bền vững để giảm lượng khí thải. Một thành phần quan trọng của xe điện là bộ sạc trên xe. Các bộ sạc này đảm nhiệm việc chuyển đổi nguồn điện xoay chiều (AC) thành nguồn điện một chiều (DC) để sạc pin điện áp cao của xe. Hôm nay, Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) công bố giải pháp Bộ sạc trên xe điện (On-Board Charger – OBC) dựa trên một loạt các thiết bị kỹ thuật số, analog, kết nối và nguồn điện đủ điều kiện sử dụng trên ô tô, bao gồm Bộ điều khiển tín hiệu số (DSC) dsPIC33C, trình điều khiển cổng SiC cách ly MCP14C1 và MOSFET mSiC™ trong gói giải pháp D2PAK-7L XL tiêu chuẩn công nghiệp.

Giải pháp này được thiết kế để nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống OBC nhờ sử dụng các chức năng điều khiển tiên tiến của DSC dsPIC33, khả năng cách ly điện áp cao được tăng cường của trình điều khiển cổng MCP14C1 với khả năng chống nhiễu mạnh mẽ và mức độ tổn thất chuyển mạch thấp hơn cùng khả năng quản lý nhiệt hiệu quả hơn của mSiC MOSFET. Để giúp khách hàng đơn giản hóa hơn nữa chuỗi cung ứng, Microchip cung cấp các công nghệ chính để hỗ trợ các chức năng khác của OBC, bao gồm giao diện giao tiếp, bảo mật, cảm biến, bộ nhớ và tín hiệu định thời.

Để tăng tốc độ phát triển và thử nghiệm hệ thống, Microchip cung cấp một giải pháp có thể lập trình linh hoạt với các mô-đun phần mềm sẵn sàng sử dụng cho các thuật toán hiệu chỉnh hệ số công suất (PFC), chuyển đổi DC-DC, giao tiếp và chẩn đoán. Các mô-đun phần mềm trong DSC dsPIC33 được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy, trong khi vẫn đảm bảo độ linh hoạt để tùy chỉnh và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

“Microchip đã thành lập một nhóm nắm bắt các xu thế lớn về xe điện với các nhân sự chuyên trách để hỗ trợ thị trường đang phát triển này, vì vậy ngoài việc cung cấp điều khiển, trình điều khiển cổng và nguồn điện cho OBC, chúng tôi còn có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp kết nối, định thời, cảm biến, bộ nhớ và bảo mật”, Ông Joe Thomsen, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh bộ điều khiển tín hiệu kỹ thuật số của Microchip cho biết. “Là nhà cung cấp hàng đầu cho các OEM và nhà sản xuất cấp 1, Microchip đưa ra các giải pháp toàn diện để đồng bộ hóa quá trình phát triển, bao gồm các sản phẩm đủ tiêu chuẩn sử dụng trên ô tô, thiết kế tham chiếu, phần mềm và hoạt động hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu.”

Dưới đây là mô tả tổng quan về các thành phần chính trong giải pháp OBC này:

 • DSC dsPIC33C đạt tiêu chuẩn AEC-Q100 và có lõi DSP hiệu suất cao, mô-đun Điều chế độ rộng xung (PWM) độ phân giải cao và Bộ chuyển đổi Analog sang kỹ thuật số (ADC) tốc độ cao, làm cho nó trở thành giải pháp tối ưu cho các ứng dụng chuyển đổi năng lượng. Đây là sản phẩm sẵn sàng cho an toàn chức năng và hỗ trợ hệ sinh thái AUTOSAR®.
 • Trình điều khiển cổng SiC cách ly MCP14C1 thỏa mãn tiêu chuẩn AEC-Q100 và được cung cấp trong gói thân rộng SOIC-8 hỗ trợ mức độ cách ly cao hơn và gói thân hẹp SOIC-8 hỗ trợ mức độ cách ly cơ bản. Tương thích với DSC dsPIC33, MCP14C1 được tối ưu hóa để điều khiển MOSFET mSiC thông qua Khóa sụt áp (Undervoltage Lockout – UVLO) cho các thiết bị đầu cuối tách đầu ra cực cổng có VGS = 18V, giúp đơn giản hóa việc triển khai và loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng một đi-ốt bên ngoài. Cách ly gan-va-nic được thực hiện thông qua sử dụng công nghệ cách ly điện dung, qua đó đảm bảo khả năng chống nhiễu mạnh mẽ và khả năng đối phó quá độ ở chế độ chung (Common-Mode Transient Immunity – CMTI).
 • MOSFET mSiC trong gói gắn bề mặt D2PAK-7L XL thỏa mãn tiêu chuẩn AEC-Q101 bao gồm năm dây dẫn cảm biến nguồn song song để giảm tổn hao chuyển mạch, gia tăng khả năng dẫn điện và hạ thấp độ tự cảm. Thiết bị này hỗ trợ các mức điện áp pin 400V và 800V.

Microchip đã xuất bản một cuốn sách trắng để cung cấp thêm thông tin về cách thức theo đó giải pháp OBC này có thể tối ưu hóa hiệu suất của thiết kế và tăng tốc thời gian đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các giải pháp OBC của Microchip dành cho xe điện, vui lòng truy cập trang web của Microchip.

Công cụ phát triển

DSC dsPIC33C là một thiết bị sẵn sàng cho Autosar và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái phát triển MPLAB®, bao gồm cả Bộ công cụ phát triển MPLAB PowerSmart™. 

Sự sẵn sàng của sản phẩm

Các thành phần chính cho giải pháp OBC bao gồm DSC dsPIC33C, trình điều khiển cổng SiC cách ly MCP14C1 và MOSFET mSiC trong gói D2PAK-7L XL hiện đã có sẵn. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip: www.microchipdirect.com.

Hướng dẫn cập nhật iOS 18 Developer Beta dễ nhất

Sau sự kiện WWDC 2024, như thường lệ Apple cũng chính thức tung ra các bản tải cập nhật Developer Beta để các nhà phát triển, người dùng muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới nhất có thể cập nhật ngay.

Trước đây, thường Apple sẽ khó khăn hơn trong việc yêu cầu người dùng cần có tài khoản Apple Developer trả phí thì mới cho phép tải về các bản cập nhật firmware, người dùng phải cần có các tệp profile được chia sẻ thì mới có thể cập nhật.

Nhưng hiện tại kể từ iOS 17, Apple đã thoáng hơn và bạn có thể tự cập nhật Developer rất dễ khi chỉ cần đăng nhập để xác nhận đăng kí tài khoản Apple Developer qua đường dẫn.

Tại đây sau khi đăng nhập và xác nhận thông tin xong, bạn sẽ vô đến trang thông tin như hình 1 từ trái qua phải, sau đó bạn chỉ việc trở lại vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bản cập nhật beta là sẽ nhận được bản cập nhật iOS 18 Developer Beta mới nhất rất dễ dàng để nâng cấp.

Hướng dẫn cập nhật iOS 18 Developer Beta dễ nhất

Ngoài ra, tài khoản mà bạn đã đăng nhập Apple Developer cũng có thể dùng để cập nhật các hệ điều hành khác của Apple như iPadOS 18, macOS 15, watchOS 11,…

Lưu ý: Tránh lỗi không mong muốn khi cập nhật, bạn nên backup lại thiết bị của mình để không bị mất dữ liệu.

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Tổng hợp các điểm nhấn tại sự kiện WWDC 2024 của Apple, tại đây công ty đã giới thiệu iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 (Sequoia) và visionOS 2 cùng nhiều thứ mới khác như Apple Intelligence.

Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple – WWDC 2024 vừa được diễn ra với nhiều thông báo mới về các hệ điều hành sắp tới. Tại đây Apple giới thiệu iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 (Sequoia) và visionOS 2. Đây sẽ là tổng hợp các điểm nhấn tại WWDC 2024 nếu như bạn bỏ lỡ:

Hệ thống AI đầu tiên của Apple đến với iPhone, iPad và Mac

Với việc hầu hết các ông lớn công nghệ đều tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), không có gì ngạc nhiên khi Apple ra mắt hệ thống AI riêng. Tại WWDC 2024, công ty cũng đã giới thiệu Apple Intelligence được mô ta là “đặt các mô hình tạo sinh mạnh mẽ ngay lõi của của iPhone, iPad và Mac của bạn“. Với việc tích hợp này mở ra hàng loạt khả năng mới trên các ứng dụng gốc của Apple, chẳng hạn như khả năng tạo hình ảnh hoặc tóm tắt văn bản.

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Bên cạnh đó Apple Intelligence đi kèm với sự nhấn mạnh lớn về bảo mật, vì hệ thống sẽ tự động quyết định xem cần xử lý trên thiết bị hay liên hệ với máy chủ điện toán đám mây riêng tư của Apple để thực hiện yêu cầu của bạn. Hệ thống này sẽ có sẽ trên các thiết bị sử dụng chip A17 Pro hoặc chip dòng M.

Siri nhận các nâng cấp AI mạnh mẽ

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Trợ lý ảo Siri cũng sẽ nâng được các nâng cấp các tính năng AI. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các ứng dụng, cho phép bạn yêu cầu trợ lý giọng nói tìm thông tin bên trong một email cụ thể, hoặc thậm chí hiển thị ảnh của một trong những người bạn của bạn. Apple đang dựa vào LLMs (Mô hình ngôn ngữ lớn) để giúp Siri hiểu rõ hơn những gì bạn nói và theo dõi các yêu cầu và câu hỏi tiếp theo.

Apple tích hợp ChatGPT vào Siri

Apple cùng với OpenAI hợp tác với nhau để đưa ChatGPT lên các sản phẩm của Apple, trong đó có việc tích hợp ChatGPT 4o vài Siri.  Với tích hợp mới này, Siri sẽ tự động xác định xem yêu cầu của bạn có phù hợp hơn với ChatGPT không. Sau đó, Siri sẽ hỏi sự cho phép của bạn trước khi gửi yêu cầu đến ChatGPT và bạn có thể sử dụng chatbot này miễn phí không cần tài khoản.

AI tích hợp vào Mail, Messages, Photos và các ứng dụng khác

Apple cũng tung ra hàng loạt tính năng AI mới trên các ứng dụng của mình trong iOS 18, bao gồm khả năng tóm tắt email và tạo phản hồi. Công ty đã giới thiệu tính năng Genmoji mới, cho phép bạn tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dựa trên một mô tả văn bản, cùng với trình tạo hình ảnh AI mới có tên Image Playground.

Apple cũng đang mang AI vào ứng dụng Photos, cho phép bạn tìm kiếm ảnh bằng ngôn ngữ. Hoặc bạn cũng có thể loại bỏ các vật thể trong nền ảnh của mình, tương tự như tính năng Magic Eraser của Google. Ngoài ra, Apple đang bổ sung tính năng ghi âm và tóm tắt ghi âm được hỗ trợ bởi AI vào Notes,…

Tuỳ biến màn hình chính trên iOS 18

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Ngoài các tính năng về AI thì trên iOS 18 Apple cũng giới thiệu nhiều khả năng tuỳ biến mới. Trung tâm điều khiển mới có thể tùy chỉnh nhiều hơn trong phiên bản iOS mới, Apple cũng cho phép đặt tự do các ứng dụng trên màn hình chính, cho phép bạn khoá các ứng dụng và cẩn phải nhập mật mã để đăng nhập. Ngoài ra Apple cũng thiết kế lại ứng dụng Photos và thêm vào chế độ Game Mode sẽ giảm thiểu hoạt động nền để có hiệu suất tốt nhất và độ trễ thấp nhất với các gamepad hoặc AirPods được kết nối.

iPhone hỗ trợ RCS

Apple đã xác nhận rằng RCS sẽ đến với Messages trên iOS 18. iMessage cũng nhận được một số nâng cấp khác, bao gồm khả năng lên lịch tin nhắn và hỗ trợ nhắn tin SMS qua vệ tinh. Apple cũng đang tung ra các tùy chọn Tapback nhiều màu sắc và cho phép bạn in đậm, gạch chân và in nghiêng văn bản.

Apple TV Plus thêm “inSights” giúp bạn biết diễn viên nào đang xuất hiện trên màn hình

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Apple TV Plus sắp có một tính năng mới cho phép bạn vuốt xuống để hiển thị thông tin về diễn viên và nhân vật của họ trong phim hoặc chương trình truyền hình bạn đang xem. Bạn cũng có thể tìm hiểu bài hát đang phát và thêm nó vào danh sách phát Apple Music của mình. Apple TV Plus cũng sẽ tự động hiển thị phụ đề khi bạn tắt tiếng chương trình và hỗ trợ máy chiếu tỷ lệ 21:9.

Apple ra mắt ứng dụng Passwords giúp quản lý mật khẩu

Apple ra mắt ứng dụng Passwords mới, cho phép bạn theo dõi chi tiết đăng nhập trên các thiết bị khác nhau. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn tạo và lưu trữ mật khẩu, tương tự như các trình quản lý mật khẩu khác như LastPass và 1Password. Passwords sẽ khả dụng trên iOS, iPadOS, macOS, visionOS và thậm chí cả Windows.

iPadOS 18 nhận ứng dụng Máy tính

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

iPad cuối cùng cũng có một ứng dụng Máy tính nhiều chức năng. Ứng dụng này đi kèm với một tính năng mới có tên Math Notes cho phép bạn sử dụng Apple Pencil để viết các phép tính trên iPad và ứng dụng sẽ tự động giải chúng cho bạn. Ngoài ra, Apple còn ra mắt tính năng Smart Script, sử dụng máy học để cải thiện giao diện chữ viết tay của bạn và kiểm tra chính tả ghi chú của bạn.

macOS Sequoia nhận tính năng iPhone Mirroring

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Với hệ điều hành macOS 15, Apple gọi nó là macOS Sequoia. Trên phiên bản hệ điều hành mới giờ sẽ có tính năng iPhone Mirroring cho phép hiển thị màn hình iPhone của bạn trên Mac. Bạn có thể tương tác với iPhone trực tiếp từ máy Mac, cho phép bạn xem thông báo và nghe âm thanh phát từ thiết bị di động của mình.

watchOS 11 tự động hiển thị tiện ích

Ngoài ra, watchOS 11 cũng có rất nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng tự động thêm các tiện ích dựa trên thời điểm bạn cần chúng. Apple cũng ra mắt ứng dụng Vitals mới, cho phép bạn “xem nhanh các chỉ số sức khỏe quan trọng nhất của mình“, cũng như các tính năng theo dõi chu kỳ mới, Live Activities và hỗ trợ Check In.

visionOS 2 bổ sung ảnh không gian và màn hình Mac siêu rộng

Apple cũng công bố visionOS 2, phiên bản thứ hai của hệ điều hành dành cho Vision Pro. Trong bản cập nhật mới, người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Photos thành hình ảnh không gian. Apple cũng cập nhật tính năng màn hình ảo Mac, cung cấp trải nghiệm tương đương với hai màn hình 4K với tùy chọn màn hình siêu rộng mới.

Tổng hợp WWDC 2024: Apple Intelligence, iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và visionOS 2

Apple Vision Pro cũng sẽ có mặt ở nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc, Canada, Pháp, Đức và UK.

Cập nhật AirPods Pro cho phép bạn trả lời Siri không cần nói

Bản cập nhật phần mềm cho AirPods Pro sắp tới của Apple sẽ giới thiệu tính năng tương tác với Siri mà không cần nói, bạn chỉ cần gật đầu “có” hoặc lắc đầu “không” để trả lời thông báo của Siri.

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới

0

Signify, tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng, vừa tổ chức sự kiện kỷ niệm hơn 130 năm đánh dấu chặng đường phát triển và đổi mới không ngừng của Signify và các thương hiệu Philips, Philips Hue, WiZ với mục tiêu mang lại ánh sáng và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Tại sự kiện, các sản phẩm chiếu sáng mới mang thương hiệu WiZ từ Signify đã được giới thiệu đến các đối tác phân phối và người tiêu dùng.

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới
Bà Nguyễn Phương Lan, giám đốc phát triển kinh doanh kênh dân dụng cùng các đại diện Signify tại sự kiện

Signify, được thành lập vào năm 1891 với tên gọi Tập đoàn Philips bởi Gerard Philips và cha ông, Frederik Philips, tại Eindhoven, Hà Lan. Năm 1905, Tập đoàn Philips nhận bằng sáng chế chiếu sáng đầu tiên. Đến năm 2008, Tập đoàn đã giới thiệu giải pháp tiết kiệm điện LED, lần đầu tiên thương mại hóa giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện này. Năm 2018, Philips ra mắt tiêu chuẩn EyeComfort với bóng đèn LED và công nghệ tán quang xen kẽ. Ngày 16 tháng 5 năm 2018, Philips Lighting chính thức đổi tên thành Signify, với mục tiêu khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn.

Sau khi đổi tên thành Signify, tập đoàn không chỉ tiếp tục phát triển các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm điện mà còn mở rộng sang các giải pháp chiếu sáng thông minh và kết nối, mang lại nhiều giá trị mới cho người dùng và các doanh nghiệp. Cụ thể là Philips Hue (ra mắt tại Việt Nam năm 2019) với mục tiêu mang lại sự tiện lợi, hiệu quả và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong việc quản lý ánh sáng gia đình; Interact IoT (ra mắt tại Việt Nam năm 2020) cung cấp các giải pháp chiếu sáng kết nối và quản lý tài sản cho các phân khúc chuyên dụng như văn phòng, nhà kho, giáo dục, y tế và thành phố thông minh; WiZ (ra mắt tại Việt Nam năm 2021) mang đến các giải pháp chiếu sáng dễ sử dụng với kết nối Wi-Fi, cho phép người dùng điều khiển ánh sáng từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại​.

Sự kiện 130+ năm thành lập của Signify được tổ chức tại Khách sạn Nikko TP HCM vào ngày 7 tháng 6 vừa qua và sẽ tiếp tục diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội vào ngày 12 tháng 6 và Khách sạn Sheraton Hải Phòng ngày 14 tháng 6. Sự kiện này là minh chứng cho cam kết của Signify trong việc mang lại những giải pháp chiếu sáng tiên tiến và chất lượng, thúc đẩy xây dựng mối quan hệ bền chặt với cộng đồng và đối tác tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Signify Việt Nam giới thiệu danh mục sản phẩm mới nhất cho năm 2024 đến với những khách hàng, người tiêu dùng, doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn Signify là người đồng hành.

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới
Đại diện Signify Việt Nam tư vấn và chia sẻ thông tin về sản phẩm WiZ mới

Tại sự kiện, nhiều sản phẩm chiếu sáng mới mang thương hiệu WiZ từ Signify đã được trưng bày cho khách quan tham khảo, nổi bật nhất là 4 sản phẩm:

1. Đèn âm trần thông minh WiZ Color 4’’ và Color 5’’ với Trải nghiệm chiếu sáng kết nối ưu việt

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới

 • Đặc điểm: Đèn LED 16 triệu màu RGB tạo ra ánh sáng tươi mới và sống động không gian trong nhà
 • Công suất: 6.5W, 10W
 • Quang thông: 500lm, 820lm
 • Nhiệt độ màu: 2,700K – 6,500K + 16 triệu màu
 • Chỉ số hoàn màu (CRI): 90
 • Lợi ích nổi bật: Đèn LED âm trần mang đầy đủ tính năng của một bóng đèn thông minh, mang đến ánh sáng đặc sắc cho không gian trong nhà của bạn, cho phép bạn điều chỉnh tắt/bật bóng đèn từ xa tại bất cứ nơi nào. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem đèn đã tắt hay chưa, tùy chỉnh độ sáng của đèn.

2. Bộ đèn WiZ 12V Ground Spot Starter Kit

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới

 • Đặc điểm: Bộ đèn LED 16 triệu màu RGB trang trí cảnh quan ngoài trời hiệu quả
 • Nhiệt độ màu: 2,700K – 5,000K + 16 triệu màu
 • Công suất: 10W
 • Quang thông: 540lm
 • Góc chiếu: 50º
 • Tiêu chuẩn: IP 65, phù hợp sử dụng cả trong nhà và ngoài trời
 • Tuổi thọ: 25,000 giờ
 • Lợi ích nổi bật: Bộ đèn bao gồm 2 đèn LED mang ánh sáng độc đáo đến sân nhà của bạn, có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, dễ dàng lắp đặt ở sân trước, sân sau hoặc ngay lối ra vào. Giờ đây ban công hay sân vườn nhà bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết/

3. Bộ 2 thanh đèn WiZ Wifi Bar Linear

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới

 • Đặc điểm: Bộ đèn LED 16 triệu màu RGB tạo không gian sống động và đầy màu sắc trong nhà
 • Công suất: 11.5W
 • Quang thông: 400lm/1 thanh đèn
 • Nhiệt độ màu: 2,700K – 5,000K + 16 triệu màu
 • Chỉ số hoàn màu (CRI): 80
 • Tuổi thọ: 50,000 giờ
 • Lợi ích nổi bật: Đèn thông minh sở hữu kích thước nhỏ nhắn, thiết kế đơn giản, với chế độ ánh sáng đặc biệt có thể tùy chỉnh linh hoạt trong các ngữ cảnh hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng mà bạn mong muốn. Ánh sáng sẽ phản chiếu lên tường, kệ tủ hoặc sàn và tạo nên hiệu ứng vô cùng ấn tượng.

4. Nút nhấn WiZ Portable Button EU

Signify Việt Nam kỷ niệm hơn 130 năm với những sáng kiến chiếu sáng và ra mắt sản phẩm thông minh mới

 • Đặc điểm: Nhỏ gọn, linh hoạt, bật/tắt, điều chỉnh độ sáng nhanh chóng, điều khiển không dây mà không cần kết nối mạng
 • Kích thước: 161 x 46 x 76mm
 • Trọng lượng: 12g
 • Nguồn: 3 pin AAA
 • Tuổi thọ pin: Hơn 1 năm (dựa vào 30 hoạt động mỗi ngày)
 • Khoảng cách RF: 15m

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam cho biết. “Trong suốt hơn 130 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu như đèn LED Philips EyeComfort và các hệ thống chiếu sáng thông minh như Philips Hue, WiZ hướng tới ứng dụng cho cuộc sống tiện nghi hơn và an toàn hơn. Chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm và giải pháp chiếu sáng tiên tiến nhất, mở ra một kỷ nguyên ánh sáng thông minh với sự tiện lợi và trải nghiệm đột phá cho người dùng tại Việt Nam.”

Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024

0

Grab Việt Nam đang đẩy mạnh cải tiến công nghệ, nâng cao hoạt động vận hành và thúc đẩy các chương trình quảng bá thương hiệu để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn nữa cho người dùng tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên khắp cả nước. Đây là những địa điểm được dự đoán sẽ cần ứng phó với nhu cầu di chuyển tăng đột biến trong mùa cao điểm du lịch hè 2024.

Đây không phải năm đầu tiên Grab tập trung cải thiện dịch vụ và vận hành để phục vụ người dùng trong các đợt cao điểm về du lịch. Bên cạnh cải tiến công nghệ, trong năm 2023, Grab đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng vào vận hành dịch vụ tại các sân bay, ga tàu, bến xe để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho hành khách, gia tăng hiệu quả hoạt động cho đối tác tài xế, tăng cường nhân sự vận hành và hỗ trợ tại các khu vực này. Đó là chưa kể các chương trình hợp tác với các bên liên quan để đảm bảo Grab có thể phục vụ hành khách nhanh chóng với chất lượng tốt nhất có thể.

Nguyễn Hạnh Linh, Giám đốc Bộ phận Di chuyển, Grab Việt Nam, cho biết: “Nhu cầu di chuyển, du lịch của người dùng đang tăng mạnh. Mục tiêu hàng đầu của Grab là tạo điều kiện để cả hành khách trong nước và du khách quốc tế dễ dàng nhận diện dịch vụ Grab, đặt xe – đón xe một cách nhanh chóng và có những hành trình an toàn, tiện lợi, tiết kiệm cùng Grab.”

Đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao

Ngành du lịch Việt Nam chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023, với số lượng khách du lịch nội địa đạt mức cao lịch sử (103.2 triệu) và lượng khách quốc tế được ghi nhận ở mức tương đương 70% (12.59 triệu) so với trước đại dịch Covid-19 năm 2019. 

Với sự có mặt của dịch vụ GrabCar và GrabBike tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên cả nước, người dùng đã có thêm nhiều lựa chọn di chuyển an toàn, tiện lợi và tin cậy. Trong năm 2023, tổng số chuyến xe GrabBike và GrabCar có điểm đến/ điểm đón là sân bay, ga tàu, bến xe trên toàn quốc lần lượt tăng 36%68% so với năm 2022.

Đáng chú ý, trong năm 2023, số chuyến xe Grab có điểm đón là hai sân bay quốc tế lớn nhất nước, Tân Sơn Nhất và Nội Bài, lần lượt tăng 134% 178% so với năm 2022. Điều này cho thấy dịch vụ di chuyển của Grab không chỉ được người dùng nội địa yêu chuộng mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách quốc tế, nhờ vào lợi thế là siêu ứng dụng cung cấp dịch vụ hằng ngày hiện diện ở 8 quốc gia Đông Nam Á.

Mang đến trải nghiệm di chuyển liền mạch cho hành khách

Grab sẵn sàng để đón đầu mùa cao điểm du lịch hè 2024

Hành khách đôi khi có thể gặp khó khăn khi đón xe tại các sân bay đông đúc. Tận dụng lợi thế về công nghệ, Grab đã giải quyết sự bất tiện này với tính năng “hướng dẫn di chuyển bên trong sân bay” để hỗ trợ hành khách di chuyển dễ dàng với GrabCar và GrabBike. Ngay khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, cả du khách trong nước lẫn quốc tế đều có thể được chỉ dẫn đường đi đến các điểm đón xe Grab một cách thuận tiện. Các chỉ dẫn được thể hiện bằng hình chụp thực tế, hiển thị ngay trên ứng dụng Grab của hành khách.

Ngoài ra, Grab còn mang đến trải nghiệm di chuyển liền mạch thông qua việc nâng cao hiệu quả hoạt động cho các đối tác tài xế. Ví dụ, tính năng Xếp hàng tại sân bay cho phép các đối tác tài xế Grab có thể biết được thứ tự xếp hàng của họ theo thời gian thực tại các sân bay, bao gồm số thứ tự và thời gian chờ ước tính. Nhờ những thông tin chính xác này, đối tác tài xế có thể thuận tiện quản lý thời gian của mình nhằm tối ưu hoá hiệu quả hoạt động tại sân bay. 

Những nỗ lực này đã và đang mang đến nhiều kết quả tích cực. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách tại ga đến quốc nội có thể đón xe Grab ở làn xe riêng an toàn và thuận tiện hơn. Grab cũng tăng cường các hình ảnh quảng bá thương hiệu và đội ngũ nhân sự hỗ trợ trực tiếp ngay tại sân bay để có thể kịp thời phục vụ hành khách.

Tại Lâm Đồng, Grab vừa triển khai dịch vụ GrabCar theo tuyến sân bay Liên Khương – Đà Lạt và ngược lại. Tại sân bay Đà Nẵng, Grab đang phối hợp với cơ quan quản lý để thắt chặt quy trình vận hành của dịch vụ GrabCar, đảm bảo hành khách có thể dễ dàng nhận biết vị trí đón trả khách của Grab, đồng thời đặt xe GrabCar một cách an toàn và tiện lợi.

Tại Bến xe Miền Đông mới tại TP.HCM, Grab đang thiết lập một bãi đệm cho các xe GrabCar và tung ra ưu đãi cho hành khách nhằm cải thiện kết nối, kích cầu tại địa điểm này theo định hướng của Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Mang đến trải nghiệm du lịch quốc tế tốt hơn

Trên toàn khu vực Đông Nam Á, Grab đang phối hợp với các sân bay quốc tế để nâng cao trải nghiệm di chuyển của hành khách, bắt đầu từ khi họ đặt chân đến một quốc gia cho đến khi họ kết thúc chuyến du lịch. Grab tăng cường mạng lưới đối tác tài xế tại các sân bay, đồng thời cung cấp thêm các chương trình đào tạo, từ đó giúp hành khách có trải nghiệm tốt nhất ngay từ những chuyến xe đầu tiên. Tại nhiều sân bay, Grab đã thiết lập các khu vực chờ hoặc phòng chờ giúp mang đến “trải nghiệm sân bay” tốt nhất cho hành khách.

Các hoạt động quảng bá thương hiệu của Grab không chỉ giới hạn trong phạm vi Đông Nam Á. Ví dụ, với các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ… vốn có xu hướng chọn Việt Nam là địa điểm du lịch yêu thích, Grab đang tích cực đưa thông điệp du lịch an toàn đến các du khách tiềm năng. Điều này giúp du khách dễ dàng tải ứng dụng Grab, đặt chuyến xe Grab với giá cước được hiển thị rõ ràng ngay trên ứng dụng, sau đó di chuyển an toàn, tiện lợi ngay khi họ vừa đặt chân đến Việt Nam.

Thông qua các dịch vụ hằng ngày đa dạng trên nền tảng, Grab hướng đến khuyến khích người dùng trong và ngoài khu vực du lịch khám phá Việt Nam nói riêng và một Đông Nam Á giàu bản sắc nói chung.

Bà Nguyễn Hạnh Linh cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các sân bay, bến xe, ga tàu để GrabCar và GrabBike thực sự là dịch vụ di chuyển đáng tin cậy, an toàn cho người dân Việt Nam và du khách quốc tế. Điều này cũng đặc biệt có ý nghĩa cho các đối tác tài xế Grab, vì việc đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển tăng cao trong mùa du lịch hè sẽ đồng nghĩa với thêm nhiều cơ hội thu nhập cho họ.”

Chụp ảnh thể thao và hoang dã với Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS – Phá bỏ ranh giới Medium Format

Có nhiều ý kiến cho rằng máy ảnh Medium Format không thể nào chụp được thể thao, hoang dã hoặc các thể loại chụp vận động tốc độ cao. Tuy nhiên Fujifilm đang dần chứng mình điều ngược lại với dòng GFX của mình, đặc biệt là với việc ra chiếc ống kính Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS mới hãng đang dần chứng minh điều này đến mọi người.

Đối với nhiều người, dòng máy ảnh Medium Format không dành cho các thể loại chụp tốc độ cao như thể thao và động vật hoang dã. Nhưng bây giờ có lẽ thời thế đã thay đổi khi Fujifilm đã nỗ lực rất nhiều để biến dòng máy GFX trở thành những chiếc máy ảnh Medium Format linh hoạt nhất hiện nay.

Đầu tiên công ty đã đưa những chiếc máy ảnh cảm biến lớn với mức giá dễ tiếp cận hơn, tiếp đến là cải thiện các chức năng từ khả năng lấy nét và chụp ảnh tương đối nhanh cho đến chất lượng ảnh và video. Với các nâng cấp này, dòng máy ảnh GFX có thể đáp ứng tốt một số lĩnh vực khác so với truyền thống của Medium Format. Khi các máy ảnh đã có thể đáp ứng được một số lĩnh vực khác, Fujifilm ra mắt ống kính GF 500mm F5.6 LM WR OIS để khẳng định điều đó.

Chụp ảnh thể thao và hoang dã với Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS - Phá bỏ ranh giới Medium Format

Chiếc ống kính mới cung cấp tiêu cự tương đương 400mm trên khổ full-frame, đủ xa để có thể chụp động vật và kết hợp khẩu độ F5.6 mở rộng cung cấp lượng ánh sáng tốt và khả năng bắt nét cần thiết. Đặc biệt với bộ chuyển đổi TC 1.4X TCON, ống kính 500mm có thể đạt tới tiêu cự tương đương 550mm.

Chụp ảnh thể thao và hoang dã với Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS - Phá bỏ ranh giới Medium Format

Petapixel cực kỳ ấn tượng bởi trọng lượng của nó, chỉ nặng 1,375g và ngay cả khi kết hợp với GFX 100S II nặng 883g thì tổng thể bộ đôi này chỉ hơn 2,258g. Vẫn rất gọn và nhẹ để dễ dàng mang theo đối với một chiếc mấy ảnh medium format và ống kính tiêu cự xa.

Chiếc ống kính này có nhiều nút tuỳ chỉnh quen thuộc bao quanh thân, bên cạnh đó là các công tắc tiêu chuẩn cần thiết để điều khiển các thông số. Bạn có thể thiết lập lấy nét, kiểm soát OIS, giới hạn lấy nét và khoảng cách mặc định để chuyển đổi nhanh. Vòng khẩu độ hoạt động tốt, nhưng Petapixel cho biết nó khá trơn và không có nhiều độ khít.

Chụp ảnh thể thao và hoang dã với Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS - Phá bỏ ranh giới Medium Format

Về hiệu suất, khả năng lấy nét thường chính xác và đủ nhanh khi chụp ở khoảng cách tele. Hệ thống lấy nét sử dụng motor tuyến tính nhanh, đủ khả năng bắt nét các đối tượng động vật ở các khoảng cách khác nhau. Khả năng tracking cũng khá tốt và độ chính xác lấy nét thường tập trung vào mắt của người và động vật. Ống kính cũng được hoàn thiện chống chịu thời hữu ích cho việc chụp ảnh hoang dã.

Chụp ảnh thể thao và hoang dã với Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS - Phá bỏ ranh giới Medium Format

Với tiêu cự dài 500mm ống kính tạo ảnh có độ sâu trường ảnh nông tạo ra hậu cảnh mịn màng và mềm mại. Ống kính có hiệu ứng mắt mèo nhẹ ở khẩu độ F5.6 và bokeh tròn đẹp. Điểm nổi bật của ống kính này là bokeh rất mịn, không có hiện tượng lóa hình cầu. Hiệu ứng chuyển đổi tuyệt vời khi chủ thể ngoài vùng lấy nét trở nên mờ ảo và hậu cảnh phức tạp trở nên mềm mại, dễ chịu.

Đáng chú ý là theo Petapixel, ống kính GF 500mm F5.6 LM WR OIS này cung cấp ảnh cực kỳ sắc nét ngay cả khi mở khẩu độ lớn nhất F5.6. Trang này cũng nói rằng không thấy cải thiện thực sự nào khi khép khẩu xuống F11 và các góc ảnh cũng sắc nét tương tự. Thêm vào đó, ống kính vẫn giữ được độ sắc nét ở các góc ngay cả khi lấy nét vào trung tâm của ảnh. Nhìn chung, đây là ống kính có thể chụp ở F5.6 mọi lúc mà không cần phải khép khẩu xuống.

Khả năng chụp macro của GF 500mm F5.6 này được đánh giá là khá trung bình, việc xử lý những con bướm đang bay ở khoảng cách lấy nét tối thiểu ở 2.75mm khá khó khăn. Tỉ lệ tái tạo 1:5 so với kích cỡ thật không quá cận cảnh nhưng với ảnh cho ra có độ phân giải cao thì việc crop lại để tạo hiệu ứng close-up vẫn rất tốt.

Ngoài ra Petapixel cũng nói rằng không có bất kỳ hiện tượng LoCA (quang sai trục) nào với ống kính này. Mọi thứ về ống kính này về mặt quang học đều dễ sử dụng và mang lại hiệu suất tuyệt vời.

Tổng kết lại về Fujifilm GF 500mm F5.6 LM WR OIS, Petapixel nói rằng đây là một ống kính tuyệt vời, nhưng quan trọng hơn là công ty đã bước chân đầu tiên vào một lĩnh vực nhiếp ảnh mới mà thông thường định dạng medium format không cạnh tranh được. Bộ đôi GFX 100S II và ống kính 500mm mới đem đến cảm giác như một bộ máy ảnh full-frame nhỏ gọn và chụp nhanh hơn. Mặc dù hệ thống GFX vẫn bị hạn chế bởi khả năng lấy nét tự động hơi chậm và tốc độ chụp liên tục chậm hơn so với các máy ảnh cảm biến nhỏ hơn. Nhưng  Fujifilm đã mở rộng thêm tính linh hoạt của hệ thống GFX này, với các cải tiến không ngừng thì có thể một ngày nào đó các máy ảnh GFX sẽ có thể xử lý mọi thứ chúng ta nghĩ đến.

NVIDIA ra mắt Vi dịch vụ Human Digital mở đường cho tương lai của những hình ảnh đại diện bằng AI tạo sinh

NVIDIA công bố dịch vụ AI tạo sinh microservice NVIDIA ACE để thúc đẩy làn sóng tiếp theo của Human Digital (con người kỹ thuật số), cùng với những đột phá mới trong AI tạo sinh sắp ra mắt trên nền tảng này.

Các công ty trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, trò chơi và chăm sóc sức khỏe là những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ ACE để đơn giản hóa việc tạo ra hoạt hình và vận hành các Human Digital sống động trong dịch vụ khách hàng, chăm sóc sức khoẻ, game và giải trí.

Bộ công nghệ AI tạo sinh cho Human Digital NVIDIA ACE hiện có bao gồm:

 • NVIDIA Riva ASR, TTS và NMT — nhận diện giọng nói tự động, chuyển đổi văn bản thành giọng nói và dịch thuật
 • NVIDIA Nemotron LLM — hiểu ngôn ngữ và tạo phản hồi theo ngữ cảnh
 • NVIDIA Audio2Face — hoạt hình khuôn mặt chân thực dựa trên các âm nhạc, âm thanh
 • NVIDIA Omniverse RTX — cho làn da và tóc chân thực thời gian thực, được chiếu sáng bằng tính năng dò tia

Các công nghệ mới được công bố bao gồm:

 • NVIDIA Audio2Gesture — cho việc tạo các cử chỉ cơ thể dựa trên các bản nhạc âm thanh, sắp có mặt
 • NVIDIA Nemotron-3 4.5B — một mô hình ngôn ngữ nhỏ mới (SLM) được thiết kế đặc biệt cho suy luận RTX AI PC với độ trễ thấp

Human Digital sẽ cách mạng hóa các ngành công nghiệp,” ông Jensen Huang, nhà sáng lập và CEO của NVIDIA, cho biết. “Những đột phá trong các mô hình ngôn ngữ lớn đa phương thức và đồ họa thần kinh — được cung cấp bởi NVIDIA ACE cho hệ sinh thái các nhà phát triển của chúng tôi — đang đưa chúng ta đến gần hơn với tương lai của tính toán theo ý định, nơi việc tương tác với máy tính tự nhiên như tương tác với con người.

Human Digital đến với 100 triệu RTX AI PC

Tính đến nay, NVIDIA đã cung cấp ACE dưới dạng các vi dịch vụ NVIDIA NIM cho các nhà phát triển vận hành trong các trung tâm dữ liệu. Hiện nay, NVIDIA đang xây dựng các vi dịch vụ ACE PC NIM để triển khai trên cơ sở lắp đặt 100 triệu RTX AI PC và laptop.

Những điều này bao gồm NVIDIA Nemotron-3 4.5B, SLM đầu tiên của công ty, được thiết kế đặc biệt để chạy trên thiết bị với mức độ chính xác và độ chính xác tương tự như các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) chạy trên đám mây. Nemotron-3 4.5B SLM hiện đang trong giai đoạn truy cập sớm. Các mô hình trên thiết bị của NVIDIA Audio2Face và NVIDIA Riva ASR sẽ sớm có trong giai đoạn truy cập sớm sắp tới.

Bộ công cụ phát triển phần mềm NVIDIA AI Inference Manager mới đơn giản hóa việc triển khai ACE lên PC. Nó cấu hình sẵn PC với các mô hình AI, các engine và những phụ thuộc cần thiết trong khi điều phối suy luận AI liền mạch trên PC và đám mây.

Phiên bản cập nhật của bản demo công nghệ Covert Protocol, được phát triển cùng với Inworld AI được trình diễn tại triển lãm COMPUTEX. Sử dụng Audio2Face và Riva ASR chạy cục bộ trên GeForce RTX PC, bản demo cho phép người chơi tương tác và ảnh hưởng đến các nhân vật không thể chơi (NPC) kỹ thuật số với ngôn ngữ hội thoại để hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Hệ sinh thái Human Digital mở rộng với công nghệ ACE mới nhất

ACE đang tạo làn sóng với các nhà phát triển xây dựng nhiều ứng dụng khác nhau từ các công ty như Aww Inc., Dell Technologies, Gumption,, Hippocratic AI, Inventec, OurPalm, Perfect World Games, Reallusion, ServiceNow, Soulbotix, SoulShell và UneeQ.

Aww Inc., một công ty tiên phong về con người ảo có trụ sở tại Nhật Bản, đã ra mắt ngôi sao ảo đầu tiên của mình, Imma, vào năm 2018. Imma kể từ đó đã trở thành gương mặt của các thương hiệu toàn cầu lớn tại hơn 50 quốc gia. Hiện tại, Aww Inc. có kế hoạch tận dụng dịch vụ microservice ACE Audio2Face để hoạt hình thời gian thực, cho phép trải nghiệm giao tiếp tương tác cao với người dùng của mình.

Perfect World Games, một nhà phát triển và phát hành trò chơi, đang áp dụng ACE trong bản demo công nghệ thần thoại của mình, Legends. Người chơi có thể tương tác với một nhân vật AI NPC đa ngôn ngữ, sống động, tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Sử dụng NVIDIA Audio2Face NIM, các phản hồi âm thanh của nhân vật tạo hoạt hình khuôn mặt chân thực trong thời gian thực.

Inventec, một công ty công nghệ lớn đang đầu tư mạnh vào AI, đang sử dụng NVIDIA Audio2Face NIM để nâng cao đại lý AI chăm sóc sức khỏe trong nền tảng VRSTATE của mình. Sự tích hợp này cung cấp trải nghiệm tư vấn ảo hấp dẫn, thoải mái hơn. Tại COMPUTEX, Inventec đang trình diễn một đại lý AI có thể giúp bệnh nhân truy cập thông tin về sức khỏe của họ.

ServiceNow, nền tảng AI cho chuyển đổi doanh nghiệp, gần đây đã trình diễn ACE NIM trong bản demo đại lý dịch vụ AI tạo sinh của mình cho Now Assist Gen AI Experience, làm nổi bật tiềm năng của các avatar kỹ thuật số để nâng cao tương tác khách hàng và nhân viên trong các ngành công nghiệp bao gồm bán lẻ, du lịch và hơn thế nữa.

Dell Technologies đã ra mắt Giải pháp Dell Generative AI cho Trợ Lý Kỹ Thuật Số tiên tiến tại Dell Technologies World tháng trước. Sản phẩm này cho phép các doanh nghiệp tận dụng trợ lý kỹ thuật số thông minh để tương tác với khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện tự nhiên trên nhiều ngành công nghiệp như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ khách hàng.

NVIDIA tôn vinh các startup Human Digital tại COMPUTEX 2024

Các đội nghệ thuật của NVIDIA đã sử dụng các công cụ AI tạo sinh dựa trên ACE, bao gồm Synthesia và Hour One, để tạo ra một avatar “Jensen kỹ thuật số” được tạo từ video từ văn bản.

Avatar đa ngôn ngữ này có giọng nói và phong cách độc đáo của Huang, được tạo bởi công nghệ giọng nói AI độc quyền của ElevenLabs bằng tiếng Trung và tiếng Anh. NVIDIA cũng hợp tác với Voicemod, một thành viên của NVIDIA Inception chuyên về công nghệ giọng nói AI, để soạn bài hát kết thúc cho bài phát biểu của Huang.

ACE NIM hiện đã có sẵn

Các dịch vụ microservice ACE NIM của NVIDIA cho triển khai máy chủ bao gồm Riva và Audio2Face hiện đã được sản xuất, thêm phần mềm NVIDIA AI Enterprise để các nhà phát triển nhận hỗ trợ đẳng cấp doanh nghiệp. Bạn có thể đăng ký truy cập sớm các dịch vụ microservice ACE NIM chạy trên RTX AI PC tại đây.

Công dụng của khối băng và cách làm tan chảy chúng trong Minecraft

Thế giới rộng lớn của Minecraft có rất nhiều thứ để khám phá với đa dạng các công dụng, trong bài viết này sẽ nói về những khối băng và cách để làm tan chảy chúng.

Thế giới rộng lớn của Minecraft có cây có hoa, có đồi núi hiểm trở và cả những vùng biển sâu nguy hiểm. Bên cạnh đó còn có những vùng đất băng giá với các khối băng trắng, bên cạnh việc dùng như một khối rắn thì những khối băng này cũng có thể được làm tan chảy ra với nhiều mục đích khác. Nếu chưa rõ cách để làm tan băng và công dụng của chúng thì bài viết này sẽ giúp cho bạn.

Các khối băng và công dụng của chúng

Khối băng (Ice Block) là một khối phổ biến trong Minecraft, thường xuất hiện ở những nơi lạnh giá như quần xã tuyết, hang động băng, các vùng núi băng, và thậm chí cả trrong thành phố cổ. Để thu thập chúng bạn có thể sử dụng cuốc hoặc dùng tay, tuy nhiên nếu dùng tay thì chúng sẽ bị tan chảy thành nước.

Công dụng của các khối băng bao gồm việc tạo ra mặt đường trơn để di chuyển nhanh hơn, nó cũng có thể dùng để tạo ra nguồn nước cho các công trình và trang trại. Hoặc đặt khối băng dưới dòng nước chảy sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển của các vật phẩm theo dòng chảy. Điều này hữu ích cho hệ thống vận chuyển vật phẩm tự động.

Cách tạo khối băng

Ngoài cách thu thập từ tự nhiên, bạn cũng có thể chế tạo khối băng theo cách sau:

 • Đặt nước vào cauldron (nồi nấu) trong quần xã tuyết.
 • Chờ cho đến khi nước đóng băng thành khối băng.

Công dụng của khối băng và cách làm tan chảy chúng trong Minecraft

Các làm tan chảy khối băng

Có nhiều cách để làm tan chảy khối băng trong Minecraft:

 • Sử dụng nguồn nhiệt như lửa từ đuốc đặt gần chúng sẽ khiến chúng dần tan chảy theo thời gian. Đuốc càng gần, băng càng tan nhanh.
 • Nham Thạch: Nếu bạn có Nham Thạch, hãy đổ nó lên các khối băng để làm tan chảy chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì Nham Thạch cũng có thể làm hỏng hoặc phá hủy các khối khác.
 • Khối Magma: Khối Magma cũng tỏa nhiệt như đuốc và có thể làm tan chảy các khối băng. Tuy nhiên, chúng ít phổ biến hơn đuốc và có thể cần nhiều nỗ lực hơn để thu thập.
 • Lửa trại: Giống như đuốc, nhưng đây là nguồn nhiệt tái tạo được và có nhiều công dụng khác.
 • Cuốc: Phá băng bằng cuốc thông thường (không có Silk Touch) sẽ khiến nó tan chảy và biến thành khối nước.
 • Xẻng: Tương tự như cuốc, phá băng bằng Xẻng (không có Silk Touch) cũng sẽ làm tan chảy nó thành nước.
 • Rìu: Phá băng bằng Rìu (không có Silk Touch) cũng sẽ làm tan chảy nó thành nước.
 • Sử dụng TNT hoặc chất nổ khác sẽ ngay lập tức làm tan chảy khối băng0 và có thể phá vỡ các khối lân cận.
 • Mặt Trời: Ở những quần xã ấm áp, ánh sáng Mặt Trời có thể từ từ làm tan chảy các khối băng theo thời gian.

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Ngoài những thú cưỡi truyền thống trong Minecraft, người chơi cũng có thể sử dụng thêm mod hoặc cơ chế Redstone để chế tạo các phương tiện chuyển động.

Để di chuyển xa trong Minecraft chúng ta thường cưỡi những con thú được thuần hoá, tuy nhiên vẫn có cách để bạn có thể chế tạo các phương tiện có thể di chuyển được giúp dạo chơi trong game thú vị và dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách thêm các phương tiện chuyển động vào Minecraft.

Sử dụng mod

Bạn có thể sử dụng mod để đưa các xe cộ và máy bay vào trong game, một trong những gói mod chứa nhiều phương tiện phổ biến nhất là MrCrayfish’s Vehicle Mod. Bản mod này cung cấp một bộ sưu tập phong phú các loại xe khác nhau, bao gồm xe ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay, thậm chí cả xe tăng và tàu hỏa. Mỗi loại xe có thiết kế và chức năng riêng biệt, mang lại trải nghiệm lái xe độc đáo. Ngoài ra nó còn cho phép bạn tùy chỉnh nhiều khía cạnh của xe, từ màu sơn và phụ kiện đến hiệu suất và khả năng xử lý.

Giống như nhiều mod khác, MrCrayfish’s Vehicle Mod cần có Forge mod loader là một phần mềm cần thiết để chạy các gói chỉnh sửa này. Bạn có thể tải về tại đây https://files.minecraftforge.net/. Sau khi đã tải xuống bản Forge phù hợp với phiên bản Minecraft của bạn, chạy nó và cài đặt rồi thực hiện bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Tải xuống MrCrayfish’s Vehicle Mod: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/mrcrayfishs-vehicle-mod. Khi tải về bạn sẽ có .jar và lưu tệp này vào thư mục “mods” đã tạo khi cài đặt Forge.

Sau đó bạn chỉ cần chạy Minecraft Launcher, chọn cấu hình Forge từ danh sách thả xuống và nhấn nút Play là xong.

Hướng dẫn cách thêm các phương tiện chuyển động trong Minecraft

Sử dụng cơ chế của Redstone

Redstone là một loại vật liệu đặc biệt trong Minecraft cho phép bạn tạo ra các mạch điện và chế tạo các loại máy móc khác nhau. Mặc dù không tiên tiến hay thực tế như xe được mod, bạn có thể xây dựng các loại xe sáng tạo và chức năng bằng cách sử dụng Redstone và các khối Minecraft khác.

Để tạo các xe di chuyển bằng hệ thống Redstone bạn có thể tham khảo nhiều hướng dẫn tại đây:

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Bên cạnh những tính năng mới thì trên phiên bản Minecraft 1.21 cũng có một số tính năng cũ được cải tiến lại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người chơi.

Phần thú vị nhất không thể bàn cãi trong bất kỳ bản cập nhật lớn nào của Minecraft chính là các tính năng hoàn toàn mới được thêm vào trò chơi. Tuy nhiên, những tính năng này thường khiến người ta không chú ý đến những tính năng cũ được cải tiến thêm. Điều này thật đáng tiếc, vì trong các bản cập nhật lớn có rất nhiều cải tiến, bổ sung và thay đổi tuyệt vời cho các hệ thống cũ. Dưới đây là chi tiết về 5 cải tiến cho tính năng cũ trên phiên bản Minecraft 1.21.

Đầm lầy (Swamp)

Đầm lầy dường như là một trong những quần xã sinh vật yêu thích của Mojang. Chúng gần đây đã được mở rộng khá nhiều trong bản Wild Update trước, bổ sung ếch và rừng ngập mặn, một biến thể quần xã sinh vật hoàn toàn mới vào game. Mojang đã tiếp tục mở rộng chúng với 1.21 bằng cách giới thiệu thêm vùng lầy lội.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Thêm vào đó còn có biến thể mới của bộ xương trong Minecraft, nó có máu ít hơn và tốc độ bắn chậm hơn so với bộ xương thông thường. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ bắn những mũi tên tẩm độc và gây sát thương theo thời gian. Vì thế vùng đất lầy lội mới sẽ là một nơi nguy hiểm với những ai không có kinh nghiệm.

Hệ thống chiến đấu

Những thay đổi trong hệ thống chiến đấu của Minecraft luôn là chủ đề gây tranh cãi. Thực tế, bản cập nhật lớn gần đây nhất của Mojang được coi là một trong những bản cập nhật tồi tệ nhất của trò chơi. Tuy nhiên, những cải tiến trong Minecraft 1.21, đặc biệt là vũ khí rìu chiến (mace) mới lại được lòng người chơi hơn.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Rìu chiến có hai tính năng chính khiến nó nổi bật so với các vũ khí khác. Đầu tiên là việc thực hiện thành công đòn tấn công đập mạnh sẽ tạo ra một vụ nổ đẩy lùi theo vùng ảnh hưởng nhất định giúp đẩy lùi cả đám đông quái vật, cho phép người chơi thoát an toàn khỏi những tình huống nguy hiểm. Tính năng thứ hai là rìu chiến có thể vô hiệu hoá sát thương khi rơi, bằng cách sử dụng đòn bổ xuống bạn sẽ không nhận sát thương lúc rơi và thậm chí còn chuyển hoá khoảng cách rơi thành sát thương tấn công.

Các nâng cấp

Một trong những cách để cải tiến các vật phẩm của người chơi là sử dụng nâng cấp. Bản cập nhật 1.21 sẽ mang đến 3 nâng cấp mới gồm Density, Breach và Wind Burst. Density sẽ làm Mace nguy hiểm hơn khi bổ xuống, trong khi đó Breach cho phép sát thương xuyên qua áo giáp và Wind Burst cho phép người chơi khả năng bật ngược lên không trung sau khi tấn công.

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Các hiệu ứng trạng thái

Bản cập nhậtMinecraft 1.21 mở rộng đáng kể hiệu ứng trạng thái. Tổng cộng có sáu hiệu ứng mới được bổ sung, cùng với việc cải tiến hoàn toàn cách thức hoạt động của hiệu ứng điềm gở (Bad Omen).

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Điềm gở giờ sẽ không còn tự động áp dụng khi người chơi hạ gục Raid Captain nữa. Thay vào đó, hiệu ứng trạng thái này sẽ được kích hoạt khi người chơi uống một Chai Nước Xui Xẻo (Ominous Bottle). Chai nước này rơi ra bởi Raid Captain nhưng cũng có thể được tìm thấy trong các hầm chứa đồ trong phòng thử thách của Minecraft.

Còn có 4 hiệu ứng mới xuất hiện trong Potion của Minecraft mà người chơi có thể pha chế. Chúng bao gồm Infested, Oozing, Weaving và Wind Charged.

Giao dịch với dân làng

5 tính năng cũ được cải thiện trong Minecraft 1.21

Minecraft 1.21 cũng cải thiện giao dịch với dân làng, giờ danh sách các giao dịch có sẵn từ Thợ vẽ bản đồ (Cartographer) đã được mở rộng. Thợ vẽ bản đồ sẽ có thêm giao dịch cho cấp bậc thợ lành nghề (Journeyman) để đổi lấy Bản đồ thám hiểm dẫn thẳng đến phòng thử thách, giúp người chơi dễ dàng tìm thấy những kiến trúc này.

OPPO cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

Tại sự kiện công bố chiến lược AI, OPPO không chỉ khẳng định cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với mọi người, mà còn chia sẻ tầm nhìn về một tương lai công nghệ đột phá cùng các đối tác hàng đầu như Google, MediaTek và IDC. OPPO còn giới thiệu những bước tiến mới trong việc tái cấu trúc hệ sinh thái điện thoại AI và hé lộ những trải nghiệm thông minh, tiện lợi mà người dùng có thể mong đợi vào các thế hệ smartphone sắp ra mắt.

OPPO cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

OPPO cam kết mang AI tạo sinh đến mọi người thông qua việc tích hợp công nghệ này vào toàn bộ danh mục sản phẩm

Điện thoại thông minh, với khả năng kết nối rộng khắp và tính năng đa dạng, đang trở thành thiết bị AI cá nhân phổ biến nhất. Nhận thức rõ điều này, OPPO tin rằng AI không nên là một thứ xa xỉ mà phải là một công cụ hữu ích và gần gũi với tất cả mọi người.

Ông Billy ZhangChủ tịch Marketing, Kinh doanh và Dịch vụ toàn cầu OPPO chia sẻ: “OPPO không ngừng nỗ lực và cam kết tiên phong đưa AI tạo sinh đến người dùng thông qua việc tích hợp công nghệ này vào tất cả các dòng sản phẩm. Chúng tôi đặt mục tiêu 50 triệu người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng AI tạo sinh này vào cuối năm nay, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phổ cập công nghệ AI.”

OPPO cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

Theo báo cáo mới nhất của IDC, thị trường điện thoại AI đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt ở phân khúc dưới 1000 USD, dự báo mức tăng trưởng 250% trong năm 2024, với 35 triệu chiếc điện thoại AI được xuất xưởng. AI tạo sinh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm điện thoại thông minh, giúp nâng cao trải nghiệm giải trí, làm việc và nhiều hơn thế nữa.

Liên tục đổi mới và hợp tác, OPPO đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đưa điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

OPPO đã chứng minh cam kết mạnh mẽ với AI thông qua việc đầu tư đáng kể vào nghiên cứu và phát triển. Trong thập kỷ qua, OPPO đã nộp hơn 5.000 bằng sáng chế liên quan đến AI, trong đó 70% tập trung vào lĩnh vực hình ảnh. Kể từ năm 2020, OPPO đã tiên phong phát triển Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) và các công nghệ AI tiên tiến khác. Đặc biệt, OPPO là công ty smartphone đầu tiên triển khai LLM với 7 tỷ tham số trực tiếp trên thiết bị, cho phép tích hợp hơn 100 khả năng AI tạo sinh vào điện thoại trong năm nay.

OPPO không chỉ tập trung vào việc phát triển công nghệ AI mà còn chủ động hợp tác chiến lược với các ông lớn công nghệ như Google, MediaTek và Microsoft. Mục tiêu của OPPO là xây dựng một hệ sinh thái AI tích hợp cả trên thiết bị và đám mây, mang đến cho người dùng trải nghiệm điện thoại AI toàn diện. Dòng Reno12 và Find X sắp tới sẽ tích hợp LLM Google Gemini, mang đến những tính năng AI tạo sinh tiện lợi như AI Writer (tạm dịch: Công cụ Viết bằng AI) và AI Recording Summary (tạm dịch: Tóm tắt Ghi âm bằng AI). OPPO cũng đang hợp tác với MediaTek để tối ưu hóa hiệu năng chip trên các mẫu flagship trong tương lai, và với Microsoft để cải thiện trải nghiệm chuyển đổi giọng nói và văn bản, cũng như kết nối giữa điện thoại và máy tính.

Trong buổi thảo luận, OPPO đã mời các chuyên gia hàng đầu trong ngành như Susara van den Heever từ Google Cloud, Philipp Ennen từ MediaTek và Francisco Jeronimo từ IDC để thảo luận làm thế nào điện thoại AI có thể trở thành công cụ phổ biến, giúp người dùng tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

OPPO cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

Trao quyền cho người dùng với trải nghiệm đột phá đến từ điện thoại AI

OPPO trang bị cho điện thoại AI hàng loạt tính năng tiên tiến, nhằm tối ưu hóa năng suất làm việckhơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Năng suất làm việc được cải thiện đáng kể nhờ sự kết hợp của LLM và các công nghệ tiên tiến khác như phiên âm nhanh, cho phép người dùng xử lý thông tin hiệu quả hơn và tận dụng tính năng dịch thuật theo thời gian thực. Hơn nữa, khả năng cộng tác đa thiết bị giữa AI trên máy tính và điện thoại cũng mở ra những cơ hội mới để làm việc hiệu quả và linh hoạt hơn.

Chỉnh sửa ảnh và sáng tạo nội dung đã bước sang một trang mới với sự ra đời của mô hình đa phương thức và mô hình chuyển động. OPPO AI Eraser – Xóa vật thể AI là một công cụ hữu ích, giúp người dùng xóa bỏ các yếu tố không mong muốn và tạo ra những bức ảnh hoàn hảo. Tính năng này được sử dụng rộng rãi, với tần suất trung bình 15 lần mỗi ngày. Mô hình đa phương thức cũng mở ra nhiều khả năng sáng tạo mới, cho phép người dùng tạo ra những nội dung độc đáo và hấp dẫn trên mạng xã hội.

Hành trình chuyển đổi từ điện thoại thông minh sang điện thoại AI sẽ là một quá trình lâu dài, nhưng đầy hứa hẹn. Nicole Zhang, Tổng giám đốc Sản phẩm AI tại OPPO, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng một hệ điều hành thông minh với hệ thống AI tích hợp, hỗ trợ tương tác đa phương thức và cho phép các dịch vụ bên thứ ba hoạt động linh hoạt sẽ là nền tảng cho sự phát triển của một hệ sinh thái điện thoại AI hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm vượt trội cho người dùng.”

OPPO cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với người dùng

Hướng tới mục tiêu đưa Điện thoại AI đến gần hơn với mọi người, OPPO sẽ tiếp tục nỗ lực cải tiến và hợp tác để tạo ra những trải nghiệm đột phá. Chúng tôi tin rằng kỷ nguyên điện thoại AI sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dùng.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Xiaomi giới thiệu mẫu máy tính bảng Redmi Pad Pro với kích thước lớn, mỏng nhẹ cùng hiệu suất vượt trội, hứa hẹn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho người dùng trong cả công việc và giải trí.

Thiết kế gọn nhẹ, màn hình sắc nét

Redmi Pad Pro sở hữu vẻ ngoài vuông vức cùng kiểu dáng nguyên khối thẩm mỹ, tinh tế. Máy có kích thước gọn nhẹ, chỉ dày 7.52mm và nặng 571g, dễ dàng cầm nắm, thuận tiện mang theo khi di chuyển và sử dụng.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Redmi Pad Pro sở hữu màn hình kích thước lớn đến 12.1 inch, tỉ lệ khung hình 16:10 cổ điển. Với độ phân giải 2.5K cùng mật độ điểm ảnh lên đến 249 ppi, sản phẩm có khả năng tái hiện hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết, nâng tầm trải nghiệm thị giác. Tốc độ làm mới 120Hz cùng độ sáng tối đa 600 nits giúp hình ảnh mượt mà và ổn định cho dù bạn đang xem thể thao hay chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh. Hệ thống 4 loa âm thanh nổi chuẩn Dolby Atmos tái tạo chất âm trọn vẹn, mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Hiệu năng vượt trội, kết nối đa thiết bị

Được nâng cấp bởi hệ điều hành Xiaomi HyperOS, Redmi Pad Pro đóng vai trò là trung tâm kết nối, chia sẻ không gian làm việc một cách thuận tiện. Cụ thể, tính năng điều khiển đa thiết bị hỗ trợ người dùng sao chép, dán hoặc kéo văn bản và hình ảnh trực tiếp giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh nhanh chóng, mượt mà.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Sở hữu vi xử lý Snapdragon 7s Gen 2 (quy trình 4nm tiên tiến), Redmi Pad Pro mang lại hiệu năng vượt trội cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu, đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí hoặc xử lý đa tác vụ một cách dễ dàng. Được trang bị bộ nhớ ngoài lên đến 8GB và bộ nhớ trong lên đến 256GB cùng bộ nhớ mở rộng đến 1.5TB, Redmi Pad Pro đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ dữ liệu, ứng dụng, hình ảnh, video của người dùng.

Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu viên pin lớn 10.000mAh và công nghệ sạc nhanh 33W, hỗ trợ người dùng duy trì hiệu suất làm việc, học tập và giải trí suốt cả ngày dài.

Đa dạng phụ kiện đi kèm

Đi kèm Redmi Pad Pro là bàn phím và bút thông minh Redmi, giúp mọi thao tác từ công việc lẫn giải trí càng thêm mượt mà.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Redmi Smart Pen có độ nhạy 4,096 cấp và tốc độ lấy mẫu 240Hz, giúp hoạt động viết vẽ nhanh nhạy, tự nhiên. Bút có dung lượng pin 80mAh với thời gian sử dụng lên tới 12h cho một lần sạc, hỗ trợ người dùng ghi lại mọi hình vẽ hay ý tưởng trong đầu.

Bàn phím thông minh Redmi mang lại trải nghiệm gõ thoải mái như trên PC với hành trình phím 1.3mm và khoảng cách phím ở mức 19mm. Bàn phím còn đính kèm hộp đựng cho Redmi Smart Pen tiện lợi.

Redmi Pad Pro ra mắt: Màn hình lên đến 12.1 inch, tích hợp sẵn HyperOS, giá chỉ từ 7 triệu

Hai phụ kiện này tạo thành bộ đôi năng động, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và phát huy tối đa hiệu quả trên máy tính bảng Redmi Pad Pro.

Redmi Pad Pro chính thức ra mắt thị trường Việt Nam tại các hệ thống bán lẻ hàng đầu như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Viettel Store và trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada với 3 màu Xám khoáng thạch, Xanh bạc hà và Xanh đại dương cùng 3 phiên bản bộ nhớ:

 • 6GB+ 128GB có giá bán 7,290,000 VND.
 • 8GB+128GB có giá bán 7,900,000 VND.
 • 8GB+256GB có giá bán 8,490,000 VND.

Từ nay đến ngày 30/06, khi mua Redmi Pad Pro, khách hàng sẽ nhận ngay ưu đãi 500K cùng trả góp 0%. Thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo: http://s.mi.com/yr6fckg3.

Chiến dịch “Be More” của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, tập đoàn khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

“Chiến dịch Be More là minh chứng rõ ràng cho định hướng của Garmin trong việc truyền cảm hứng sống tích cực cho mọi người. Với những chiếc đồng hồ thông minh chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, người dùng có thể thay đổi, phát triển để có thể trở thành phiên bản hoàn thiện hơn mỗi ngày. Hoạt động trải nghiệm tại Meliá Hồ Tràm vừa qua là một ví dụ hoàn hảo về cách Garmin có thể đồng hành cùng người dùng trong hành trình chăm sóc sức khỏe và hướng đến thân tâm trí. Bằng cách tích hợp các công nghệ nổi bật vào kỳ nghỉ dưỡng này, chúng ta có thể thấy được hiệu quả thực sự của thói quen sống lành mạnh, cũng như đo lường được tác dụng của việc duy trì thói quen tốt trong cuộc sống”. Ông Ivan Lai, Giám đốc Khu vực của Garmin nhấn mạnh.

“Trong kỷ nguyên theo dõi sức khỏe đi cùng với sự nở rộ của công nghệ số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, du khách có thể dễ dàng nhận ra những thay đổi tích cực trong sức khỏe, tinh thần sau mỗi kỳ nghỉ thông qua việc theo dõi, thu thập dữ liệu trên đồng hồ thông minh”, Bà Andrea Barbi, Quản lý Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Meliá Hotels International chia sẻ: “Thông qua việc hợp tác với Garmin, chúng tôi mong muốn khách hàng của mình tận hưởng cuộc sống tươi đẹp ‘la dolce vita’ tại khu nghỉ dưỡng biển mang phong cách Địa Trung Hải đồng thời đo lường được những lợi ích đã đạt được sau kỳ nghỉ”

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện Trong khuôn khổ hợp tác này, vào ngày 05/06/2024 vừa qua Garmin và Meliá Hotels & Resort đã tổ chức chuyến đi “Be More” 2 ngày 1 đêm tại Meliá Hồ Tràm với nhiều hoạt động thú vị nhằm khuyến khích người tham gia vận động nhiều hơn, thư giãn hơn và hiểu về bản thân nhiều hơn.

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Điểm nhấn của chương trình là talkshow “Be more of your better self” (tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”), nội dung xoay quanh việc thiết lập và duy trì thói quen lành mạnh, với sự hỗ trợ của dòng đồng hồ Wellness Garmin.(1) . Chủ đề tập trung vào hai khía cạnh “Yêu thương bản thân là gì?” và “Làm cách nào để trở thành phiên bản tốt hơn với sự hỗ trợ của Garmin” cùng sự góp mặt của bốn gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực phong cách sống, sức khỏe bao gồm Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Phan Lê Ái Phương, nhà báo – chuyên gia tư vấn kỹ năng sống Jenni Võ cùng ông Lâm Khánh Hào – Huấn luyện viên cấp cao Elite Fitness. Góp mặt ở hàng ghế khán giả là nhiều tên tuổi nổi bật khác bao gồm ca sĩ ST Sơn Thạch, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu, nhiếp ảnh gia Vương Thiên Minh, Influencer Annie Nguyễn.

Dưới sự dẫn dắt của Misoa – người dẫn chương trình quen thuộc của nhiều chương trình giải trí và phong cách sống, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân về việc yêu thương bản thân, nhấn mạnh rằng yêu thương bản thân chính là cố gắng tạo ra thay đổi nhỏ mỗi ngày như chế độ ăn uống dinh dưỡng, tập luyện thể thao nhiều hơn, năng động hơn, cân bằng hơn.

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Kỳ Duyên chia sẻ: “Để hình thành thói quen, cần có sự tập trung và kỷ luật. Trước đây tôi là một người thích ăn đồ ngọt, đồ nhiều gia vị và ít tập luyện. Để thay đổi, tôi đã tự thiết lập kỷ luật trong đầu, thay đổi từng chút mỗi ngày như cắt giảm dần bánh ngọt và cố gắng tập luyện nhiều hơn. Dần dần mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và trở thành một thói quen khó bỏ. Bây giờ, nếu không được đi tập tôi sẽ thấy rất bứt rứt”, Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ. “Tôi nhận ra những thói quen lành mạnh giúp tôi tốt hơn và hạnh phúc hơn. Buổi sáng, khi nhìn vào gương, tôi vui vì mình có làn da tươi tắn và một vóc dáng khỏe đẹp”.

Khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng đồng hồ thông minh Garmin để hỗ trợ duy trì thói quen, HLV Elite Fitness nói: “Một tính năng khá hay ở Garmin đó là bài tập cá nhân hóa. Mọi người có thể linh động thiết kế, kết hợp nhiều bài tập với nhau trong một lần tập. Tôi thấy tính năng chấm điểm giấc ngủ cũng rất giá trị, giúp đo thời lượng ngủ, phân tích các giai đoạn giấc ngủ như ngủ sâu, ngủ nông, ngủ mơ. Đồng hồ cũng theo dõi tác động của áp lực công việc đến mức năng lượng cơ thể, từ đó gợi ý thời gian nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý để trở về trạng thái cân bằng”.

Đồng quan điểm với HLV, Influencer Annie Nguyễn bày tỏ: “Ban đầu, tôi dùng Garmin vì đẹp và để đo quãng đường chạy của mình. Nhưng về lâu dài, tôi thích Garmin vì những tính năng sức khỏe chuyên sâu, đặc biệt là ứng dụng Garmin Connect, rất hiện đại và thân thiện với người dùng. Tôi đang dùng ứng dụng này để theo dõi sức khỏe của bố mẹ mình. Hàng ngày, tôi vào ứng dụng này để xem diễn biến sức khỏe của họ mà không cần phải hỏi thăm”.

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Chiến dịch "Be More" của Garmin: Hướng đến lối sống cân bằng và phát triển toàn diện

Ngoài buổi talkshow, Garmin Việt Nam còn tổ chức chương trình nghỉ dưỡng đặc biệt tại Meliá Hồ Tràm bao gồm chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe như các lớp tập HIIT, thiền định bình minh (Sunrise Workout) và workshop dinh dưỡng. Các diễn giả và khách mời có cơ hội theo dõi chỉ số sức khỏe trực quan trên đồng hồ Garmin dòng Wellness sau mỗi hoạt động vô cùng thú vị.

Lỗi ‘failed to detect location’ error 12 trong Pokemon GO là gì?

Gần đây một số người chơi đã phát hiện thấy lỗi ‘failed to detect location’ error 12 trong Pokemon GO và đây là một lỗi nghiêm trọng do liên quan đến vấn đề gian lận.

Mặc dù đã ra mắt được rất nhiều phiên bản nhưng Pokemon GO không tránh khỏi các lỗi và sự cố. Có rất nhiều lỗi liên quan đến việc phát hiện vị trí của người chơi, tuy nhiên một số người chơi đã nhận thấy lỗi 12 xuất hiện nhiều hơn. Lỗi này thường đi kèm với thông báo “failed to detect location” (không tìm thấy vị trí).

Thông thường khi gặp “failed to detect location” người chơi sẽ không bao giờ gặp phải lỗi 12 vì nó chỉ xuất hiện khi người chơi gian lận vị trí. Đây là một hình thức gian lận theo điều khoản dịch vụ của Niantic, vì vậy việc họ triển khai cách để ngăn chặn người chơi gian lận mà không xóa tài khoản là điều hợp lý.

Điều gì gây ra lỗi error 12?

Như đã đề cập trước đó, lỗi 12 xảy ra khi Pokemon GO phát hiện vị trí trong game của người chơi khác với vị trí thực tế của thiết bị. Mặc dù trước đây có những cách để vượt qua điều này nhưng Niantic đã bổ sung thêm một biện pháp bảo mật để kiểm tra xem người chơi có gian lận không.

Lỗi 'failed to detect location' error 12 trong Pokemon GO là gì?

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nhưng có giả thuyết game kiểm tra SIM của người chơi trên thiết bị của họ. Với các phiên bản mới nhất hiện có quyền kiểm tra thẻ SIM của thiết bị (nếu có), trò chơi có thể truy cập thông tin về vị trí của người chơi thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động. Nếu vị trí trên thiết bị khác với vị trí do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp, lỗi 12 sẽ xuất hiện.

“Spoofing” trong Pokemon GO là gì?

Thuật ngữ spoofing hay game thủ Pokemon GO Việt Nam gọi là “bay”, là một hình thức làm giả vị trí để có thể đi đến nhiều vị trí khác nhau. Bằng cách này họ có thể ngồi tại nhà và bắt được vô số các Pokemon hiếm, giới hạn theo khu vực. Ngoài ra việc bay đến các trụ Gym cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn vì thẻ đánh boss màu xanh lá (boss gần) rẻ hơn so với thẻ đánh boss màu xanh lam (boss xa).

Lỗi 'failed to detect location' error 12 trong Pokemon GO là gì?

Để bay trong Pokemon GO thì sẽ sử dụng các công cụ VPN giả mạo vị trí so với vị trí thật, đồng thời một số còn cho người chơi cả cần điều khiển để họ thoải mái điều khiển nhân vật của mình dù vẫn ngồi im tại chỗ. Chính vì sự thiếu công bằng này mà có lẽ gần đây Niantic bắt đầu mạnh tay cập nhật các điều khoản và bắt đầu có những đợt thanh trừng gắt gao. Khi đã bị lọt vào tầm ngắm của nhà phát hành, tài khoản của bạn sẽ bị khoá từ 7-30 ngày và nếu còn tiếp diễn sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Data Center đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4

CMC Data Center Tân Thuận chính thức là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn An toàn Hệ thống Thông tin Cấp độ 4. Đây là tiêu chuẩn An ninh An toàn thông tin cấp độ cao nên Data Center của CMC phải được thẩm định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Công An (Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh 86)).

Theo đó, hệ thống Trung tâm Dữ liệu CMC ở cấp độ 4 được thiết lập nghiêm ngặt đủ để phục vụ điều hành và cung cấp dịch vụ cho khách hàng thuộc khối nhà nước phục vụ phát triển Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử với yêu cầu vận hành 24/7 và không chấp nhận dừng vận hành mà không có kế hoạch trước. Hệ thống Trung tâm Dữ liệu của CMC với cấp độ 4 được chứng thực đảm bảo phục vụ người dùng có quy mô đặc biệt lớn và có nhu cầu đặc thù, đặc biệt như các tổ chức Tài chính, Ngân hàng, Thương mại Điện tử…

Để Data Center (DC) đạt được tiêu chuẩn cấp độ 4, CMC phải trải qua thẩm định trên 3 trụ cột chính: Hạ tầng phần cứng đảm bảo tính liên tục 24/7/365; Chính sách Giám sát toàn diện, vận hành chặt chẽ; Phần mềm quản trị, an ninh thông tin tiêu chuẩn quốc tế.

Sự thẩm định của các cơ quan chức năng cho Data Center của CMC được căn cứ theo Luật an toàn thông tin mạng ngày 19 tháng 11 năm 2015; Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ về đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT ngày 12/8/2022 và Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11930:2017 về Công nghệ thông tin – Các kỹ thuật an toàn – yêu cầu cơ bản về an toàn hệ thống hệ thống thông tin theo cấp độ.

CMC Data Center Tân Thuận được Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư xây dựng và khai trương đưa vào sử dụng từ tháng 8/2022 với tổng số đầu tư lên tới 1,500 tỷ đồng. CMC Data Center Tân Thuận là Data Center an toàn và hiện đại nhất Việt Nam, là đơn vị đầu tiên có chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế kế và xây dựng, là DC duy nhất có chứng chỉ phòng chống rủi ro TVRA và cũng là DC đầu tiên có chứng chỉ PCI DSS dành cho các tổ chức Tài chính, Ngân hàng.

Data Center đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4
Hệ thống bảo mật đa lớp theo chuẩn TVRA của CMC Data Center Tân Thuận

Để đạt được cấp độ 4 về An toàn Hệ thống Thông tin, CMC phải chứng minh được các phương án An toàn thông tin về quản lý như An toàn mạng lưới, An toàn hệ thống máy chủ, ứng dụng, Quản lý An toàn dữ liệu, thiết bị đầu cuối, Phòng chống Phần mềm độc hại, An toàn cho người dùng đầu cuối và kể cả Phương án Kết thúc vận hành, khai thác, thanh lý huỷ bỏ.

CMC có riêng một đội ngũ chuyên gia về Bảo mật trên 50 nhân sự trực Hệ thống Trung tâm COC – Comprehensive Operation Center (Trung tâm Vận hành Toàn diện). COC của CMC Telecom được hoạt động theo mô hình vận hành toàn diện cho các dịch vụ Data Center, Cloud, Network, Security và Managed Service. Tại đây, các khách hàng đứng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Nhà cung cấp OTT, các doanh nghiệp Dịch vụ chuyên nghiệp, tập đoàn Năng lượng, Sản xuất, Bán lẻ… được CMC vận hành, bảo vệ và chăm sóc dữ liệu 24/7/365.

Data Center đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4
Đội ngũ chuyên gia về Bảo mật trực Hệ thống Trung tâm COC – Comprehensive Operation Center của CMC

Với tiêu chuẩn An toàn Hệ thống Thông tin cấp 4, Data Center của CMC tiếp tục nhắm tới phục vụ điều hành và cung cấp dịch vụ phục vụ phát triển Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và đồng hành với mục tiêu của chính phủ đưa Việt Nam trở thành một Digital Hub của khu vực.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Chỉ còn vài tiếng nữa là Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2024 tiết lộ iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, tvOS 18 và watchOS 11 mới. Dưới đây là những gì đáng mong đợi tại sự kiện được đồn đoán trong thời gian qua.

Hội nghị Các Nhà Phát Triển Toàn Cầu của Apple (WWDC) sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày mai 11/6. Tại sự kiện này Apple sẽ ra mắt những phiên bản hệ điều hành mới và đây là những gì đã được hé lộ, cũng như rò rỉ và các dự báo trước thềm sự kiện.

iOS 18, iPadOS 18, macOS 15, tvOS 18, watchOS 11 và visionOS 2

Sự kiện WWDC chủ yếu tập trung vào phần mềm, với các hệ điều hành là tâm điểm. Theo những thông tin trước đó, loạt hệ điều hành tiếp theo của Apple chắc chắn sẽ là những thứ thu hút chính của sự kiện. Dựa theo cách đặt tên của Apple thì tên các hệ điều hành sẽ là iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18 và watchOS 11, trong khi đó macOS sẽ là phiên bản 15, nhưng tên chính thức của nó vẫn là một bí ẩn.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Đặc biệt Apple có hệ điều hành visionOS mới ra mắt trước đó cho các kính Vision Pro, lần này tại sự kiện theo dự đoán sẽ có phiên bản thứ hai của hệ điều hành này. Phiên bản mới sẽ bao gồm khá nhiều thay đổi về tính năng trợ năng, chẳng hạn như Live Caption toàn hệ thống.

Tâm điểm của WWDC 2024

Năm nay tâm điểm của WWDC 2024 sẽ là Trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple, trợ năng và các thay đổi tính năng. Hồi tháng 10/2023 đã có tin đồn cho rằng việc phát hành iOS 18 sẽ tập trung nhiều hơn vào AI so với dự định ban đầu của Apple. Các thông tin cho biết là sẽ có một chatbot nội bộ có tên “Apple GPT” và thử nghiệm AI tạo sinh cho các công cụ chăm sóc khách hàng nội bộ.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Sau đó có vẻ như Apple đang muốn mở rộnh hơn khi đưa ChatGPT và OpenAI vào kế hoạch của mình. Apple kể từ đó đã thực tế xác nhận gián tiếp rằng AI sẽ là một chủ đề quan trọng trong khuôn khổ WWDC 2024.

Theo các tin đồn, iOS 18 sẽ có AI tích hợp vào các dịch vụ khác nhau như hỗ trợ người dùng viết trong Pages hoặc tạo slide trong Keynote. Ngoài ra Siri cũng có thể được hưởng lợi từ bản nâng cấp thông qua Ajax LLM của Apple, mô hình ngôn ngữ AI của riêng Apple. Với nâng cấp này Siri sẽ có nhiều tính năng hơn và trả lời các câu hỏi chính xác hơn, cung cấp các thông tin rộng hơn.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Đối với nhà phát triển, AI có thể giúp tạo phần mềm trong môi trường phát triển Xcode, với các chức năng dự đoán và hoàn thành các khối mã thay cho họ. Điều này có thể giúp các nhà phát triển đơn giản hóa việc viết mã và thậm chí có thể giúp thực hiện các nhiệm vụ tẻ nhạt như tạo mã để kiểm tra ứng dụng.

Apple sẽ mang đến những cải tiến có tên mã “Greymatter”, có thể bao gồm tính năng tóm tắt thông báo được gọi nội bộ là “Greymatter Catch Up”. Dựa trên nghiên cứu của AppleInsider, người dùng có thể yêu cầu Siri cung cấp tổng quan về các thông báo gần đây trên thiết bị. Siri cũng sẽ có thể sử dụng một khuôn khổ phản hồi thông minh mới tính đến người, công ty, sự kiện lịch, địa điểm, ngày,…

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Trong các ứng dụng như Photos, Apple có thể mang đến tính năng chỉnh sửa ảnh bằng AI. Có tin đồn rằng họ đã tạo ra một tính năng có tên Clean Up, cho phép người dùng xóa các vật thể khỏi hình ảnh bằng cách sử dụng AI tạo sinh. Ngoài ra trí thông minh nhân tạo cũng sẽ được tích hợp vào Notes, cho phép thêm tính năng phiên âm và tóm tắt bằng AI,…

Cải thiện trợ năng

Vào tháng 3, có một tin đồn về các tính năng trợ năng sắp có trong iOS 18 và macOS 15, chẳng hạn như Voice Shortcuts hỗ trợ các trợ năng tương ứng với các cụm từ được nói. Live Speech và Personal Voice cho Live Speech sẽ phân ra các mục trả lời để người dùng có thể sử dụng nhanh các cụm từ hay dùng.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Cải thiện trợ năng cũng có thể bao gồm tăng khả năng điều khiển kích thước phông chữ trên toàn hệ điều hành, thay vì thay đổi từng ứng dụng.

Các tính năng khác

Có thể sẽ có một số tính năng không liên quan đến AI được giới thiệu trên iOS 18, ví dụ nhu thêm các hiệu ứng văn bản và định dạng trong iMessage, thậm chí nó có thể hoạt động với RCS. Người dùng Safari có thể khám phá các tính năng mới như Browsing Assistant và Encrypted Visual Search. Còn có tin đồn sẽ có thêm nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa màn hình chính, có tính năng tạo emoji mới trong iOS 18 và tùy chỉnh thêm các biểu tượng ứng dụng.

Ngoài ra Aple cũng sẽ cải thiện âm thanh, thêm hiệu ứng crossfade giảm dần âm lượng của bản nhạc đang phát trong Apple Music khi nó gần kết thúc, trong khi tăng âm lượng của bài khác tiếp theo.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Ứng dụng Freeform có thể nhận được khá nhiều thay đổi về điều hướng thông qua tính năng “Scenes”. Tính năng này sẽ di chuyển người dùng đến các khu vực cụ thể của bảng, sau đó người dùng có thể sử dụng và chỉnh sửa chúng.

Các thiết bị mới tại WWDC 2024

Mặc dù chủ yếu tập trung vào phần mềm nhưng đôi khi Apple cũng ra mắt thiết bị mới tại sự kiện. Theo lịch trình trước đó:

 • WWDC 2023: Ra mắt MacBook Air 15-inch, Mac Studio M2 Max và M2 Ultra, Mac Pro M2 Ultra và Apple Vision Pro.
 • WWDC 2022: Cập nhật MacBook Air 13-inch và MacBook Pro 13-inch.
 • WWDC 2020: Apple tuyên bố chuyển đổi từ chip Intel sang Apple Silicon cho máy Mac.
 • WWDC 2017: Apple giới thiệu iPad Pro 10.5-inch và cập nhật iPad Pro 12.9-inch. Cập nhật Mac bao gồm MacBook, MacBook Pro, iMac và iMac Pro mới.

Theo những tin đồn ban đầu, Mac Studio với chip M3 Ultra sẽ ra mắt vào giữa năm 2024. Nếu nó được ra mắt tại WWDC thì có thể sẽ tuân theo thế hệ trước đó, sẽ là hai chip M3 Max được kết nối với nhau tạo thành chip Ultra này. Tuy nhiên đây là nếu Apple ra mắt M3 Ultra vì trước đó công ty đã ra mắt iPad Pro với chip M4.

Có gì mong đợi tại sự kiện WWDC 2024 sắp diễn ra?

Có những tin đồn ủng hộ việc cập nhật Mac Studio hoặc Mac Pro tại WWDC năm nay, những tin đồn khác lại cho rằng điều đó có thể không xảy ra. Một báo cáo vào tháng 12 năm rồi cho biết Apple có thể tung ra bản cập nhật cho cả Mac Studio và Mac Pro vào cuối năm 2024, có nghĩa là chúng sẽ không ra mắt vào ngày mai.

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Boss Warden là kẻ thù đáng gờm nhất Minecraft và để đánh bại được nó cần phải có sự chuẩn bị trước, vì vậy hãy thu thập đầy đủ 7 món vật dụng này trước khi chạm trán chúng.

Trong thế giới Minecraft, có vô số vật phẩm cực kỳ hữu ích khi chiến đấu với những quái vật nguy hiểm. Tuy nhiên, con boss Warden – kẻ thù đáng gờm nhất trong game – lại đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để bạn có thể sống sót qua trận chiến. Điều này có nghĩa là bạn cần mang theo những vật phẩm chiến đấu tốt nhất sẵn có và bên cạnh đó là 7 món đồ không thể thiếu bên dưới:

Golden Apples

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Golden Apples hay Táo Vàng là loại táo hiếm được chế tạo từ lingots vàng và táo. Ăn một quả sẽ cung cấp buff Regeneration II (phục hồi máu nhanh), Absorption IV (giảm sát thương nhận vào) cùng với Resistance I (giảm hất văng) trong một thời gian ngắn. Chúng tuyệt vời để phục hồi máu trong những tình huống khẩn cấp, nhưng hiệu ứng của chúng có thể hết trước khi đánh bại Warden nên hãy cố gắng trữ nhiều nhất có thể.

Potions of Instant Health

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Potions of Instant Health được pha chế với nether wart, blaze powder và dưa hấu lấp lánh, những lọ thuốc này ngay lập tức phục hồi một lượng máu đáng kể. Với tác dụng này, nó sẽ là lựa chọn khẩn cấp trong chiến đấu, nhưng chúng không cung cấp bất kỳ lá chắn lâu dài nào vì thế hãy cân nhắc mang càng nhiều càng tốt.

Potions of Regeneration

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Potions of Regeneration được pha chế với nether wart, nước mắt ghast và dưa hấu lấp lánh, những lọ thuốc này giúp người uống phục hồi máu dần dần theo thời gian. Điều này có thể hữu ích chống lại sát thương liên tục của Warden, nhưng việc pha chúng đòi hỏi các nguyên liệu hiếm nên cũng sẽ tốn không ít thời gian.

Poison Arrows

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Poison Arrows là những mũi tên độc gây ra hiệu ứng sát thương theo thời gian cho mục tiêu. Thực tế chúng không có quá nhiều hiệu quả do Warden có lượng máu cao, nhưng việc sử dụng các mũi tên này sẽ giúp bào mòn từng chút một nếu chiến đấu lâu dài.

Slowness Arrows

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Các mũi tên Slowness Arrows sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Mặc dù nó có thể giúp bạn tạo ra một khoảng cách nhất định, nhưng các đòn tấn công của Warden vốn đã rất nhanh nên hãy cố gắng tận dụng các mũi tên này để giữ khoảng cách và gây sát thương dần dần.

Totem of Undying

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Totem of Undying khá hiếm nhưng khi có được nó, nó sẽ ban cho người chơi khả năng tái tạo trong một thời gian ngắn, về cơ bản mang lại cho họ một cơ hội thứ hai. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo sống sót trước các cuộc tấn công mạnh mẽ của Warden nên hãy cố gắng chuẩn bị.

Potions of Strength

7 món vật dụng cần phải có trước khi đánh boss Warden trong Minecraft

Những lọ thuốc Potions of Strength sẽ tăng đáng kể sát thương tấn công cận chiến của người uống trong một thời gian giới hạn. Với số thuốc này bạn sẽ có thể gây sát thương nhiều hơn cho boss Warden nhưng vẫn nên cẩn thận khi đối đầu với nó.

Lộ điểm Geekbench tiết lộ OPPO Reno12 Pro phiên bản quốc tế sẽ trang bị Dimensity 7300

Theo OPPO tiết lộ trước đó thì dòng Reno12 sẽ được ra mắt quốc tế vào cuối tháng này và mới đây, điểm Geekbench vừa được phát hiện ra đã tiết lộ OPPO Reno12 Pro phiên bản quốc tế sẽ trang bị Dimensity 7300.

Điểm Geekbench mới phát hiện cho thấy Reno12 Pro phiên bản quốc tế có số model CPH2629, sẽ chuyển sang chip Dimensity 7300. Thông số kỹ thuật liệt kê chip của máy có bốn 4 nhân chạy ở tốc độ 2.5GHz và 4 nhân khác khác ở tốc độ 2.0GHz. GPU được lựa chọn là Mali-G615 cùng với RAM 12GB và chạy Android 14.

Một bảng thông số kỹ thuật được tiết lộ trên mạng xã hội X cho thấy sự khác biệt giữa Reno12 và Reno12 Pro của Trung Quốc với phiên bản toàn cầu. Reno12 Pro quốc tế có chip Dimensity 7300 đã đề cập ở trên thay vì 9200+ như phiên bản tại Trung Quốc. Về camera, phiên bản quốc tế có cảm biến 50MP IMX882 (LYT-600) thay vì cảm biến 50MP IMX890 của phiên bản Trung Quốc.

Lộ điểm Geekbench tiết lộ OPPO Reno12 Pro phiên bản quốc tế sẽ trang bị Dimensity 7300

Về chiếc Reno12 thường thì phiên bản quốc tế sẽ sử dụng Dimensity 7300 thay vì Dimensity 8250 của bản Trung Quốc, đi kèm với camera ba ống kính 50MP + 8MP + 2MP, thay vì camera ba ống kính 50MP + 8MP + 50MP.

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Trong bảng giá Samsung tháng 6/2024, mẫu smartphone Galaxy S24 Ultra đã giảm giá nhẹ chỉ còn 23.59 triệu so với tháng vừa rồi, trong khi đó thế hệ S23 Ultra giá chỉ 19.99 triệu và bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Flip5, Z Fold5 lần lượt 14.99 và 27.39 triệu.

Đến với bảng giá smartphone Samsung trong tháng 6 này, mẫu smartphone cao cấp nhất hiện tại là Galaxy S24 Ultra đã giảm nhẹ chỉ còn 23.59 triệu đồng cho tuỳ chọn bộ nhớ 256GB, trong khi đó Galaxy S23 Ultra thì đang có giá 19.99 triệu đồng. Đáng chú ý là giá của bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 không có nhiều biến động dù chỉ tháng sau Samsung sẽ ra mắt thế hệ mới. Bên cạnh các mẫu đầu bảng hiện nay thì trong bảng giá còn có một số smartphone thế hệ cũ vẫn còn rất tốt trong năm 2024 này.

Galaxy S24 Ultra giá 23.59 triệu

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Galaxy S24 Ultra với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 Mobile Platform for Galaxy mạnh mẽ và hệ thống camera 4 ống kính Tele (Quad Tele System) hỗ trợ AI của máy sẽ đáp ứng các nhu cầu giải trí và chụp ảnh của người dùng. Thiết kế mới đẹp mắt cũng thu hút người dùng không kém và hiện tại giá của thiết bị đã hạ nhiệt một chút khi chỉ còn 23.59 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất là 256GB.

Galaxy S24 và S24 Plus lần lượt 14.59 và 17.99 triệu

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus đang có giá lần lượt 14.59 và 17.99 triệu đồng trong bảng giá tháng 6. Bộ đôi sở hữu cấu hình vẫn rất mạnh mẽ, dù camera không nổi bật như dòng Ultra nhưng vẫn đủ đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Nếu bạn ưu tiên giá thành hợp lý hơn thì đây là những lựa chọn rất tốt ngoài mẫu Ultra.

Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 lần lượt 14.99 và 27.39 triệu

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Mặc dù bộ đôi smartphone gập thế hệ mới của Samsung sẽ được ra mắt vào tháng sau nhưng phiên bản Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 vẫn đang rất hot. Bộ đôi smartphone gập cao cấp đang có giá lần lượt 14.99 và 27.39 triệu trong bảng giá Samsung tháng 6 này.

Galaxy S23 Ultra giá 19.99 triệu đồng

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Với thế hệ Galaxy S23 Ultra, hiện tại máy đang có giá 19.99 triệu đồng cho tuỳ chọn bộ nhớ thấp nhất là 256GB. Đây là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn flagship giá thành hợp lý khi máy được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2, cùng hệ thống camera 200MP vẫn đủ cho các nhu cầu giải trí và chụp ảnh trong năm 2024 này.

Galaxy S23, S23+ giá khoảng 12.79 và 15.99 triệu

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Tương tự như S24 và S24+ thì Galaxy S23 và Galaxy S23+ (S23 Plus) vẫn là lựa chọn giá thành hợp lý cho các trải nghiệm sử dụng cao cấp. Bộ đôi đang có giá lần lượt 12.79 và 15.99 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất.

Galaxy S23 FE chỉ 11.89 triệu đồng

Galaxy S23 FE (Fan Edition) là phiên bản sở hữu nhiều tính năng cao cấp nhưng có một mức giá hợp lý và trong bảng giá Samsung tháng 6 này thì máy có giá chỉ 11.89 triệu đồng.

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Galaxy S22 Ultra giá 18.99 triệu đồng

Trong bảng giá Samsung tháng 6/2024 này, Galaxy S22 Ultra đang có giá 18.99 triệu đồng.

Bảng giá Samsung tháng 6/2024: Galaxy S24 Ultra chỉ còn 23.59 triệu đồng, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 lần lượt 27.39 triệu và 14.99 triệu

Cách tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin MacBook 2024

Macbook nổi tiếng với hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin ấn tượng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, pin của máy có thể bị chai và giảm dung lượng nên đây sẽ là cách để bạn có thể tối ưu sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin MacBook trong năm 2024.

Tất cả các dòng MacBook của Apple đều sử dụng pin lithium-ion, hiện đang là công nghệ tốt nhất để cấp nguồn cho máy tính xách tay. Với lợi thế cung cấp nhiều giờ hoạt động và sạc lại nhanh chóng, Apple đã sử dụng nó trên cả các thiết bị di động. Tuy nhiên, ngay cả pin laptop được quản lý cẩn thận nhất cũng sẽ bị lão hóa và giảm chất lượng theo thời gian. Tuổi thọ của pin tính bằng tháng hoặc năm không quan trọng bằng “tuổi thọ hóa học” của pin, tức là tốc độ phản ứng hóa học của pin bị phân hủy nhanh như thế nào.

Điều này có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố như nhiệt độ, sử dụng nhiều trên pin hoặc kiểu sạc hơn là thời gian bạn sở hữu máy. Tuy nhiên MacBook chạy chip Apple Silicon và Intel đều có các tính năng tích hợp sẵn giúp quản lý và bảo vệ pin, nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng chúng để tối ưu tuổi thọ thì bài viết này sẽ giúp cho bạn.

Sử dụng tính năng quản lý sức khoẻ pin

Kể từ từ macOS 10.5.5, Apple đã tích hợp một bộ các tùy chọn quản lý sức khỏe pin trong mục “Pin” của Cài đặt hệ thống. Macbook Air và Macbook Pro mặc định sẽ bật tính năng quản lý sức khỏe pin này và lời khuyên là không nên thay đổi cạt đặt, trừ khi nó không tương thích với quy trình làm việc của bạn.

Cách tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin MacBook 2024

Bạn có thể xem và điều chỉnh các tính năng quản lý sức khỏe pin bằng cách truy cập phần System Settings rồi cuộn xuống Battery. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về tình trạng và sức khỏe pin của thiết bị.

Người dùng có thể cảm thấy bối rối vì đôi khi pin của họ dường như không sạc được trên 80% ngay cả khi máy được cắm điện. Đây là hành vi được phần mềm quản lý sức khoẻ pin thiết kế để tối ưu tuổi thọ pin. Nó nhằm mục đích giảm thiểu hao mòn trên các quy trình hóa học của pin, đồng thời tối ưu hóa việc sạc cho mức sử dụng và nhiệt độ hiện tại của MacBook.

Tuy nhiên nếu MacBook không hoạt động thì Battery Health sẽ cho phép pin sạc đến 100% khi không hoạt động. Nếu trong vài trường hợp bạn cần giữ pin ở mức tối đa cho công việc sắp tới thì có thể tạm tắt tính năng này và cắm sạc. Để tắt tính năng quản lý pin, hãy vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình, mở System Settings, rồi nhấp vào Battery. Sau đó bạn sẽ thấy một phần trong cửa sổ hiển thị có nội dung “Battery Health”. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng “i” trong vòng tròn. Nhấp vào đó, sau đó bỏ chọn cả “Optimize battery charging” và “Manage battery longevity” rồi lưu lại là xong.

Cách tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin MacBook 2024

Lưu ý là tắt tính năng quản lý pin sẽ giúp tối đa hóa tốc độ và hiệu suất của MacBook khi sử dụng pin, nhưng nó cũng sẽ làm hao pin nhanh hơn so với thông thường. Không nên tắt tính năng này trong thời gian dài vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất tổng thể của pin.

Theo dõi tình trạng sức khỏe pin

Nếu bạn đang sử dụng Macbook chạy chip Intel, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên giữ mặc định tính năng quản lý sức khỏe pin hoặc bật lại nếu bạn đã tắt trước đó. Hiện tại Apple không còn sản xuất các mẫu máy này từ cuối năm 2021, nghĩa là giờ tuổi thọ của chúng cũng ít nhất 2.5 năm và có khả năng đã bị chai pin.

Lúc này nếu pin tuột xuống dưới 80%, thiết bị của bạn sẽ liên tục hiện thông báo “battery needs servicing” tức là cần bảo dưỡng và thay thế pin. Nhưng nếu sử dụng phần mềm quản lý sức khoẻ pin kể trên thì sẽ hạn chế gặp hiện tượng này sớm.

Cách tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin MacBook 2024

Bên cạnh theo dõi bằng phần mềm tích hợp của Apple thì còn có các tiện ích của bên thứ ba, như Battery Monitor (tính phí) hoặc Coconut Battery (trả phí), có thể cung cấp cho người dùng thêm thông tin chi tiết về pin nếu họ muốn biết. Các tiện ích này cũng cho thấy “số lần sạc” của pin trên máy, được gọi là chu kỳ sạc và là số lần pin được sạc lại từ gần hết đến lúc đầy pin.

Theo chia sẻ từ Apple thì pin của Macbook thường có thể xử lý tới 1,000 chu kỳ sạc đầy đủ trước khi cần thay thế.

Mẹo giúp tối ưu tuổi thọ pin cho người dùng

Để trả lời câu hỏi phổ biến nhất về pin Macbook, tốt nhất là không nên cắm sạc Macbook của bạn 100% thời gian sử dụng mà thay vào đó hãy cắm sạc khi cần. Do người dùng thường cắm nguồn MacBook và sử dụng nên tính năng giới hạn tự động ở mức 80% khi máy được cắm sạc để tối ưu tuổi thọ pin.

Ngoài ra khi sử dụng, để có tuổi thọ pin tốt nhất cần tránh sử dụng máy trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn cũng có thể cập nhật phiên bản macOS mới nhất vì Apple không ngừng cải thiện các tính năng về sức khỏe pin, các phiên bản mới hơn có thể được nâng cấp thuật toán để tối ưu hơn.

Ngoài ra khi sử dụng cũng không nên thường xuyên để màn hình ở độ sáng cao nhất. Vì lợi ích cho thị lực và cả pin, hãy giảm độ sáng màn hình xuống mức mà bạn cho là thoải mái, tùy thuộc vào ánh sáng trong môi trường của bạn.

Cách tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin MacBook 2024

Đặc biệt một điều quan trọng là nếu bạn định cất giữ Macbook trong một thời gian dài, hãy giảm dung lượng pin xuống khoảng 50% trước khi cất giữ, sau đó tắt máy. Điều này sẽ giảm thiểu sự suy giảm pin và đồng thời cung cấp đủ nguồn điện nhỏ giọt để giữ cho thời gian và ngày tháng chính xác khi bạn sử dụng trở lại.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP – Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

GIGABYTE đến với COMPUTEX 2024 với giải pháp GIGABYTE AI TOP đột phá trong thời đại của AI cá nhân, cho phép người dùng có thể huấn luyện và đào tạo AI ngay trên chính máy tính của mình dễ dàng hơn.

GIGABYTE đã công bố GIGABYTE AI TOP tại sự kiện COMPUTEX 2024, đây là giải pháp đột phá cho AI cục bộ, cho phép người dùng có thể huấn luyện và đào tạo AI nhanh chóng ngay trên bàn làm việc. Với kỷ nguyên bùng nổ của AI cục bộ, giải pháp này hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của AI tạo sinh trong tương lai.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

GIGABYTE AI TOP là gì?

GIGABYTE AI TOP là giải pháp đào tạo AI trọn bộ cho người dùng để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo cục bộ ngay trên máy tính của bạn. Giải pháp này gồm AI TOP Utility là những công cụ hỗ trợ đào tạo, AI TOP Hardware là những phần cứng từ GIGABYTE được sản xuất và tối ưu cho công việc đào tạo AI, cuối cùng là AI TOP Tutor cung cấp tư vấn toàn diện cho các giải pháp AI TOP, hướng dẫn thiết lập trực quan và hỗ trợ kỹ thuật.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

GIGABYTE AI TOP gồm những gì?

AI TOP Hardware

Đây là các phần cứng của GIGABYTE được tối ưu hóa về hiệu suất năng lượng và độ bền cho các khối lượng công việc đào tạo AI. Nó bao gồm các thành phần có thể nâng cấp và dễ dàng lắp ráp tại nhà với các ưu điểm sau:

 • Hiệu suất năng lượng được tối ưu hóa
 • Độ bền cao cho các công việc đào tạo AI
 • Các thành phần có thể nâng cấp dễ dàng
 • Dễ dàng lắp ráp tại nhà

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

Loạt phần cứng dòng AI TOP đa dạng từ các mẫu bo mạch chủ được xây dựng để tối đa hóa cấu hình cho việc đào tạo mô hình AI trên CPU, GPU, bộ nhớ và SSD. Card đồ hoạ hiệu năng cao, tản nhiệt tối ưu và trao đổi dữ liệu tức thì qua VRAM; Ổ cứng SSD với công nghệ RAID và có khả năng đào tạo AI quy mô lớn. Cuối cùng là bộ nguồn được thử nghiệm dưới mô phỏng nghiêm ngặt của việc đào tạo mô hình AI để cung cấp sự ổn định và đáng tin cậy với các thành phần cấp máy chủ.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

Tại COMPUTEX 2024, GIGABYTE cũng đã trình diễn bo mạch chủ TRX50 AI TOP, card đồ họa GeForce RTX 4070 Ti SUPER AI Top 16GB, tiết lộ Radeon PRO W7900 AI TOP 48G và Radeon PRO W7800 32G cùng với đó là một bộ máy tính AI TOP tiêu chuẩn. Sắp tới dải sản phẩm cho giải pháp sẽ còn mở rộng thêm.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

AI TOP Utility

AI TOP Utility là một bước đột phá trong việc đào tạo mô hình AI cục bộ với các quy trình làm việc được cải tiến, giao diện và trải nghiệm người dùng thân thiện, cùng với việc giám sát tiến độ theo thời gian thực. Công cụ này hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn lên đến 236 tỷ tham số trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư và bảo mật, giúp người mới bắt đầu dễ dàng khởi động dự án AI của riêng mình mà không cần kỹ năng lập trình AI.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

Một số lợi ích của công cụ này:

 • Đào tạo cục bộ (Local Training) ngay trên PC của bạn, việc này mang lại chi phí phải chăng hơn và trả lại kết quả tức thì so với các giải pháp đám mây (Cloud Solutions).
 • Đơn giản hoá quy trình làm việc, việc có thể đào tạo AI ngay trên PC của người dùng sẽ cho phép họ có thể thử nghiệm chỉ với vài cú click chuột. Điều này sẽ rất thân thiện với người mới làm quen.
 • Bảng điều khiển thời gian thực (Real Time Dashboard) cho phép giám sát tiến độ đào tạo AI và trạng thái hệ thống phần cứng với các biểu đồ trực quan.
 • Giảm tải bộ nhớ (Memory Offloading), bằng cách chuyển dữ liệu sang bộ nhớ hệ thống và thậm chí là ổ SSD với AI TOP Utility thì sẽ giảm tải việc sử dụng bộ nhớ VRAM trên GPU để hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

AI TOP Tutor

Cuối cùng là AI TOP Tutor, đây là một công nghệ AI tiên tiến được phát triển bởi GIGABYE. Nó sẽ tư vấn toàn diện cho các giải pháp AI TOP, từ hướng dẫn cài đặt trực quan và hỗ trợ các kỹ thuật thì người dùng sẽ có thể tự vận hành việc đào tạo AI ngay tại nhà.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

Lợi ích của GIGABYTE AI TOP

Sử dụng GIGABYTE AI TOP có một số lợi ích, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách phát triển và triển khai các ứng dụng AI cho mình.

 • Huấn luyện nhanh hơn: GIGABYTE cho biết việc đào tạo AI tại nhà bằng các giải pháp AI TOP của hãng, là những phần cứng được thiết kế riêng và hợp tác chặt chẽ với các đối tác sẽ mang đến hiệu năng AI mạnh mẽ. Điều này giúp giảm thời gian đào tạo cho các mô hình AI của bạn, tiết kiệm thời gian và tài nguyên.
 • Khả năng mở rộng: Khi nhu cầu về AI của bạn tăng lên, AI TOP có thể dễ dàng mở rộng bằng cách nâng cấp các thành phần phần cứng trong hệ sinh thái, cho phép bạn thêm nhiều tài nguyên hơn để xử lý các mô hình phức tạp hơn hoặc bộ dữ liệu lớn hơn.
 • Thân thiện với người dùng, đặc biệt là người mới: Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về AI thì giải pháp từ GIGABYTE là sự lựa chọn tuyệt vời. Với công cụ đi kèm dễ sử dụng và  trực quan sẽ giúp đơn giản hóa quá trình đào tạo và triển khai các mô hình AI của bạn. Thậm chí người mới không có quá nhiều kiến thức code vẫn có thể triển khai được.
 • Hỗ trợ toàn diện: GIGABYTE cung cấp hỗ trợ toàn diện cho AI TOP, bao gồm tài liệu đào tạo, tài liệu và trợ giúp kỹ thuật. Khi đó bạn sẽ có có các tài nguyên cần thiết để tận dụng tối đa nền tảng.

Chi tiết về giải pháp đột phá GIGABYTE AI TOP - Đào tạo AI ngay tại PC của bạn

GIGABYTE AI TOP là một giải pháp đột phá, mang đến một công cụ giá trị cho các doanh nghiệp và tổ chức hoặc các lập trình viên muốn tận dụng AI cho các ứng dụng khác nhau. Nó đẩy nhanh quá trình phát triển với tốc độ và khả năng mở rộng với chi phí tối ưu, đồng thời cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng với sự hỗ trợ toàn diện.

Tính năng AI của iOS 18 sẽ được đặt tên là Apple Intelligence

Theo báo cáo của Mark Gurman trên Bloomberg, người này tiết lộ rằng Apple sắp tới sẽ đặt tên cho các tính năng AI trên iOS 18 là Apple Intelligence.

Phiên bản iOS 18 sắp tới sẽ tập trung nhiều vào AI, đồng thời theo Mark Gurman thì những tính năng AI sẽ được gọi là “Trí Thông Minh Apple” (Apple Intelligence), đây là một cách sử dụng thông minh của từ viết tắt AI.

Mục tiêu chính của Apple với các tính năng này là cải thiện năng suất và hỗ trợ các tác vụ hàng ngày, vì vậy AI trên iOS mới sẽ được tích hợp vào nhiều ứng dụng hệ thống của Apple. Ví dụ, AI có thể tạo tóm tắt các trang web trong Safari hoặc cung cấp các phản hồi chi tiết trong Messages và Mail. Ứng dụng Mail cũng sẽ sử dụng thuật toán AI để sắp xếp email và giúp hộp thư của bạn gọn gàng hơn nhiều. Tin nhắn sẽ cung cấp tóm tắt cho các thông báo.

Tính năng AI của iOS 18 sẽ được đặt tên là Apple Intelligence

Ngoài ra trong Photos sẽ có một số công cụ chỉnh sửa nâng cao, bao gồm phiên bản công cụ Smart Eraser (Xóa Thông Minh) của Apple tương tự như công cụ của Google. Những cải tiến lớn đối với Siri và Xcode để biên dịch mã cũng được lên kế hoạch phát triển, nhưng các tính năng này có thể sẽ ra mắt vào năm tới.

Apple sẽ không chỉ tập trung vào những thứ nghiêm túc mà còn mang đến nhiều điều thú vị. Tính năng AI sẽ tự động tạo emoji dựa trên nội dung bạn đang viết, người dùng sau đó có thể sử dụng các emoji vượt ra ngoài danh sách emoji của Unicode.

Theo báo cáo, Apple sẽ dựa vào điện toán trên thiết bị và điện toán đám mây cho một số tính năng AI của mình. Gurman cũng xác nhận sự tham gia của OpenAI vào một số công cụ về AI của phiên bản iOS mới. Tuy nhiên, điện toán đám mây có thể dẫn đến vi phạm quyền riêng tư nên Apple vẫn đang giải quyết vấn đề này theo nhiều cách.

Dạo một vòng quanh gian hàng darkFlash tại COMPUTEX 2024

Với chủ đề không gian tương lai và công nghệ, gian hàng darkFlash tại COMPUTEX 2024 năm nay cực kỳ nổi bật với các sản phẩm tản nhiệt tiên tiến cùng hiệu suất làm mát vượt trội.

Đến với COMPUTEX 2024, darkFlash mang đến một khu vực trưng bày các sản phẩm với chủ đề không gian tương lai kết hợp với công nghệ giống như một con tàu vũ trụ. Trên chiếc tàu vũ trụ này là những sản phẩm tản nhiệt tiên tiến, hiệu suất làm mát cực đỉnh cùng một số sản phẩm mới khác của hãng như vỏ case độc đáo thu hút khách tham quan.

Khu vực triển lãm

Khi vừa đặt chân đến gian hàng của darkFlash bạn sẽ được trải nghiệm loạt hệ thống đầy đủ các sản phẩm của darkFlash gồm các thành phần linh kiện và gaming gear. Khi đến đây khách tham quan có thể kiểm tra được sự tác động của các linh kiện đến toàn bộ hệ thống và nó sẽ mang đến những trải nghiệm chơi game mượt mà.

Dạo một vòng quanh gian hàng darkFlash tại COMPUTEX 2024

Các tản nhiệt kèm màn hình mới

Bên cạnh khu vực triển lãm hệ thống đầy đủ của hãng thì tại gian hàng trưng bày sản phẩm mới có hai bộ tản nhiệt AIO độc đáo. Đây là hai bộ tản nhiệt AIO mới được ra mắt tại COMPUTEX năm nay gồm DN IPS và Magic Cube Liquid Cooler.

Dạo một vòng quanh gian hàng darkFlash tại COMPUTEX 2024

Với xu hướng người dùng ưa thích tuỳ biến các màn hình hiển thị trên block CPU để hệ thống của họ đẹp hơn, hai mẫu tản nhiệt này sẽ thu hút những người dùng muốn bên trong PC của họ độc đáo hơn. Mẫu DN IPS sở hữu màn hình sắc nét tại vị trí block CPU có khả năng hiển thị các thông số máy tính của người dùng thời gian thực, người dùng có thể giám sát nhiệt độ của hệ thống dễ dàng hơn. Nhưng mẫu này cũng cho phép tuỳ hình ảnh và chủ đề thông qua phần mềm của darkFlash.

Nếu bạn ưa thích các hình ảnh pixel độc đáo và dễ thương thì dòng Magic Cube (Dot Matrix) sẽ thu hút bạn. Với thiết kế màn hình pixel trên block CPU để tuỳ biến các ảnh hoạt hình, cùng với quạt đi kèm có màn hình pixel ở cạnh bên sẽ biến chiếc PC của bạn thành một thế giới pixel.

Dạo một vòng quanh gian hàng darkFlash tại COMPUTEX 2024

Tại đây darkFlash cũng mang đến một số mẫu tản AIO có block CPU đơn giản nhưng thẩm mỹ, dành cho những ai không thích tản có màn hình.

Quạt tản nhiệt từ tính

Tại gian hàng của mình darkFlash cũng giới thiệu những chiếc quạt Guass G16 và Guass G24 mới. Đây là những chiếc quạt thiết kế thông minh với các vòng từ tính tại các điểm kết nối giữa các quạt, người dùng chỉ cần lắp một chiếc quạt chính rồi sau đó sử dụng kết nối nam châm gắn thêm các quạt khác liên tiếp.