Thương hiệu con của Xiaomi là Redmi, vừa mới cho ra mắt chiếc TV đầu tiên do hãng này sản xuất tại sự kiện diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Có vẻ như thương hiệu con Redmi của Xiaomi đang thách thức OnePlus và Honor trong mảng TV thông minh. Giám đốc điều hành Redmi Lu Weibing đã tiết lộ TV đầu tiên của thương hiệu này, cùng với Redmi Note 8 và Note 8 Pro tại một sự kiện ở Bắc Kinh. TV thông minh đầu tiên của công ty được gọi đơn giản là Redmi TV 70″, TV 4K 70 inch được trang bị bộ xử lý Amlogic thế hệ thứ 6 với RAM 2 GB, dung lượng lưu trữ 16 GB và WiFi băng tần kép 2,4/5G. Chiếc TV này không có khả năng hỗ trợ HDR, thay vào đó, thiết bị này chỉ giải mã HDR ở cấp độ chipset – nhưng nó đi kèm với các khả năng của TV thông minh thông thường. Giống như TV thông minh của công ty mẹ, chiếc Redmi TV 70 inch hoạt động dựa trên hệ thống TV hỗ trợ AI của PatchWall và sử dụng trợ lý thông minh XiaoAI của Xiaomi.

redmi tv 70 inchTrong khi đó, Redmi Note 8 Pro trang bị camera 4 phía sau với cảm biến chính có độ phân giải 64 MP của Samsung, ống kính siêu rộng 8 MP với góc nhìn 120 độ, ống kính macro 2 MP và cảm biến độ sâu 2 MP. Mặt khác, Redmi Note 8 phiên bản thông thường trang bị 4 camera, với camera chính có độ phân giải 48 MP và trang bị cả cổng USB-C và giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Redmi TV 70 “và Note 8 Pro hiện có sẵn để đặt hàng trước tại Trung Quốc với giá 3,799 RMB (530 USD) và ít nhất là 1,399 RMB (200 USD), tương ứng. Giá của Redmi Note 8 sẽ có giá bán khởi điểm là 999 RMB (140 USD) và sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 10 tháng 9. Không rõ liệu có thiết bị nào đến được thị trường Mỹ hay không, nhưng có thể Redmi sẽ đến các khu vực đang phát triển khác để chiếm lấy thị phần cho riêng mình.