Cellphones

Apple vừa bổ sung thêm tùy chọn đồ họa Vega 16 và Vega 20 cho MacBook Pro 15-inch, làm tăng sức mạnh của chiếc laptop lên đáng kể. AppleInsider đã thử nghiệm sức mạnh của Vega 20 trên MacBook Pro cấu hình cao nhất với Core i9 và 32GB RAM bằng tựa game Fornite trên cả macOS và Windows 10 – MacBook không phải là một chiếc máy để có thể chơi game tốt nhưng liệu với bộ cấu hình cao nhất hiện tại này thì khả năng giải trí game của MacBook sẽ ở mức nào?

Trên macOS

Đồ họa game tự động đặt độ phân giải thành 1680 x 1050 (độ phân giải này thấp hơn 1080p). Tất cả các cài đặt khác được cài đặt ở mức High. Hiệu xuất Vega 20 mang lại khá ấn tượng, xử lý game rất mượt mà, tốc độ khung hình đảm bảo ở mức 50 – 60 FPS, không bị giật rớt khung hình. 

Thử nghiệm Vega 20 của MacBook Pro bằng Fornite trên macOS và Windows 10Trong khi chơi game quạt tản nhiệt cũng gây ra tiếng động, quạt ở mức cao để tản nhiệt, nhưng chắc chắn không ồn ào như những chiếc laptop gaming Windows khác đâu.

Windows 10

Tiếp theo là thử nghiệm trên Windows 10 bằng cách sử dụng Bootcamp. Các thiết lập đồ họa cũng được đổi thành High ở độ phân giải 1680 x 1050 cho giống với macOS để xem có sự khác biệt nào không.

Thử nghiệm Vega 20 của MacBook Pro bằng Fornite trên macOS và Windows 10Ngay lập tức tốc độ khung hình tăng lên tới 70 – 80 FPS, một cải tiến đáng kể so với macOS. Sau đó độ phân giải được nâng lên 1920 x 1200, cao hơn một chút so với chuẩn 1080p và tốc độ khung hình nằm trong khoảng 55 và 60 FPS. Chuyện này cũng không lạ lẫm gì vì nếu bạn chưa biết thì OpenGL bên Windows 10 hỗ trợ chơi game tốt hơn macOS.

Tổng kết và thử Benchmark

Thử nghiệm Vega 20 của MacBook Pro bằng Fornite trên macOS và Windows 10So với MacBook Pro trước đây với tùy chọn đồ họa Radeon 560X, không thể đạt được hiệu suất như nhiều người mong đợi. Hiệu năng Vega 20 mang lại vô cùng ấn tượng. Đây là chiếc MacBook đầu tiên có thể chơi Fortnite và các tựa game như Black Ops 4 và Battlefield 5 ở các thiết lập đồ họa cao.

Thử nghiệm Vega 20 của MacBook Pro bằng Fornite trên macOS và Windows 10Touch Bar gây cản trở, nhưng nếu cần hàng phím chức năng bạn luôn có thể thay đổi keybindings. Quạt tản nhiệt hoạt động không quá ồn ào. Và một ưu điểm nữa là loa trên MacBook Pro có chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với bất kỳ máy tính xách tay Windows nào.

Nếu bạn là người cần MacBook Pro cao cấp cho công việc, nhưng cũng muốn chơi game trong thời gian rảnh rỗi, Vega 20 MacBook Pro có thể đáp ứng cả hai nhu cầu của bạn.