Trang chủTin tứcAppleSo thử tốc độ của iOS 10 với 9.3.5
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

So thử tốc độ của iOS 10 với 9.3.5

iOS 10 vừa mới ra mắt và bạn có thể cài đặt ngay trên các thiết bị iPhone hay iPad từ cách đây vài năm. Nhưng liệu có nên nâng cấp lên iOS 10 cho các thiết bị iPhone cũ hay không? Liệu phiên bản mới có cải thiện hiệu suất như các phiên bản nâng cấp trước đó?

Một video so sánh giữa iOS 10 và iOS 9.3.5 sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về những thay đổi của bản nâng cấp này từ iPhone 5 cho tới iPhone 6s. Đáng tiếc hai thiết bị iPhone 4s và iPad 2 sẽ không chạy được iOS 10, điều đó có nghĩa là iPhone 5 sẽ là phiên bản cũ nhất được hỗ trợ iOS 10.

Kênh Youtube EverythingApplePro đã từng thực hiện những bài kiểm tra tương tự, lần này họ cài đặt iOS 10 và iOS 9.3.5 lên các thiết bị iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPhone SE để thực hiện các bài test nhằm so sánh sự khác biệt giữa hai phiên bản. Từ đó cho ra kết luận rằng iOS 10 và iOS 9.3.5 khá tương đương nhau về tốc độ cũng như khả năng phản hồi. Dường như không có sự cải thiện về hiệu suất cho các thiết bị cũ.

Trong video các bạn có thể thấy iOS 9.3.5 khởi động nhanh hơn một chút, tuỳ thuộc vào các mẫu iPhone. Nhưng iOS 10 lại vượt mặt iOS 9.3.5 khi khởi chạy ứng dụng Camera cũng như lúc mở khoá iPhone, đồng thời có thêm nhiều hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn. Điểm test Benchmark cho ra kết quả điểm số gần như nhau, mặc dù iOS 10 có vẻ tối ưu hoá hơn về tốc độ xử lý đơn  nhân. Tốc độ Wifi của cả hai cũng không có sự khác biệt.

Dù sao đi chăng nữa thì iOS 10 chỉ mới là phiên bản đầu tiên được công bố, sẽ có thêm hàng loạt nâng cấp giúp nó hoàn thiện hơn. Trong khi đó iOS 9.3.5 đã là phiên bản trải qua nhiều lần cập nhật để sửa lỗi và tối ưu kể từ khi iOS 9 được ra mắt năm ngoái.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh