Thiết kế của Samsung Galaxy S11 dự kiến sẽ không khác gì nhiều so với Galaxy Note 10 vừa mới được ra mắt. Sự khác biệt về thiết kế chỉ có thể là kích thước của thiết bị.

Đến bây giờ, chúng ta có thể đoán được thông số kỹ thuật của Galaxy S11 sẽ được trang bị những gì. Chipset Snapdragon 865 và Exynos 9825 mới, cả hai đều được chế tạo bằng phương pháp EUV 7nm, hoặc có lẽ Samsung sẽ làm chúng ta ngạc nhiên với quy trình 5nm EUV và tích hợp modem 5G đối với chip Exynos. Cùng với đó, Samsung sẽ trang bị thêm RAM LPDDR5 và bổ sung thêm camera sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với S10 và Note 10. Có lẽ Samsung sẽ thêm công nghệ zoom periscope homebrew vào thiết bị này.

samsung galaxy s11Tuy nhiên, một ẩn số lớn là khái niệm thiết kế mà Samsung sẽ áp dụng cho S11. Năm 2020 sẽ là một năm “tock” đối với Samsung, vì hãng đã giới thiệu một thiết kế lỗ hiển thị hoàn toàn mới, Infinity-O trong năm nay với dòng S10. Chu kỳ thiết kế “tick-tock” mà Apple giới thiệu với dấu “s” hai năm một lần sau khi số iPhone bán ra vẫn còn mạnh, và năm tới sẽ là thời điểm mà chu này được áp dụng, vì vậy Apple sẽ giới thiệu một mô hình thiết kế hoàn toàn mới cho iPhone 12.

Một mặt, Samsung không thể ngồi yên với một thiết kế đã được nhìn thấy, thay đổi lỗ tròn sang một bên, vì nó vẫn là một sản phẩm của dòng màn hình Infinity đã ra mắt từ trước. Mặt khác, Samsung đã đi trước iPhone với thiết kế điện thoại “toàn màn hình”, họ có thể đủ khả năng để phát hành một biến thể Infinity tinh tế và vẫn trông rất mảnh dẻ và hiện đại bên cạnh những chiếc iPhone 2020.

Vậy, một mô hình thiết kế đẹp dành cho Galaxy S11 là gì? Không có gì khác ngoài Màn hình lỗ cao cấp của Note 10/10+ mới được phát hành. Trở lại vào tháng 7, một bài viết khó hiểu từ IceUniverse, một nguồn tin rò rỉ kết hợp thông tin cộng đồng Samsung, cho biết S11 sẽ sử dụng thiết kế Note 10: 

Về mặt logic, S11 sẽ không chỉ là “Note 10 không có S Pen.” Một sự nâng cấp bên trong bộ phận camera của S11 có thể được Samsung áp dụng. Mặc dù máy ảnh dưới màn hình sẽ không sẵn sàng cho khoảng thời gian vào năm tới và có thể trở nên hoàn toàn lỗi thời như một khái niệm bằng cách xoay điện thoại camera như Galaxy A80 hoặc màn hình kép như Nubia Z20 mới. Trong một lỗ, chỉ nhỏ hơn, gợi ý về một bộ cảm biến / ống kính mới để phù hợp với máy ảnh phía sau được nâng cấp.

samsung galaxy s11Chiến lược gần đây của Samsung là thử nghiệm dòng A tầm trung trước, thay vì mạo hiểm với các dòng Galaxy S hoặc Note phải được sản xuất trong hàng triệu đơn vị với độ chính xác tối đa để xứng đáng với mức giá bán đưa ra. Chúng ta có thể mong đợi một cách hợp lý rằng Galaxy S11 và S11+ cuối cùng sẽ không khác các thiết kế của Note 10 và 10+ quá nhiều. Hơn nữa, việc không có S Pen sẽ cho phép Samsung có nhiều không gian hơn để đặt viên pin bên trong dòng S11, mặc dù các kích thước của màn hình sẽ ngắn hơn, và thậm chí sẽ còn chỗ cho bộ zoom kính tiềm vọng được đồn đại.