Trang chủTin tứcThiết bị chuyển mạch cấp nguồn qua mạng Ethernet (PoE) bổ sung...

Thiết bị chuyển mạch cấp nguồn qua mạng Ethernet (PoE) bổ sung thêm các tính năng mạng và bảo mật nâng cao dành cho các ứng dụng ngoài trời

Các thiết bị chuyển mạch PoE được thiết kế để sử dụng ngoài trời trong các dự án tòa nhà và thành phố thông minh có khả năng hỗ trợ các dịch vụ khác nhau, từ Wi-Fi® công cộng và camera an ninh đến đèn đường được kết nối, vv… ngày càng đòi hỏi độ tin cậy và an ninh mạng tốt hơn. Tiếp tục mở rộng dòng thiết bị chuyển mạch PoE trong ngành với khả năng bảo vệ ngoài trời theo tiêu chuẩn công nghiệp cao cho các ứng dụng này, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt thiết bị chuyển mạch PDS-204GCO với việc bổ sung thêm khả năng an ninh mạng tăng cường cùng mức độ dự phòng cần thiết để đảm bảo độ sẵn sàng cao của mạng trong các ứng dụng quan trọng với kết nối đường dài, trên khoảng cách lớn.

“Giống như thiết bị chuyển mạch PDS-104GO của chúng tôi, PDS-204GCO tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp rất khắn khe về hoạt động ngoài trời và được thiết kế để có thể được lắp đặt một cách dễ dàng và an toàn” – ông Iris Shuker, giám đốc bộ phận kinh doanh PoE của Microchip cho biết. Đó cũng chính là bước đi tiếp theo để hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng, trong đó một lượng lớn dữ liệu quan trọng được thu thập từ các thiết bị IoT biên mạng được cấp nguồn bằng giải pháp PoE phân tán. Sản phẩm này giải quyết những thách thức kép về an ninh mạng và tính khả dụng của mạng, từ thiết bị đầu cuối đến hệ thống quản lý trung tâm.

Công nghệ PoE cho phép cấp nguồn thông qua cơ sở hạ tầng Ethernet tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng các thiết bị đầu cuối IoT biên mạng. Các thiết bị chuyển mạch PoE ngoài trời kết nối các thiết bị này với mạng và cấp nguồn cho chúng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau trong khi vẫn theo dõi và kiểm soát trạng thái, bao gồm cả việc đặt lại (reset) từ xa. Chuyển mạch PDS-104GO của Microchip là thiết bị đầu tiên hỗ trợ khả năng chống nước theo chuẩn IP67 (Ingress Protection 67) trong các ứng dụng này, đồng thời loại bỏ yêu cầu phải mở thiết bị trong quá trình lắp đặt, gây nguy hiểm về an toàn cũng như có thể làm giảm hiệu suất hoặc độ tin cậy. Thiết bị chuyển mạch PDS-204GCO chính là bước tiến tiếp theo, bổ sung thêm các tính năng an ninh cho mạng Ethernet để bảo vệ các ứng dụng trước các mối đe dọa ở mọi cấp độ cùng các tính năng dự phòng để đảm bảo độ khả dụng mạng cao.

PDS-204GCO bao gồm bốn cổng Ethernet PoE Gigabit theo tiêu chuẩn IEEE 802.3bt (Type-4) và hai kết nối sợi quang kích thước nhỏ (SFP) trong đó mỗi kết nối hỗ trợ tốc độ 1 Gigabit trên giây (Gbps) hoặc 2.5 Gbps. Các kết nối sợi quang này có thể được sử dụng làm cổng quang kết nối hướng lên cho camera an ninh cũng như kết nối hướng lên dự phòng để nâng cao độ khả dụng của mạng. Hỗ trợ công nghệ tiêu chuẩn ITU-T G.8032 (Ethernet Ring Protection Switching – ERPS – Chuyển mạch bảo vệ mạch vòng Ethernet) đảm bảo duy trì kết nối liên lạc kể cả khi có sự cố xảy ra với một kết nối hướng lên. Các thiết bị chuyển mạch PDS-204GCO cũng hỗ trợ nhiều cấu trúc mạng và nhiều thiết bị có thể được ghép nối bằng cách sử dụng cấu trúc liên kết chuỗi daisy-chain để mở rộng phạm vi tiếp cận từ các thiết bị chuyển mạch trung tâm trong khi vẫn giảm được số lượng cáp quang được kết nối trực tiếp từ mỗi thiết bị.

- Advertisement -

Các  tính năng an ninh mạng của PDS-204GCO bảo vệ cả lưu lượng dữ liệu được truyền tải bên trong thiết bịchuyển mạch cũng như quản lý hệ thống chuyển mạch. Các tính năng chính để bảo vệ dữ liệu được truyền trong chuyển mạch bao gồm xác thực và cấp quyền thiết bị đầu cuối, quản lý chính sách lưu lượng chuyển mạch thủ công và chống tấn công Từ chối dịch vụ (DoS). Các tính năng chính để bảo vệ phân hệ quản lý và cấu hình chuyển mạchbao gồm bảo mật duyệt web bằng chứng chỉ tự ký hoặc chứng chỉ do CA cấp phép cùng với cơ chế xác thực và ủy quyền người dùng bằng máy chủ từ xa thông qua cơ chế bảo mật RADIUS hoặc TACACS+.

Chuyển mạch PoE ngoài trời PDS-204GCO dựa trên thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp 10 cổng VSC7514, gói phần mềm VCS6817 IStaX và mạch tích hợp PoE của Microchip.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Thiết bị chuyển mạch PDS-204GCO của Microchip có sẵn để mua tại trang web Mua hàng và Dịch vụ Khách hàng của Microchip tại đây với giá 1,397$/sản phẩm.                                                            

Để biết thêm thông tin hoặc mua hàng, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng hoặc nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới của Microchip hoặc truy cập www.microchip.com/en-us/product/PDS-204GCO.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan