Trang chủTin tứcThị trường PC lần đầu tăng trưởng sau 6 năm

Thị trường PC lần đầu tăng trưởng sau 6 năm

Thị trường máy tính (PC) lần đầu tiên có dấu hiệu tăng trưởng sau 6 năm tụt dốc. Đây có thể nói là tín hiệu đáng mừng đối với các nhà sản xuất máy tính. 

Xu hướng giảm phân phối mặt hàng máy tính diễn ra trong thời gian gần đây, lượng tăng trưởng giảm đều đặn trong vòng 6 năm. Nhưng hiện tại, theo trang IDC vừa mới công bố một tin vui nhỏ: dường như thị trường PC đã tăng 0.7% trong mùa nghĩ lễ của năm 2017. Điều này trái ngược với dự báo trước đó của IDC, họ dự đoán rằng mức tiêu thụ sẽ giảm 1.7%.

Thị trường PC lần đầu tăng trưởng sau 6 nămSự tăng trưởng phân phối PC lần đầu tiên trong vòng 6 năm qua chắc chắn không có giá trị gì cả; nhóm nghiên cứu tại IDC tin rằng, tuy thị trường máy tính vẫn còn yếu, nhưng nó đang bắt đầu ổn định. Lượng phân phối PC đã giảm 0.2% trong năm nay, trên tổng số 259.5 triệu đơn vị được phân phối. Tuy có sự giảm xút nhưng chắc hẳn vẫn tốt hơn con số suy giảm 1.5% trong năm 2016. 

Nhà sản xuất PC hàng đầu năm 2017 là HP, với thị phần ở Mỹ là 34%. Theo sau là Lenovo, tiếp đó là Dell ở vị trí thứ ba. Apple vẫn đứng ở vị trí thứ tư, tăng 7,3% trong quý IV năm 2017. ASUS và Acer cùng đứng vị trí thứ năm.

Đây có thể nói là một tin tốt cho thị trường PC nói chung, năm 2015 đánh dấu sự giảm sút mạnh nhất của thị trường này từ trước đến nay, giảm 10.6% trong quý IV và 8.3% tính tổng cả năm. Theo như dự đoán của IDC, thời kì “đen tối” của thị trường máy tính sắp kết thúc.

Nguồnengadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan