Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngTận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Tin liên quan

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Bước sang tháng 8, thời tiết hai miền có những sự biến chuyển rõ rệt. Nếu các tỉnh miền Nam bắt đầu đón những cơn mưa rào bất chợt của mùa mưa; tại miền Bắc, những đợt nắng nóng kéo dài với nền nhiệt tăng cao khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Dù nắng hay mưa, không khí trong nhà luôn tiềm ẩn các tác nhân gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy đâu là giải pháp thiết thực, xua tan cơn nóng, giúp mọi người tận hưởng nguồn không khí trong lành, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và các tác nhân gây hại?

Nền nhiệt tăng cao – đặc trưng ngày hè miền Bắc

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Tại Việt Nam, mùa hè ở miền Bắc thường xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nắng nóng kéo dài là lí do trực tiếp dẫn đến các vấn đề về môi trường, như tăng mức độ vật chất dạng hạt trong không khí, nồng độ nitơ điôxít (NO2) cao và ozone tầng mặt đất. Ozone tầng mặt đất là một dạng sương mù quang hóa tiềm ẩn những tác động gây hại, được tạo ra khi ánh sáng mặt trời phản ứng với các oxit nitơ (NOx) hoặc các Hợp chất Hữu cơ dễ bay hơi (VOC) trong không khí. Trước tình hình này, trên thế giới, chính phủ nhiều nước đã khuyến khích người dân giảm hoạt động thể thao ngoài trời để ưu tiên tập thể dục trong nhà. Không chỉ vậy, biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu cũng dẫn đến việc kéo dài mùa phấn hoa, làm tăng nồng độ các loại hạt trong không khí. Tại Bắc Mỹ, mùa phấn hoa hiện nay trung bình dài hơn 20 ngày so với năm 1990. 

Trải qua hai năm với nhiều biến động, mỗi người đang dành nhiều thời gian hơn để ở trong nhà, nơi chúng ta sinh hoạt, chơi đùa, hay thậm chí là cả làm việc và tập thể dục. Trên thực tế, không gian trong nhà cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ô nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Đó có thể là bụi mịn 2.5 PM thải ra khi nấu ăn, hợp chất hữu cơ bay hơi từ các sản phẩm tẩy rửa hoặc formaldehyde thải ra liên tục từ đồ nội thất… Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh Quốc chỉ ra rằng nồng độ giải phóng các chất này cao hơn khi nhiệt độ và độ ẩm tăng cao. Nồng độ formaldehyde trong nhà trung bình cao hơn 20 lần vào mùa hè so với mùa đông, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong nhà.

Mưa kéo dài tại các tỉnh phía Nam

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Trái với miền Bắc, đây lại là khoảng thời gian mùa mưa tại các tỉnh phía Nam. Dù những cơn mưa giúp làm dịu nắng nóng của mùa hè, nhưng tiềm ẩn trong từng hạt mưa là nhiều tác nhân ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Lượng mưa từ nhẹ đến trung bình có thể làm giảm nồng độ các hạt trong không khí, nhưng giông bão và mưa lớn lại ‘lợi bất cập hại’. Mưa lớn kéo dài có thể làm tăng nồng độ các hạt trong không khí, đặc biệt là phấn hoa – một trong những tác nhân gây dị ứng. Lượng mưa lớn cộng thêm áp suất và độ ẩm của giông bão có thể khiến hạt phấn ngấm nước và vỡ ra, giải phóng chúng vào bầu không khí.

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Dù có những điểm khác biệt giữa thời tiết mùa hè ở hai miền, chúng ta luôn cần chú ý giữ gìn sức khỏe trước các tác nhân ô nhiễm tiềm ẩn gây hại. Ô nhiễm không khí thường được coi là vấn đề ngoài trời, nên chất lượng không khí trong nhà thường bị bỏ qua. Giữ cho không gian sống luôn trong lành chính là một trong những bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu. Các kỹ sư của Dyson nhận ra rằng, việc lau chùi bề mặt và hút bụi sàn nhà, dù rất quan trọng, nhưng không đủ để ngăn chặn toàn bộ chất gây dị ứng; chúng ta cần đầu tư làm sạch cả bầu không khí.

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Đội ngũ các nhà vi sinh vật học tại Dyson đặc biệt quan tâm tới những thứ được giữ lại bởi máy lọc không khí, nhằm hiểu hơn về chất lượng không khí thực tế trong các ngôi nhà. Phấn hoa, lông vật nuôi, bụi bẩn, và mạt bụi… là những thứ thường xuất hiện bên trong máy lọc không khí trên toàn cầu. Đó đều là các hạt mang hoặc tạo ra chất gây dị ứng.

Sở hữu hệ thống lọc kín là yếu tố quan trọng để máy lọc không khí thu giữ và quản lý các chất gây dị ứng. Máy lọc không khí Dyson Purifier Cool của Dyson sử dụng bộ lọc HEPA-13, với một hệ thống lọc kín trên toàn bộ máy, giúp đảm bảo chiếc máy thu giữ được 99.95% các hạt nhỏ chỉ 0.1 micron, bao gồm bụi, lông vật nuôi, phấn hoa, chất gây dị ứng và vi khuẩn. Lớp lọc thứ hai bằng than hoạt tính giúp thu giữ các chất khí như Hợp chất Hữu cơ dễ bay hơi và NO2, thải ra từ các sản phẩm tẩy rửa, hoạt động nấu nướng hoặc xâm nhập từ không khí ngoài trời.  

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Máy lọc không khí Dyson Purifier Cool™ còn được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn do máy phát ra mà không làm giảm hiệu suất lọc. Thông qua quá trình thiết kế, thử nghiệm và chế tạo được lặp đi lặp lại tại phòng nghiên cứu âm học của Dyson, chiếc máy này được thiết kế để đảm bảo hoạt động êm hơn 20%, bằng cách giảm lượng ma sát giữa không khí và bề mặt của máy, dẫn đến tạo ra ít âm thanh hơn.

Tên sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm

Giới thiệu sơ lược

Dyson Purifier CoolTMFormaldehyde TP09

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Kết hợp bộ cảm biến formaldehyde bằng chất bán dẫn với một bộ lọc độc đáo giúp liên tục loại bỏ formaldehyde trong không khí. Bộ lọc HEPA H13 và bộ lọc than hoạt tính giúp thu giữ bụi, chất gây dị ứng, khí và các chất ô nhiễm khác. Công nghệ Air Multiplier™ mạnh mẽ, giúp lan tỏa không khí sạch cho cả căn phòng.

Dyson Purifier CoolTM TP07

Tận hưởng không khí trong lành cùng máy lọc không khí Dyson

Kết hợp bộ cảm biến thông minh với hệ thống lọc HEPA H13 tiên tiến giúp thu giữ các chất khí và 99.95% các hạt nhỏ chỉ 0.1 PM.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác