Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTám mẹo hay dành cho người mới dùng Samsung Galaxy S8

Tám mẹo hay dành cho người mới dùng Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 đã chính thức ra mắt và để quá trình sử dụng không bị bỡ ngỡ, mời bạn tham khảo bài viết sau với những mẹo hay, những điều cần biết khi sử dụng Samsung Galaxy S8.

galaxy s8

Sau khi sở hữu siêu phẩm số 1 hiện nay, Galaxy S8, điều đầu tiên bạn làm là gì? Dĩ nhiên là bật máy lên và thực hiện các thiết lập mới ban đầu.

1. Thiết lập mở khóa Galaxy S8:

Galaxy S8 có máy quét vân tay truyền thống, bên cạnh đó bạn còn có thể mở khóa bằng iris quét mống mắt, hãy thử xem phương án nào tối ưu và phù hợp với mình nhất. Để thiết lập vào mục Settings, chọn Lock Screen and Security để thiết lập mở khóa thiết bị (unlock).

Galaxy S8 unlock

2. Thay đổi các phím điều hướng ảo trên màn hình:

Galaxy S8 là flagship đầu tiên của Samsung với các nút điều hướng ảo tích hợp trên màn hình, không có phím home vật lý. Vậy nên việc thiết lập Recents, Home, Back ban đầu khá quan trọng, hãy thay đổi, chọn cách xuất hiện phím ảo theo thói quen của mình để quá trình sử dụng được tốt nhất. Để thay đổi theo ý thích, bạn vào Setting, chọn Display, chọn Navigation Bar rồi thay đổi ở mục Button layout

Galaxy S8

Galaxy S8 unlock

3. Bật thông báo trên màn hình cạnh cong (EDGE)

Một trong các yếu tố giúp Galaxy S8 mềm mại, đẹp và quyến rũ chính là màn hình cong ở 2 cạnh, không dừng ở việc trang trí mà còn phục vụ đắc lực cho người dùng, đó là khả năng nhận và hiển thị thông báo. Để bật, bạn vào Settings, Display, Edge Screen, bật chọn Edge lighting sang on.

galaxy s8 Edge lighting

galaxy s8 Edge lighting on

4. Đổi tỉ lệ hiển thị trên màn hình:

Galaxy S8 với màn hình kích thước 5.8 inch, một số nội dung như chữ, icon, nút ảo hiển thị có vẻ lớn, vậy nên điều chỉnh lại cho phù hợp. Vào Settings, Display, Screen zoom and font, kéo sang Screen Zoom và tùy chỉnh, xong ấn Apply để thay đổi.

galaxy s8 DISPLAY1

5. Thay đổi theme gốc

Giao diện phần mềm của Galaxy S8 khá hấp dẫn và đẹp, tuy nhiên nếu chưa “ưng cái bụng” bạn có thể dễ dàng thay đổi 1 diện mạo hoàn toàn mới cho chiếc điện thoại này. Bạn truy cập Settings, Wallpapers and Themes và lựa chủ đề theme ở đây.

galaxy s8 theme

6. Thiết lập ALWAYS ON DISPLAY

Tính năng ALWAYS ON DISPLAY (luôn hiển thị) là 1 trong những điểm khá hay của Galaxy S8 mà bạn nên kích hoạt và sử dụng. Theo cài đặt mặc định, tính năng này sẽ thể hiển thị thời gian, ngày tháng, tuổi thọ pin, thông báo mới và nút trang chủ ảo. Nhiều tùy chỉnh khác nhau phù hợp với từng người có thể tìm thấy và kích hoạt tại mục Settings, Lock Screen and SecurityALWAYS ON DISPLAY

galaxy s8 AOD 1

galaxy s8 AOD

7. Thiết lập Samsung Pay

Chiếc Galaxy S8 đã hỗ trợ đầy đủ cho việc thanh toán di động trên nền tảng của Samsung, được gọi là Samsung Pay, đa tiện lợi hơn cả Android Pay của Google. Để kích hoạt hãy vào Samsung Pay và thiết lập các thông tin thẻ cũng như phương thức khi sử dụng theo hướng dẫn, chẳng hạn dùng cảm biến vân tay, iris để xác nhận thanh toán…

galaxy s8 samsung pay

galaxy s8 samsung pay 1

8. Cách chụp màn hình:

Bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung không còn phím home vật lý, vậy việc chụp ảnh màn hình (screen shot) sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng phím tắt (ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc); chụp bằng cách vuốt màn hình hoặc bằng cách cài thêm app (hướng dẫn chi tiết đã đăng tải tại đây)

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan