Lộ hình ảnh phần mặt kính được cho sẽ sử dụng trên Huawei Mate 30 Pro sắp tới, với phần tai thỏ đủ lớn để tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D.

Số lượng Huawei P30 Pro đã được bán ra thị trường cực kỳ tốt kể từ khi nó ra mắt vào tháng 4 nhưng với việc Galaxy Note 10 và iPhone 11 sắp ra mắt, doanh số này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Để chống lại điều này, Huawei sẽ phát hành Mate 30 Pro vào cuối năm nay và giờ chúng ta có thể biết chiếc flagship này sẽ trông như thế nào từ phía trước.

huawei mate 30 proTai thỏ kích thước lớn với nhiều công nghệ đi kèm

Được đăng tải lần đầu trên mạng xã hội Weibo (thông qua tài khoản Slashleaks), một bức ảnh mới cho thấy những gì được cho là màn hình phía trước của Huawei Mate 30 Pro. Các chi tiết cụ thể như kích thước của màn hình không được chia sẻ nhưng bản thân tấm kính tiết lộ khá nhiều bởi vì giống phiên bản tiền nhiệm. Chiếc flagship vẫn có màn hình OLED cong với một tai thỏ, lần này độ cong ở hai bên của màn hình sẽ rõ rệt hơn và tai thỏ sẽ nhỏ hơn một chút.

huawei mate 30 proTrên Mate 20 phiên bản tiêu chuẩn và toàn bộ dòng P30, Huawei sử dụng một tai thỏ giống như hình giọt nước nhỏ hơn, mặc dù có tính thẩm mỹ hơn đối với nhiều người, nhưng lại không có chỗ cho hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D. Và tính năng này sau đó trở thành một trong những tính năng nổi bật của Mate 20 Pro. Có lẽ Huawei muốn giữ lại tính năng này trên Mate 30 Pro năm nay, do đó có sự xuất hiện của một tai thỏ lớn hơn.

huawei mate 30 proRò rỉ lần này cho thấy chiếc flagship sắp tới sẽ áp dụng một thiết kế góc cạnh hơn phù hợp. Dường như Huawei đang làm điều này để tạo ra sự khác biệt tốt hơn giữa dòng Mate với dòng P, được thiết kế tròn hơn ở các góc cạnh.

huawei mate 30 proTạm biệt thiết kế cụm camera hình vuông ở mặt lưng

Mặc dù rò rỉ này không tiết lộ nhiều về thiết kế mặt lưng của Mate 30 Pro, nhưng những tin đồn gần đây cho thấy một sự thay đổi lớn được lên kế hoạch cho các flagship. Năm ngoái, Huawei đã giới thiệu một ngôn ngữ thiết kế mới sử dụng mô-đun máy ảnh hình vuông lớn ở phía sau. Công ty này tiếp tục với diện mạo này, với vô số rò rỉ hiện tại cho thấy cả Apple và Google sẽ sử dụng các thiết kế tương tự trong năm nay, Huawei được cho là sẽ thay đổi mọi thứ một lần nữa.

huawei mate 30 proGiống như điện thoại thông minh Motorola Z Moto Moto và Moto G, Mate 30 Pro sẽ áp dụng mô-đun tròn ở mặt sau. Nó dự kiến sẽ chứa đèn flash LED thông thường và tổng cộng bốn camera riêng lẻ.

Thông số kỹ thuật của flagship và có thể hỗ trợ 5G

Chiếc smartphone Mate 30 Pro dự kiến sẽ bao gồm chip Kirin 990 sắp ra mắt của Huawei có khả năng hỗ trợ cho mạng 5G. Ngoài ra, có thể có tối thiểu 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, đi kèm là các phiên bản với dung lượng lớn hơn. Huawei Mate 30 Pro có thể sẽ xuất xưởng với Android 10 Q ngay lập tức cùng với phần giao diện tùy chỉnh EMUI 10. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ sạc nhanh ít nhất 40W, sạc không dây ngược và chống nước và bụi IP68.

Flagship tiếp theo của Huawei được đồn đoán sẽ được ra mắt vào giữa tháng 10, kèm với Mate 30 phiên bản tiêu chuẩn và có khả năng các phiên bản cao cấp hơn bao gồm Mate 30 X và Mate 30 RS Porsche Design cao cấp.