Trang chủTin tứcMobileSự cố Note 7 khiến người dùng Android chuyển sang iPhone
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Sự cố Note 7 khiến người dùng Android chuyển sang iPhone

Theo một cuộc khảo sát của Cnet, người dùng Android đang có xu hướng chuyển sang iPhone sau các vụ nổ Samsung Galaxy Note 7 gần đây.

Tai nạn của Samsung

Như chúng ta đã biết, Samsung Galaxy Note 7 được bán ra vào ngày 19/08 năm nay. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, liên tục là những vụ cháy nổ xảy ra. Sự việc nghiêm trọng tới mức Chính phủ Liên bang Mỹ phải ra lệnh cấm sử dụng Note 7 trên các chuyến bay. Nguyên nhân đã được xác định là do lỗi sản xuất khiến anode và cathode chạm vào nhau. Samsung đã phải kêu gọi thu hồi toàn bộ sản phẩm mặc dù họ cho rằng chỉ có một phần nhỏ trong số 2,5 triệu chiếc bán ra gặp vấn đề.

Sự cố Note 7 khiến người dùng Android chuyển sang iPhone
ảnh: google

Nhưng thiệt hại cho nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc vẫn chưa dừng ở đó. Trong một cuộc bỏ phiếu online mới đây của tạp chí Cnet, trên 50% người tham gia cho rằng họ sẽ không tiếp tục sử dụng Samsung Galaxy Note 7 vì lý do an toàn. Họ đã hỏi người dùng trên Twitter 3 lần. Lần thứ nhất là bằng 1 tweet để người dùng phản ánh ý kiến của họ với tư cách cá nhân. Sau đó là 2 cuộc bình chọn trên trang chủ của Cnet. Mặc dù không biết chắc số người tham gia bầu chọn vào cả 3 tweet. Nhưng nhìn chung, kết quả của chúng khá giống nhau.

Sự cố Note 7 khiến người dùng Android chuyển sang iPhone
Nguồn: Cnet

Trong số 3.329 lượt bầu chọn. Có 9,5% người dùng sẽ tiếp tục sử dụng Note 7 mà không mang đi đổi. 30,5% nói rằng họ sẽ mang đi đổi theo chính sách thu hồii của Samsung. Bất ngờ là có tới 48,5% người tham gia nói họ sẽ chuyển sang dùng iPhone. Còn lại 11,5% cho rằng họ sẽ dùng smartphone của hãng khác.

Cơ hội cho iPhone

Samsung đã gặp tai nạn trong thời điểm cực kỳ then chốt. Họ cần doanh thu lớn đến từ Note 7 để tiếp tục đà tăng trưởng sau sự thành công của Samsung Galaxy S7. Đồng thời để chiếm lợi thế trong cuộc đua với những sản phẩm sắp được bán như LG V20, Google Nexus( còn được đồn đoán sẽ được gọi là Google Pixel) và đặc biệt là iPhone 7/ iPhone 7 Plus.

Sự cố Note 7 khiến người dùng Android chuyển sang iPhone
ảnh: google

Nếu áp dụng tỉ lệ bầu chọn của Cnet cho người dùng trên toàn thế giới, Samsung sẽ thua một vố đau khi 50% doanh số tiềm năng rơi vào tay đối thủ lớn nhất lớn nhất – Apple

Chúng ta có thể hiểu rõ hơn về sự tác động của sự kiện này trong báo cáo hàng quý của Samsung. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, vụ việc trên đã dấy lên sự hoài nghi đến từ người dùng của họ và Samsung có lẽ sẽ mất vài năm để lấy lại uy tín của mình.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh