Trang chủ Sự kiện Sony ra mắt máy ảnh Full-Frame a7 Mark III với thiết kế...

Sony ra mắt máy ảnh Full-Frame a7 Mark III với thiết kế vô cùng nhỏ gọn

Hôm nay, 31/3 Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật a7 III với nhiều thay đổi đáng kể, với cảm biến hoàn toàn mới kết hợp nhiều tính năng ấn tượng nhưng vẫn là một chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn.

Những điểm chính của máy ảnh không gương lật a7 III:

  • Cảm biến full-frame hoàn toàn mới 24.2MP Back-Illuminated Exmor R CMOS chiếu sáng sau kết hợp cùng thuật toán xử lý tiên tiến.
  • Dải ISO từ 100 – 51200 (mở rộng từ ISO 50 – 204800 với ảnh tĩnh) và 15-Stop Dynamic Range ở độ nhạy sáng thấp.
  • Hệ thống lấy nét hàng đầu với 693 điểm lấy nét theo pha bao phủ 93% vùng ảnh, 425 điểm lấy nét theo tương phản và tính năng lấy nét Eye AF tốc độ cao đáng tin cậy.
  • Chụp liên tục tốc độ 10fps sử dụng màn trập cơ khí hoặc ở chế độ chụp im lặng, hổ trợ đầy đủ tính năng tự động lấy nét/tự động đo sáng.
  • Hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy với hiệu quả tương đương 5.0 step tóc độ màn trập.
  • Quay phim chất lượng cao 4K không áp dụng phương pháp loại bỏ Pixel Binning, tận dụng tất cả điểm ảnh theo chiều rộng của cảm biến.
  • Thời lượng sử dụng pin dài nhất trong tất cả máy ảnh không gương lật với 710 ảnh mỗi lần sạc.
  • Cải thiện chức năng và tính năng bao gồm bổ sung cần joystick để thay đổi nhanh điểm lấy nét, 2 khe cắm thẻ nhớ SD, USB Type-C (USB 3.1 Gen 1) tốc độ cao.

Máy ảnh Full-frame với chất lượng đáng kinh ngạc

Được trang bị trên a7 III là cảm biến 24.2MP Exmor R CMOS được bổ sung chip LSI để tăng gấp đôi tốc độ đọc dữ liệu trên cảm biến, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới giúp a7 III đạt tốc độ xử lí nhanh hơn khoảng 1.8 lần so với a7 II, nhưng linh kiện này cho phép máy chụp nhanh và hỗ trợ dải ISO từ 100 – 51200 mở rộng ISO 50 – 204800. Hỗ trợ xuất ảnh định dạn RAW 14 bit ngay cả ở chế độ chụp im lặng và chế độ chụp im lặng liên tục, đồng thời được tích hợp hệ thống chống rung 5 trục đem lại lợi thế tương đương 5.0 step tốc độ màn trập.

Cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét và hiệu năng

Là một trong những nâng cấp đáng giá từ thế hệ a7 II, với sự bổ sung tính năng 4D FOCUS. Máy ảnh mới được Sony trang bị 425 điểm lấy nét tương phản kết hợp cùng 693 điểm lấy nét theo pha, thừa hưởng từ dòng máy ảnh a9, cho khả năng bao phủ lên đến 93% diện tích khung ảnh.

Độ phản hồi và bắt nét liên tục được cải thiện gần như gấp đôi, cho phép bắt được những chuyển động phức tạp và khó phán đoán vẫn có thể được nắm bắt với độ chính xác cao.

Tính năng Eye AF quay trở lại Sony a7 III gồm cả ở chế độ AF-C hữu dụng cho tình huống quay người, nhìn xuống hoặc bị khuất. Cùng đó khả năng tuỳ biến điểm lấy nét cũng được cải thiện thông qua một cần joystick cho phép thay đổi nhanh vị trí điểm lấy nét, chạm màn hình cảm ứng để lấy nét, hổ trợ lấy nét ở chế độ phóng to màn hình.

Tốc độ để nắm bắt khoảnh khắc quan trọng

Sony a7 III được trang bị hệ thống xử lý hình ảnh thế hệ mới cho phép chụp ảnh độ phân giải đầy đủ với tốc độ 10 hình/giây, hổ trợ tự động lấy nét và đo sáng liên tục đến 177 ảnh JPEG, 89 ảnh RAW nén và 40 ảnh RAW không nén.

Cùng đó với chế độ Anti-flicker cho phép a7 III tự động phát hiện tần số của ánh sáng và canh thời điểm màn trập để hạn chế đến mức tối thiểu ánh sáng ảnh hưởng đến hình ảnh.

Video 4K chất lượng cao

a7 III đồng thời là một chiếc máy quay tuyệt vời, hổ trợ độ phân giải 4K (3840 x 2160), tận dụng toàn chiều rộng của cảm biến full-frame, tận dụng toàn bộ điểm ảnh của cảm biến mà không dùng tính năng loại bỏ pixel binning, dữ liệu sau đó được xử lí tạo ra những thước phim 4K với độ chi tiết cao.

a7 III còn có chế độ màu HLG (Hydrid Log-Gramma), S-Log2 và S-Log3 cũng được tích hợp giúp hậu kì dễ dàng hơn. Cùng đó là tính năng Proxy Recording cho phép cùng lúc cả định dạng chất lượng cao và video có kích thước nhỏ để dễ dàng chia sẻ qua smartphone hoặc website.

Nâng cấp độ hoàn thiện và thiết kế về độ tuỳ biến

a7 III được thừa hưởng từ những dòng máy cao cấp được giới thiệu trước đó như a9 và a7R III, bao gồm khả năng hổ trợ 2 thẻ nhớ SD tương thích chuẩn UHS-II, cho phép người dùng lưu theo nhiều cách khác nhau, chuẩn khác nhau mà người dùng mong muốn.

Thời lượng pin cũng được tăng đáng kể, cho khả năng 710 tấm mỗi lần sạc được thử nghiệm bởi CIPA, và đây cũng là thời lượng pin cao nhất thế giới đối với máy ảnh không gương lật, thông qua việc sử dụng thế hệ pin mới NP-FZ100 với dung lượng gấp 2.2 lần pin NP-FW50 của a7 II, trên a7 III mới cũng được tích hợp tính năng chống nước và bụi.

Ống ngắm điện tử XGA OLED Tru-Finder chất lượng cao với độ phân giải 2.3 triệu điểm ảnh có thể tuỳ chọn Standard hoặc High cho cả ống ngắm và màn hình LCD, máy cũng cung cấp cổng USB Type-C đóng vai tró cấp nguồn lẫn truyền tải có dây khi chụp.

Sony a7 III kèm theo phần mềm mới mang tên “Imaging Edge” miễn phí cho người dùng tải về, hổ trợ chụp ảnh live-view bằng PC và xử lí ảnh RAW.

Dự kiện a7 III sẽ đến tay người dùng vào giữa tháng 4/2018.

Một vài hình ảnh chụp bởi a7 III đã được resize:

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây