Trang chủTin tứcMáy ảnhSony ra mắt FE 24-70mm F2.8 GM II - Ống kính Zoom...

Tin liên quan

Sony ra mắt FE 24-70mm F2.8 GM II – Ống kính Zoom tiêu chuẩn khẩu độ F2.8 nhỏ và nhẹ nhất thế giới

Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng ống kính thứ 67 dành cho máy ảnh không gương lật ngàm E, FE 24-70mm F2.8 GM II.

Ống kính Zoom với chất lượng hình ảnh đỉnh cao sánh ngang với ống kính Prime

FE 24-70mm F2.8 GM II là sự lựa chọn hoàn hảo cho một thiết lập gọn gàng nhưng đa dụng, giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc cực kỳ sắc nét và chi tiết đối với cả ảnh tĩnh lẫn video. Ống kính mới sở hữu độ phân giải cao trên toàn khung hình – ngay cả khi ở khẩu độ lớn. Cấu trúc quang học được thiết kế lại hoàn toàn với năm thấu kính phi cầu, bao gồm hai thấu kính XA (siêu phi cầu) được sản xuất với độ chuẩn xác cực cao. FE 24-70mm F2.8 GM II cũng được tích hợp hai thấu kính ED (tán xạ cực thấp) cùng hai thấu kính Super ED. Kết hợp với cơ chế lấy nét “floating focus” mới, ống kính kiểm soát một cách hiệu quả các hiện tượng quang sai, loạn thị, biến dạng và coma để đạt độ phân giải ấn tượng trên toàn bộ khung hình, ở bất kỳ thiết lập tiêu cự hay khẩu độ nào.

Ngay cả khi chụp ở điều kiện ánh sáng khó khăn, ống kính FE 24-70mm F2.8 GM II có thể đạt đến độ rõ nét tuyệt vời thông qua việc kiểm soát hiện tượng loá và bóng ma. Đó chính là sức mạnh từ lớp phủ Nano AR Coating II của Sony, tạo ra một lớp phủ chống phản chiếu đồng nhất trên mặt ống kính. Ống kính FE 24-70 F2.8 GM II tạo ra hiệu bokeh ấn tượng trên toàn dải tiêu cự zoom, với hiệu ứng bokeh tròn và tuyệt đẹp, nhờ sở hữu thiết kế quang học tiên tiến và bộ 11 lá khẩu mới.

Với thiết kế mới, ống kính của Sony mang đến hiệu suất chụp cận cảnh ấn tượng với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.21 mét ở 24mm và 0.3 mét ở 70mm, cùng độ phóng đại tối đa 0.32x.

Lấy nét tự động nhanh và chuẩn xác 

Ống kính FE 24-70mm F2.8 GM II có khả năng lấy nét tự động đáng tin cậy nhờ vào 4 động cơ XD Linear Motor độc quyền của Sony, với cơ chế lấy nét “floating focus” và thuật toán điều khiển tiên tiến, ngay cả khi chụp chủ thể chuyển động nhanh. Bên cạnh đó, ống kính cũng hỗ trợ tốc độ chụp ảnh tĩnh liên tục đến to 30 fps và quay video lấy nét tự động ở 4K 120p. 

Dành riêng cho người sáng tạo video

Với khẩu độ tối đa cố định F2.8, hiệu suất lấy nét đáng kinh ngạc, điều khiển tuỳ biến và độ tin cậy cao; ống kính FE 24-70mm F2.8 GM II được thiết kế phục vụ cho mọi tác vụ về video. Sử dụng những công nghệ ống kính tiên tiến nhất, FE 24-70mm F2.8 GM II giảm hiện tượng focus breathing (tiêu cự bị thay đổi khi lấy nét), focus shift (điểm nét lấy bị thay đổi khi thay đổi khẩu độ) và axial shift (điểm lấy nét bị thay đổi khi zoom) để tạo nên các đoạn video mượt mà. Ống kính này cũng hỗ trợ tính năng bù trừ “breathing compensation” khi kết hợp với một số máy ảnh Alpha tương thích.  

Ngoài ra, ống kính mới nhất của Sony tích hợp tính năng Linear Response MF giúp vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và tuyến tính khi lấy nét tay, đảm các vùng lấy nét luôn có thể quay trở lại chính xác với cùng một thao tác. Ống kính cũng tích hợp một vòng điều chỉnh khẩu độ giúp việc thay đổi khẩu độ/độ mở của ống kính nhanh chóng, trực quan và dễ dàng. Vòng khẩu cũng hỗ trợ chế độ clickless giúp việc thay đổi mượt mà hơn khi quay.

Gọn, nhẹ và linh hoạt 

Thiết kế để trở thành bạn đồng hành hoàn hảo đối với các máy ảnh không gương lật Sony Alpha ngàm E nhỏ gọn, FE 24-70mm F2.8 GM II là ống kính zoom 24-70 mm F2.8 nhỏ và nhẹ nhất thế giới trong phân khúc. Điều này mở ra sự tự do và tuỳ biến chưa từng có khi quay trong nhiều tình huống khác nhau. Ống kính FE 24-70mm F2.8 GM II nặng chỉ 695g, nhẹ hơn khoảng 20% (198g) so với phiên bản đầu. Chiều dài ống kính cũng được giảm 16mm, và thể tích tổng thể cũng giảm khoảng 18%. 

FE 24-70mm F2.8 GM II sẽ được bán tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 06/2022 với giá 49,990,000 VND.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh