Trang chủTin tứcMobileSony Mobile cũng đã có lời sau thời gian dài chỉ bù...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Sony Mobile cũng đã có lời sau thời gian dài chỉ bù lỗ

Sony vừa công bố tình hình tài chính của công ty trong Quý 1 năm 2016, nếu như khi nhìn vào thì ai ai đều cảm thấy vui mừng vì cuối cùng bộ phận di động của hãng cũng đã có lợi nhuận sau chuỗi ngày chỉ biết lỗ và lỗ.

Sony Mobile góp phần 4 triệu USD trong tổng sổ 205 triệu USD của toàn bộ lợi nhuận của công ty. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua mà mảng kinh doanh này có được “chiến tích” mà không phải bù lỗ bởi sự phát triển mạnh mẽ, và có lợi nhuận cao nhất từ PlayStation.

Một trong những yếu tố góp phần cho sự thành công này của Sony là sự phát triển mạnh mẽ của đồng Yên Nhật trong giai đoạn từ cuối năm 2015 đến năm nay. Điều nay có nghĩa rằng giá thành xuất khẩu sẽ đắc đỏ hơn, và tính cạnh tranh được giảm. Với Sony Mobile, họ cần phải bán các sản phẩm của mình ra thế giới, vì vậy họ cần phải có những sách lược khác nhau để những khoảng doanh thu dự kiến từ Xperia (và những sản phẩm khác) không phải bị rơi một lần nữa… đặc biệt là phải cạnh tranh quyết liệt hơn trong các phân khúc khác nhau khi đối đầu với các thương hiệu điện thoại đang nổi đến từ Trung Quốc như Huawei, Oppo, Xiaomi với mức giá “dễ chịu” hơn.

Sony Mobile đã có lời sau thời gian dài bù lỗ

Tóm lại, hình ảnh của công ty đến từ Nhật Bản cho đến thời điểm này đã là “tông màu sáng hơn” sau thời gian dài hiệu suất hoạt động tương đối cực kỳ tệ từ hầu hết các mảng, trừ điểm sáng duy nhất là PlayStaton (với độ phổ biến, lượng sản phẩm bán ra đều đặn từ PlayStation4). Trong thời gian Q1/2016, ngoài sự tăng trưởng “rất vui mừng” của mảng điện thoại di động thì các mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh, TV đều sụt giảm. Tuy vậy, 1 bước lùi bằng 3 bước tiến, hy vọng trong thời gian tới Sony sẽ có những mục tiêu, chiến lược cụ thể để giúp công ty trở lại đường đua này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh