Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríSolve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất...

Tin liên quan

Solve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc

Samsung tổ chức vòng Chung kết và lễ trao giải cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 vinh danh các tài năng trẻ có   dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội. Với thông điệp “Khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai” xuyên suốt mùa giải năm nay, cuộc thi đã ghi nhận nhiều dự án thiết thực, ý nghĩa, có tính ứng dụng cao trong cộng đồng.

Chặng cuối của hành trình Solve for Tomorrow năm nay đã chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn đến từ 10 đội thi xuất sắc nhất với những dự án sáng tạo công nghệ ấn tượng thuộc nhiều lĩnh vực từ môi trường, giáo dục, xã hội đến y tế và sức khỏe. Tại đây, các đội thi đã trực tiếp thuyết trình về dự án, cách vận hành mô hình và trả lời và phản biện các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Kết quả của từng phần thi được đánh giá dựa trên các yếu tố về sản phẩm và cách thực hiện dự án (tính sáng tạo, tính hữu ích, tính khả thi) cũng như các kỹ năng mềm của đội thi (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian).

Solve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc
Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 chính thức khép lại với nhiều dự án đầy ý nghĩa cho cộng đồng

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao, và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất đã thuộc về đội thi Khóm Cầu Đúc – Hậu Giang  trường THCS Thuận An – Hậu Giang với dự án nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Agro Robot – theo dõi, giám sát, đánh giá tình trạng sức khỏe của đất chuyên trồng lúc nước tại huyện Long Mỹ, tỉnh hậu Giang (Bảng thi THCS) và đội thi Mindful Medical Brand trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Hà Nội với dự án MediQ – Hộp y tế thông minh ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý (Bảng thi THPT). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 2 giải bình chọn, và 30 giải phong trào dành cho các trường/ địa phương có nhiều thành tích trong vòng đào tạo trực tuyến.

Solve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc
Đội thi KHÓM CẦU ĐÚC – HẬU GIANG chính thức trở thành quán quân Bảng A – THCS

Phát biểu tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Thanh thiếu niên là thế hệ mang trong mình tiềm năng vô hạn và đây cũng chính là thế hệ có thể đưa ra những giải pháp về các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt như thịnh vượng chung cho nhân loại, bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội an toàn… Do đó chúng ta cần không ngừng quan tâm và hỗ trợ nhằm giúp những ý tưởng bất chợt của thế hệ trẻ phát triển trở thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Bên cạnh đó, đây cũng chính là lúc Việt Nam cần đẩy mạnh giáo dục STEM nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia. Samsung sẽ luôn đồng hành với Việt Nam và nỗ lực triển khai các chương trình phát triển nhân lực công nghệ như Solve for Tomorrow, Samsung Innovation Campus… ”.

Solve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Solve for Tomorrow 2023 là mùa thi đầu tiên Samsung tổ chức chuỗi khởi động trên cả 3 miền đất nước với quy mô gấp đôi mùa thi 2022. Trải qua hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã thu hút được 2,266 dự án nộp về cùng gần 150,000 lượt tham dự các khóa đào tạo. Cuộc thi cũng gây tiếng vang lớn với tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng, trong đó, giải thưởng phòng STEM Lab dành cho trường có đội chiến thắng được xem là một sự đổi mới đột phá đầy ý nghĩa của Samsung trên hành trình thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam.

Solve for Tomorrow 2023: 10 dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc
Ông Choi Joo Ho và các đại biểu tham quan các mô hình của các đội thi

Không những thế, Solve for Tomorrow 2023 cũng là mùa thi ghi nhận nhiều sự đồng hành hỗ trợ từ các chuyên gia và giảng viên dạn dày kinh nghiệm dưới cả hai hình thức online lẫn offline. Cuộc thi năm nay cũng được đào tạo toàn diện từ kiến thức công nghệ cho đến kỹ năng mềm, vì vậy, các thí sinh khi bước ra từ cuộc thi có thể tự tin tiếp tục hành trình sáng tạo công nghệ của riêng mình, làm chủ tương lai, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Hiện tại, Samsung đang dành cho Việt Nam khoản ngân hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở mức cao nhất trong số các quốc gia mà tập đoàn này đầu tư. Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, cùng với Solve for Tomorrow, tập đoàn đã và đang tập trung thực hiện nhiều dự án đào tạo thanh thiếu niên thế hệ tương lai của Việt Nam như: Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC) tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trau dồi các kiến thức về công nghệ tiên tiến để trở thành thế hệ chủ chốt của cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 trong tương lai; Xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung, tạo không gian và cơ hội học tập ngoài giờ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới,…

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác