Cellphones

PlayStation 5 sẽ không ra mắt ít nhất trong 3 năm tới nữa – đó cũng là lời khẳng định của người đứng đầu bộ phần PlayStation của Sony.

Với hơn 75 triệu máy PlayStation 4 có mặt trên thị trường, doanh số của PlayStation 4 năm nay có chậm hơn so với các năm trước vì sẽ có một phần game thủ console định mua sắm đang dừng lại để chờ PlayStation 5. Điều này cũng đúng vì PlayStation 4 lần tiên ra bán ra vào tháng 11 năm 2013 tính đến nay đã 5 năm rồi, nhưng điều này không mang ý nghĩa PlayStation đã lỗi thời và cần thế hệ tiếp theo.

Thay vào đó, Sony tập trung kế hoạch vào việc “vắt” hết doanh thu mà PlayStation 4 có thể làm được lúc này vào các dịch vụ như PlayStation Plus. Dịch vụ PlayStation 4 có mức giá hiện tại là $40-60 hằng năm (tùy khu vực) và đã có hơn 30 triệu game thủ đăng ký. PlayStation Plus ( PSN Plus) là một dịch vụ gần như dính liền với các máy chơi game PlayStation của Sony. Đối với hầu hết game thủ sử dụng máy chơi game Playstation của Sony, muốn truy cập vào Store trực tuyến để tải các demo, xem trailer, mua game digital… Playstation Plus được hiểu giống như một account VIP, bạn sẽ bỏ tiền ra để được vinh danh VIP đồng thời hưởng các quyền lợi như:

  • Tặng game miễn phí mỗi tháng (Tựa game miễn phí thường sẽ bao gồm 1 game đỉnh và 2-3 game nhỏ nhỏ)
  • Giảm lên đến 75% cho 1 số tựa game digital
  • Tham gia chơi online cùng các game thủ khác trên thế giới (Tính năng quan trọng nhất khiến nhiều khách hàng buộc gia nhập vào Plus)
  • Lưu game lên Cloud
  • Được chơi trước các bản beta của game mới

Và cuối cùng là còn một lí do khác mà PlayStation vẫn chưa gấp rút ra thế hệ 5 là PlayStation 4 Pro vẫn còn đó.

Hai năm trước, Sony đã ra mắt một phiên bản PlayStation 4 Pro: một bản cập nhật mạnh mẽ hơn cho PlayStation, PS 4 Pro chơi được toàn bộ các trò chơi tương tự PS 4 nhưng ở một đồ họa đẹp hơn và chắc chắn là đồ mượt nhiều hơn cũng như load game sẽ nhanh hơn.

Đó là sự bổ sung “mã lực” mạnh mẽ cho PS 4. Nếu bạn đang có một tivi hay màn hình 4K/HDR, thì bạn chỉ nên mua PS 4 Pro thôi, PS 4 sẽ không cho bạn một trải nghiệm đã được đâu.

Sony hiện có hơn 75 triệu máy PlayStation 4 đã được bán ra, hơn 30 triệu người phải trả phí dịch vụ PS Plus hằng năm, cùng đó là các tựa game độc quyền vừa kích cầu game thủ mua PS 4 vừa đang được bán ra với chi phí lợi nhuận cao trên nền tảng PS, mặc dù tỉ lệ mua PS 4 có vẻ thấp hơn nhưng nhìn chung phần lợi nhuận từ PS 4 vẫn còn rất cao và vì thế chắc chắn Sony sẽ không vội bỏ PS 4 sớm đâu, ít nhất là từ bây giờ. 

Nên nếu bạn thích PS 4 thì thôi cứ mua đi, chưa lỗi thời liền đâu, ít nhất cho đến 2021 lận mà.