Google Pixel 4 dự kiến sẽ không còn có nút vật lý bên phần cạnh viền của thiết bị nữa, giúp tăng khu vực kích hoạt tính năng Active Edge lên đáng kể.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL vẫn còn khoảng bốn tháng nữa mới được ra mắt, nhưng YouTuber Jon Prosser từ Front Page Tech đã chia sẻ một số thông tin mới về loạt flagship cho thấy một sự thay đổi lớn có thể đang diễn ra trên chiếc điện thoại này.

Nói không với phím vật lý

Theo nguồn tin của Prosser, dòng Pixel 4 sẽ bỏ tất cả các nút vật lý để thay vào khung nhôm không bị gián đoạn như trước. Thay vì bao gồm các phím nguồn và âm lượng có thể nhấp, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ xuất hiện lần đầu tiên với một bộ khung viền được thay thế cảm ứng điện dung dọc theo cạnh phải.

google pixel 4
Dòng Pixel 4 dự kiến sẽ loại bỏ nút vật lý ở phần cạnh viền.

Lý do cho sự thay đổi lớn này không được tiết lộ, nhưng nó có khả năng có liên quan đến một tính năng hiện có. Dòng Pixel 4, giống như các thế hệ trước, dự kiến sẽ hỗ trợ phần khung có thể bóp được để kích hoạt tính năng Active Edge của Google. Ở thời điểm hiện tại, tính năng này được giới hạn ở một số phần nhất định của khung nhôm nơi các nút vật lý không được can thiệp. Tuy nhiên, bằng cách thay thế các phím này bằng các lựa chọn thay thế điện dung, gã khổng lồ internet có khả năng mở rộng tính năng dọc theo toàn bộ cạnh viền của thiết bị. Đối với những người không biết, năm ngoái Prosser đã cung cấp một luồng thông tin chính xác về Pixel 3 và Pixel 3 XL hơn một tháng trước khi ra mắt.Anh đã xác nhận sự tồn tại của Pixel 3a và Pixel 3a XL trước bất kỳ ai khác.

Loa stereo và màn hình hiển thị lỗ đục có thể sẽ xuất hiện

Ngoài các chi tiết trên, dựa theo nguồn tin của Jon Prosser còn chứng thực một số tin đồn và rò rỉ gần đây. Cụ thể, anh đã xác minh sự hiện diện của một camera bị cắt trên màn hình Pixel 4, và việc thiếu vắng notch sau đó. Màn hình sẽ được ghép nối với các đường viền đồng đều với phần viền của cạnh dưới sẽ cực mỏng. Mặc dù vậy, tuy nhiên, Google được cho là vẫn giữ thiết lập loa âm thanh nổi phía trước được tìm thấy trên các dòng thiết bị như Pixel 2 và Pixel 3.

google pixel 4Kèm theo tất cả những điều này rõ ràng sẽ là một cảm biến dấu vân tay trong màn hình mới sẽ thay thế cảm biến gắn phía sau được tìm thấy trên các thiết bị Pixel hiện tại. Tuy nhiên, thật không may tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu Google sẽ chọn máy quét quang học hay cảm biến siêu âm như trên Samsung Galaxy S10. Ngòa ra, flagship Pixel 4 sẽ trang bị camera kép mới ở mặt sau. Hiện tại vẫn chưa rõ Google sẽ ghép cảm biến thứ hai với zoom tele hoặc camera góc siêu rộng, nhưng có tin đồn rằng thiết lập sẽ được căn chỉnh theo chiều ngang ở góc trên bên trái thay vì theo chiều dọc như nhiều điện thoại thông minh hiện nay.

Thông tin cấu hình, giá bán và ngày ra mắt dự kiến của Google Pixel 4

Giống như Galaxy S10, LG G8 ThinQ và OnePlus 7 Pro, dòng Pixel 4 dự kiến sẽ được trang bị CPU Snapdragon 855 của Qualcomm. Con chip này đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ và 6GB RAM thay vì chỉ 4GB RAM như trước đây. Như bạn mong đợi từ một điện thoại thông minh Google, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ được phát hành cùng với phiên bản Android mới nhất. Trong trường hợp này, hệ điều hành trên thiét bị này là Android 10 Q – bản cập nhật sẽ được phát hành vào tháng 8. 

google pixel 4Các tính năng khác có thể được mong đợi bao gồm chống nước và bụi IP68, pin lớn hơn kết hợp với sạc nhanh hơn và hỗ trợ mạng 4G LTE. Google có lẽ đang chuẩn bị các điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình, nhưng kết nối 5G dường như không thể có trên dòng Pixel 4. Cuối cùng, liên quan đến một bản phát hành, nhiều khả năng Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ được công bố trong tuần thứ hai của tháng 10. Đơn đặt hàng trước có thể sẽ bắt đầu vào cùng ngày trước khi phát hành vào tuần sau.