Trang chủTin tứcSchneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động...

Tin liên quan

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, chính thức công bố danh sách 5 đối tác chiến thắng tại Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững 2023 (Sustainability Impact Awards). Các doanh nghiệp đạt giải nằm trong nhóm đơn vị có thành tựu nổi bật vượt trội trong việc triển khai nghiên cứu, đổi mới về giải pháp, sản phẩm số hóa để điện khí hóa hoạt động, tối ưu nguồn năng lượng tiêu thụ, tăng hiệu suất hoạt động và gia tăng tính tuần hoàn trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển bền vững của các ngành nghề, góp phần đẩy nhanh lộ trình đạt cam kết Net Zero của Việt Nam.

Trải qua hơn 5 tháng khảo sát và đánh giá, Schneider Electric đã lựa chọn các đối tác xuất sắc thắng giải mùa 2 với hai hạng mục, cụ thể:

 • Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững cho Khách hàng (Impact to my Customers): công nhận các đối tác thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững thông qua việc thúc đẩy khách hàng của mình đạt mục tiêu giảm thải carbon.
 • Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững cho Doanh nghiệp (Impact to my Enterprise): công nhận các khách hàng thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững khi giảm thải carbon trong vận hành của chính doanh nghiệp.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám Đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Điểm khác biệt ở mùa 2 là chúng tôi xem xét góc độ rộng hơn về nỗ lực tạo ra tương lai điện 4.0 của doanh nghiệp thông qua hành động chiến lược hóa, số hóa và phi carbon hóa. Mùa 2 của giải thưởng đã vinh danh 5 đối tác xuất sắc, bao gồm nhà thầu, nhà cung cấp giải pháp, nhà làm tủ bảng điện cùng các EcoXpert, đối tác được Schneider Electric chứng nhận về chuyên môn trong ứng dụng giải pháp EcoStruxure. Đây là các doanh nghiệp đạt được dấu ấn nổi bật trong việc giảm thải carbon không chỉ trong việc vận hành của chính công ty họ mà còn trong vận hành của khách hàng và đối tác của họ. Năm 2024, Schneider Electric sẽ tiếp tục kêu gọi mạnh mẽ hơn tất cả cộng đồng, khách hàng, đối tác, sinh viên… cùng hành động, trở thành GreenHeroes hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam Phát triển Bền vững”.

Danh sách đơn vị chiến thắng Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững 2023 cụ thể như sau:

Hạng mục 1: Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững cho Khách hàng (Impact to my Customers)

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

 • Công ty TNHH Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (East Sea Energy Environment): Doanh nghiệp tập trung vào tối ưu hóa sử dụng năng lượng, đồng thời kiểm soát tác động tới môi trường. East Sea Energy Environment đã sử dụng giải pháp Power Monitoring Expert từ Schneider Electric để theo dõi năng lượng sử dụng trong nhà máy khách hàng. Điều này không chỉ giúp quản lý hiệu quả năng lượng mà còn đề xuất kế hoạch giảm thải một cách chi tiết, góp phần quan trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất bền vững hơn.

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

 • Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến: Là doanh nghiệp với uy tín gần 20 năm trong ngành sản xuất tủ điện trung thế và hạ thế, Đạt Vĩnh Tiến đã cùng Schneider Electric tích hợp kiến trúc EcoStruxure trong việc ứng dụng vào các giải pháp quản lý và giám sát năng lượng giúp đánh giá chất lượng điện, tăng khả năng phục hồi và tính liên tục trong vận hành, mang lại giá trị tích cực cho khách hàng và cộng đồng.

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

 • Công ty Cổ phần OTECH (Otech Joint Stock Company): Doanh nghiệp tập trung vào cải tiến và đổi mới giải pháp đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lí và hiệu quả cho các ngành nghề. Trong đó, có phần mềm EcoStruxure Asset Advisor của Schneider Electric, giúp giám sát, quản lý thiết bị hiệu quả, và có khả năng dự đoán chính xác sự cố lên đến 90%. Đây là bước quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động và bảo dưỡng, đóng góp một phần quan trọng vào việc thúc đẩy và hỗ trợ khách hàng triển khai các giải pháp bền vững

Hạng mục 2: Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững cho doanh nghiệp (Impact to my Enterprise)

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

 • Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Công nghệ FRA (FRA Technology Development Company Limited): Là nhà tích hợp hệ thống hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp đã ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng vào vận hành của chính doanh nghiệp. Điều này nhằm mục tiêu giảm thải cho doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời làm tăng hiệu suất và bền vững trong quá trình sản xuất.

Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững mùa 2

 • Công ty Cổ phần Vietstar Meiden: Không chỉ sử dụng điện mặt trời và các giải pháp quản lý năng lượng trong nhà máy mà còn kết hợp với các kế hoạch giảm thải trong tương lai bằng cách áp dụng các công nghệ điện hóa, số hóa và tự động hóa. Công ty đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với một tương lai xanh sạch và bền vững.

Các doanh nghiệp chiến thắng tại Giải Thưởng Tác Động Tích Cực đến Phát Triển Bền Vững năm 2023 (mùa 2) sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

 • Chứng nhận từ Schneider Electric công nhận là doanh nghiệp đầu ngành với những nỗ lực và đóng góp trong việc khử carbon năm 2023
 • Được đề cử trở thành đại diện Việt Nam tranh giải khu vực cho 2 hạng mục của giải thưởng Sustainability Impact Awards Khu vực và Toàn cầu
 • Cơ hội tham gia các chương trình huấn luyện từ Trung tâm Đào tạo về Phát triển Bền vững của Schneider Electric (Sustainability School), được thiết kế để nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững. Điều này không chỉ giúp củng cố sự chuyên môn mà còn tạo ra một sân chơi để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với cộng đồng doanh nghiệp và các bên liên quan khác.
 • Cơ hội kết nối với các chuyên gia đầu ngành và lãnh đạo cấp cao từ các đối tác, khách hàng của Schneider Electric tại các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện toàn cầu trong năm 2024.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng Giám Đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho biết: “Đây là thời điểm quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu – đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Để đẩy nhanh các nỗ lực khử carbon và đạt được các mục tiêu Net Zero, chúng ta phải dựa vào hệ sinh thái hợp tác. Thông qua Giải thưởng Tác Động Tích Cực đến Phát Triển Bền Vững, chúng tôi ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của các đối tác tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung trong việc khử carbon. Chúng tôi đánh giá cao cơ hội học hỏi lẫn nhau và chúc mừng những người chiến thắng vì cam kết đặc biệt của họ trong việc tạo ra tác động tích cực. Schneider Electric hy vọng khi chia sẻ câu chuyện từ các đối tác thì đây sẽ là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp bắt tay vào hành trình khử carbon của mình”.

Về Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững

Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững (Sustainability Impact Awards) là một trong những hoạt động trọng tâm của chiến dịch #GreenHeroesForLife do Schneider Electric toàn cầu khởi xướng. Đây là chiến dịch được triển khai tới các đối tác, khách hàng và cả nhân viên Schneider Electric nhằm thúc đẩy những cam kết và hành động dưới góc độ cá nhân và doanh nghiệp để giảm thiểu carbon và trở thành GreenHeroes.

Giải thưởng Sustainability Impact Awards lần đầu tiên tổ chức năm 2022 đã vinh dự tôn vinh 14 Green Heroes đồng hành cùng Schneider Electric và gần 100 khách hàng đăng ký trở thành #GreenHeroesForLife.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác