Trang chủTin tứcSau Apple, Samsung cũng sẽ loại bỏ cổng tai nghe?

Tin liên quan

Sau Apple, Samsung cũng sẽ loại bỏ cổng tai nghe?

Là một trong những động thái mới nhất của Samsung khi Apple đã bỏ đi jack 3.5mm trên độ đôi iPhone 7/7Plus. Các nguồn tin cho rằng Samsung sẽ thay thế cổng 3.5mm bằng một cổng kết nối độc quyền mới.

Samsung-headphone-jack-796x398

Là một trong những cách để đối mặt trực tiếp với Apple sau khi bỏ cổng 3.5mm, Samsung cũng sẽ tạo ra một cổng kết nối mới để người dùng có được nhiều sự lựa hơn là mỗi riêng Apple.

Sau Apple, Samsung cũng sẽ loại bỏ cổng tai nghe?

Còn đối với các nhà sản xuất tai nghe cũng đang theo dõi những bước đi của Samsung trước tin hãng này sẽ loại bỏ jack 3.5mm. Đầu tiên sẽ khiến việc bán những chiếc tai nghe còn dùng jack cũ sẽ gặp nhiều vấn đề hơn (tặng kèm adapter chuyển đổi chẳng hạn).

Nếu Samsung thông qua cổng tai nghe mới việc này sẽ khiến các nhà sản xuất cần phải xin được giấy phép bản quyền từ chính Samsung và hơn hết là cân bằng giữa sản xuất tai nghe kiểu cũ và mới. Tuy nhiên, với tất cả những rắc rối liên quan đến việc thay thế các jack cắm tai nghe, có vẻ như rất khó để thay thế lập tức cổng này và cần đến rất nhiều thời gian.

Nhưng với việc các nhà sản xuất smartphone hàng đầu đang dần thay thế cổng 3.5mm bằng các dạng kết nối khác sẽ khiến các nhà sản xuất thiết bị âm thanh trở nên nghiêm túc hơn với các sản phẩm của mình, trước hết là thay thế các thứ đã quá cũ kĩ sau là cải thiện nó ngày càng tốt hơn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác