Trang chủĐánh giáTECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ...

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt Nam

Trong khoảng thời gian gần đây với sự đổ bộ của hàng loạt điện thoại từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, và người tiêu dùng cũng ngày càng nhiều lựa chọn hơn trong các sản phẩm mới, và mới đây mình có mượn được bộ đôi sản phẩm từ TECNO, là hai sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông và dành cho người dùng thích theo đuổi những gì mới mẽ nhất hiện có trên smartphone.

Với các bạn yêu thích cấu hình, yêu thích trải nghiệm tốt nhất mượt nhất trên chiếc điện thoại chắc có lẻ hai sản phẩm này sẽ làm bạn có chút thật vọng bởi hầu như là chỉ tập trung vào các tính năng, các trang bị mà lược bớt đi cấu hình của máy.

So sánh cấu hình

 Spark 2Camon 11
CPUMT6580, 1.3GHzMT6739, 1.5GHz
Màn hình6-inch, 1440×720(chưa rõ), 1500×720
Camera13MP13MP/2MP, camera trước 16MP
Bộ nhớ16GB, có thể mở rộng bằng khe microSD32GB, có thể mở rộng bằng khe microSD 
Bảo mậtVân tay, Face UnlockVân tay, Face Unlock
RAM2GB3GB
Phần mềmAndroid 8.1, tuỳ biến HiOSAndroid 8.1, tuỳ biến HiOS
Khác2 SIM+1 thẻ nhớ2 SIM+1 thẻ nhớ

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt Nam

Là hai sản phẩm nhắm vào hướng đối tượng khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt ở các tính năng được trang bị cũng như là thiết kế. Mặt trước của Spark 2 và Camon đều có màn hình kích thước lớn nhưng sử dụng tỉ lệ 18:9 nên vẫn nằm gọn trong lòng bàn tay cũng như dễ dàng bỏ túi hơn so với các điện thoại tỉ lệ 16:9 màn hình lớn trước đây, cùng đó tấm nền hiển thị trên cả hai máy đều rất tốt, màu sắc khá có độ nổi bật.

Mặt lưng trái ngược với hai phong cách hoàn toàn khác nhau, một bên là mạnh mẽ, một bên là bóng bẩy, nếu nói về xu hướng Camon 11 thật sự đã ăn đứt Spark 2 về mặt lưng. Ngoài ra sự khác biệt còn đến từ cụm camera, với Camon 11 sẽ là camera kép còn Spark 2 chỉ là camera đơn.

Ngoại hình của bộ đôi với nhiều điểm khác biệt. 

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt Nam

Với Spark 2 chỉ là màn hình thông thường, còn Camon 11 sẽ là màn hình sở hữu notch, kèm theo đó là thay đổi độ phân giải cũng như là hợp với xu hướng hơn mà mức giá lại ở mức phổ thông. Cả hai máy đều được trang bị tính năng bảo mật vân tay cũng như là nhận diện gương mặt để mở khoá, việc mở khoá nhanh và tiện lợi kết hợp cả hai phương thức bảo mật này để tăng tốc độ nhận diện cũng như mở khoá điện thoại.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt NamVì là hai sản phẩm hướng đến đối tượng phổ thông và chú trọng vào tính năng nên cấu hình có phần cắt giảm để nhường chổ cho các thành phần khác nhưng về cơ bản hiệu năng vẫn ở mức chấp nhận được, phù hợp cho nhu cầu thông thường sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, xem phim và tán gẫu với bạn bè mà ít sử dụng để chơi các tựa game hiện nay.

Camera cũng có chút hơi phân biệt với Camon có thể xem như là (CamOn) tập trung vào phần camera đôi chút, với nhiều chế độ hơn và độ phân giải cũng cao hơn so với Spark.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt Nam

Trên Camon 11 ngoài các chế độ thông thường còn sẽ gồm tính năng Camera gốc rộng (chụp nhiều tấm), AI CAM, Dọc (hổ trợ xoá phông), ngoài ra còn thêm nhiều bộ lọc được tích hợp bên trong máy.

Một số hình ảnh chụp bởi Spark 2 và Camon 11

Như mình đã nói ở trên, vì là bộ đôi hướng đến giá tốt nhưng lại sở hữu phần cứng cao cấp nên camera chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, và Camon 11 cho thấy hơn hẳn với Spark 2 mặc dù cả 2 đều có tốc độ chụp chậm mặc dù trong điều kiện không quá khó khăn, khiến ảnh dễ bị nhoè chồng lấp.

Chế độ HDR gần như chỉ khác biệt khi đo sáng vào vùng cháy sáng khi đó sẽ lấy lại phần tối của ảnh còn nếu bạn bật HDR tự động các phần cháy sáng gần như không khác biệt khi so sánh mà chỉ làm màu tươi hơn đôi chút. Về màu sắc thì với Camon 11 có phần ổn hơn tươi hơn và tốc độ lấy nét cũng nhanh hơn, với ảnh chênh lệch sáng nhiều Camon 11 vẫn xử lí lấy lại vùng tối khá ổn, nếu bạn đang muốn hướng đến một chiếc camera tốt thì bộ đôi này đã phải đánh đổi lại màn hình lớn, tai thỏ, thiết kế của thiết bị.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt NamNgay tại mặt trước của cả hai thiết bị đều được trang bị Flash để hổ trợ selfie trong tối, với Camon sẽ tích hợp luôn cả đèn thông báo trạng thái.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt NamHiện cả Spark 2 và Camon 11 đều đang chạy HiOS tuỳ biến trên nền Android 8.1 Oreo với giao diện sinh động hơn và hổ trợ nhiều tính năng như chế độ một tay, tăng tốc game, tiết kiệm dữ liệu, chăm sóc mắt, còn có các cử chỉ tích hợp như vuốt 3 ngón để chụp ảnh màn hình. Và một số tính năng nhỏ nhưng đầy hữu dụng như việc chụp ảnh màn hình sẽ tích hợp thêm tích năng note, vẽ lại trên ảnh giúp người dùng có thể ghi chú nhanh và chia sẻ ngay lập tức với bạn bè của mình.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt Nam

Người dùng cũng thêm tham khảo phần thiết lập Micro thông minh, tại đây sẽ có nhiều tính năng giúp người dùng thoải mái hơn trong việc sử dụng điện thoại hằng ngày.

TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11, bộ đôi điện thoại phổ thông dành cho thị trường Việt NamVới Spark 2 và Camon 11 sẽ là hai sản phẩm đầy mới mẽ dành cho người tiêu dùng Việt Nam, với Spark 2 có thể dành cho người dùng không thích đổi mới quá nhiều như việc trang bị notch mà chỉ muốn một chiếc điện thoại màn hình lớn, giải trí nhẹ nhàng, lướt web hay xem phim. Còn với Camon 11 sẽ là một chiếc điện thoại mạnh mẽ hơn ở khoảng camera với cụm camera kép được trang bị sẽ là một bổ sung nhỏ giúp trải nghiệm điện thoại tốt hơn, cùng đó là ‘tai thỏ’ thời thượng hiện nay trên các điện thoại tầm trung và cao cấp, bộ đôi này cũng sở hữu cùng lúc 2SIM và 1 khe thẻ nhớ cho người dùng thoải mái hơn trong các nhu cầu của mình mà không bị gò bó chọn SIM hay là thẻ nhớ ngoài.

Hiện tại vẫn chưa có giá chính thức dành cho hai sản phẩm trên nhưng dự kiện với Spark 2 sẽ dưới 3 triệu, và Camon 11 sẽ dưới 4 triệu đồng và được phân phối thông qua các cửa hàng trên toàn quốc.

Tổng hợp hình ảnh của TECNO Spark 2 và TECNO Camon 11

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan