Trang chủTin tứcMobileSamsung và Google Cloud hợp tác đưa AI tạo sinh lên Galaxy...

Tin liên quan

Samsung và Google Cloud hợp tác đưa AI tạo sinh lên Galaxy S24 series

Samsung và Google Cloud đã công bố quan hệ hợp tác dài hạn nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Google Cloud đến với người dùng điện thoại thông minh Samsung trên toàn cầu. Bắt đầu từ Samsung Galaxy S24 series vừa được ra mắt hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra tại San Jose, California, Samsung sẽ là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI thông qua điện toán đám mây trên các thiết bị điện thoại thông minh của hãng.

Samsung là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro trên Vertex AI cho người dùng. Được thiết kế để hỗ trợ đa phương, Gemini có khả năng tổng quát và nhanh chóng hiểu rõ, vận hành và kết hợp các loại thông tin khác nhau bao gồm văn bản, mã, hình ảnh và video. Giờ đây, người dùng có thể tận dụng tính năng tóm tắt trên các ứng dụng gốc của Samsung như Ghi chú, Ghi âm và Bàn phím. Gemini Pro trên Vertex AI cung cấp cho Samsung các tính năng quan trọng của Google Cloud, bao gồm bảo mật, an toàn, quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu.

Samsung và Google Cloud hợp tác đưa AI tạo sinh lên Galaxy S24 series

Người dùng Galaxy S24 series cũng có thể tận hưởng ngay những lợi ích từ Imagen 2, công nghệ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh tiên tiến nhất của Google từ Google DeepMind cho đến nay. Với Imagen 2 trên Vertex AI, Samsung mang đến cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh trực quan và an toàn. Những tính năng này có thể được tìm thấy trong mục Hậu kì Sáng Tạo (Generative Edit) trong ứng dụng Thư viện của S24.

Với mối quan hệ hợp tác này, Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên thử nghiệm Gemini Ultra – mô hình lớn và mạnh mẽ nhất của Google dành riêng cho các tác vụ có độ phức tạp cao. S24 series cũng sẽ sử dụng Gemini Nano, mô hình LLM trên thiết bị và là một phần của hệ điều hành Android 14, phiên bản Gemini hiệu quả nhất cho các tác vụ trên thiết bị.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác