Trang chủTin tứcMobileSamsung thiệt hại 3 tỷ USD trong đợt thu hồi Note7

Samsung thiệt hại 3 tỷ USD trong đợt thu hồi Note7

Samsung ước tính việc thu hồi Note7 lần hai này sẽ gây thiệt hại cho hãng khoảng 3 tỷ USD từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.

Mẫu điện thoại Galaxy Note7 được Samsung tung ra thị trường vào hồi tháng 8 với kỳ vọng củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường điện thoại di động, sau đà tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ và ổn định của Galaxy S7. Dĩ nhiên trước những nâng cấp đỉnh, đột phá về thiết kế, mẫu điện thoại Galaxy Note7 được làng công nghệ hồ hởi đón nhận, bằng chứng là các đơn hàng tăng vọt ngoài dự kiến của Samsung khiến một số thị trường không kịp cung ứng, hãng đành phải dời ngày giao hàng muộn hơn so với dự định. Rồi sau đó, hàng loạt các báo cáo về lỗi pin Note7, hiện tượng cháy nổ liên tiếp được ghi nhận khiến hãng phải gấp rút thu hồi toàn cầu sản phẩm lỗi, thay thế bằng lô hàng mới, với chất lượng được đảm bảo hơn.

Samsung thiệt hại 3 tỷ USD trong đợt thu hồi Note7

Những tưởng với lô hàng mới thay thế mà hãng cam đã khắc phục lỗi pin, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ về phần mềm như giảm thiểu lượng pin, chỉ màu báo an toàn…thì tình hình khả quan trở lại nhưng không, tình hình lại càng tồi tệ hơn. Vấn đề cháy nổ vẫn tái diễn bất chấp nỗ lực, cam kết từ Samsung. Vận rủi đeo bám Note7, đeo bám Samsung khiến hãng lần thứ 2 phải thu hồi sản phẩm và đi đến quyết định “khai tử” Galaxy Note7. Hãng buộc phải tiến hành đợt thu hồi toàn bộ sản phẩm Note7 đã bán ra, ngừng kinh doanh, ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc điện thoại xấu số này, động thái này có thể khiến Samsung thiệt hại đến 17 tỷ USD. Những khách hàng đã mua Note7 đều được hoàn tiền 100%, đồng thời tặng phiếu mua hàng (PMH trị giá 1.5tr như ở VN) hoặc hỗ trợ $100 (ở thị trường châu Âu, châu Mỹ…) để đổi qua sản phẩm khác của Samsung nhằm chăm sóc khách hàng, giữ hình ảnh công ty đồng thời đẩy nhanh tiến độ thu hồi triệt để sản phẩm điện thoại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Chính vì những tác động xấu như đã nêu, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động của hãng sẽ thiệt hại khoảng 3 tỷ USD kể từ quý 4 năm nay đến quý 1 năm sau, trong khi đó lợi nhuận kinh doanh quý 3/2016 có thể giảm 33,3% so với cùng kỳ năm ngoái, quả là đáng buồn cho Samsung.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan