Cellphones

Samsung ra mắt chiếc TV có kích thước lên tới 292 inch, có độ phân giải 8K hết sức ấn tượng mang tên “The Wall Luxury”.

Samsung đã công bố một phiên bản mới của “The Wall”, TV mô-đun MicroLED khổng lồ. Phiên bản mới được đặt tên là “The Wall Luxury”, có độ phân giải tối đa 8K, tạo ra một chiếc TV có kích thước 292 inch. Ngoài ra, hãng này cũng giới thiệu TV có  độ phân giải 2K, kích thước 73 inch. The Wall Luxury sẽ có sẵn trên thị trường bắt đầu vào tháng tới.

Wall Luxury có độ phân giải tối đa cao hơn so với các nguyên mẫu MicroLED trước đây của Samsung, nhưng nó cũng chiếm nhiều không gian hơn. Phiên bản The Wall được trưng bày trở lại tại CES là TV 4K MicroLED chỉ lớn 75 inch, so với phiên bản lần này chỉ có độ phân giải 2K với kích thước 73 inch.

thevergeCông nghệ Samsung Micro MicroLED có dạng mô-đun, có nghĩa là nó có thể được ghép bằng các kích cỡ và độ phân giải khác nhau. Các mô-đun ghép với nhau như các mảnh Lego.

MicroLED là một loại công nghệ màn hình ấn tượng mới, sử dụng các đèn LED riêng lẻ để tạo ra hình ảnh, trái ngược với TV LED hiện có chỉ đơn giản là sử dụng chúng để tạo ra ánh sáng từ phía sau một lớp LCD. Điều đó có nghĩa là các vùng màu đen của hình ảnh hoàn toàn màu đen, vì các đèn LED micro của TV không phát ra bất kỳ ánh sáng nào cả. Đây là một công nghệ tự phát tương tự như OLED, nhưng không có những nhược điểm như độ sáng cực đại và tuổi thọ thấp. Samsung cho biết The Wall Luxury được đánh giá tương đương 100.000 giờ sử dụng và có thể đạt được độ sáng tối đa 2.000 nit. Samsung vẫn chưa công bố giá của thiết bị này, nhưng dự đoán đó sẽ là một chiếc TV mà người dùng thông thường khó có thể mua được.