Trang chủTin tứcMobileSamsung ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 tích hợp GPU...

Tin liên quan

Samsung ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 tích hợp GPU hỗ trợ Ray Tracing

Samsung đã chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 mới nhất của mình. Đây là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD, hỗ trợ các tính năng cao cấp như ray tracing.

Exynos 2200 được sản xuất trên tiến trình 4nm của Samsung. Trong đó bao gồm một lõi Cortex-X2 “flagship core” hiệu suất mạnh mẽ, ba lõi Cortex-A710 cho hiệu suất cân bằng và bốn lõi Cortex-A510 tiết kiệm điện năng.

Samsung đặt tên thương hiệu của GPU mới trong Exynos 2200 là “Xclipse”. GPU Radeon của AMD trong Exynos 2200 cũng là thành quả đầu tiên của nhiều thế hệ kiến trúc đồ họa AMD RDNA được lên kế hoạch trang bị trong các bộ vi xử lý Exynos. Samsung và AMD đã ký thỏa thuận hợp tác lần đầu tiên vào năm 2019.

Ngoài ra còn có một NPU được cải tiến so với thế hệ trước, mà Samsung cho biết là hiệu suất cao gấp đôi, giúp xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo một cách nhanh hơn. Kiến trúc ISP mới được thiết kế để hỗ trợ cảm biến camera lên đến 200MP.

Bộ vi xử lý Exynos 2200 sẽ được trang bị cho dòng smartphone flagship Galaxy S22 sắp tới đây. Mặc dù phiên bản tại Mỹ và một số thị trường khác vẫn sẽ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Với việc trang bị GPU của AMD, bộ vi xử lý Exynos 2200 hứa hẹn sẽ có bước tiến lớn về khả năng xử lý đồ họa và chơi game, cũng như có nhiều tính năng mới xịn sò hơn mà trước đây chưa từng có trên smartphone. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thử nghiệm thực tế hơn khi Galaxy S22 ra mắt.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh