Cellphones

Dự kiến flagship tiếp theo của Samsung sẽ được trang bị công nghệ eUFS, với dung lượng lưu trữ lên đến 1 TB.

Trong tương lai, Samsung sẽ sản xuất những chiếc smartphone có dung lượng bộ nhớ trong lên đến 1 TB. Và đôi khi, thời gian để một chiếc smartphone có thể đạt được dung lượng lớn như vậy sẽ đến sớm hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Công ty này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt công nghệ embedded Universal Flash Storage (eUFS), được cho là sẽ giúp những chiếc smartphone đạt dung lượng bộ nhớ lên đến 1 TB. Chiếc smartphone sẽ có dung lượng lưu trữ lớn như những chiếc PC mà không cần sự hỗ trợ đến từ thẻ nhớ microSD nữa. Theo như Samsung cho biết, người dùng có thể lưu trữ 260 video có độ dài 10 phút với chất lượng hình ảnh ở mức 4K. Một con số hết sức ấn tượng. 

eufs“eUFS dung lượng 1 TB dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác trải nghiệm của người dùng smartphone tương tự như đang dùng notebook”, theo Cheol Choi, EVP phụ trách mảng Makerting và kinh doanh bộ nhớ của Samsung Electronics. Theo như trang ZDNet đưa ra, Samsung có thể sẽ tích hợp công nghệ eUFS lên chiếc flagship tiếp theo của mình, rất có thể đó là chiếc Galaxy S10. Samsung đã từng tiến hành sản xuất hàng loạt thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong lên đến 125 GB vào tháng 12 năm 2017. Và tiếp sau đó, họ đã tích hợp công nghệ này lên các thiết bị được ra mắt vào đầu năm tiếp theo. 

Ngoài việc cung cấp con chip có dung lượng lớn hơn, công nghệ eUFS mới của Samsung sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn cả SSD thông thường, microSD và phiên bản trước của công nghệ này. Tốc độ đọc dữ liệu có thể lên đến gần 1 GB/s, gấp đôi so với công nghệ SSD và nhanh hơn hẳn so với “người tiền nhiệm” 512 GB. Samsung cũng cho biết thêm rằng kích thước của con chip mới sẽ tương đương với con chip có dung lượng 512 GB.