Trang chủTin tứcMobileSamsung bước đầu khắc phục các lỗi có trên Galaxy Fold

Samsung bước đầu khắc phục các lỗi có trên Galaxy Fold

Sau khi phải trì hoãn vô thời hạn toàn bộ lô hàng Galaxy Fold, Samsung đã có những bước tiến đầu tiên trong việc khắc phục lỗi trên chiếc smartphone màn hình gập của mình. 

Samsung bước đầu khắc phục các lỗi có trên Galaxy FoldNhắc lại một chút, Samsung Galaxy Fold có thiết kế phần bản lề đặc biệt để có thể gập màn hình lại tuy nhiên cũng vì thế mà các thành phần bên ngoài như cát, bụi, xơ vải có thể dễ dạt lọt vô bên trong gây hư hại trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, bề mặt màn hình máy có 1 lớp bảo vệ tuy nhiên nhiều người dùng lại tưởng là miếng dán bình thường nên cố gắng tháo ra và làm hỏng khu vực hiển thị ngay lập tức. Tuy đã có cảnh báo bên trong bảng HDSD nhưng số lượng người bỏ qua phần này khi mua một chiếc smartphone là không hề nhỏ. 

Samsung Galaxy FoldĐầu tiên, Samsung đã tiến hành tăng kích thước miếng bảo vệ màn hình của Galaxy Fold lên mức tràn sát mép viền 4 cạnh. Như vậy, người dùng sẽ khó phát hiện máy có một lớp dán bên trên cũng như nếu có thấy cũng không dễ dàng tháo ra được. Cách làm này được xem là hợp lý, cũng xin nhắc lại lần nữa với những ai có nhu cầu mua Galaxy Fold: ” Tháo lớp bảo vệ để hư hỏng màn hình lần đầu là do lỗi của Samsung, nhưng cố tình gỡ miếng dán sau khi hãng sản xuất đã cố gắng làm mọi cách để phòng chặn thì là lỗi của người dùng rồi”.

Samsung Galaxy FoldTiếp theo là vấn đề bụi bẩn, Samsung đã tiến hành thu hẹp diện tích ở hai khớp nối bản lề ở trên lẫn dưới để hạn chế tối đa những vật nhỏ lọt vào bên trong. Điều này không đảm bảo 100% Galaxy Fold trong mọi tình huống nhưng ít ra cũng giảm được rủi ro khi sử dụng lâu dài. 

- Advertisement -

Có thể nói hai cách làm của Samsung chỉ mang tính phòng chặn và giảm thiểu tối đa rủi ro chứ chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn động ở chiếc Galaxy Fold. Vì vậy nếu như hãng điện tử Hàn Quốc có mở bán trở lại chiếc flagship 2000 USD này, người dùng nên chuẩn bị tinh thần trước bởi đây là một sản phẩm đột phá về công nghệ (nên sẽ có rủi ro xảy ra), một món trang sức thời thượng hơn là một chiếc smartphone bền bỉ theo năm tháng. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan