Cellphones

Tại sự kiện hội chợ hàng điện tử CES 2019 ở Las Vegas, Mỹ, hãng Samsung Electronics đã giới thiệu các bước tiến mới trong công nghệ màn hình Micro LED dạng module của mình: một màn hình The Wall 75 inch và 219 inch, cũng như hàng loạt các thay đổi đột phá khác về kích thước, hình dạng và cấu hình. Công nghệ màn hình này cũng giành được giải thưởng về sáng tạo Best of Innovation của CES 2019.

Đúng như tên gọi của mình – The Wall, màn hình tivi này có độ mỏng đáng kinh ngạc.

Tại hội chợ CES năm ngoái, Samsung đã lần đầu mang đến công nghệ mới này, khi lần đầu ra mắt màn hình Micro LED 146 inch. Nhờ các tiến bộ mới trong quy trình đóng gói bán dẫn siêu mịn nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giữa các chip đèn LED siêu nhỏ, Samsung đã có thể tạo ra những màn hình Micro LED độ phân giải 4K, nhưng nằm gọn trong kích cỡ 75 inch, phù hợp với các hộ gia đình.

Nhờ các tiến bộ trong quá trình đóng gói chip, độ mịn của hình ảnh trên Micro LED đã tăng đáng kể so với thông thường.

Được trang bị các Micro LED tự phát sáng hàng đầu và khả năng ghép nối dạng module, những màn hình này được tạo nên từ các module riêng biệt với hàng triệu các chip LED vô cơ siêu nhỏ (kích thước được tính bằng micromet) mang các màu Đỏ (Red), Xanh Lục (Green) và Xanh Dương (Blue). Nhờ đó chúng có thể kết hợp với nhau để sản sinh các màu sắc sống động trên màn hình, với chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn các công nghệ màn hình khác trên thị trường.