Trang chủTin tứcMobileSamsung Galaxy Z Fold3 sử dụng màn hình Eco²OLED tiết kiệm năng...

Tin liên quan

Samsung Galaxy Z Fold3 sử dụng màn hình Eco²OLED tiết kiệm năng lượng

Samsung vừa mới đăng ký thương hiệu Eco²OLED, thương hiệu màn hình sử dụng trên Samsung Galaxy Z Fold3 giúp tiết kiệm năng lượng và tăng chất lượng camera ẩn dưới màn hình.

Samsung Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone gập đầu tiên hỗ trợ bút stylus nâng cao, bên cạnh đó chiếc smartphone này đánh dấu một bước tiến mới trong số điện thoại được trang bị màn hình OLED. Samsung đã đăng ký nhãn hiệu là Eco²OLED trong đó “bình phương sinh thái” là viết tắt của cả “kinh tế” và “sinh thái” (economy và ecological).

Màn hình mới có độ truyền sáng cao hơn 33% giúp mang lại lợi thế kép cho thiết bị. Đầu tiên, nó cho phép màn hình sáng hơn với ít năng lượng hơn được gửi đến lớp OLED. Nhờ đó mà nó giảm tiêu thụ điện năng lên đến 25%. Thứ hai, nó cho phép nhiều ánh sáng hơn lọt vào camera dưới tấm nền(UPC) của Z Fold3, cải thiện chất lượng hình ảnh thu được cho camera.

Các tấm nền OLED hiện tại có một lớp phân cực, giúp giảm phản xạ của ánh sáng tới và cải thiện khả năng hiển thị. Đó là cách mà Nokia đã xây dựng màn hình OLED của họ, một thủ thuật cũ được phát triển từ năm 2010 được gọi là ClearBlack. Tuy nhiên bất lợi của việc sử dụng lớp phân cực là nó giảm độ sáng màn hình lên đến 50% và lần này với màn hình Eco²OLED mới, Samsung đã tìm ra cách hiệu quả để lớp phân cực này ít giảm độ sáng hơn.

Về phần thân thiện với môi trường, Samsung cho biết màn hình mới này sử dụng ít thành phần nhựa hơn trong cấu tạo của màn hình, giúp cho sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời sử dụng ít năng lượng hơn cũng góp phần vào bảo vệ môi trường nữa. Kim Seong-cheol, chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Vừa và Nhỏ của Samsung Display, cho biết “chúng tôi có kế hoạch tiếp tục nỗ lực để giảm mức tiêu thụ điện năng của tấm nền thông qua công nghệ lái xe sáng tạo và tối ưu hóa vật liệu hữu cơ”. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây