Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngSamsung Food ra mắt: Trải nghiệm ẩm thực toàn diện với AI

Samsung Food ra mắt: Trải nghiệm ẩm thực toàn diện với AI

Samsung ra mắt dịch vụ Samsung Food, nền tảng cung cấp công thức nấu ăn và thực phẩm theo nhu cầu cá nhân hỗ trợ bởi AI.

Có mặt tại 104 quốc gia trên thế giới với 8 ngôn ngữ, Samsung Food mang đến trải nghiệm ẩm thực toàn diện với hơn 160,000 công thức nấu ăn có sẵn, hoạt động như một trợ lý riêng giúp người dùng khám phá các món ăn mới, lập kế hoạch bữa ăn phù hợp và đặt mua nguyên liệu trực tuyến. Dịch vụ cũng hỗ trợ người dùng kiểm soát các thiết bị nhà bếp, đồng thời đưa ra gợi ý các bước nấu ăn và giúp người dùng chia sẻ công thức nấu ăn yêu thích lên mạng xã hội.

Được xây dựng dựa trên nền tảng gồm nhiều thiết bị nhà bếp và dịch vụ thực phẩm của Samsung, Samsung Food tận dụng công nghệ AI nhằm mang đến khả năng chưa từng có, cung cấp nền tảng thực phẩm thích ứng với nhu cầu và lối sống của người dùng. Để làm được điều đó, Samsung Food sử dụng cơ sở dữ liệu phong phú của Whisk (nền tảng thực phẩm thông minh ứng dụng công nghệ tiên tiến mang tên Food AI đã được Samsung Next mua lại vào năm 2019), để đưa ra các gợi ý thông minh về bữa ăn và thực phẩm theo mùa dựa trên sở thích của người dùng.

Ẩm thực theo cách của bạn: Khám phá và cá nhân hóa công thức nấu ăn, lập kế hoạch bữa ăn bằng AI, kết nối nhà bếp và chia sẻ xã hội

Samsung Food ra mắt: Trải nghiệm ẩm thực toàn diện với AI

- Advertisement -

Hàng loạt tính năng của Samsung Food hỗ trợ người dùng từng bước trong quá trình lập kế hoạch và nấu nướng, được phân loại thành 4 tính năng chính bao gồm: khám phá và cá nhân hóa công thức, lập kế hoạch bữa ăn phù hợp, nấu ăn kết nối và chia sẻ xã hội.

Hỗ trợ cho việc khám phá công thức nấu ăn, Samsung Food cho phép người dùng lưu công thức nấu ăn vào hộp công thức kỹ thuật số cá nhân mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng sẽ phân tích các công thức nấu ăn, chuẩn hóa định dạng và sắp xếp thực phẩm để tạo thành danh sách mua sắm dựa trên thành phần của món ăn. Ngoài thiết bị di động, người dùng cũng có thể truy cập dịch vụ Samsung Food từ tủ lạnh Bespoke Family Hub™. Được tích hợp ngay trên màn hình cảm ứng Family Hub™, Samsung Food cung cấp các đề xuất công thức nấu ăn dựa trên danh sách các mặt hàng thực phẩm có sẵn do người dùng quản lý.

Samsung Food cũng đi kèm tính năng cá nhân hóa công thức nấu ăn, cho phép ứng dụng Food  AI thay đổi trực tiếp công thức đã lưu để có thực đơn phù hợp hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Ví dụ: người dùng có thể chuyển đổi công thức thành phiên bản thuần chay hay thực hiện các thay đổi khác để tạo ra công thức cân bằng dinh dưỡng hơn, hoặc kết hợp các nguyên liệu có sẵn trong kho. Người dùng thậm chí có thể tạo các công thức nấu ăn kết hợp, chẳng hạn như phiên bản Hàn Quốc của các món ăn Ý và điều chỉnh thời gian nấu hoặc độ khó của công thức.

Để tạo các kế hoạch bữa ăn cá nhân hóa hằng ngày, ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất do AI tạo nên dựa trên dữ liệu người dùng, sở thích ăn kiêng và các loại món ăn yêu thích, đồng thời cho phép người dùng thêm các đề xuất này vào kế hoạch bữa ăn. Thông tin dinh dưỡng về các nguyên liệu sẽ luôn có sẵn để truy cập và người dùng có thể thêm các nguyên liệu vào danh sách mua sắm Samsung Food, sau đó gửi thẳng đến quầy thanh toán thương mại điện tử của nhà bán lẻ.

Với tính năng kết nối liền mạch của Samsung Food, chỉ cần có điện thoại người dùng đã có thể hẹn giờ, làm nóng lò và gửi các công thức nấu ăn đến các thiết bị thông qua chế độ hướng dẫn nấu ăn từng bước. Lò nướng Bespoke là sản phẩm được tích hợp Samsung Food đầu tiên, Samsung dự kiến mở rộng tích hợp dịch vụ đến nhiều thiết bị gia dụng khác vào cuối năm nay để mang đến trải nghiệm nấu ăn tốt nhất cho người dùng (bao gồm bếp từ Bespoke và lò vi sóng Bespoke).

Người dùng có thể dễ dàng tương tác với Samsung Food bằng cách chia sẻ những món ăn yêu thích của họ với cộng đồng, tạo và xuất bản những công thức riêng cũng như theo dõi những người tạo nội dung ẩm thực yêu thích.

Từ Samsung Health Incorporation đến Vision AI: các tính năng sắp ra mắt cho Samsung Food

Samsung Food ra mắt: Trải nghiệm ẩm thực toàn diện với AI

Ngoài các khả năng sẵn có của Samsung Food khi ra mắt, Samsung sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng và dịch vụ mới vào ứng dụng để mang lại trải nghiệm ẩm thực liền mạch và toàn diện hơn.

Vào cuối năm nay, Samsung có kế hoạch cung cấp Samsung Health tích hợp vào Samsung Food để người dùng có thể nhận được các đề xuất về cách quản lý chế độ ăn uống. Việc đồng bộ hóa liền mạch các thông tin như BMI, thành phần cơ thể và lượng calo tiêu thụ với Samsung Food sẽ giúp người dùng đạt được các mục tiêu về sức khỏe và duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

Dự kiến ​​triển khai vào năm 2024, công nghệ Vision AI sẽ cho phép Samsung Food nhận diện các món ăn và bữa ăn được chụp qua camera và cung cấp thông tin chi tiết, bao gồm cả thông tin dinh dưỡng. Bằng cách phân tích các loại thực phẩm, ứng dụng có thể đề xuất các công thức nấu ăn tốt nhất, lưu các công thức này vào bộ sưu tập của người dùng và thêm các nguyên liệu cần thiết vào danh sách mua sắm, tất cả chỉ trong một vài thao tác chạm đơn giản.

Là một phần quan trọng trong dải dịch vụ ngày càng phát triển của Samsung, Samsung Food minh chứng cho bước tiến tiếp theo trong trải nghiệm Bespoke cao cấp và toàn diện mà khách hàng Samsung đang tận hưởng ngay tại nhà. Samsung Food không ngừng gia tăng tối đa mức độ tiện lợi với nhà bếp thông minh có các thiết bị gia dụng Samsung kết nối, và sẽ tiếp tục cập nhật các tính năng mới hữu dụng sau khi chính thức ra mắt.

Để tải Samsung Food trên mọi nền tảng điện thoại thông minh, vui lòng truy cập https://get.samsungfood.com/download.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan