Trang chủTin tứcSamsung đang đàm phán với AMD và NVIDIA về công nghệ GPU

Samsung đang đàm phán với AMD và NVIDIA về công nghệ GPU

Trong một báo vừa được công bố mới đây cho biết Samsung đang đàm phán với cả AMD và NVIDIA về việc cung cấp bản quyền sản xuất chip GPU của họ trên smartphone của mình. Vậy Samsung có mục đích gì? Chú tâm vào CPU và để phần GPU cho những nhà sản xuất hàng đầu đảm nhiệm?

Hiện tại các smartphone đầu bảng của Samsung như Note7, S7E đều trang bị GPU ARM Mali được tích hợp trên vi xử lí Exynos, báo cáo này đã khẳng định việc Samsung đang cố tạo ra giải pháp để cải thiện sức mạnh GPU hơn nữa trong tương lai, với kiến trúc mới/ dây chuyền sản xuất mới.

Điều này hoàn toàn đối lập khi nói Samsung đang cố gắng tạo ra một sản phẩm “cây nhà lá vườn” với gần như những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị đều tự làm ra được (một vài báo cáo khác từng khẳng định Samsung đang tích hợp CDMA vào chip Exynos, và dự kiến các sản phẩm tích hợp sẳng này sẽ được sử dụng trên Samsung Galaxy S9 vào năm 2018 và nếu thuận lợi Samsung sẽ không cần đến modem CDMA trên các chip Snapdragon của các thiết bị thuộc nhà mạng Verizon và Sprint nữa).

2
Ảnh: Bộ đôi Note7/S7Edge

Với việc chuyển vai trò sản xuất chip GPU cho các hãng khác, Samsung hy vọng rằng có thể cắt giảm được chi phí và thời gian nghiên cứu sản xuất khi được sử dụng công nghệ của NVIDIA hoặc AMD. Mặt khác hiện tại với kiến trúc Pascal mạnh mẽ của mình NVIDIA gần như đang là kẻ dẫn đầu trong mảng GPU khi lần lượt các GPU seri 10x đều mạnh mẽ và tiết kiệm điện hơn phía AMD.

3

Theo bạn mục đích của Samsung là gì, bạn có đồng ý với Samsung không? Comment bên dưới nhé.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan