Tin đồn về Huawei Mate 30 sẽ hỗ trợ sạc không dây lên đến 25W có vẻ như đã thành sự thật và nó còn có thể cao hơn nữa thông qua các thông tin đến từ FCC.

30W là con số lớn nhất là trong tài liệu được nêu ra nhưng lại không đạt được thông qua các bài kiểm nghiệm, và khả năng nó chỉ dừng lại theo đúng mức tin đồn là 25W là mức ổn định nhất của sản phẩm.

Nếu chỉ là 25W thì con số này cũng đã đánh bại được chiếc Xiaomi Mi 9 hiện tại đang dẫn đầu thị trường smartphone về hỗ trợ sạc không dây công suất lớn (20W), mà ngay cả chiếc flagship mới nhất của Samsung là Galaxy Note 10+ cũng chỉ là 15W, thật ra cũng không tệ mà chỉ là chậm hơn so với những chiếc Mate sắp tới sẽ được ra mắt mà thôi.

Thông tin về sạc 30W của Huawei từ tài liệu của FCC.

Mate 30 không chỉ là tính năng mà hiệu năng cũng được cải thiện đáng kể với Kirin 990 hỗ trợ 2 camera 40MP (1 góc rộng 1 thường) bên cạnh một camera chưa rõ tại mặt sau, máy dự kiến sẽ được chạy Android Q với tùy biến EMUI 10, nhiều tin đồn cho biết Huawei sẽ có thêm phiên bản Lite chạy Harmony OS mới của họ.