MSI
Trang chủTin tứcKhoa họcRobot chở hàng "Gita" được bán với giá 3,250 USD

Tin liên quan

Robot chở hàng “Gita” được bán với giá 3,250 USD

Piaggio Fast Forward giới thiệu robot chở hàng Gita, có khả năng đi theo người dùng được chỉ định và mang theo 18.14 kg đồ đạc.

Piaggio Fast Forward, phòng thí nghiệm đổi mới của Vespa vừa tung ra sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của mình: Gita. Robot hình cầu nhỏ có khả năng “theo chân” người dùng đang di chuyển, mang theo tới 18.14 kg đồ đạc của họ. Piaggio hình dung mọi người sử dụng nó để mang theo đồ tạp hóa, dụng cụ thể dục, hoặc đồ chơi trẻ em và thú cưng. Bằng cách đó, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để đi bộ thoải mái hơn.

robot chở hàng gitaGita đã gây chú ý khi lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2017, và công ty đã thêm một số tính năng mới (cũng như loại bỏ một số) kể từ đó. Đầu tiên, robot này không tự hành nữa; nó chỉ có thể theo dõi bất cứ ai ở phía trước nó, thông qua các cảm biến hình ảnh. Tốc độ tối đa lúc trước là 35.42 km/h đã được thu hẹp đà giảm xuống chỉ còn 9.66 km/h, có lẽ vì con robot chỉ có thể đi theo người dùng thay vì có thể để di chuyển theo lộ trình của riêng mình như trước.

Gita sẽ không ghi lại hình ảnh hoặc video và không thể xác định được đối tượng đang đi theo là ai. Con robot này thực sự chỉ hoạt động tốt nhất trên các bề mặt cứng như vỉa hè và lối đi, không phải trên bất kỳ loại địa hình gồ ghề nào, như cát, tuyết hoặc bùn. Nó không thể di chuyển trên cầu thang, và công ty này nói rằng nó có thể đi lên và xuống dốc với độ nghiêng 16%.

robot chở hàng gitaCó một ứng dụng hoạt động với robot, mặc dù nó không cần thiết cho các chức năng cơ bản của con robot này. Gita có thể được sử dụng để khóa và mở khóa nắp thùng hàng, kiểm tra mức pin và truyền phát âm thanh qua Bluetooth. Gita có thời lượng pin khoảng 4 giờ và có thể sạc đầy trong 90 phút.

robot chở hàng gitaGita có mức giá đắt đỏ là 3,250 USD, được phát hành với các màu đỏ, xám, xanh lam và sẽ có chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2019.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh