Cellphones

Rivian sẽ tái sử dụng các viên pin đã sử dụng trên những chiếc xe điện (Electric Vehicle – EV) của mình tại Puerto Rico.

Rivian được biết đến với việc đẩy ranh giới của công nghệ pin lên một tầm cao mới. Công ty khởi nghiệp không chỉ làm việc trên chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên cho thị trường Mỹ, mà còn lên kế hoạch sạc “Rivian-to-Rivian”, cho phép các phương tiện của họ sạc lẫn nhau, và thiết kế một phụ kiện để tận dụng bộ pin của EV. Hiện tại, công ty muốn biến pin đã sử dụng của mình thành một hệ thống lưu trữ năng lượng cho hệ thống microgrids (lưới điện siêu nhỏ) năng lượng mặt trời ở Puerto Rico.

rivian sử dụng pin tái chếRivian sẽ sử dụng các viên pin 135kw từ các phương tiện phát triển của mình làm pin tái chế ở Adjuntas, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Maria năm 2017. Trong trường hợp mất điện trong tương lai, microgrid sẽ cung cấp điện cho các doanh nghiệp quan trọng tại khu vực. Vào những thời điểm khác, hệ thống sẽ bù đắp hóa đơn tiền điện hàng ngày. 

Dự án đang được thực hiện với sự hợp tác của Quỹ Honnold, được thành lập bởi nhà leo núi chuyên nghiệp Alex Honnold và Casa Pueblo, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Adjuntas. Các đối tác sẽ chính thức công bố dự án tại một sự kiện ở Denver vào ngày mai và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020, cùng thời điểm EVs đầu tiên của Rivian dự kiến sẽ ra mắt. 

Rivian không phải là công ty EV đầu tiên sử dụng lại pin trong hệ thống lưu trữ năng lượng. Renault cung cấp năng lượng cho một hòn đảo ở Bồ Đào Nha bằng năng lượng gió và pin tái chế, và Nissan sử dụng pin Leaf hết thời hạn sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn đường. “Pin tái chế là một yếu tố quyết định lớn để áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo và thật thú vị khi hình dung hệ thống này đóng góp quan trọng cho cộng đồng”, Giám đốc điều hành Rivian, ông RJ Scaringe nói.

Khi nhiều công ty nhảy vào nhóm EV và chúng ta phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để tìm giải pháp năng lượng tái tạo, chúng ta có thể thấy nhiều nhà sản xuất ô tô cho pin của họ sống “lần thứ hai” trong các microgrids như thế này.