Với mức giá dự kiện tại nhiều hệ thống phân phối trên toàn quốc hiện đang là 2.499.000 đồng vậy Realme C1 có gì để người dùng so sánh với các hãng khác.

Đầu tiên là tai thỏ, với mức giá dự kiến chỉ khoảng 2,5 triệu đồng có thể làm tròn phân khúc 3 triệu thì người dùng sẽ không thể nào kiếm được một chiếc điện thoại chính hãng sở hữu tai thỏ và cả màn hình tràn viền như Realme C1, ngay cả người anh em là Oppo A3s hay Realme 2 là 2 chiếc điện thoại ở phân khúc cao hơn sở hữu tai thỏ, nhưng so với C1 thì có khoảng cách tận 1 triệu đồng.

Realme C1 có màn hình 6.2-inch, độ phân giải HD+

Với tai thỏ người dùng sẽ có thêm tuỳ chọn mở khoá bằng gương mặt bên cạnh các cách bảo mật truyền thống hiện nay.

Cạnh dưới vẫn khá dày

Người dùng sẽ có thiết kế nguyên khối cùng mặt lưng bằng kính nhưng sẽ bị cắt giảm phần hiệu ứng ở mặt lưng và sẽ không có cảm biến vân tay.

Camera chính có độ phân giải 13MP, cùng camera phụ 2MP cho tính năng đo chiều sâu trường ảnh, chụp ảnh xoá phông, camera gốc cung tích hợp nhiều chế độ cho người dùng thích khám khá.

Cạnh trái là phím nguồn
Cạnh phải là nơi đặt khe SIM, thẻ nhớ và phím tăng giảm âm lượng
Máy vẫn sử dụng cổng micro-USB để sạc và truyền dữ liệu

Hầu hết điện thoại trong phân khúc của C1 đều có màn hình tràn viền nhưng không gồm tai thỏ, với vi xử lí cũng tiệm cận nhau mang rất ít sự khác biệt, thường là các vi xử lí Qualcomm 400-Series như là 425/430/450, hoặc Mediatek là P20/P23 là chiếm phần nhiều, và với C1 là Qualcomm Snapdragon 450 với 2GB RAM, vừa đủ cho các tác vụ thường ngày người dùng vẫn chỉ có thể chơi được các game giải trí nhẹ nhàng, nhưng với màn hình lớn sẽ cho trải nghiệm tốt hơn trên các dịch vụ trực tuyến như Youtube, iFlix để xem phim giải trí.

Với Realme C1 người dùng sẽ có được cấu hình khá tốt trong khoảng giá bên phần cứng ‘xịn sò’ là màn hình.

Realme C1 vẫn sử dụng ColorOS làm giao diện chính là phiên bản tuỳ biến trên nền Android 8.1 với nhiều tính năng được tích hợp bên trong giao diện, trong đó vẫn có cả hổ trợ cử chỉ vuốt tương tự như các smartphone cao cấp hiện nay.

Được trang bị viên pin 4.230 mAh là viên pin có dung lượng ấn tượng trong phân khúc, kết hợp với vi xử lí hiệu suất thấp sẽ giúp máy có thời lượng pin tốt, đảm bảo cho một ngày sử dụng của người dùng.

Ngoài ra khi mua máy người dùng đã được Realme dán sẵn màn hình và mặt lưng, trong hộp cũng kèm ốp lưng là một sự quan tâm đặc biệt để người dùng không phải cần mua thêm bên ngoài.