Trang chủTin tứcAppleSẽ ra sao nếu phím Home trên iPhone 7/7 Plus có vấn...

Sẽ ra sao nếu phím Home trên iPhone 7/7 Plus có vấn đề?

Từ iPhone 7, Apple đã chính thức nói lời tạm biệt với nút Home vật lý truyền thống và thay thế bằng một phím Home cứng cảm ứng lực kết hợp với Taptic Engine để mô phỏng cảm giác nhấn, nhưng sẽ ra sao nếu phím Home này gặp vấn đề?

Mới đây, một thành viên có tên “iwayne” của trang MacRumors đã đăng tải một bức ảnh chiếc iPhone 7 của anh hiện một thông báo rằng phím Home của máy cần được sửa chữa, đồng thời trên màn hình cũng hiện lên một nút Home ảo bằng phần mềm. Điều này cho thấy có vẻ rằng Apple đã dự tính trước việc phím Home mới của họ sẽ gặp vấn đề và cung cấp một giải pháp thay thế tạm thời.

iphone 7 home

Lật lại quá khứ một tí, trước đây đã từng có tin đồn rằng Apple sẽ loại bỏ nút Home trên iPhone và thay thế bằng một nút Home ảo trên màn hình. Tin đồn này, thoạt đầu nghe có vẻ “hư cấu” nhưng theo các sự kiện diễn ra gần đây thì có vẻ như nó đang dần trở thành hiện thực khi Apple đang dần cắt giảm các chức năng của phím Home vật lí (không còn nhấn được nữa, vào DFU và Recovery không còn cần đến nút Home,..) và sử dụng một phím Home ảo để thay thế nó khi nút Home cứng có vấn đề.

- Advertisement -

Chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán, nhưng đây cũng vẫn là một tin đáng mong đợi cho các tín đồ Táo khuyết.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan