Trang chủTin tứcQuick Charge 4.0 hỗ trợ 28W giúp sạc pin nhanh hơn

Tin liên quan

Quick Charge 4.0 hỗ trợ 28W giúp sạc pin nhanh hơn

Qualcomm được dự đoán sẽ tung ra chế độ Quick Charge 4.0 hỗ trợ sạc với công suất 28W, giúp sạc pin nhanh hơn.

Theo như các dự đoán mới nhất, Quick Charge 4.0  sẽ thay đổi các thông số tối đa được nạp vào pin, với nguồn điện 5V tăng lên 5.6V, cho công suất 28W. Có tin đồn cho rằng, tùy chọn 9V/4A sẽ được hỗ trợ nhưng sẽ làm tăng gấp đôi công suất của năng lượng đầu ra của Smartphone lên 36W. 9v/3A có vẻ sẽ hợp lý hơn cho phiên bản điện thoại (tăng từ 9V/1.5A) mặc dù chế độ Quick Charge đã hỗ trợ 36W/12V cho laptop và pin năng lượng cao.

Hiện nay, Quick Charge 3.0 đã hỗ trợ 18W cho điện thoại với điện áp nằm trong khoảng 5V đến 20V sử dụng công nghệ  Intelligent Negotiation for Optimum Voltage (INOV). Có vẻ như Qualcomm sẽ cố gắng tích hợp công nghệ này  trên các thiết bị có kích thước lớn hơn như laptop. Quick Charge 2.0 đã hỗ trợ sạc với công suất 18W với điện thế 5,9 và 12V. Tốc độ sạc của Quick Charge 3.0 đã được tăng nhẹ nhờ vào tiết kiệm hiệu quả và quy mô sạc đã được điều chỉnh.

Dự đoán Quick Charge 4.0 hỗ trợ 28W giúp sạc pin nhanh hơn

Sạc VOOC của Oppo có công suất 20W, chế độ Super Charge của Huawei có công suất cao nhất là 22.5W. Từ đó ta có thể thấy phiên bản mới nhất của Quick Charge sẽ đánh bại tất cả các chế độ sạc nhanh hiện có trên thị trường.

Có thể thấy Qualcomm đã tìm ra giải pháp để có thể tăng dung lượng điện nạp vào pin mà không gây tỏa nhiệt hay gây ra các thiệt hại khác cho pin, có thể sẽ liên quan đến việc quản lý INVO tốt hơn. Công suất 28W cho một lần sạc pin sẽ tạo ra một bước nhảy vọt của quá trình sạc pin vào thiết bị điện thoại.

Trong khi công nghệ sạc pin nhanh là một tính năng tuyệt vời cho người dùng, một lượng lớn công nghệ sạc pin tiêu chuẩn trên thị trường đã khiến Google hành động. Trong tương lai, thiết bị sử dụng hệ điều hành Android sẽ buộc phải hỗ trợ USB Type-C để có thể có tính năng sạc nhanh trong thông tin sản phẩm của mình. Công nghệ Quick Charge sẽ trở thành công nghệ độc quyền trong tương lai.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây