Trang chủTin tứcMobileQualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới với cuộc gọi...
spot_img

Tin liên quan

Qualcomm và ZTE đánh dấu cột mốc 5G mới với cuộc gọi Voice Over NR

Qualcomm và ZTE đã cùng nhau đạt một bước tiên phong về 5G khi đã hợp tác cùng nhau thực cuộc gọi Voice over New Radio trên mạng 5G.  Được thực hiện trên thiết bị điện thoại thông minh 5G thử nghiệm chạy trên Hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon  5G và thông qua trạm phát sóng 5G NR của ZTE, cuộc gọi đã thành công khi đáp ứng được tất cả các thông số kỹ thuật của 3GPP Release 15 trên dải phổ 2.5 GHz (n41).

Ảnh: TheVerge

Dịch vụ thoại là một dịch vụ cơ bản của các nhà khai thác mạng di động và khi được thực hiện bằng mạng 5G, nó có tên gọi là Voice over New Video (VoNR). Việc hoàn thành các cuộc gọi VoNR sẽ là một bước tiến quan trọng của ngành viễn thông toàn cầu trong quá trình phát triểnphát 5G từ hệ thống không độc lập (non-standalone) sang hệ thống độc lập (standalone). vì điều này sẽ cho phép các nhà mạng cung cấp dịch vụ thoại chất lượng cao mà không phải phụ thuộc vào VoLTE (thoại qua LTE) hoặc trạm LTE.

Cuộc gọi VoNR 5G là bước tiến mới nhất trong một loạt các cột mốc được Qualcomm Technologies và ZTE đồng hoàn thành để hỗ trợ cho sự phát triển của 5G. Trước đây, hai công ty đã hợp tác để sản xuất hệ thống Kiểm tra dữ liệu tương tác 5G NR đầu tiên trên thế giới (IoDT) thể hiện kết nối dữ liệu dựa trên tiêu chuẩn 3GPP R15 vào tháng 11 năm 2017 tại Trung Quốc. Ngoài ra, hai công ty cũng đã  từng hợp tác trình diễntrực tiếp các dịch vụ mạng 5G dựa trên hệ thống thương mại đầu cuối sub-6 GHz vào tháng 2 năm 2019 tại Trung Quốc. Gần đây, Qualcomm Technologies và ZTE cũng đã hoàn thành thử nghiệm khả năng tương tác sóng milimeter cho điện thoại di động 5G đầu tiên ở nước này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh