Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnQualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro - nền tảng Wi-Fi 7...

Tin liên quan

Qualcomm ra mắt Wi-Fi 7 Networking Pro – nền tảng Wi-Fi 7 thương mại mở rộng lớn nhất thế giới

Qualcomm công bố nền tảng Wi-Fi 7 Networking Pro Series Thế hệ 3, hiện đang được ra mắt và cung cấp cho các đối tác của Qualcomm trên toàn cầu, Networking Pro Series Thế hệ 3 là nền tảng cơ sở hạ tầng mạng Wi-Fi 7 hiệu suất cao nhất trên thế giới, có sẵn trên thị trường.

Được xây dựng dựa trên di sản đa thế hệ của nền tảng Qualcomm Networking Pro Series, các sản phẩm kết hợp các tính năng Wi-Fi 7 với các công nghệ quản lý đa kênh thông minh của Qualcomm Technologies, từ đó cải thiện tốc độ, giảm độ trễ và tăng cường khả năng sử dụng mạng cho người dùng Wi-Fi Thiết bị 6/6E. Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp thông lượng đột phá và độ trễ cực kỳ thấp cho thế hệ thiết bị khách Wi-Fi 7 tiếp theo.

Nền tảng Wi-Fi 7 Networking Pro Series thế hệ 3 đặt ra các tiêu chuẩn mạng cho hiệu suất của kết nối mạng. Dòng sản phẩm cho phép các hệ thống có dung lượng không dây tổng hợp cao nhất là 33 Gbps và kết nối điểm có thể vượt 10 Gbps. Các tính năng nâng cao giúp phát hiện nhiễu và hoạt động đa kết nối, Wi-Fi 7 Network Pro Series cho phép độ trễ thấp trên các môi trường không dây với hiệu suất ứng dụng tương đương với phổ viễn thông tư nhân. Dòng sản phẩm còn có khả năng hỗ trợ viễn thông không dây tốc độ cao có độ trễ thấp cho Wi-Fi gia đình và cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, mang lại hiệu suất đáng tin cậy ngay cả khi có nhiễu xung quanh. Khi kết hợp với Internet hiệu suất cao như truy cập không dây, 5G cố định hoặc cáp quang 10G PON, khách hàng có thể trải nghiệm kết nối phong phú bao gồm gọi video với độ phân giải cao, AR/VR và chơi game trên nền tảng đám mây hiệu suất cao.

Với  cấu hình ba băng tần và bốn băng tần, dòng sản phẩm Networking Pro thế hệ 3 cho phép kết nối Wi-Fi trên phổ tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz. Nền tảng còn đạt được hiệu suất vô song khi triển khai chuyên nghiệp các tính năng chính, bao gồm:

  • Hỗ trợ Wi-Fi 7 kênh 320MHz (cung cấp thông lượng tăng gấp hai lần so với Wi-Fi 6) cung cấp thông lượng tối đa và độ trễ cực thấp trong các trường hợp với yêu cầu khắt khe nhất như khi chơi game, phát trực tuyến, chia sẻ video và XR trong thời gian thực.
  • Công nghệ Multi-Link cho phép tổng hợp động lưu lượng truy cập của khách hàng hoặc thay thế các băng tần để tránh nhiễu sóng không dây và cung cấp độ trễ thấp có thể dự đoán được trong môi trường tắc nghẽn nặng. Khi được ghép nối với các hệ thống hàng đầu của Wi-Fi 7, như Qualcomm FastConnect 7800, nền tảng có thể hỗ trợ HBS Multi-Link để tận dụng băng tần 5 và 6GHz hiệu suất cao, mang lại hiệu suất Multi-Link có độ trễ và thông lượng tốt nhất.
  • Để tối đa hóa hoạt động 6 GHz, dịch vụ Qualcomm AFC là giải pháp chìa khóa trao tay (bao thầu toàn bộ) cho phần cứng và phần mềm. Giải pháp Qualcomm AFC hiện có sẵn để tích hợp thiết bị của khách hàng trên các nền tảng Qualcomm Networking Pro Series và Qualcomm Immersive Home, kích hoạt ngay sau khi được phê duyệt và sẽ có sẵn trên thị trường để người dùng sử dụng.

Cũng như các thế hệ trước, nền tảng Qualcomm Networking Pro Series thế hệ 3 này được thiết kế tùy chỉnh để đảm bảo nhanh chóng đưa ra thị trường một loạt các giải pháp kết nối. Kiến trúc nền tảng có khả năng mở rộng cao thúc đẩy phương pháp tiếp cận phát triển phần mềm và phần cứng phổ biến để cung cấp một loạt các cấu hình có liên quan trên toàn cầu, mỗi cấu hình hỗ trợ các sơ đồ sử dụng kênh đa băng tần được tối ưu hóa để giải quyết tính khả dụng của nhiều phổ khu vực khác nhau.

Khách hàng, cho dù khác nhau về mục tiêu, quy mô doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa/nhỏ, nhà cung cấp dịch vụ, mạng lưới nhà tiêu dung hay đơn thuần chỉ triển khai tại nhà đều có thể lựa chọn tuỳ chỉnh nền tảng này. Toàn bộ các dịch vụ nền tảng bao gồm:

  • Qualcomm Networking Pro 1620: Dung lượng không dây cao nhất bốn băng tần, 16 luồng, 33.1 Gbps, dung cho các hệ thống sân vận động, doanh nghiệp lớn, mạng lưới gia đình cao cấp.
  • Qualcomm Networking Pro 1220: Dung lượng không dây cao nhất ba băng tần, 12 luồng, 21.6 Gbps cho các hệ thống mạng doanh nghiệp, SMB, prosumer (nhà tiêu dung) và mạng lưới gia đình cao cấp.
  • Qualcomm Networking Pro 820: Dung lượng không dây cao nhất bốn băng tần, 8 luồng, 13.7 Gbps cho các hệ thống mạng doanh nghiệp, SMB, prosumer (nhà tiêu dung) và mạng lưới gia đình cao cấp.
  • Dung lượng không dây 3 băng tần, 6 luồng, 10.8 Gbps cho các hệ thống mạng lưới doanh nghiệp, SMB, chơi game và gia đình.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh