Trong năm nay chúng ta đã thấy một vài điện thoại với cảm biến vân tay dưới màn hình. Công nghệ mới này của Qualcomm hứa hẹn sẽ làm tính năng này phổ biến và tốt hơn nữa.

Các cảm biến được sử dụng trên Vivo U21X, Mate P20 Pro hay OnePlus 6T thường phải nhấn mạnh hơn bình thường, hoặc đặt ngón tay ở một vị trí nhất định để có thể đọc vân tay. Những cảm biến này chủ yếu dựa vào “hình ảnh” để mở khóa điện thoại và về lý thuyết ai đó có thể giả mạo để qua mặt. Cảm biến mới của Qualcomm sử dụng công nghệ siêu âm, dựa trên sóng âm thanh  để tạo ra một mô hình 3D của vân tay, điều đó giúp bạn mở khóa điện thoại ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc nhờn.

Qualcomm chưa công bố bất kỳ đối tác nào vào lúc này. Nhưng có khả năng Samsung sẽ sử dụng cảm biến này cho chiếc Galaxy S10 sắp tới.

Một nghiên cứu của công ty phân tích IHS Markit cho thấy rằng sẽ có 100 triệu điện thoại sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình vào năm 2019. Rất có thể công nghệ này sẽ xuất hiện nhiều trên các flagship trong năm tới.