Qualcomm công bố thiết bị thực tế ảo mở rộng (XR) tham chiếu chạy dựa trên nền tảng Qualcomm Snapdragon XR2. Đây là sản phẩm tham chiếu mẫu XR đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ 5G. Kết hợp mang tính chuyên môn của bốn thế hệ thiết kế tham chiếu XR với nền tảng công nghệ, Thực tế ảo mở rộng (XR) là sự kết hợp của (augumented reality – AR), thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR) chất lượng cao đến người tiêu dùng và doanh nghiệp trong năm 2020.

Được hỗ trợ bởi nền tảng Snapdragon XR2, thiết kế tham chiếu mới có hiệu suất CPU và GPU gấp đôi, băng thông video gấp 4 lần, độ phân giải cao hơn 6 lần và cải thiện về AI 11 lần so với nền tảng XR. Thiết kế tham chiếu hỗ trợ lên đến bảy camera. Trong đó, có hai camera bên trong và một cho mỗi mắt để hỗ trợ theo dõi mắt. Nó cũng bao gồm bốn camera bên ngoài, hai camera RGB cho phép trải nghiệm “thực tế hỗn hợp” (mixed reality- MR) và hai cho theo dõi đầu máy cũng có thể được sử dụng để tạo bản đồ độ sâu chính xác.

Lần đầu tiên trên tai nghe XR, thiết kế tham chiếu Snapdragon XR2 mang đến giải pháp XR vô biên toàn diện với hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon X55 5G để cho phép các các nhà sản xuất thiết bị phát triển nhanh các thiết bị 5G XR. Với sự hỗ trợ riêng cho 5G mmWave và sub-6 GHz, thiết kế tham chiếu đã được kiểm tra và xác thực trên các thiết bị Ericsson 5G với độ trễ thấp.

Ngoài ra, thiết kế tham chiếu bao gồm bộ phát hồng ngoại để theo dõi tay và theo dõi đầu với simultaneous localization and mapping (SLAM – hệ thống giúp định vị, tái tạo môi trường 3D và hoạch định hướng đi cho robot thôn qua hình ảnh thu được từ camera) để cùng tồn tại. Các tính năng khác bao gồm các lệnh âm thanh, giọng nói 3D và hỗ trợ màn hình LCD 2Kx2K cho mỗi mắt. 

Goertek đã thiết kế ra bản Prototype từ thiết kế tham chiếu để cho phép các nhà sản xuất toàn cầu nhanh chóng mở rộng quy mô và chế tạo các thiết bị AR, VR và MR.