Bạn đã bao giờ thắc mắc quá trình sạc của AirPods và vỏ hộp của nó diễn ra như thế nào không? Bài viết bên dưới sẽ mô tả quá trình sạc này.

apple airpodsMột người dùng đã phân tích cách AirPods mới và vỏ họp của nó thực sự sạc như thế nào, tiết lộ một loạt các chi tiết thú vị về thời gian sạc, sạc nhỏ giọt, tăng cường sạc,… Với mục đích của thử nghiệm này, như được ghi nhận lần đầu bởi The Loop’s Dave Mark, người dùng Reddit, người đã sử dụng AirPods thế hệ thứ hai và hộp sạc thông thường, không hỗ trợ sạc không dây Qi, với củ sạc 5W tiêu chuẩn và cáp sạc tiêu chuẩn. Sau đó, ông đã ghi lại tỷ lệ phần trăm pin tại nhiều thời điểm bằng cách sử dụng tiện ích Pin trên iPhone.

Quá trình sạc diễn ra như sau: 

  • AirPods được tăng tốc sạc trong 3,5 phút đầu tiên với 2,35 watt (0,46A / 5.1V).
  • Tai nghe mất 30 phút để sạc đầy.
  • Vỏ sạc + AirPods hết pin mất hai giờ để sạc đầy.
  • Vỏ sạc chờ để được sạc cho đến khi tai nghe đạt 20% dung lượng pin.
  • AirPods + hộp sạc có công suất sạc không quá 2,5 watt.

Vỏ sạc có thể chờ để đến lượt để được sạc khi AirPods đạt 20% dung lượng pin vì nó cần liên lạc với tai nghe (nếu bạn sử dụng AirPods, bạn có thể nhận thấy rằng chất lượng âm thanh và khả năng kết nối có xu hướng bị giảm khi chúng giảm xuống 20%, đặc biệt là khi bạn nghe cảnh báo âm thanh thứ hai báo pin chỉ còn 10%). Có thể nói AirPods sẽ được ưu tiên để được sạc trước sau đó mới tới vỏ hộp. Và vỏ hộp sẽ tăng công suất sạc trong 3-4 phút mỗi khi người dùng mở hộp trong lúc sạc. 

apple airpodsVà khi AirPods của bạn đạt 20% dung lượng pin, vỏ hộp sẽ được sạc một cách chậm chạp cho đến khi tai nghe đạt 90% dung lượng pin. Nếu bạn chỉ sử dụng vỏ hộp mà không có tai nghe trong đó, nó sẽ tăng tốc độ sạc trong 10 phút đầu trước khi ổn định ở mức khoảng 1,43 watt. Một nhà phân tích của AirPods mới đã tiết lộ rằng vỏ hộp chứa 1.520 mWh trong khi mỗi tai nghe giữ 93 mWh, với tổng số 1.706 mWh. Bạn có thể sử dụng một bộ sạc mạnh hơn nhưng điều đó sẽ không giúp bạn nhiều vì AirPods và vỏ hộp của họ sẽ không bao giờ tăng thêm nhiều năng lượng không cần thiết.