Theo 2 báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau cho biết rằng quá nhiệt và sự liên kết đang là những vấn đề gây trở ngại cho việc phát triển AirPower – tấm thảm sạc không dây mà Apple đã hé lộ cách đây khá lâu.

Chính xác là AirPower đã lần đầu xuất hiện cách đây hơn 1 năm cũng tại sự kiện iPhone X, đây cũng là một trong những thiết bị rất được mong chờ trong sự kiện iPhone XS vừa rồi, nhưng rất tiếc Apple vẫn chưa thể chính thức ra mắt chiếc thảm sạc không dây này. Được biết, thiết bị này có thể cùng lúc sạc cho Airpods (đi kèm với case), Apple Watch và iPhone. 

Viết trên trang Daring Fireball, tác giá John Gruber cho biết có thể thiết kế với nhiều ống đồng của AirPower là lý do dẫn đến tình trạng quá nhiệt của thiết bị này. Những tin rò rỉ dã xuất hiện từ tháng 6 và có lẽ Apple vẫn đang chật vật để tìm ra giải pháp.

Ngoài ra, một tác giả Dickson cũng cho biết việc sạc nhiều thiết bị cùng lúc cũng dần đến những vấn đề về tốc độ sạc của các thiết bị. Cả Gruber và Dickson đều không đề cập đến việc thiết bị này sẽ được hoãn lại hay huỷ hoàn toàn, nhưng cả hai đều đồng ý rằng Apple đang trong tình cảnh không được khả quan. 

Một điều chắc chắn là với những vấn đề đề cập bên trên có lẽ chúng ta không thể kì vọng sản phẩm này sẽ sớm ra mắt.