Trang chủTin tứcQ2/2016: Android & iOS giữ 96,8% thị phần smartphone, Samsung vẫn dẫn...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Q2/2016: Android & iOS giữ 96,8% thị phần smartphone, Samsung vẫn dẫn đầu

Công ty nghiên cứu Gartner vừa cho biết doanh số của Android và iOS trong quý 2 vừa qua chiếm 96,8% thị phần Smartphone và Samsung vẫn là nhà sản xuất hàng đầu.

Có thể nói thị trường smartphone giờ đây chỉ là sân chơi riêng của iOS và Android, khi mà theo thông tin nghiên cứu từ công ty Gartner thì tổng thị phần của hai nền tảng điện thoại này trong quý 2 năm nay đã chiếm tới 96,8% trong tổng số lượng điện thoại được bán ra. Trong đó Android có 296 triệu chiếc, chiếm 82,2% thị phần, còn với iPhone là khoảng 44 triệu chiếc, chiếm 14,6%. Trong khi đó những nền tảng còn lại chiếm rất ít thị phần, Windows đạt 2,5% và vẫn còn khá khẩm hơn BlackBerry với chỉ 0,3%. Lượng Smartphone được giao trong quý vừa rồi là 344 triệu chiếc, tăng 4,3% so với năm khoái. Nhà sản xuất đứng đầu vẫn như thường lệ là Samsung, tiếp đến là Apple rồi đến Huawei,Oppo,Xiaomi,..
Cũng theo nhận xét từ công ty này thì việc có nhiều Model  được ra mắt nửa sau năm nay là nguyên nhân khiến doanh số Smartphone cao cấp trong quý 2 giảm đi. Đồng thời so với năm ngoái thì phân khúc điện thoại phổ thông đã giảm tới 14%. Nhật Bản là thị trường duy nhất vẫn giữ được sự ổn định trong khi tất cả những thị trường lớn khác đều ghi nhận mức giảm chung là 4,9%. Ngược lại, tất cả những thị trường mới nổi đều tăng trưởng ở mức 9,9%, ngoại trừ Mỹ Latin.

Samsung có những chiến lược giành lại thị phần ở các quốc gia đang phát triển dựa sự cạnh tranh của các dòng Galaxy A hay Galaxy J  và đã đem lại kết quả tích cực. Cụ thể trong ba tháng vừa qua nhà sản xuất Hàn quốc đã có thị phần nhiều hơn 10% so với đối thủ Apple. Trong khi đó số máy bán ra của Apple đã giảm 7,7% so với năm ngoái, giảm cả ở Mỹ ( thị trường lớn nhất của công ty này),Tây Âu lẫn Trung Quốc và các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trái lại, vùng Đông Âu và hạ Saharan lại ghi nhận tăng trưởng tới 95%.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh