Premiere Pro được tích hợp tính năng mới, Auto Reframe, giúp chỉnh sửa khung hình của video một cách tự động nhờ vào AI.

Tính năng Auto Reframe mới của Adobe sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động hóa quá trình chỉnh sửa và cắt video cho các nền tảng xã hội khác nhau, hiện đã có mặt trên Premiere Pro. Thông tin này được Adobe chính thức công bố như một phần của các bản phát hành sản phẩm tại hội nghị Adobe Max hàng năm. Adobe lần đầu tiên đưa thông tin chi tiết về Auto Reframe vào đầu năm nay và nó hoạt động bằng cách phân tích các khung hình riêng lẻ và đảm bảo rằng một hình khung hình vuông hoặc 16: 9 không bị cắt bỏ phần nội dung chính của toàn bộ nội dung video đó. 

Auto ReframeNgười dùng Premiere có thể tận dụng Auto Reframe bằng cách xác định phần chuyển động là trong đoạn video họ đang chỉnh sửa. Từ đó, phần mềm sẽ tạo ra các khung hình chuyển động chính với mục đích ghi lại hành động của một cảnh. Nó rất hữu ích nếu người dùng quay video có tỉ lệ khung hình là 16:9 và biến khung hình trở thành hình vuông có tỉ lệ 1:1 cho Instagram hoặc tỉ lệ khung hình 9:16 để xem trên smartphone. Người dùng có thể chỉnh sửa các khung hình sau khi Auto Reframe hoàn tất quá trình chỉnh sửa. Tính năng này cũng thay đổi kích thước văn bản một cách thích hợp, loại bỏ một nhiệm vụ cực kỳ tốn công từ quá trình chỉnh sửa thủ công qua tự động hóa phần mềm.