Tai nghe Powerbeats Pro sẽ như thế nào khi gặp tình trạng môi trường có độ ẩm cao, ngâm trong nước một khoảng thời gian?

Tai nghe nhét tai Powerbeats Pro mới của Apple có “thiết kế kiên cố” để cải thiện “khả năng chống mồ hôi và nước” cùng với xếp hạng chống nước IPX4 chính thức, có nghĩa là chúng có thể chống được môi trường độ ẩm cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều báo cáo về việc Powerbeats 3 bị lỗi do tiếp xúc với mồ hôi, vì vậy Powerbeats Pro sẽ được thử nghiệm về khả năng chống nước.

powerbeats proXếp hạng chống nước IPX4 có nghĩa là Powerbeats Pro có thể chịu được trong môi trường nước trong ít nhất 10 phút, điều này khá tốt vì hầu hết mọi người không đổ mồ hôi nước trong thời gian dài. Bài thử nghiệm được thực hiện bằng cách bắn nước tung tóe, tia nước và thậm chí cả giọt nước rơi vào và Powerbeats Pro đã “chống lại được”, hoạt động tốt sau mỗi thử nghiệm. Đây là những gì bài thử nghiệm đã làm:

  • Thử nghiệm 1: Mô phỏng tình trạng thiết bị rơi vào trong bồn rửa nhà bếp với vòi nước đang xả.
  • Thử nghiệm 2: Đặt Powerbeats Pro dưới vòi hoa sen để mô phỏng mưa lớn.
  • Thử nghiệm 3: Thả Powerbeats Pro vào bồn cầu, nhấn chìm chúng trong thời gian ngắn.
  • Thử nghiệm 4: Nhúng Powerbeats Pro vào một bát nước trong một phút.
  • Thử nghiệm 5: Nhúng PowerBeats Pro vào một bát nước trong năm phút.
  • Thử nghiệm 5: Nhúng Powerbeats Pro vào bát nước trong 20 phút.

powerbeats propowerbeats propowerbeats proSau khi thực hiện các bài thử nghiệm, tai nghe vẫn phát ra âm thanh bình thường, như chưa có gì xảy ra. Powerbeats Pro đã sống sót qua tất cả các thử nghiệm nước. Không có gì thay đổi với cấu hình âm thanh, các nút tiếp tục hoạt động và sạc cũng ổn. Điều này cho thấy Powerbeats Pro thực sự có khả năng chống nước vượt trội so với Powerbeats 3 và khả năng vẫn hoạt động tốt khi gặp mồ hôi. 

powerbeats proCác bài thử nghiệm không khuyến cáo người dùng tắm cùng với Powerbeats Pro, sử dụng chúng trong mưa, bơi cùng chúng hoặc để chúng tiếp xúc với độ ẩm quá mức. Ngay cả khi mọi thứ có khả năng chống nước tốt, khả năng chống nước có thể bị hao mòn theo thời gian, vì vậy tốt nhất là giữ Powerbeats Pro khô nhất có thể.