Trang chủTin tứcXePorsche Taycan được thử nghiệm khả năng tăng tốc trước ngày ra...

Tin liên quan

Porsche Taycan được thử nghiệm khả năng tăng tốc trước ngày ra mắt

Porsche đã có buổi thử nghiệm khả năng tăng tốc của chiếc xe EV Porsche Taycan sắp được ra mắt của mình. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-62 dặm/giờ chỉ trong 3.5 giây.

Phải đợi đến tháng 9 Porsche Taycan mới ra mắt chính thức, nhưng nhà sản xuất ô tô ít nhất đã sẵn sàng để trả lời một câu hỏi hóc búa: chiếc xe điện này sẽ như thế nào trong một cuộc đua xe? Full Chargeed đã ghi lại được lần lái thử đầu tiên của Taycan cho một người lái xe không phải người của Porsche, chạy thử chiếc siêu xe điện thông qua bản demo đường băng của chế độ điều khiển khởi động. Chiếc xe đạt khoảng 225km/h (khoảng 140 dặm/giờ) trước khi cần giảm tốc độ để chạm vạch đích. Thời gian tăng tốc từ 0-62 dặm/giờ được tuyên bố chỉ trong vòng 3.5 giây. 

Porsche TaycanTrong khi xe của Tesla yêu cầu xác nhận rõ ràng chế độ Ludicrous Plus của họ và thường không khuyến khích người dùng sử dụng thường xuyên chế độ này thường xuyên, Taycan được đánh giá chính thức cho 10 lần tăng tốc từ 0-62MPH và 4 lần tăng tốc từ 0-124MPH chạy liên tiếp trước khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của hiệu suất giảm. Chiếc xe điện này còn có thể làm được nhiều hơn – Jonny Smith của FC đã thử nghiệm với “khoảng 30 lần tăng hết tốc lực”. Khả năng tăng tốc này được thông qua các động cơ đặc biệt sử dụng cuộn dây “hairpin” dày làm cho các động cơ nhỏ hơn và phù hợp hơn với các lần tăng tốc.

Đây dự kiến sẽ là mẫu Turbo hàng đầu với động cơ kép, dẫn động 4 bánh và mức giá không chính thức ước tính khoảng 146,000 USD. Nếu muốn sở hữu một chiếc xe có tốc độ chậm hơn thì người dùng có thể chọn sử dụng mô hình RWD một động cơ được báo cáo có giá bán ở mức khoảng 79,000 USD. Hiện vẫn còn nhiều thông tin chưa được tiết lộ về Taycan. Phiên bản demo vẫn có những chi tiết bị che giấu so với vẻ ngoài cuối cùng của chiếc xe và FC không được phép hiển thị bảng điều khiển. Porsche muốn chứng minh rằng EV sắp tới của mình có thể mang lại hiệu suất ổn định.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnengadget

Xem nhanh