Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnChia sẻ của BKAV về cáo buộc Pokemon Go là ứng dụng...

Tin liên quan

Chia sẻ của BKAV về cáo buộc Pokemon Go là ứng dụng gián điệp

Cùng nghe những chia sẻ của BKAV về việc cáo buộc Pokemon Go là ứng dụng gián điệp.

Trước những nghi ngại về việc Pokemon Go là ứng dụng gián điệp, làm lộ thông tin cá nhân của người chơi, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav đã có những chia sẻ bổ ích đầy lý thú về đề tài này với trang tin ICTNews.

Để chơi Pokemon Go mọi người cần bật tính năng định vị GPS và camera. Về mặt kỹ thuật, từ tập hợp các vị trí và hình ảnh xung quanh những vị trí đó, nhà sản xuất game có thể dựng lại thông tin bản đồ, địa hình thực tế chính xác từ những người chơi.

Chia sẻ của BKAV về việc Pokemon Go bị cho là ứng dụng gián điệp

Ông Ngô Tuấn Anh cho biết: Nếu người chơi Pokemon Go tại những địa điểm quan trọng và nhạy cảm không được phép quay phim/chụp ảnh, các thông tin này có thể vô tình bị lộ. Đây chính là lý do nhiều quốc gia e ngại vấn đề an ninh khi những thông tin này bị sử dụng với mục đích xấu.

Trước ý kiến cảnh báo: Một ai đó sau khi chơi game Pokemon Go một thời gian, rất có thể tất cả thông tin cá nhân của người đó như địa chỉ nhà ở, tình hình các thành viên trong gia đình, quang cảnh khu dân cư nơi sinh sống… đều sẽ bị lộ. Theo ông Ngô, chưa thể khẳng định được điều này. Bởi cũng như các dịch vụ khác của Google và Facebook, nhà sản xuất Pokemon Go cũng đưa ra điều khoản khi sử dụng dịch vụ là bảo mật dữ liệu người dùng, mọi thông tin thu được sẽ được tập hợp và lưu giữ trong server của công ty.

Đại diện BKAV cũng đưa ra khuyến nghị các game thủ không nên chơi ở những khu vực nhạy cảm, những vị trí quan trọng. Mọi người cần cân nhắc khi quyết định có chơi hay không game Pokemon Go, vì ứng dụng này có tính năng thu thập thông tin, khi đã sử dụng là “được” ghi lại thông tin, dữ liệu.

Với thông tin ứng dụng Pokemon Go bị cài mã độc, ông Ngô cho hay qua những bài kiểm tra của các chuyên gia bảo mật tại BKAV thì các phiên bản chính thức của ứng dụng trên App Store và Google Play không có mã độc.

Chia sẻ của BKAV về việc Pokemon Go bị cho là ứng dụng gián điệp

Hiện nay Pokemon Go đã có bản chính thức tại Việt Nam, do đó nguy cơ các đối tượng xấu ra các ứng dụng nhái Pokemon Go để lừa, dụ người dùng sử dụng nhằm phát tán mã độc đã giảm bớt song khả năng nhiễm mã độc vẫn còn. Người dùng cần cẩn trọng khi cài phần mềm, chỉ cài từ kho chính thống Google Play hoặc App Store, không nên tải các phiên bản từ nguồn bất kỳ trên mạng. Đây là những lưu ý sau cùng của đại diện BKAV.

Pokemon Go là game thực tế ảo mới ra mắt của Niantic Labs. Kịch bản game rất giống với các game Pokemon khác: người chơi phải bắt giữ, huấn luyện và chiến đấu bằng Pokemon. Điểm khác biệt lớn là Pokemon ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực. Game thủ phải di chuyển quanh khu vực đang chơi để săn tìm Pokemon.

Khi tìm ra một con Pokemon, họ hướng máy ảnh về phía đó và Pokemon sẽ hiện ra trên màn hình. Dù được phát hành chưa lâu, Pokemon Go đã lập nhiều kỷ lục trên các kho ứng dụng. Apple cho biết đây là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong lịch sử App Store suốt tuần đầu tiên. Pokemon Go hiện đã cán mốc hơn 100 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác